Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
quan hệ khi hết kinh 1 tuần có khả năng mang thai k?
Gia đình | Hôn nhân | Thuốc | Nuôi dạy con 10/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
có nhiều ý chứ
2 tuần cho chắc bạn ạ :D
10/02/2011 Đăng bởi ng0canh.kjss
2 trong số 4
Không biết chu kỳ kinh của em là bao nhiêu ngày, nếu theo số đông là 28 ngày thì ngày thứ 14 trứng rụng. Sau hết kinh 7 ngày cộng với 4 ngày có kinh (thông thường), thành 12 ngày, công với 1 ngày tinh trùng sống, tổng cộng thành 13 ngày. Tức sát ngày trứng rụng 1 ngày. Chỉ cần trứng rụng sớm một chút, hay tinh trùng khỏe sống dai một chút là thụ thai. Do đó ta có thể cho rằng từ 80 - 90% thụ thai (nếu chu kỳ 28 ngày). Còn chu kỳ rất dài thì tỷ lệ giảm xuống.

Có lẽ kiến thức thụ thai của em còn ít, em thử tham khảo thêm bài này.

Thường thì chu kỳ là 28 ngày, chính giữa là ngày thứ 14 trứng rụng. Quan hệ ngay ngày này, trước vài ngày (tinh trùng còn sống), sau vài ngày (trứng còn sống) là thụ thai. Biểu hiện của trứng rụng thấy được là thân nhiệt tăng thêm nữa độ (37,5 độ), nước nhờn tiết ra ướt âm hộ, bị kích thích thèm muốn quan hệ.
Còn muốn ngừa thai cho an toàn thì phải tăng thời lượng ngừa thêm. Trước ngày thứ 14 nhiều ngày để ngừa tinh trùng còn sống và ngừa trứng rụng sớm bất thường. Tương tự ngừa thêm nhiều ngày sau ngày thứ 14 để ngừa trứng còn sống và ngừa trứng rụng muộn bất thường.
Ta chia chu kỳ thành bốn phần, mỗi phần 7 ngày. Bảy ngày đầu tính từ ngày bắt đầu có kinh không thụ thai, nếu không muốn có thai những ngày này là thoải mái. Giã sử trừ 4 ngày có kinh, còn lại 3 ngày sạch thì 3 ngày này thoải mái không cần uống ngừa và bao cao su.
Phần thứ hai trước và phần thứ ba sau ngày trứng rụng là lúc thụ thai và có thể có thai. Muốn có thai canh lúc này nhất là lúc giáp hai phần, không muốn thì mang BCS. Phần thứ tư tức 7 ngày cuối ( ngày thứ 22 đến ngày thứ 28) thoải mái tự do vì không thụ thai, SH không cần uống thuốc hay mang BSC.
Nếu chu kỳ dài hơn (30; 32 ngày) chẳng hạn, muốn ngừa thai thì phần đầu và phần cuối giữ nguyên, tăng thời gian ngừa thai ở phần 2 và phần 3. Nếu chu kỳ ngắn và rối không ổn định, thì giảm thời gian tự do thoải mái xuống ở phần 1 và phần 4.

Chúc em được an toàn, an tâm.
10/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 4
de co lam do ban a.bạn mua que thu xem
24/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
theo em đọc thì trong khi còn kinh mà quan hệ vẫn có thể có thai mà, chia như vậy có chắc chắn không vậy?
14/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Quan hệ khi vừa hết kinh xong có khả năng có thai ko
Vì sao trong hoạt động thực tiển chỉ dựa vào hiện thực chứ không dựa vào khả năng??
Hôm nay muốn thử khả năng đến đâu
Hãy nêu 4 tiêu chí để đánh giá một phần mềm
có bao cách để khả năng tư duy và làm sao để con người nhanh nhẹn trong mọi việc
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp