Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm sao khóa mạng máy tính khác
cám ơn bạn đã hỗ trợ mình . Cách của bạn mình biết vì mình cũng có học sơ qua mạng nên cũng biết chút . Nhưng bạn Kennguyen nếu dùng phần mềm thì mình thấy cũng hay nhưng có có khuyết điểm mình về tắt máy thì sao nó hoạt động được máy tính vẫn lên mạng bình thường có cách nào hay hơn ko ha Kennguyen
Bảo mật | Internet | Hệ điều hành | Phần cứng | Máy tính xách tay 28/02/2011 Đăng bởi H.Nam
Câu trả lời
1 trong số 9
Khóa mạng máy tính khác coi chừng bị khóa máy mình đó
28/02/2011 Đăng bởi Kanway Milo
2 trong số 9
Control panel -> Network -> chuột phải lên tên cạc mạng -> disable. Muốn trở lại bình thường thì thao tác y như vậy nhưng chọn enable.
Nếu trong win vista/7 thì control panel -> Network and sharing center -> change adapter settings.
28/02/2011 Đăng bởi dkdphd
3 trong số 9
cách disable thì quá đơn giản rồi mấy bạn ơi . mình nghỉ đó thì ai cũng biết chỉ cần lên google sert về là ra ngay . nhưng cấp trên của mình bảo phải khóa mạng ko cho vo thì làm thế nào đây . trong khi chỉ sử dụng mạng ngang hàng thôi ko biết có cách nào khác tốt hơn ko hả các bạn
28/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 9
cách disable thì quá đơn giản rồi mấy bạn ơi . mình nghỉ đó thì ai cũng biết chỉ cần lên google sert về là ra ngay . nhưng cấp trên của mình bảo phải khóa mạng ko cho vo thì làm thế nào đây . ko biết có cách nào khác tốt hơn ko hả các bạn . còn dùng phần mềm như net cut thì ko hay lắm nếu giả sử mình chỉ làm giờ hành chính khi về tắt máy thì sao các máy khác vẫn vô mạng được rồi .
28/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 9
Bạn có thể dùng chính account cũ bổ sung thêm đấy. Ý bạn là chỉ khóa internet thôi mà mạng LAN ngang hàng vẫn bình thường chứ gì? Vậy cách đơn giản bạn chỉ cần vào cạc mạng máy đó xóa bỏ dòng default getway là xong. Nếu quy mô công ty lớn, bạn nên dựng domain, firewall để kiểm soát mỗi người cụ thể chứ làm như vầy chỉ đối với máy thôi, nếu ai di chuyển qua máy khác thì sao. Công ty lớn nhiều máy nhiều nơi không thể đi chỉnh thủ công cho từng máy được.
Dùng net cut thật ra là bạn đầu độc bảng địa chỉ MAC là arp table của người ta, 1 kiểu hack đơn giản là arp poisioning. Nếu không hiểu rõ đừng nên dùng.
28/02/2011 Đăng bởi dkdphd
6 trong số 9
uhm . minh cam on dkdphd . nhung tai dia chi default getway mình để trống đâu có đặt gì đâu nên xóa cũng z hà dkdphd . hiện tại mình làm ở bệnh viện nên có khoảng gần 20 máy thôi dkdphd . còn nếu xây dựng domain thì phải làm thế nào hả dkdphd . bạn giúp mình với vì mình chỉ học lập trình thôi nên ko hiểu về mạng lắm
28/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
Muốn khóa truy cập ra bên ngoài LAN thì config trong cái modem ADSL. Lọc IP/MAC nào được phép IO. Hoặc dùng Virtual LAN... Nhiều chiêu, tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng.
Nếu khóa trong LAN nội bộ thì disable LAN card hoặc rút dây vứt đi.
Khóa cứng thì cần phải có thiết bị xịn. Khóa mềm thì phải cài, lên domain. Khóa được thì có người gỡ được. Coi chừng bị chiêu "mã hồi thương' - không cho xài thì phá cho bõ ghét. Tốt nhất nên thuyết phục user hoặc đưa ra một quy định nào đó.
02/03/2011 Đăng bởi nautit
8 trong số 9
có 1 cách khác tuy bình thường nhưng ít người sử dụng tới. đó là cái proxy mặc định cho các connection. khi các máy tính truy cập internet, mặc định thì sẽ không thông qua proxy. Nhưng nếu cố tình chỉ đường dẫn truy cập đến các proxy chết thì máy đó sẽ không truy cập được internet .
Hướng Dẫn: tại trình đơn internet explorer. Chọn Tool-->internet option-->Tab conection chọn LAN settings--> chọn usea proxy server for your LAN--> đánh bậy bạ vô cái ô adress->OK--> apply.
Chúc Bạn Thành Công
03/03/2011 Đăng bởi Kennguyen
9 trong số 9
thk ban nhe
minh dang can
08/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Cho mình hỏi nghề lập trình máy tính và quản trị mạng máy tính là gì. Và ra trường sẽ làm ở đâu.
cách gỡ khóa máy tính
Card mạng máy tính help !
thắc mắc cần các bạn giúp về mạng máy tính
laptop ở cưả hàng viettel có bị khoá mạng không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp