Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Trung Đông thuộc châu lục nào?
Văn hóa xã hội | Tin tức và sự kiện | Xã hội | Quốc gia | Chính trị 20/08/2011 Đăng bởi ♫♥ BABY ♥♫
Câu trả lời
1 trong số 12
Châu á
20/08/2011 Đăng bởi kalzen
2 trong số 12
Bạn vào đây xem cụ thể hơn.
20/08/2011 Đăng bởi Robot-X911
3 trong số 12
Á
20/08/2011 Đăng bởi Ha đét
4 trong số 12
Trung Đông là nằm phía đông của Châu Á mà ở miền Trung. Y như Hoàng Sa nằm phía Đông ,thuộc miền trung Việt Nam vậy
20/08/2011 Đăng bởi face to face
5 trong số 12
châu Á. Hỏi thêm câu nữa có khi hỏi Mỹ có giáp với Việt Nam ko
20/08/2011 Đăng bởi Gà Siêu Trứng
6 trong số 12
Trung đông là vùng lãnh thổ nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải (thế nên gọi là Trung Đông), vì thế nó không có biên giới chính xác. Nó thường được tính gồm: Bahrain, Kypros (Síp), Ai Cập, Iran (Ba Tư), Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Oman, Qatar, Ả Rập Saudi, Syria, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen, Bờ Tây và Dải Gaza.
26/10/2011 Đăng bởi tôi tư duy tức tôi tồn tại
7 trong số 12
Cô giáo Địa Lý của bạn là con bò. Vì có những nước như Lybia có cùng các tính chất địa lý/xã hội, nên người ta gọi gộp là Trung Đông/Bắc Phi, chứ Lybia và Ai Cập không phải là Trung Đông. Trung Đông thuộc về châu Adf, chính là bán đảo Sinai, nhưng về địa chất thì nó thuộc lục địa châu Phi. Người xưa thì không biết đến học thuyết lục địa trôi, nên đương nhiên Sinai là của châu Á.

Từ Trung Đông, Trung Cận Đông, Middle East xuất phát từ việc các nước này tiếp giáp với phía Đông Thế Giới, là Ấn Độ và Ta. Thật ra, cũng không hẳn là tiếp giáp, mà là bắt đầu con đường đi sang Ấn Độ, ngày xưa từ châu Âu phải đi đường bộ qua Thổ Nhĩ Kỳ, đến Trung Đông rồi theo đường sông ra biển đi sang Ấn Độ, hay theo đường bộ qua Antai đến Trung Quốc. Đia Trung Hải là con đường thông thương khắp châu Âu, từ đây thuyền cập vào Thổ Nhĩ Kỳ, người ta lên bộ đi đến Iraq, rồi xuống thuyền ở sông. Còn con đường qua Antai thì đi hết một năm, vào thẳng miền trung tâm nước Tầu Khựa.

Trung Đông giới hạn bằng các biên giới với Afganistan và Pakistan nhày nay, trước đây là một phần của Ấn Độ. Phía Tây, Trung Đông cũ bao gồm cả Ai Cập, vì bán đảo Sinai trước đây nối liền với Ai Cập, sau này mới đào kênh Suez, tách Ai Cập ra khỏi Sinai. Như thế, Trung Đông cũ bao gồm bán đảo Sinai, Ai Cập, Iraq, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Syria, Jordan, Israel, Tiểu Vương Quốc Arab thống nhất, Kuwait, Yemen, Quata, Oman, Lebanon, thêm các quốc đảo Sip và Ba ranh Bahrain. Dễ hiểu là, các nước này đều có giống dân chủ yếu là người A Rập Arab, theo đạo Hồi.

Trung Đông còn có tên là Cận Đông Near East, đối lập với ta là Viễn Đông Far East. Viễn Đông bao gồm những nước xa nhât là Ta, Tầu, Nhật.... trong văn hoá cổ truyền của người Tây.Riêng về tiếng Anh, thì tiếng ANh là thứ tiếng ngu xuẩn nhất quả đất, tiếng Anh phát triển bởi những kẻ mới học tiếng Anh. Ví như mini gun là cái súng to nhất trong các súng cùng cỡ. Tròng tiếng Anh hiện đại có 3 thứ Middle East, một là Middle East cũ, hai là Greater Middle East bao gồm thêm Ai Cập. Ba là Traditional Middle East, bao gồm cả Maroco, Afganistan và Pakistan. Dễn hiểu là Marôc chẳng hạn phải là Cận Tây, vì ở phiad Tây châu Âu, chứ không ngu xuẩn thế.
16/11/2011 Đăng bởi Con Cọp Con
8 trong số 12
Thuôc vào châu á
27/12/2011 Đăng bởi Thể
9 trong số 12
sao các bạn k vào WIKI mà search rùi trả lời giùm ngta, trả lời trật lất mà còn chửi ng khác ngốc!
05/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 12
الآسيوية  (châu á)
23/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 12
الآسيوية (châu á)
23/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 12
tất nhiên là châu á rùi
06/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Người phụ nữ châu lục nào gợi cảm nhất ?.
the gioi co may chau luc
Đông Chi Châu và Tam Dương là 2 thương hiệu nổi tiếng nào của...Châu Á ?
Hamengkubuwono X là vị tiểu vương thuộc quốc gia nào ở Châu Á?
các Nước thuộc lục địa (mình cũng k rỏ mà cũng có thể là lục địa già) ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp