Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cha mẹ vẫn kiên quyết không chấp nhận tình yêu của tôi ?
Gia đình | Tình yêu 10/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
Chao ban!
Ban viet dai nhung trong tam khong ro? Tuoi cua ban, ban gai cua ban???
Dai loai nhu neu ban hoi ro nguyen nhan bo me phan doi hai ban, sau do thuyet phuc bang ly luan, ty, su chan that cua ban
Toi nghi cha me nao cung muon con cai hanh phuc nhung khong phai viec gi ho cho la dung thi se dung.


Tai sao toi noi vay vi neu ban sinh 1984, ban gai sinh 1987 thi ai cung phan doi chu chang rieng cha me ban.
Than ai, good lucky!
10/03/2011 Đăng bởi Barcelona
2 trong số 13
Bạn sống quá tình cảm nên uỷ mị quá!
Mình cam đoan 1 điều rằng ba mẹ bạn sẽ không chết đâu, nhưng đau lòng thì có.
Mình hiểu tâm trạng của ba mẹ bạn, bạn và bạn gái cũng nên thông cảm cho ba mẹ, ai có con mà chả xót con!
2 bạn cứ cưới nhau đi, và sống thật hạnh phúc nhé! Lúc đó ba mẹ bạn sẽ hiểu và chấp nhận thôi!
Giời không chịu đất thì đất phải chịu giời thôi!
Chúc 2 bạn luôn mạnh mẽ và hạnh phúc!
10/03/2011 Đăng bởi daokiemvotinh
3 trong số 13
Chả hiểu bạn sống vì cái gì nữa.chả có chính kiến gì cả,bạn bao nhiêu tuổi rồi mà sống ủy mỵ vậy,thời buổi bây giờ rồi còn có chuyện cha mẹ đặt đau con ngồi đó à. lại còn em gái đặt đâu anh trai phải làm theo.chả hiểu bạn nghĩ gì mà để mọi người chi phối đến mức này.bạn đã sai lầm một lần rồi mà chưa tỉnh ra thi phải,không biết h phải làm gì sao.
Chẳng có người cha mẹ nào mà không thương con cả,hai bạn nên bình tĩnh,cứ bình thường mọi mối quan hệ,việc của bạn mà sao phải nhắn tin cho người này người kia.không lẽ bạn đi đâu là j cũng phải báo cáo chi tiết sao.mà sao lại đang sống cùng e gái.nhà của cha me cho bạn và e hay nhà của e gái bạn mua,thế nào là sống cùng.đừng sống quá phụ thuộc vào người khác như vậy, hãy tập sống tự lập dần đi ngay từ suy nghĩ,
"Bên nhà người yêu cũ nói nếu mình quay lại thì họ sẽ tổ chức đám cưới cho 2 đứa mà không cần gia đình nhà trai." nói thế này mà cũng nghe được thì chịu bạn,baj cứ thế này thì tương lai cũng chỉ là số 0 mà thôi.(Nếu có thời gian lên yahoo:thien_thach178 tôi tư vấn trực tiếp cho) h mà không giải tỏa hết những vướng mắc trong đầu đi thì kiểu gì cũng làm mọi chuyện hỏng hết không cứu lại được nữa đâu
10/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 13
Với nội dung bạn đã post ở trên thì tớ thấy nó khá phức tạp và càng khó phức tạp hơn vì rất nhiều tình tiết trong câu chuyện không được nói đến. Và thật sự tớ thấy rất khó hiểu câu chuyện của bạn là 9 năm yêu nhau, vẫn bị gia đình phản đối, và trong 9 năm như vậy không có gì thay đổi sao, để đến tận bây giờ bạn vẫn phải đi hỏi làm sao để thuyết phục cha mẹ?

Nói chung nếu vấn đề thực sự phức tạp thế này thì mọi người rất khó có thể giúp đỡ được bạn...
10/03/2011 Đăng bởi nahc-soraki
5 trong số 13
Tôi nghĩ rằng khi yêu ai cũng ít nhiều có những vấn đề khó khăn nhất định ở mặt này hay mặt khác và muốn tiếp tục thì cả hai phải cố gắng thật nhiều để vượt qua mọi khó khăn, thử thách đó, chưa kể đến những cám dỗ trong cuộc sống hằng ngày. Khi ấy, bạn sẽ khẳng định được tình yêu của mình và nhất là khẳng định được sự chín chắn, bản lĩnh, cũng như dám chịu trách nhiệm trước mọi hành động và sự lựa chọn của bạn. Bạn sẽ trở thành một người đàn ông cứng cỏi và đủ sức để bảo vệ và là chỗ dựa vững chắc cho suốt cuộc đời cô ấy và con cái bạn sau này.

Tôi có linh cảm rằng bạn thật sự chưa đủ “lửa” để quyết tâm làm thay đổi quan niệm của mẹ bạn và bảo vệ tình yêu của bạn vì mẹ bạn thật ra cũng “không cấm đoán gì”. Vấn đề của bạn là làm sao cho “vẹn cả đôi đường” để mẹ không buồn lòng vì quyết định của bạn. Theo như bạn nói, bạn là “một người thông minh, có năng lực…”, còn bạn gái của bạn là “người xinh xắn, nhanh nhẹn…” và điều quan trọng nhất là bạn muốn tiến tới hôn nhân.

Tôi rất hoan nghênh và đánh giá cao suy nghĩ này của bạn. Điều đó thể hiện bạn là một người có suy nghĩ và đủ trưởng thành. Tôi tự hỏi, tại sao bạn không tận dụng những ưu điểm này của hai bạn để có thể giải quyết vấn đề khó khăn của bạn hiện giờ? Sinh ra trong một gia đình gia giáo, chắc chắn bạn sẽ chịu những khuôn phép của lễ giáo. Bạn thông minh, bạn có thể từ từ thuyết phục mẹ bạn bằng những sự hiểu biết của mình.

Bạn có thể đưa ra nhiều ví dụ thực tế trong cuộc sống để chứng minh cho mẹ bạn thấy rằng hạnh phúc gia đình không thể xây dựng trên cơ sở “hạp tuổi”, “số mệnh” mà là tình yêu thật sự. Bên cạnh đó, bạn có thể tâm sự hoàn cảnh của mình với những người có tầm ảnh hưởng đến gia đình bạn, đến mẹ bạn và nhờ họ giải thích, giúp đỡ ví dụ như cô, dì, chú, bác…

Không phải ai cũng may mắn được bố mẹ "gật gù" với người yêu mình, đừng quá bi quan, bạn hãy cùng nhau trao đổi với người yêu, hãy tạo ra những "cơ hội" tiếp cận với mọi người trong gia đình, và cho họ thấy đã có một sự hiểu lầm nào đó.

Đừng mất bình tĩnh: Họ chính là gia đình của bạn. Họ là một phần cuộc sống của bạn. Hãy cố gắng điều chỉnh bản thân và nhìn lại xem tại sao họ không thích người yêu của mình. Điều quan trọng bạn phải luôn biết rằng gia đình rất mong những điều tốt nhất sẽ đến với bạn.

Hỏi một cách bình tĩnh tại sao mọi người lại không thích người yêu của mình. Lắng nghe câu trả lời và suy nghĩ về những lời nhận xét đấy. Có thể họ đang có ý tốt đấy.

Nếu bạn là một người lớn và sống tự lập, không còn dựa vào kinh tế gia đình nữa thì bạn hãy cho mọi người biết bạn hiểu những gì họ đang quan tâm. Nhưng cũng yêu cầu họ hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của bạn.

Nếu bạn đang cùng sống với mọi người trong gia đình, bạn sẽ phải có thái độ tôn trọng hơn vì những người "chủ nhà" vốn đôi khi còn khắt khe. Đừng để bạn trai tới nhà quá nhiều và ngồi quá lâu và một điều bạn cũng nên giữ ý trong hành động để mọi người trong nhà không phải "cảm thấy khó hiểu".

Nếu mọi người trong gia đình có những nhận xét, đánh giá sai về người yêu của mình bạn nên có tạo ra một bữa gặp mặt ở nhà hoặc ở một nhà hàng có đông đủ cả hai bên vào một buổi tối đẹp trời. Mọi người cùng nhau nói chuyện, biết đâu sự hiểu nhầm ấy sẽ được giải quyết khi hai bên hiểu nhau hơn. Nhớ là đừng để buổi nói chuyện kéo quá dài, và không quên gợi ý cho người yêu của mình thể hiện sự hài hước, nói chuyện có duyên của anh (cô) ấy.

Nếu cãi nhau xảy ra, hãy thật bình tĩnh. Luôn nhớ rằng vai trò của bạn lúc này là một đại sứ chứ không phải là một nhà luật gia. Hãy tỏ ra biết bảo vệ cả hai bên và đưa ra đề nghị rằng chủ đề câu chuyện cần được thay đổi hoặc buổi tối hôm nay nên dừng ở đây.

Yêu cầu hai bên nên có suy nghĩ hợp lý và thoáng hơn trong câu chuyện.

Cố gắng giải thích cho bố mẹ mình hiểu rằng bạn thực yêu con người này. Hãy chỉ cho họ thấy những điểm tốt ở cô ấy (cậu ấy) nhưng đừng làm không khí nặng nề thêm khi nói quá sự thật.

Không nên mất bình tĩnh. Đây chính là điều thể hiện sự non nớt trong một phần con người bạn, đừng cố làm bất cứ điều gì để thay đổi quan niệm của một ai đó về một người nào đó, trừ bạn. Hãy thể hiện sự chính chắn của mình hoặc giải quyết câu chuyện theo lối hài hước dí dỏm trước khi bạn thực hiện một quyết định gì đó và phải hoàn toàn có lý trí.

Bạn nên kiên nhẫn, lựa từng thời điểm để tác động, đừng nên nóng vội, “mưa dầm thấm lâu”, từ từ mẹ bạn sẽ từ bỏ định kiến sai lầm ấy. Tôi tin rằng mẹ bạn vì yêu con nên sẽ phải lắng nghe bạn và mọi người… Trong lúc này, bạn cũng đừng nên xa cách người yêu của bạn mà cần phải quan tâm tới cô ấy nhiều hơn vì cô ấy đang cần bạn chia sẻ và làm chỗ dựa tinh thần.

Bạn nên dẫn cô ấy về nhà để giới thiệu, tiếp xúc nhiều hơn với mọi người để mọi người hiểu những ưu điểm về người yêu của bạn và tranh thủ sự tác động, sự ủng hộ của những thành viên khác trong gia đình bạn. Tiến tới hôn nhân là một kết quả đẹp của tình yêu và bạn vẫn còn đủ thời gian để làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, điều đó tùy thuộc vào sự cố gắng và quyết tâm của cả hai bạn.

Chúc bạn hạnh phúc.
st
10/03/2011 Đăng bởi haihaua.tk
6 trong số 13
vì bạn không giữ vững lập trường bạn quá uỷ mị nên gia đình bạn mới điều khiển được bạn như thế
mình cũng chứng kiến một trường hợp như bạn, đến nỗi ngày cưới gia chị chồng còn không về nhưng bây giờ họ rất quý người con dâu ấy.
Chúc bạn sẽ thành công
10/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
ban ah. Minh xin duc chia se voi ban. Ban noi la iu co ay 9 nam rui, vi vay chac ban cung da rat truong thanh rui, ko con nong noi nhu hoi moio lon nua. Vi vay ban hay tu suy xet dau tranh cho tuong lai cua minh, giua tinh iu va gia dinh qua la kho chon lua . Minh chi noi ngan gon nhu the nay, ban hay tim ra cai nguyen nhanh cua van de , no o cho nguoi em gai of ban do. Co ay da gianh tip gay len rac roi nhu bjo, vi vay ban hay ngoi noi chuyen rat nghiem tuc voi em gai, du sao 2 anh em cung da lon rui, hay noi  chuyen nhu nhung nguoi lon voi nhau, hoi co ay xem dang sau con co nguyen nhan nao khac ko? minh nghi moi chuyen ko don gian nhu ban ke dau, biet dau con co nhung chuyen ma em gai ban giau ban ma ban ko biet . Ban noi cho co ay biet rang tuong lai cua ban la do ban quyet dinh, de nghi em gai hay ton trong , hay nghi den tuong lai cua anh trai. Khi ma ban da thuyet phuc duoc co em gai of ban rui thi viec me ban dong y wan he cua 2 nguoi se ko con la van de,. Boi vi khi do em gai ban, nhung nguoi than of ban se tim cach khuyen me ban, va me ban ko the ko dong y duocx. Minh chac chan la nhu vay do. Em gai ban la nguoi '' cham ngoi no'' thi fai bat dau tu em gai ban truoc. Nhung dung qua gay gat, chui mang em gai ban nhe, vi nhu vay se ko co kq dau, moi chuyen se roi them ay chu. hay noi chuyen nhe nhang, noi cho em gai biet nhung suy nghi cua ban. chac co ay se hiu thui. Con cau hoi thu 2 ban hoi thi minh tra loi. Minh doan rang me ban chi noi vay thui, chimuon ngan can ban nen moi noi vay thui. Nhung ban cung dung nen lam lieu, tu y to chuc dam cuoi, vi nhu vay me ban se ko bao gio nhin mat ban nua dau. Tam ly cua cac bac lam ch lam me la nhu the ma. Khi ho da dua ra 1 tuyen bo nao do thi ho cung fai giu tu trong cho minh chu. Fai ko?  Ban hay tu tu giai quyet, minh nghi moi chuyen se ko the 1 som , 1 chieu la duoc ngay, fai dan dan ban ah, Co gang vi tuong lai cua 2 ban nhe. Minh ung ho ban. Hy vong 1 ngay ko xa minh co the thay ban bao tin cho bon minh  ve dam cuoi that vui cua 2 nguoi. Chuc 2 ban den duoc voi nhau va hanh phuc mai mai.  BAN NHE.
10/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
8 trong số 13
Con trai mà hèn hạ yếu đuối!
Nếu đã nói yêu người ta thì phải có trách nhiệm với lời nói của mình, yêu thì phải đấu tranh, mình là con gái, nên mình hiểu bạn gái của bạn rất khổ,
Mình và bạn trai mình yêu nhau 3 năm, cuối cùng người ấy lấy lý do bố mẹ phản đối để biện luận cho sự thay lòng đổi dạ , trong khi nói yêu mình cũng yêu luôn người khác, thậm chí còn ........
Niềm tin vào con người với mình sao mỏng manh quá! Hãy làm sao để bạn xứng đáng với tình yêu của người ta, bố mẹ bạn có sống với bạn cả đời được không?
11/03/2011 Đăng bởi Tieuphuong
9 trong số 13
tại sao lại là cha mẹ bạn chết mà ko phải là bạn, nói với ba mẹ bạn là ko cho cưới thì bạn sẽ tự tử chết xem họ làm thế nào!. đầu bạc tiễn đầu xanh xem ai đau hơn.
15/03/2011 Đăng bởi Vietrap91
10 trong số 13
bạn càng noi thì mình càng thấy bạn yếu đuói vậy, là con trai phải khác chứ, ban là người nhận thức rồi, đâu phải là con nit nũa đâu.yêu là lấy chứ không lý do là vi bố mẹ bạn hay em gái gì cả.
05/04/2011 Đăng bởi Lê Bình
11 trong số 13
Ông nội này háo sắc thấy ớn, có bạn gái 9 năm rùi mà thấy bé nào đẹp là bay theo liền !!! Chắc tại bé chảnh quá , ông nuôi không nổi nên quay lại người cũ, người cũ của ông chắc trao cho ông nhiều quá nên không còn đường lui. Chính vì tính hám mới bỏ cũ như ông mà 2 bên gia đình mới xáo xào như vậy Thôi tôi thấy ông nên giải thoát cho cô ấy , cầu mong cô ấy gặp được người khác xứng đáng hơn. Sao đọc từ đầu tới cuối không thấy trỗ nào đáng gọi là tình yêu ráo ^^
14/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
Hay cho câu "rơi vào thế bị động" sao nghe kiểu ông nói như biện hộ cho điều gì ấy nhỉ ? Hê hê
14/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
Sao những nick nữ đăng câu trả lời trên forum này đều có thái độ thông cảm vậy nhỉ ! Bó tay ... Phụ nữ VN dễ bị dụ khị vậy sao? Không ai nhận ra bản chất vấn đề ah ?
14/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Các Bạn Giải Quyết Như Thế Nào Khi Các Bạn Đứng Giữa ''Chữ Hiếu, Chữ Tình'' ?
Không chấp nhận đc cái này!!!
theo bạn nên làm sao ?
bạn nghĩ gì về bạo lực hoc đường? hỏi nghiêm túc đấy!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp