Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao chúng ta thực hiện bình đẳng giới??
Luận văn | Trường học 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Phụ  nữ ngày càng khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Tại Việt Nam, việc thực hiện bình đẳng giới trong những năm qua đã có nhiều bước phát triển, đặc biệt là sự ra đời của Luật Bình đẳng giới và Chương trình vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tuy nhiên, để Bình đẳng giới thật sự đi vào đời sống, trở thành nếp suy nghĩ của mọi người thì đòi hỏi phải có thời gian và cả sự nỗ lực từ nhiều phiá.

  Những kết quả đáng ghi nhận

  Sau gần 2 năm thực hiện Luật bình đẳng giới, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng việc triển khai thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới đã đạt được những kết quả khả quan. Mục tiêu bình đẳng giới là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế, xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình. Điều này đã được quy định rõ trong Luật bình đẳng giới. Và để thực hiện mục tiêu đó, thời gian qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật về bình đẳng giới; chỉ đạo xây dựng bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới.

  Những kết quả của các nỗ lực này đã được cộng đồng quốc tế nhìn nhận Việt Nam như một “điểm sáng” về thực hiện bình đẳng giới, nâng cao quyền con người, xoá đói, giảm nghèo… Đặc biệt, sau khi Luật bình đẳng giới được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành, nhận thức về bình đẳng giới đã có những chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc phụ nữ trong mọi lĩnh vực từ y tế, giáo dục đến nâng cao vai trò của người phụ nữ trong các tổ chức chính trị, xã hội ngày càng được quan tâm. Điển hình đó là các phong trào hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình. Theo thống kê của Hội Liên hiệp phụ nữ VN tỉnh, trong 5 năm qua (từ 2005-2009), đã có gần 336 tỷ đồng đã được các cấp hội trong tỉnh dùng để giúp vốn cho chị em phát triển kinh tế gia đình. Theo bà Võ Thị Phương Nguyên, Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh, chính khả năng tự phát triển kinh tế mà không phải phụ thuộc vào người chồng đã giúp chị em khẳng định tiếng nói của mình ngay trong gia đình. “Đây là sự ghi nhận rất lớn sự chuyển biến về bình đẳng giới ngay trong mỗi gia đình”, bà Nguyên chia sẻ.

  Mặt khác, Luật Bình đẳng giới ra đời cũng là cơ  hội để cho các chị em có điều kiện cống hiến và khẳng định mình trên các vị trí  công tác tại các cơ quan, công sở. Theo ông Ngyễn Hồng Lĩnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, hiện nay trên địa bàn tỉnh BR-VT, có khoảng hơn 20% các chức vụ lãnh đạo từ trưởng, Phó phòng tại các cơ quan, đơn vị là do chị em phụ nữ nắm giữ. “Con số này tuy chưa nhiều nhưng đã ghi nhận sự thay đổi rất lớn trong suy nghĩ, quan niệm của các nhà lãnh đạo trong việc sắp xếp công tác nhân sự so với thời gian trước đây”, ông Lĩnh chia sẻ.

  Cần sự kiên trì

 Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó giám đốc sở Y tế, muốn bình đẳng giới trở thành hiện thực đòi hỏi một quá trình dài để chuyển đổi nhận thức của mọi người về giới và bình đẳng giới. “Thậm chí, chúng ta cần phải xây dựng điều này thành ý thức cho mỗi người ngay từ khi còn nhỏ mới mong thực hiện được bình đẳng giới”, bà Hồng chia sẻ. “Chúng ta không nên quan niệm bình đẳng giới là phụ nữ được quyền như đàn ông vì mỗi giới có một thiên chức khác nhau và đó chính là điều làm cho họ hạnh phúc. Để người phụ nữ được tôn trọng trong gia đình thì bản thân chị em phải ý thức được giá trị của mình và tôn trong chính mình, có như thế  mới khiến người khác nể trọng. Chính mẹ mình đã dạy mình bài học này và bà đã áp dụng rất thành công vì dù là phụ nữ và không phải là chị cả trong gia đình nhưng khi họ hàng, người thân có việc gì quan trọng đều hỏi ý kiến bà và tôn trọng những quyết định của bà. Điều quan trọng là chính phụ nữ phải tập cho các thành viên trong gia đình ý thức tôn trọng phụ nữ và bình đẳng giới từ rất nhỏ, chủ động chia sẻ phân công công việc trong gia đình, dành thời gian còn lại để cả nhà cùng vui chơi chứ không phải mẹ lúc nào cũng cặm cụi trong bếp, dọn dẹp nhà cửa, còn cha và con cái thì lại thảnh thơi đi chơi với bạn bè”, bà Hồng nói

  Một thực tế đang tồn tại hiện nay đó là việc bất bình đẳng giới đã ăn sâu vào trong ý thức hệ của nhiều người và muốn thay đổi, nó phụ thuộc rất nhiều vào tư duy và cách suy nghĩ của các nhà quản lý. Điều này dễ nhận thấy nhất là trong việc đánh giá thành tích công tác của các thành viên trong mỗi đơn vị. Như chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Lĩnh: “Người phụ nữ với trách nhiệm của người đảm bảo hạnh phúc cho gia đình, với thiên chức làm mẹ, một lúc các chị phải hoàn thành 2 trách nhiệm: trách nhiệm với gia đình và trách nhiệm với công việc. Điều này đôi khi ảnh hưởng đến thời gian họ dành cho công việc. Tuy nhiên, khi đánh giá kết quả công tác, thường chúng ta không tính đến vai trò làm mẹ của người phụ nữ mà lại đem đánh đồng với các đồng nghiệp nam thì lẽ đương nhiên, người phụ nữ sẽ có chút thua kém hơn. Chính điều này đã ảnh hưởng đến quá trình phấn đấu của các chị. Tôi nghĩ, khi đánh giá chất lượng công tác, lãnh đạo các cơ quan cần tính đến vấn đề này để các chị em khỏi thiệt thòi”.

     
   Cả  nhà cùng chăm bữa ăn gia đình, một khía cạnh của bình đẳng giới

 Cũng đồng quan điểm như ông Nguyễn Hồng Lĩnh, theo chị Nguyễn Kim Ngân (sở KH&CN) “Khi con chúng tôi nhỏ, khó tránh khỏi ốm đau, cần bàn tay chăm sóc của người mẹ. Nếu xét về góc độ chất lượng cũng như khối lượng công việc, chúng tôi làm việc không thua kém đồng nghiệp nam, thậm chí có nhiều việc còn đạt kết quả cao hơn. Nhưng do vì vướng bận con cái, thời gian chúng tôi ở cơ quan không bằng nên trong các cuộc bình xét hoặc sắp xếp nhân sự, thường phụ nữ chịu thiệt thòi hơn rất nhiều”.

  Mỗi người quan niệm về bình đẳng theo mỗi cách khác nhau. Tuy nhiên, xin mượn lời nhắn nhủ của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hồng để cùng chia sẻ một hướng suy nghĩ về thực hiện Bình đẳng giới: “Điều chúng ta cần hướng đến chính là thay đổi nhận thức của cả những người phụ nữ và nhận thức của các ông chồng để chung vai xây dựng mái âm gia đình. Nếu chính phụ nữ không nhận thức được sự bình đẳng này thì làm sao đàn ông có thể thay đổi nhận thức về sự bình đẳng của phụ nữ. Không nên nghĩ bình đẳng giới là sự phân chia công việc 50/50 mà chính là sự chia sẻ công việc, niềm vui, nỗi buồn trong mỗi gia đình. Và để làm được điều này, cần phải có thời gian và sự kiên trì của chính những người phụ nữ chúng ta
14/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 2
thế bạn ko đọc bài báo "bình đẳng giới-chuyện trong mơ ở VN" àh? Đọc đi rồi sẽ hiểu vì sao ở VN phụ nữ chưa hề bình quyền với đàn ông. Đọc bài này đi sẽ rõ: http://vnexpress.net/gl/ban-doc-viet/tam-su/2010/10/3ba21cb9/
20/03/2011 Đăng bởi iabim
Bạn cũng có thể quan tâm
những bài viết dài về bình đẳng giới
Bàn về bình đẳng giới!
Bạn nào có tất cả các bất đẳng thức? cho mình xin!
nếu liên thông từ cao đẳng lên đại học thì điểm ở cao đẳng có tính vào điểm xếp loại của bằng đại học không ?
Cho em hỏi trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại có liên kết đào tạo với trường nước ngoài ko?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp