Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ai là ngươì phát minh ra bóng đèn điện?
Khoa học xã hội 20/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 16
Thomas Edison
20/11/2010 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
2 trong số 16
Thomas Edison
20/11/2010 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
3 trong số 16
Thomas Edison. Bạn có thể tìm thêm thông tin về Thomas Edison trên Wiki
20/11/2010 Đăng bởi Thái Ngân
4 trong số 16
Thomas Edison _ một nhà phát minh thiên tài!!!
Được mệnh danh là nhà ảo thuật vì chế tạo ra bóng đèn điện và máy ghi âm!!!
20/11/2010 Đăng bởi Minh Hạnh
5 trong số 16
Tom Edion.Ong nay rat gioi moi toi bi diec
21/11/2010 Đăng bởi nam0573
6 trong số 16
thomas edison va ong con co nhiều phat minh khac nhu xe lua ,...
27/11/2010 Đăng bởi Bác Học Anh Tín
7 trong số 16
Tôi ko hiểu sách giao khoa bây giờ ra sao nữa. Nhưng trong sách giáo khoa ngày trước (đầu thập niên 90), tôi nhớ có nói đến Nhà bác học Thomas Edison chế tạo ra bóng đèn điện mà.
03/12/2010 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
8 trong số 16
Edison đã làm ra khoảng 2000 cái bóng đèn không sáng trước khi ...
Một ngày nọ :  Edison đang ngồi làm bóng đèn, vợ Edison bước đến và giục chồng đi nghỉ. Edison không chịu, và thế là bà Edison tức quá : "Ông đã làm ra hơn 2000 cái bóng đèn vứt đi, tôn bao nhiêu tiền đi chợ của tôi". Bà liền giật lấy cái bóng đèn, phá phách một lúc, không hiểu sao nó lại sáng.
04/01/2011 Đăng bởi Amethyst
9 trong số 16
một ngày nọ khi đang tắm mưa edison bị một luồn sét đánh vào người, cả người ông như sáng lóa. đột nhiên ông suy nghĩ tại sao mình có điện mà không làm ra ánh sáng, từ đó ông mày mò nghiên cứu và ông thấy rằng sét có thể làm sáng không khí thành đường là do không khí bị oxi hóa, cháy và phát sáng, nhưng quá trình đó rất nhanh bởi do không khí, nếu có vật dẫn có thể cháy dưới tác dụng của dòng điện nhưng lại không cháy hết do không khí thì tốt biết bao,
ông đã mày mò nghiên cứu rất lâu, từ việc dùng sợi tóc, lông ngựa đến dùng sắt, thép đồng, tất cả đều sớm bị oxihóa và cháy hết, suốt gần 1 năm trời không có tiến triển, ông đã phải cử cả người sang châu phi để tìm kiếm những loại vật liệu bền nhất có thể cháy mà không tàn , nhưng đều vô vọng, một hôm trời nóng chỗ làm việc của ông đột nhiên bắt lửa từ thí nghiệm bóng đèn, lúc đó không có nước, vội vàng ông lấy đại một cái chậu thủy tin bình thường vẫn để cạnh đó chụp đám cháy lại, đám cháy từ từ lụi dần, một í tưởng lóe lên trong đầu ông, từ đó ông quyết định sử dụng ống thủy tin và hút hết không khí không cho vật liệu bị ôxi hóa. và sử dụng kim loại bền như sắt, v. tuy nhiên một thời gian sau đó ông mới biết sử dụng volpram đểlàm dây tóc, một ngày ông cho gọi mọi người tới phòng thí nghiệm, mọi người ngạc nhiên khi đứng dưới ánh sáng chói lòa và ấm áp như đang ở trên thiên đường, mọi người chờ mãi, chờ mãi và có người đã chờ cho đến lúc nó tắt hẳn là khoảng 72h sau đó, kỷ lục bóng đèn thắp liên tục lâu nhất đầu tiên của ông.
ngày ông quyết định thắp sáng đường phố new óc , hàng vạn người dân từ khắp mọi nơi đã đổ về thành phó để đón chờ. sự kiện như một ngày hội của cả nước mỹ. ngày hôm đó ông ra đường, gặp một bà cụ già ngồi bên đường, tình cờ đi ngang qua ông gé lại hỏi bà cụ sao ngồi đây bà cụ mệt nhọc bảo" cái ông edison đúng là một nhà phù thủy, ông ấy có thể làm cho bóng đèn treo ngược mà không tắt, ánh sáng chói lóa, sáng hơn mọi cái đèn khác ta từng nhìn thấy, gớm sao mà ông ấy không biến ra cái gì để ta có thể đi lên đây xem đèn mà không mệt mỏi thế này thì tốt quá" chính vì câu nói đó của bà cụ mà một ý tưởng mới lại loe lên trong đầu ông cũng như bao ý tưởng khác, một năm sau đó tuyến tàu điện ngầm đầu tiên được hoàn thành và người đầu tiên edison mời dự lễ khánh thành và chạy thử là cụ già năm xưa, ông đã tặng cụ già một ngôi nhà và một khảon tiền tiết kiệm để ghi nhớ cho ý tưởng về tàu điện của bà.
08/02/2011 Đăng bởi mê muội
10 trong số 16
đó chính là thomas edison người này suýt mất mạng đấy bạn và từng bị đủi học khi kon` học tiểu học
ông giữ 1.093 bằng sáng chế tại Hoa Kỳ  
sống ở Hà Lan và chạy trốn sang biên giới hoa kỳ
11/02/2011 Đăng bởi zumy666
11 trong số 16
tôi nghĩ mọi người đã nhầm Thomas Edison là người phát triển và đưa bóng đèn điện lên tầm cao mới nhưng Josep Swan mới là người đâu tiên phát minh ra bòng đèn điện , Edison được cấp bằng sáng chế tại Mỹ vì ông đã cải tiến thành công và buôn bán đầu tiên tại Mỹ  , còn Swan đã phát minh và sử dụng thử tại Anh trước đó rồi . Không nên quá tin tưởng vào SGK nhé ^_^ , ra nước ngoài mà nói vậy người ta cười vô mặt .

Những câu chuyện về việc Edison phát minh ra bóng đèn thực chất là ông nghĩ ra cách để duy trì bóng đèn lâu hơn , có khả năng sử dụng cao nhưng vì lý do kiến thức bị SGK làm lũng đoạn nên người ta thêm bớt vô khiến Edison trở thành người đầu tiên phát minh ra bóng đèn luôn ^_^ , hài nhỉ .
18/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 16
Bạn nói SGK ghi Edison là người phát minh ra bóng đèn , có 2 trường hơp :

1 . Tác giả đã sai . Vì các tài liệu nước ngoài bằng tiếng Anh mà mình đọc được đều ghi rõ JosephSwan mới là người phát minh ( người đầu tiên có ý tưởng , tạo ra và sử dụng ) bóng đèn và sử dụng thuật ngữ "sợi dây tóc" trong bóng đèn điện .
2. Tác giả dùng từ sai . Có thể là thế vì Edison đã được cấp bằng sáng chế về việc tạo ra bóng đèn nhưng nó chỉ có hiệu lực ở ... Mỹ  thôi .
3. Mọi người hiểu sai ý tác giả . cũng như trường hợp 2 , mọi người hiểu sai ý của tác giả vì ông ko giải thích rõ ràng .

Cho nên mới nói kiến thức của học sinh Việt Nam đã bị SGK lũng đoạn .Những câu chuyện về chuyện phát minh ra bóng đèn của Edison có thể đã bị thêm bớt vào quá nhiều ý kiến chủ quan do ai cũng nghĩ rằng SGK luôn đúng .Mình cũng xác nhận rằng ngày xưa đi học đúng là SGK đã ghi Edison la người phát minh ra bóng đèn , thậm chí thầy cô cũng nói vậy nữa @@ .
19/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 16
ông TÔ MẠNH THẮNG
13/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 16
Không phải Edison, Edison chỉ phát minh ra cái khái niệm Sợi Tóc trong bóng đèn điện thôi.
23/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
15 trong số 16
Joseph Swan
06/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 16
Thomas Edison
26/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Theo bạn, người Ai Cập cổ đại và Thomas Edison, ai phát minh ra bóng đèn điện trc??
Một bóng đèn đường sử dụng bao nhiu ký điện trong một đêm ?
Một nguồn điện có suất điện động E=2,4V;điện trở trong r =3 Ω.Có một số bóng đèn loại 2,4V - 1,44W
bóng đèn nào hiện nay đang tiết kiệm điện nhất ?
cho em hỏi về điện âm tường một tí ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp