Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
hộp thư thoại là gì
Điện thoại di động 11/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Một trong những ưu điểm của các thuê bao điện thoại di động (ĐTDĐ) trả sau mạng GSM là được sử dụng dịch vụ hộp thư thoại - voice mail service - giúp cho người sử dụng giữ được liên lạc thông suốt, ngay cả khi tắt máy hoặc ở ngoài vùng phủ sóng.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ cần đến Bưu điện, các cửa hàng đăng ký miễn phí dịch vụ. Tổng đài sẽ tự động cài đặt riêng cho bạn một hộp thư trên hệ thống. Đây là hộp thư được thiết kế với tính an toàn cao, mỗi hộp thư mang một mật mã riêng - và người sử dụng có thể thay đổi mật mã này theo nhu cầu.

Hộp thư thoại được coi là đại diện của chủ thuê bao - với khả năng tự động trả lời, theo lời cài đặt sẵn khi chủ thuê bao không thể trả lời trực tiếp được. Tự nhận tin nhắn và tự động thông báo khi có tin nhắn thoại trong hộp thư. Thậm chí, bạn có thể biết được số lượng tin nhắn, ngày, giờ nhận và số điện thoại của người nhắn.

Khi đó, bằng một cuộc gọi truy nhập vào hộp thư, người sử dụng sẽ được nghe hệ thống tự động phát lại các tin nhắn mới với thông tin về ngày, giờ, số điện thoại và nội dung tin nhắn thoại do người gửi tin để lại. Hiện tại, với cách tính block bằng 1 phút, cước truy nhập vào hộp thư lấy tin nhắn được thu bằng 1/2 cước thông tin nội vùng: 900 đồng/phút.

Cách cài đặt dịch vụ hộp thư thoại với các phím tắt cũng hết sức đơn giản. Ví dụ, đối với hộp thư thoại của Vinaphone, sau khi cài trực tiếp số hộp thư hệ thống 944 vào máy, bạn sẽ cài đặt chuyển cuộc gọi theo các trường hợp sau:

         Các trường hợp                        Cài đặt trên máy          Hủy cài đặt

Chuyển các cuộc gọi khi tắt máy         **62*944#OK            ##62#OK
Chuyển cuộc gọi khi máy bận            **67*944#OK                 ##67#OK
Chuyển tất cả cuộc gọi đến                 **21*944#OK            ##61#OK
Chuyển cuộc gọi khi không trả lời    **61*944#OK                  ##61#OK
Hủy toàn bộ các cách cài đặt                                             ##002#OK
Đối với MobiFone, số hộp thư là 940, nếu muốn cài chuyển cuộc gọi khi không trả lời, bạn sẽ cài **61*940#OK.

Số điện thoại gọi vào hộp thư để nghe thông tin, ghi lời chào, hoặc xoá thư của Vinaphone là số 942 và của MobiFone là 940. Sau khi kết nối, tổng đài sẽ có chỉ dẫn ấn phím 1, phím 2, phím 3... để thực hiện các chức năng kế tiếp.

Riêng với các thuê bao MobiFone, ngoài cách truy cập từ số 940, nếu người sử dụng đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc không có máy di động mang theo người, có thể gọi trực tiếp vào số 090.42222222 - số hộp thư thoại dùng chung của tổng đài để nghe thông tin từ hộp thư thoại riêng của mình (dĩ nhiên, sau khi kết nối, bạn phải bấm số di động của mình và xác nhận mật khẩu để tổng đài tự chuyển vào hộp thư thoại của bạn).
11/06/2011 Đăng bởi Võ Ngọc Quỳnh Như
2 trong số 4
khi bạn gọi điện cho người nào mà người đó không bốc máy thì bạn nói vào hộp thư thoại. Sau này khi người đó mở hộp thư thoại thì sẽ nghe được lời nói của bạn
11/06/2011 Đăng bởi lyking
3 trong số 4
Đó là hộp thư ghi âm trong điện thoại của bạn. Khi người khác gọi mà bạn không nghe máy, máy sẽ tự động nhận cuộc gọi và yêu cầu người gọi bên kia để lại lời nhắn bằng giọng nói cho bạn. Nhà mạng ở VN thì hình như chỉ có Vietnamobile mới có vụ này thì phải, còn 1 nhà mạng nữa nhưng mình không nhớ tên.
11/06/2011 Đăng bởi Kyoshiyo
4 trong số 4
bạn ghi âm lời nói của mình gửi cho người khác vậy thôi?
11/06/2011 Đăng bởi HuuThai_919
Bạn cũng có thể quan tâm
tại sao tôi gửi Văn bản làm bên xcell qua hộp thư điện tử lại không thực hiện được
Làm sao để chuyển nhiều địa chỉ mail trong hộp thư của mình cho người khác
Tôi sử dụng gmail và trong hộp thư đến của tôi là 980.085 thư. Giờ tôi muốn xóa hết thì phải làm như nào?
Thế là thế nào?
Hộp thư hoạt động có tác dụng gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp