Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Việt Nam phóng vệ tinh khi nào?
Văn hóa | Khoa học tự nhiên 31/03/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 5
Sau 13 năm chuẩn bị, vào 5h17p sáng ngày 19/4/2008, vệ tinh đầu tiên của Việt Nam đã được phóng lên quỹ đạo, đưa ngành viễn thông Việt Nam lên một tầm cao mới. Trong 1 tháng sau khi phóng, VINASAT-1 sẽ được tổng kiểm tra trước khi đi vào hoạt động. Vào giữa tháng 5/2008, Lockheed Martin sẽ chính thức bàn giao VINASAT-1 cho chủ đầu tư Việt Nam là Tập đoàn VNPT
06/04/2010 Đăng bởi QA.tocvanghoe
2 trong số 5
vào 5h17p sáng ngày 19/4/2008,
27/08/2011 Đăng bởi Phạm Văn Hải
3 trong số 5
Trời đất ? "Việt Nam phóng vệ tinh nhân tạo" ? Không một người Việt Nam nào nhìn thấy và sờ thấy cái gọi là Vinasat 1. Trên thế giới chỉ có Nga, Ucraina, Mỹ, Pháp Anh (cộng vào châu Âu), Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ, Israel là sản xuất được vệ tinh và tự bắn lên. Ngoài ra, một số nước khác đã bắn thử thành công vệ tinh lên quỹ đạo nhưng chưa đủ sức bắn thật, là Bắc Triều Tiên, Iran, Indonexia, Brasil. Ucraina hiện nay không tự bắn, mà tên lửa Zenit của họ do Nga làm một phần (tầng giữa), được điều khiển từ trung tâm chỉ huy của Nga và bắn từ Sea-Launch, một liên doanh của các công ty Ucraina-Nga-Mỹ (xếp theo thứ tự đóng góp vào sản xuất tên lửa). Israel phóng rất ít, nhưng họ có các vệ tinh thực tế, vận hành cạnh tranh.Thực chất, có nhiều nước không có công nghiệp phóng tên lửa với sản xuất vệ tinh như Thái Lan cũng mua nhiều vệ tinh, như các Thaicom 1/2/3/4/5. Đương nhiên, trừ những nước nhỏ, thì ở Đông Nam Á, Việt Nam đi sau cùng so với các nước như Thái Lan, Indonexia, Malaysia. Chúng ta còn nhớ là truyền hình Việt nam trước đây thuê kênh của Measat , cái vệ tinh này đã rụng từ tám hoánh, tức là người ta dùng hết một đời vệ tinh rồi mới đến ta. Chứ không phải như cái VTC lải nhải suốt ngày là đứng số một thế giới rồi tự sướng. Thái Lan cũng đi qua hai lứa vệ tinh Thaicom 1/2/3, rồi bắn cái đang dùng là Thai com 4/5 lên thay thế. Cái Measat 1 có anh em là Measat 2 bắn lên năm 1996, đến 2006 thì Measat 3 được bắn lên thay trước khi hai thằng anh hết nhiên liệu.
http://www.lyngsat.com/mea2.html

Bản thân cái Vinasat 1 được phóng theo một mô hình lạc hậu nhất cả về kinh tế lẫn kỹ thuật, còi cọc và đặc trưng cho tính ăn cắp, với giá đắt gấp đôi Thaicom 5 mà năng lực bằng nửa, trong đó năng lực tải các kênh phổ biến miễn phí vùng phủ sóng rộng C band chỉ bằng 1/10. Vào thời điểm nó phóng, thì Thaicom 5 đã được phóng bằng Soyuz, năm 2011 thì người Mỹ và châu Âu nhường luôn thị trường cho Soyuz. Đương nhiên điều đập luôn vào giá.
http://www.google.com.vn/giaidap/thread?tid=24b535fc58ac5f0f

Thaicom 5 có 6-7 chục (sáu bẩy chục)  TP C band (băng sóng thường dùng phát diện tích lớn, phủ sóng rộng cho truyền hình miễn phí). Vinasat có 6 TP C band
http://www.lyngsat.com/thai5.html
http://www.lyngsat.com/vina1.html

Vínasat có 12 tp Ku, mỗi TP Ku có 18 kênh, tổng cộng có 6 kênh miễn phí (VTV 1/2/3/4/5/6) thaicom5 có 15 TP Ku, số kênh miễn phí thì vào đây đọc, đếm không hết. Mỗi TP Ku của Thaicom5 mang được tối đa 25-30 kênh truyền hình.
http://www.lyngsat.com/thai5.html

Cả Vinasat1 và Thaicom5 đều dùng Ku band, nhưng hiện nay Ka band đã dùng như con NSS (Nhật) và INSAT (Ấn Độ). Nếu như Ku vẫn còn chưa thật sự lạ hậu, thì cái quy mô kích cỡ số kênh của Vinasat quá còi cọc. Xin thưa, bé bằng nửa, nhưng nó đắt gấp đôi Thaicom5. Và chính vì thế, nên sau khi "Việt Nam phóng vệ tinh", thì dân Việt Nam bị cắt cổ xem truyền hình đắt hơn, nổi danh với vụ Pay Sunday của K+.

Tại sao lại đắt hơn, đương nhiên K+ nổi tiếng vì kiện Thaicom5 cũng như các đài phát cáp ở Việt Nam, không cho ai phát sóng Pay Sunday. Mua vệ tinh để xem truyền hình đắt hơn, vì sao, đương nhiên là vì thuốc tự sướng, vì ngu như lợn. Đến hai ông em là Campuchia và Lào cũng thuê kênh của Thaicom, chổng đít vào "vệ tinh" thằng anh.

TV 5 Cambodia, TVK Cambodia, Cambodian DTV Network TV 3 Cambodia TV 5 Cambodia, Lao Star Channel, Lao Public Security TV..... http://www.lyngsat.com/thai5.html


Chưa hết, Vinasat 1 đắt như thế và càng đắt hơn vì nó bán đứng một nửa vịt trí vệ tinh cho vệ tinh Nhật Bản JCSAT 5A, Viêt Nam dùng C và dải thấp của Ku, còn Nhật Bản dùng dải cao của Ku. Cũng xin nói thêm là, JCSAT 5A bắn bằng tên lửa Nga-Ucraina Zenit-3SL
http://www.lyngsat.com/jc9.html


Về tổng cộng, Vinasat 1 đắt vì nó bám vào một liên doanh cũng đã lạc hậu và cho đến lúc đó chỉ tồn tạid dể rửa tiền, chuyên cung cấp vệ tinh và hàng sử dụng ngân sách cho những nhà nước tham nhũng nhất quả đất. Lúc bấy giờ, mô hình mua vệ tinh châu Âu và thuê tên lửa Nga hay Trung phóng đã phổ biến. Chính vì thế, Thaicom 5 có năng lực tổng cộng cao gấp 10 lần trên C band, 2 lần trên Ku band, nhưng có giá bằng 1/2, trong đó giá mua vệ tinh là 100 triệu USD + 60 triệu tiền phóng. Vinasat1 giá 300 triệu USD. Ngày nay, Mỹ và Âu đã nhường toàn bộ thị trường vận tải vũ trụ cho Nga, với một phần nhỏ cho Trung Quốc.

Cái tự sướng ngu xuẩn về Vinasat 1 là để mua thêm các Vinasat 2/3/4/5/6/7... tha hồ mà tự sướng.
15/11/2011 Đăng bởi Con Cọp Con
4 trong số 5
Việt Nam phóng vệ tinh khi Việt Nam mua được vệ tinh,19/4/2008 VINASAT-1 được phóng lên quỷ đạo trái đất.
http://www.nguyenhien.tk
07/02/2012 Đăng bởi www.nguyenhien.tk
5 trong số 5
19/04/2008
22/03/2013 Đăng bởi hai lua
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn có những ý kiến hay nào để bảo vệ chủ quền biển đảo Việt Nam
Các vệ tinh nhân tạo bay xung quanh trái đất có động cơ tự điều chỉnh quỹ đạo không?
các bạn cảm nhận về chương trình " Những phóng viên tinh nghịch" như thế nào?
Tại sao nguyễn ái quốc lại không chọn cách giải phóng dân tộc theo con đường tư sản?
chỉ cho mình địa chỉ xem ti vi nước ngoài vệ tinh trên Internet?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp