Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
uống thuốc tránh thai nhiều có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không?
Y tế & Sức khỏe 01/04/2011 Đăng bởi Khương cô đơn
Câu trả lời
1 trong số 4
vô sinh như chơi đó.
01/04/2011 Đăng bởi vipket
2 trong số 4
Có ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh con sau này.
01/04/2011 Đăng bởi Mr.Mater
3 trong số 4
1 tháng chỉ đc dùng 2 lần thui bạn ơi.mình có nghe rất nhìu các bác sỹ bảo thế đấy.
01/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
Thuốc tránh thai dạng uống có 2 dạng.
Nồng độ thuốc thấp, uống mỗi ngày, 21 ngày một tháng
Nồng độ thuốc cao, uống sau khi quan hệ. Thường gọi là "thuốc khẩn cấp", "viên chữa cháy", "viên sáng hôm sau"

Loại nồng độ thuốc cao, là thuốc tránh thai mà những cặp vợ chồng thường hay sử dụng vì số lần quan hệ của họ nhiều.
Loại "khẩn cấp" thường được dùng bởi những cặp tình nhân, thỉnh thoảng quan hệ. Tuy nhiên số lần sử dụng thuốc loại này không được quá 4 viên trong vòng 1 tháng. Nếu là loại Postinor 0.75mg thì không được dùng quá 2 lần (vì mỗi lần phải dùng 2 viên cách nhau 12 tiếng trong vòng 72h sau quan hệ)

Loại nồng độ thấp mà những cặp vợ chồng thường dùng khá an toàn, trừ một số người có bệnh lý tim mạch hay đông máu. Và dĩ nhiên, chưa có bằng chứng nào cho thấy nó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Ngoài ra, nó còn làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở người phụ nữ, giảm đau bụng kinh, cường kinh, thống kinh- đau bụng kinh ở người phụ nữ.

Loại nồng độ cao thì trái lại có khá nhiều điều phải cân nhắc.Tuy nó không trực tiếp ảnh hưởng lên khả năng "có con" sau này. Nhưng gián tiếp thì có khá nhiều điều sau đây.
1. tỷ lệ thất bại là từ 11-20%, nên có những trường hợp vẫn có "em bé", phải giải quyết bằng nạo hoặc hút thai. Chính việc nạo hút này, có ảnh hưởng lên việc sảy thai, viêm nhiễm, xuất huyết, ảnh hưởng lên khả năng "làm mẹ" trong tương lai.
2. sử dụng quá nhiều trong vòng thời gian ngắn ( > 4 viên trong vòng 1 tháng) có thể dẫn tới xuất huyết bất thường tử cung, âm đạo, và xáo trộn chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ - điều này ít ảnh hưởng nhưng không phải dễ chịu cho lắm.
3. thuốc ngừa thai khẩn cấp có cơ chế làm liệt nhu động của vòi trứng khiến trứng khó gặp tinh trùng. Nhưng nếu chúng gặp nhau được ( 11-20 % ở trên) thì quả là tai họa. Nếu nhu động của vòi trứng không hồi phục thì phôi thai sẽ không được đẩy vào lòng tử cung mà làm tổ trong vòi trứng gây thai ngoài tử cung. Một phần lớn những trường hợp thai ngoài được phát hiện ra muộn và phải mổ trong tình trạng nguy hiểm. Đôi khi phải cắt một buồng trứng. Đó là lý do chính khiến khả năng vô sinh tăng lên sau này.
4. các bạn gái ỷ vào có "khẩn cấp" nên không để ý tới sử dụng bao cao su. lợi điểm lớn nhất của bao cao su là tránh được HIV, viêm gan B,C, HPV gây ung thư cổ tử cung. Khi coi thường bao cao su và thỏa mái quan hệ với nhiều người thì hậu quả là các virus trên tha hồ lây lan qua mỗi lần quan hệ. Giả như, những thứ nguy hiểm, đáng sợ như thế may mắn sao không lây cho mình thì còn có những kẻ thù khác nữa. Âm thầm hơn nhưng gây đau đớn âm thầm là nhiễm Chlamydia Trachomatis. Con vi trùng này cắn nát vòi trứng khiến cho trứng không thể gặp tinh trùng. Mà giả sử nó còn thương hại mà chừa cho chút đường đi, thì phôi thai có thể bị kẹt lại. Chính con này là nguyên nhân gây ra thai ngoài tử cung rất thường gặp, song song với tác dụng của thuốc "sáng hôm sau"

Tất cả thuốc đều có những mặt ngầm của nó. Bởi vậy thuốc mới là mặt hàng phải kiểm duyệt chặt chẽ. Khi muốn sử dụng một loại thuốc nào đó "thường xuyên", xin hãy đến xin ý kiến chuyên gia y tế, ngay cả sử dụng thuốc bổ.
Chúc Khương cô đơn có thêm những kiến thức thú vị và hữu ích.
01/04/2011 Đăng bởi hay hỏi
Bạn cũng có thể quan tâm
em dùng thuốc tránh thai hai lần trong một tháng liền ko biết có sao ko? có ảnh hưởng gì ko?
uống thuốc ngừa thai có khả năng mang thai nữa không ?
làm sao quan hệ mà không có con??????????
em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng sau kì kinh nguyệt 4 ngày thì bị ra máu ở âm đạo thì như thế nào ?
Giúp em về việc sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày.
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp