Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tại sao đồng tiền Việt Nam lại mất giá như bây giờ?
Tôi thấy bây giờ sống khổ quá, lương thì thấp mà đời sống thì càng ngày càng đòi hỏi cao. ngày trước với lương 2 triệu một tháng tôi thấy sống rất tốt, vậy mà giờ cầm 2 triệu tiền lương tôi không biết chi tiêu sao cho đủ một tháng? Trên tivi, đài báo thì luôn cho rằng đời sống cao lên, sướng hơn mà sao tôi không thấy vậy nhỉ? ngày trước rau đâu có đắt như bây giờ, ngày trước xăng đâu có cao như bây giờ, ngày trước đâu có hạn hạn ,lũ lụt nhiều như bây giờ? không biết có nhiều người có cảm nhận như tôi không?
Xã hội 04/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 8
tien Viet Nam bi mat gia la do lam phat
04/11/2010 Đăng bởi thanh
2 trong số 8
đơn giản thôi.nguyên nhân chính là do sự chênh lệch tỉ giá dola Mỹ.dẫn tới giá vàng cũng bị chênh lệch.Còn nguyên nhân giá dola Mỹ biến động là do nhà nước.Do nhà nước điều chỉnh tỉ giá.Những ông lớn muốn có sự biến động này để kiếm tiền,còn dân thì chịu thiệt. Ngoài ra do nước ta nhập xiêu lớn hơn xuất siêu và người dân có thói quen bầy đàn dẫn tới sự biến động khôn lường.Nói chung dân nghèo luôn thiệt các ông lớn thì bội thu
04/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 8
như thế chính tỏ dấu hiệu kinh tế Việt Nam đang đi lên.đó là sự bình thường của nền kinh tế của các nước đang phát triển trong đó có Vn.cứ tin là vậy đi ....
04/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 8
đổi việc khác để có thu nhập cao hơn!!!
18/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
Đây là điều mà không ai mong muốn bạn ạ, bây giờ mình phải năng động lên thôi, chứ trông vào đồng lương thì  phải làm công việc gì đó lương cao và có lậu mới được.
Xin bạn vui lòng cho tôi khảo xát ý kiến bạn một chút nhé.

https://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dHhsM1dIcHdPNnVZNGRqY3k0ZGhPeWc6MQ
12/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 8
nền kinh tế còn thấp bị phụ thuộc vào tình hình thế giới
22/04/2011 Đăng bởi Barcelona
7 trong số 8
nếu cứ như bạn nghĩ thì chẳng mấy chốc bạn chẳng còn rau mà ăn đâu,ai cũng muốn con cái mình sau này làm ông nọ bà kia,đi học này học nọ,làm gì ra nhiều tiền. Vậy cái mình cần là gì? đồng tiền mất giá xã hội lạm phát cuộc sống khổ hơn nhưng như thế mà bạn vẫn sống đó chứng tỏ rằng điều kiện môi trường không phải là yếu tố cấu thành tất cả,mà yếu tố chính là sự tự vươn lên của bản thân,không thể cứ tiêu 1000 và nghĩ đó là to mà phải nghĩ rằng ngày mai mình rơi 1000 mình cũng ko thấy tiếc,như thế bạn phát triển và đất nước cũng phát triển. Dân mình vốn đa phần là nông dân mà...bạn phải hướng cho họ thoát khỏi đói nghèo nhờ những mớ rau mà bạn mua đắt hơn chứ,còn nếu vì xăng đắt thì bạn phải hiểu ko phải tài nguyên nào cũng là mãi mãi cũng chưa ai sản xuất ra xăng được,nên giá tăng chỉ là hạn chế người dân ra đường nhiều và thúc đẩy sự phát triển cho tới khi xăng hết lúc đó có thật nhiều tiền bạn cũng ko mua được đâu,đừng kêu ca mà hãy biết chấp nhận.
13/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
Không phải ngẫu nhiên VNĐ lại đang giảm giá so với những đồng tiền chính khác. Tất nhiên cũng có nhiều nguyên nhân nhưng một trong số đó phải kể đến là do chính phủ đang áp dụng chính sách "đồng tiền yếu" nhằm kích cầu thị trường trong nước, đồng thời thu hút đầu tư nước ngoài. Đối với thực trạng nền kinh tế nước ta hiện nay thì việc áp dụng chính sách này là cần thiết. Bởi khi áp dụng chính sách này các doanh nghiệp có thị phần trong nước lớn sẽ có lợi. Từ đó sẽ khuyến khích cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước phát triển. Đó là một chính sách đúng.
Còn việc cảm thấy đời sống đang đi xuống có lẽ chỉ là nhận định mang tính tức thời khi mà nền kinh tế đang trong tình trạng khủng hoảng. Và đó là tình trạng chung của tất cả các quốc gia chứ không riêng gì VN. Hãy cùng Hyour hy vọng cuộc khủng hoảng sẽ sớm kết thúc để không ai còn phải lo lắng về chuyện cơm, áo, gạo, tiền.
04/06/2012 Đăng bởi Hyour
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm sao có nhiều người vào wap bây giờ
Bây giờ nếu cho một người QHTD với một con khỉ ( or vượn ) thì có thể sinh ra người không .Đã có thí nghiệm nầy chưa.
LÀM SAO BÂY GIỜ NGÀY 8/3 LẠI CẢM NHẬN BẠN GÁI CHÁN MÌNH RỒI!! HUHU
bây giờ giá laptop bao nhiêu,cụ thể từng loại xịn dởm cũ mới t.naò
rất nhiều người yêu tôi, tôi phải làm gì bây giờ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp