Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Xin hỏi bệnh GERD có nguy hiểm không, cách chữa trị.
Y tế & Sức khỏe 10/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 1
Bệnh trào ngược dạ dày ( GERD ), bệnh trào ngược dạ dày-thực quản ( Gord ), bệnh trào ngược dạ dày hoặc bệnh trào ngược axit là một triệu chứng mãn tính của niêm mạc thiệt hại gây ra bởi acid dạ dày lên từ dạ dày vào thực quản. Một triệu chứng điển hình là chứng ợ nóng .
GERD thường được gây ra bởi những thay đổi trong các rào cản giữa dạ dày và thực quản, bao gồm cả thư giãn bất thường của cơ thắt thực quản dưới , mà thường giữ trên cùng của dạ dày đóng cửa, trục xuất suy giảm của trào ngược dạ dày thực quản, hoặc một hiatal hernia . Những thay đổi này có thể là vĩnh viễn hay tạm thời ("thoáng qua").
Điều trị:
Ba loại của phương pháp điều trị tồn tại cho GERD. Chúng bao gồm thay đổi lối sống, thuốc men, và phẫu thuật.
- Chế độ ăn uống
Một số thực phẩm và lối sống được coi là để thúc đẩy trào ngược dạ dày, nhưng xem xét năm 2006 cho thấy bằng chứng cho hầu hết các can thiệp chế độ ăn uống là giai thoại, chỉ giảm cân và nâng cao đầu giường được hỗ trợ bởi bằng chứng Một nghiên cứu chéo ngẫu nhiên sau đó cho thấy lợi ích bằng cách tránh ăn hai giờ trước khi đi ngủ.
Sau đây có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của GERD:
Thuốc kháng acid dựa trên cacbonat canxi (nhưng không phải nhôm hydroxit ) đã được tìm thấy để thực sự làm tăng tính axit của dạ dày. Tuy nhiên, tất cả các thuốc kháng acid làm giảm độ axit trong thực quản thấp hơn, do đó ảnh hưởng thực về các triệu chứng GERD có thể vẫn là tích cực.
Hút thuốc lá làm giảm năng lực cơ vòng thực quản thấp hơn, do đó cho phép acid để vào thực quản.
- Thuốc
Một số loại thuốc được phê duyệt để điều trị GERD, và là một trong những thuốc theo quy định ở các nước phương Tây.
Helicobacter pylori trước đây đặt tên là Campylobacter pyloridis, Gram âm, microaerophilic loại vi khuẩn được tìm thấy trong dạ dày, đã được liên quan với GERD và có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc kháng sinh.
Thuốc ức chế bơm proton (như omeprazol , esomeprazole , pantoprazole , lansoprazole , và rabeprazole ) là hiệu quả nhất trong việc làm giảm tiết acid dạ dày. Những loại thuốc này ngăn chặn tiết acid tại nguồn sản xuất acid, tức là, các máy bơm proton.
Dạ dày H 2 ức chế thụ thể (chẳng hạn như ranitidine , famotidine và cimetidine ) có thể làm giảm sự tiết dịch vị axit. Những loại thuốc này về mặt kỹ thuật là thuốc kháng histamin . Họ giảm bớt khiếu nại trong khoảng 50% của tất cả các bệnh nhân GERD. So với giả dược (mà cũng được kết hợp với cải thiện triệu chứng), họ có một số người cần điều trị (NNT) tám (8).
Thuốc kháng acid trước khi ăn hoặc triệu chứng sau khi triệu chứng bắt đầu có thể làm giảm acid dạ dày (tăng pH ).
Alginic acid ( Gaviscon ) có thể áo niêm mạc cũng như gia tăng pH và giảm trào ngược. Một phân tích meta của các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên cho thấy alginic acid có thể là hiệu quả nhất của phương pháp điều trị thuốc không kê đơn với NNT bốn.
Prokinetics tăng cường cơ thắt thực quản dưới (LES) và tăng tốc độ làm rỗng dạ dày. Cisapride , một thành viên của lớp này, đã bị rút khỏi thị trường vì gây ra hội chứng QT dài . REGLAN ( metoclopramide ) là một prokinetic với một hồ sơ tốt hơn tác dụng phụ.
Sucralfate (Carafate) cũng rất hữu ích như là một thuốc hỗ trợ trong việc giúp đỡ để chữa lành và ngăn chặn thiệt hại thực quản do GERD, tuy nhiên nó phải được thực hiện nhiều lần mỗi ngày và ít nhất hai (2) giờ ngoài các bữa ăn và thuốc.
Mosapride citrate là một thụ thể 5-HT4 agonist sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ chủ yếu như là một liệu pháp điều trị GERD và khó tiêu.
Baclofen là một chất đồng vận của GABA B thụ. Ngoài đặc tính giãn cơ xương của nó, nó cũng đã được chứng minh để làm giảm tạm thời nghỉ ngơi cơ vòng thực quản dưới ở liều 10mg cho bốn lần mỗi ngày. Giảm thư giãn thực quản lâm sàng làm giảm tập của trào ngược.
Các thử nghiệm lâm sàng so sánh các phương pháp điều trị GERD đầu-to-đầu cung cấp cho bác sĩ những thông tin quan trọng. Thật không may, dược phẩm, công ty nghiên cứu tài trợ được thực hiện so với giả dược và không kiểm soát hoạt động. Tuy nhiên, DIAMOND đã thấy thô tương đương hiệu quả giữa một phương pháp tiếp cận "bước lên" để điều trị (thuốc kháng acid, thuốc đối kháng histamine, tiếp theo là PPI) và một "bước xuống" phương pháp tiếp cận (ngược lại). Tiêu chí chính của nghiên cứu là điều trị thành công sau sáu tháng, và đã đạt được 70% bệnh nhân trong "bước xuống" so với 72% bệnh nhân trong "bước lên".
- Phẫu thuật
Việc điều trị phẫu thuật tiêu chuẩn là Nissen của fundoplication . Trong thủ tục này, phần trên của dạ dày được bọc xung quanh cơ vòng thực quản dưới (LES) để tăng cường cơ thắt và ngăn chặn trào ngược acid và sửa chữa một hiatal hernia. Thủ tục này thường được thực hiện laparoscopically . Khi so sánh với fundoplication quản lý nội soi y tế có kết quả tốt hơn 1 năm. Ngoài ra, fundoplication nội soi ổ bụng có thể làm giảm SF-36 điểm (chất lượng cuộc sống của bảng câu hỏi) trong số các bệnh nhân với bệnh viêm dạ dày-thực quản bệnh trào ngược so với quản lý y tế theo một đánh giá hệ thống Cochrane của các thử nghiệm ngẫu nhiên có kiểm soát . thống kê cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống sau 3 tháng và 1 năm sau khi phẫu thuật so với điều trị y tế, với một sức khỏe nói chung SF-36 Điểm số có nghĩa là sự khác biệt của -5,23 ủng hộ phẫu thuật.
Một điều trị lỗi thời là vagotomy (vagotomy tính chọn lọc cao "), phẫu thuật cắt bỏ dây thần kinh phế vị , ngành phân bố các thần kinh niêm mạc dạ dày. Phương pháp điều trị này đã được thay thế phần lớn bằng thuốc.
Điều trị khác là fundoplication incisionless transoral (TIF) với việc sử dụng một thiết bị gọi là Esophyx, cho phép bác sĩ để xây dựng lại các van giữa dạ dày và thực quản bằng cách đi qua thực quản
10/03/2012 Đăng bởi Flames Phoenix
Bạn cũng có thể quan tâm
Bệnh zona bị khoảng 3 ngày mới chữa có nguy hiểm lắm không
U máu ở lưng trẻ được 11 tháng có nguy hiểm không?và cách chữa bệnh
Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không
ai biết bệnh u nang giáp móng là gì chỉ giúp với. Bệnh này có nguy hiểm lắm không?
BẸNH HỞ VAN TIM LÀ GÌ,CO NGUY HIỂM LẮM KHÔNG,TRIỆU CHỨNG BỆNH NHƯ NÀO NHỈ.CÓ AI CHỈ GIÚP MÌNH VỚI
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp