Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ăn thực phẩm gì mỗi ngày để cho có trí nhớ tốt?
Đời sống | Ẩm thực 28/10/2012 Đăng bởi l0lal0
Câu trả lời
1 trong số 4
Chất béo
Theo các kết quả nghiên cứu, măm một lượng chất béo vừa đủ sẽ giúp trí nhớ hoạt động tốt hơn. Những người thiếu axit béo dễ rơi vào tình trạng “ học trước quên sau” và mất khả năng tập trung.
Các axit béo không no có nhiều trong cá, thuỷ hải sản, dầu thực vật… rất tốt cho não mà lại không làm bạn tăng cân.

Chất sắt
Thiếu sắt, bạn sẽ mất khả năng tập trung, hay cáu gắt và dễ bị cảm cúm.
Bổ sung sắt cho cơ thể bằng cách măm nhiều gan lợn, gan bò, ca cao, lạc, hạt điều, lê, trứng gà, táo, bắp cải, cá, sữa bò.

Vitamin
Vitamin B1 có nhiều trong cơm, các loại đậu, đỗ, vừng, lạc, lòng đỏ trứng, thịt (lợn, bò). Vitamin C có nhiều trong rau, hoa quả (cam, quýt…). Hai loại vitamin này đều rất cần thiết cho hoạt động của não.

Đường

Những loại đường có trong kẹo, mứt và trong đồ uống hoa quả... đều có ảnh hưởng tốt đến não. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung đường bằng cách măm các loại thực phẩm giàu tinh bột, như bột mỳ, khoai tây...
28/10/2012 Đăng bởi Bò Bờm
2 trong số 4
Ăn luân phiên tất cả thực phẩm mỗi thứ một ít. Đừng ăn chỉ vài thứ khoái khẩu sẽ thiếu chất.
28/10/2012 Đăng bởi Ngọc-Bảo
3 trong số 4
Chỉ tòan là ăn ốc nói mò thôi
Trí nhớ tốt phụ thuộc vào:
cơ địa: di truyền
quá trình nuôi dưỡng trong bụng mẹ
quá trình nuôi từ ra đời tới 6 tuổi là bộ não đã phát triển 100% nếu đũ dưỡng chất
Vậy phần còn lại suốt cuộc đời là tránh làm những gì hại bộ não mà thôi.
29/10/2012 Đăng bởi Noibuaxua
4 trong số 4
Bánh đa nem hiện được Công Ty CP Thương mại và Đầu tư Trần gia - Hà Nam - Tel 0977999544 cung cấp khá chất lượng và được bán khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam số lượng lớn!

Tương truyền để lại, vào năm 1349 đời vua Trần Dụ Tông, ở làng Chều có gia đình cụ Trần Văn Hám làm nghề xay gạo. Thấy dân làng khó khăn, gạo làm ra tiêu thụ chậm nên cụ Hám đã nghĩ ra cách ngâm gạo rồi giã nhuyễn đem hấp trên nồi nước sôi. Khi nước bột thành bánh mới đem ra phơi nắng, sản phẩm đó được gọi là bánh đa nem, từng một thời trở thành đặc sản cung tiến vua chúa.

Làng Chều từ đó mới theo nghề cụ Hám, gạo có bao nhiêu đem giã hết thành bột nước rồi chế biến thành bánh đa nem, vì vậy bánh đa nem được gọi với tên gắn liền với sự ra đời là Bánh đa nem làng chều. Trải qua bao thăng trầm, khi đói lúc no nhưng làng Chều vẫn giữ và phát triển cho đến ngày nay. Sản phẩm của Làng Chều đã được cả thế giới công nhận và mỗi ngày làng chều xuất vài trăm tấn bánh ra thị trường trong nước và thế giới.

Sinh ra trong làng nghề truyền thống, Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Trần Gia với sứ mệnh mang lại bữa ăn ngon cho mọi gia đình việt hiện là một công ty chuyên sản xuất và phân phối các dòng Bánh Đa Nem Làng Chều nổi tiếng. Sản phẩm của công ty không những đứng vững tại 63 tỉnh thành mà còn hiện diện tại nhiều nước trên thế giới từ Châu Á đến Châu Âu và Châu Phi.

Công ty luôn luôn đặt chất lượng sản phâm lên hàng đầu và luôn luôn cải tiến chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã bao bì. Hiện nay, Với 3 văn phòng đại diện tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, Trần Gia đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực cung cấp Bánh Đa Nem trên thị trường hiện nay.

Công ty Công ty Cp Thương mại và Đầu Tư Trần Gia.
Làng Chều - Nguyên Lý - Lý Nhân - Hà Nam.
Văn Phòng Tại Hà Nội: 2 Ngõ 50/30 Phố Mễ Trì Thượng - Từ Liêm - Hà Nội
Tel: 0462.966.111
Hotline: 0977.999.544
Email: thucphamtrangia@gmail.com
Website: www.amthuctrangia.vn
30/08/2013 Đăng bởi ThaoNguyenXanh2013
Bạn cũng có thể quan tâm
hỏi về thẻ nhớ máy chụp hình kts
trí nhớ
Nè nhé..............
Có mất trí nhớ không ?
Mình là tên hay quên thường học trước quên sau . Vậy có cách nào để cải thiện trí nhớ ko?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp