Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cho trẻ 2 tuôi ăn phômai, váng sữa như thế nào cho hợp lý?
Nuôi dạy con | Y khoa 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Các loại phô mai đều có nguồn gốc từ sữa, được “cô đặc” nên có hàm lượng đạm, chất béo, đặc biệt hàm lượng canxi rất cao. Vì thế, phô mai là nguồn bổ sung đạm, chất béo và canxi rất tốt cho trẻ em. Đặc biệt, phô mai không chứa đường, nên với những trẻ không thể uống sữa do bất dung nạp đường lactose thì sử dụng phô mai thay thế cũng rất tốt.
Bạn nên hạn chế bớt, chỉ cho con ăn 1-2 viên phô mai mỗi ngày. Còn nguồn thực phẩm khác thì nên chọn các thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm đồng… thì cũng cung cấp nhiều canxi cho trẻ, không nên chỉ lạm dụng nguồn canxi từ phô mai.
Váng sữa cũng chỉ là một chế phẩm của sữa, cung cấp nhiều canxi và chất béo, có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao, nhưng không phải cứ ăn vào là cao. Ngoài váng sữa chị có thể cho cháu ăn sữa, sữa chua, phomai đều tốt cả, còn váng sữa cháu có thể ăn 1- 2 hộp/ngày chứ mấy ngày mới ăn 1 hộp thì ít quá. Vì là sản phẩm của sữa nên ăn thường xuyên không sao cả, miễn sao tình trạng tiêu hóa của cháu bình thường, không bị ỉa chảy hoặc táo bón.
06/04/2010 Đăng bởi QA.blessyou
Bạn cũng có thể quan tâm
Cho con ăn váng sữa như thế nào ?
Khi nào thì cho trẻ ăn phomai?
Khi nào cho trẻ ăn phô mai ?
làm gì để cho trẻ uống sữa nhiều
Số lượng bữa ăn trong ngày của trẻ từ 2 đến 5 tuổi như thế nào là hợp lý
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp