Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bị tiểu đường và huyết áp cao có được ăn tổ yến để tẩm bổ.
Thuốc | Y tế & Sức khỏe 21/10/2011 Đăng bởi Erik Chen
Câu trả lời
1 trong số 11
Bạn nên tham khảo trực tiếp bác sĩ chuyên môn, không nên post ở đây. Gặp người am hiểu thì tốt, gặp những câu trả lời ko theo chuyên môn dễ.....bệnh thêm.
25/10/2011 Đăng bởi Muavere.com
2 trong số 11
Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của yến sào

Có nhiều tranh cãi về thành phần dinh dưỡng cũng như tác dụng của yến sào.

Trong một số tài liệu được cung cấp bởi các nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm, điển hình là một số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Ngoài ra, tổ yến còn được cho là chứa các khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, một số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn hỗ trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.[2][3]

Ngược lại, một số tài liệu khác phủ nhận tác dụng của tổ yến, thậm chí còn lên án việc sử dụng tổ yến và cho rằng giá của tổ yến bị đẩy lên cao chỉ vì sự khan hiếm của nó cũng như sự ngộ nhận của người tiêu dùng. Với thực tế tổ yến chính là nước dãi của chim yến cô đọng, nhiều người cho rằng thực chất tổ yến không có giá trị dinh dưỡng gì đáng kể, bởi nước bọt của động vật chủ yếu chỉ bao gồm nước, muối, các loại men (enzyme), và có thể có thêm một số khuẩn vi sinh.[4] Trên tờ tạp chí "American Journal of the Medical Sciences", năm 1999 có một bài viết về việc tổ yến chứa thạch tín khiến người dùng bị ngộ độc.[5] Với việc chưa có một tổ chức hay một nhà khoa học uy tín nào tiến hành thí nghiệm, phân tích và công bố tác dụng của tổ yến, một số bác sĩ nổi tiếng khuyên bệnh nhân của mình không nên sử dụng tổ yến khi đang mang thai vì nghi ngờ chất lượng của nó.[6] Ngoài ra, các nhà nghiên cứu về động vật cho rằng sự tiêu thụ tổ yến là nguyên nhân chính làm sụt giảm số lượng của loài chim này.[1]
26/10/2011 Đăng bởi Bạch biến UVB 311
3 trong số 11
không nên ăn bạn ạ vì tổ yến có nhiều chất bổ lắm không tốt đâu
26/10/2011 Đăng bởi Mr Obama
4 trong số 11
Tôi không hiểu rằng dùng tổ Yến trong khi đang bị tiểu đường, cao huyết áp có tác dụng phụ gì không . Nhưng tôi đã dùng rồi , của người quen nuôi yến cho dùng thử . Tôi thấy có tốt thật, nhưng không đến nỗi quá tốt đâu . Vả lại nó quá đắt tiền nên hàng giả rất nhiều . Bạn hãy đến Bs dinh dưỡng nhé ! họ sẽ giúp tư vấn chính xác hơn . Đừng dùng thuốc gì mà không do chỉ định của người có chuyên môn và chịu trách nhiệm . Vì như vậy bạn đẩy nhanh quá trình tiến đến suy thận của người bệnh tiểu đường , và cao huyết áp . Chúc bạn khỏe .
26/10/2011 Đăng bởi Dốt nên cần học thêm
5 trong số 11
Tổ yến
Tính vị:  Vị ngọt , tính bình.
Qui kinh: Kinh Phế, Vị,  Thận.
Công năng: Dưỡng âm nhuận Phế, ích khí bổ trung hóa đàm cầm ho.

Người tiểu đường và huyết áp cao có thể dùng lượng ít, và cần được theo dõi, nếu thấy bệnh tăng thêm thì không nên dùng.
Thân!
27/10/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
6 trong số 11
Vì tổ Yến không có carbohydrate ( chất bột đường , không béo , không có các dạng đường , không có natri , sau khi cân nhắc tôi nghĩ bạn có thể dùng  bình thường nhưng cái gì cũng thế " Một vừa , hai phải thì tốt " không lạm dụng bạn nhé ! và quan trọng là khi chế biến bạn cho gia vị gì mới có thể gây hại , hoặc " tẩm bổ " VD : Không thể chưng cách thủy tổ yến với đường phèn hạt sen . Vì đường phèn không dùng cho người tiểu đường ....bạn hảy tự tìm hiểu thêm nhé ! chú bạn vui khỏe .( không cần phải vote cho tôi nhé )
28/10/2011 Đăng bởi Dốt nên cần học thêm
7 trong số 11
Tham khảo tại: www.yensaohaiyen.vn
03/02/2012 Đăng bởi liên khương
8 trong số 11
http://www.youtube.com/watch?v=65Xk6WeunDg
bạn tham khảo thử, có thắc mắc thêm thì pm mình hen 0983707229, Bảo Ngọc
29/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 11
ban co the tham khao blog http://www.yensao.co .blog nay la blog dau tien o vietnam se chia se nhung dieu rat bo ich cho ban ve to yen :) .Blogger dau tien trong vietnam chia se voi ban nhung dieu khg tuong no la su that trong nganh to yen .:)
04/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 11
http://www.yensao.co/2013/01/tac-dung-cua-yen-sao-doi-voi-suc-khoe-khi-ta-an-to-yen.html .

Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp thì không nên ăn yến đảo hay gọi là yến thiên .Bạn có thể tham khảo blog www.yensao.co .Đây là blogger đầu tiên ở việt nam hay cũng là duy nhất sẳn sàng chia sẽ những vấn đề mà không ai trong nghề chế biến yến sào chia sẽ với bạn .
09/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 11
được bạn à. sử dụng nước yến sào ko đường. hoặc có thể chế biến thành nhiều món ăn phù hợp với người bị tiểu đường
Hướng dẫn chế biến có thể tham khảo tại http://yensaothienhoang.com/vietnam/35/che-bien
31/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
CAO HO COT NGHIA LA GI?
Ai nên sử dụng Nhung Hươu ?
Các thực phẩm giúp "tiêu" mỡ ?
Uống nước yến có làm tăng lượng tinh trùng hay không ?
yêu em làm chi cho đời thêm khổ... thà ăn nhậu tẩm bổ tốt hơn...
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp