Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cho mình hỏi dcom 3g viettel có ai sài chưa tốc độ mạnh không..
Internet | Phần cứng 05/11/2010 Đăng bởi dokakapro
Câu trả lời
1 trong số 9
Theo mình là tốt

bạn xem tại đây:

http://viettelonline.com/viettel/review-toc-do-thuc-te-cua-3g-viettel.html
05/11/2010 Đăng bởi Mr.BeBiBo From BeBiBo.Net
2 trong số 9
mình đang xài nè ! mjh xai kai 7.2mb , tốc độ rất mạnh , đặc biệt khi download dữ liệu hơn 100mb thì sẽ mạnh gấp đôi tốc độ truy cập web   . bạn mua đi chỉ 780k
05/11/2010 Đăng bởi Vu kien Huy
3 trong số 9
Cũng mạnh lắm nhưng bạn phải đang ở khu vực có sóng 3G bạn à? Không thì bạn chỉ được sử dụng sóng 2G thôi mà sóng 2G thì yếu xìu. Nếu bạn ở Huế bạn có thể ll với mình mình sẽ mua USB cho bạn. Và hướng dẫn bạn sử dụng.
05/11/2010 Đăng bởi Đặng Văn Quang
4 trong số 9
rất nhanh đó bạn, có thể thay thế ADSL ở HN và Tp HCM
05/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
5 trong số 9
Xem thêm tại
http://3g.vietteltelecom.vn/
05/11/2010 Đăng bởi Churongcon
6 trong số 9
Vỡ mộng với Internet 3G ở Việt Nam

Để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ 3G, các nhà mạng không ngừng quảng cáo về chất lượng của mạng di động thế hệ thứ ba, rằng đây là “đối thủ của ADSL”. Thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn ngủi, giấc mộng 3G ở Việt Nam đã chấm dứt với nhiều người.

Trước đây, một loạt bài viết như 3G giá rẻ đe doạ ADSL, hay là Cuộc chiến giữa 3G và ADSL đã làm không ít khách hàng đăng kí 3G để sử dụng thay cho ADSL. Không mất nhiều thời gian để họ nhận ra sai lầm.
Chất lượng ngày càng giảm

Một khách hàng dùng 3G của Viettel cho biết, anh sử dụng 3G được 4 tháng, 3 tháng đầu chất lượng còn tốt hơn cả ADSL. “Nhưng gần đây, vào Web còn khó, đừng nói gì chơi game online.”

Một khách hàng của Mobifone phản ánh: khi mới ra mắt, nhà mạng cung cấp gói 150.000 dùng không giới hạn, nhưng giờ đây đã thay bằng gói 300.000 và dung lượng tối đa 5 GB. “Đường truyền hay bị đứt, mỗi lần kết nối lại mất vài chục phút.”

Dịch vụ 3G của Vinaphone cũng không phải ngoại lệ. “Nói chung là mỗi khi muốn vào mạng thì phải vác máy lên nóc nhà đứng may ra mới có sóng” - một khách hàng nhận xét.

Hiện tại, tất cả các nhà mạng cung cấp dịch vụ 3G tại Việt Nam đều đã âm thầm bỏ các gói cước không giới hạn dung lượng. Chẳng hạn, gói U30 (gói đắt nhất) của Vinaphone vừa được điều chỉnh giới hạn dung lượng còn 3 GB. Các gói cước của Mobifone và Viettel cũng đã được điều chỉnh cách đây ít lâu.
Giá thành cao

Bản thân các dịch vụ truy cập không dây gặp nhiều hạn chế hơn so với ADSL và cáp quang, nên không thể cạnh tranh được về mặt giá thành. Giá trung bình của ADSL hiện nay ở mức dưới 100 đồng/GB, trong khi đó giá dịch vụ không dây thế hệ thứ 4 (4G), theo các công ty viễn thông lớn nhất thế giới ước lượng, thì phải mất vài năm nữa mới giảm xuống mức 20.000 đồng/GB. Giá 3G tại Việt Nam cho dung lượng truy cập ngoài gói cước là 1 - 1,5 triệu đồng/GB (10-15 đồng/10 KB, tuỳ nhà mạng), đắt hơn 5.000 đến 10.000 lần so với ADSL.

Ở các nước phát triển vẫn đang tồn tại các gói Internet 3G không giới hạn. Tuy nhiên, các gói đó tồn tại bởi vì khách hàng dùng Internet không thường xuyên. Theo thống kê mới nhất, tại Mĩ, dung lượng Internet di động trung bình mỗi khách hàng sử dụng là 146 MB. Người dùng iPhone vốn nổi tiếng lướt Web thường xuyên, cũng chỉ sử dụng trung bình 338 MB/tháng. Chỉ có 0,2% người dùng iPhone sử dụng nhiều hơn 5 GB/tháng.

Mặc dù Vinaphone thông báo giá cước tối đa cho dịch vụ Mobile Internet là 450.000 đồng/tháng, nhưng về mặt công nghệ, không có cách nào giảm giá thành. Nếu càng nhiều người có ý định dùng 3G thay cho ADSL, chất lượng sẽ càng giảm, và giá 3G càng tăng, đơn giản vì tài nguyên (băng tần và số lượng BTS) của các nhà mạng đã đạt giới hạn. Sử dụng 3G để tải hàng GB dữ liệu/tháng là không khả thi trong thời điểm hiện nay.

Người dùng chỉ nên sử dụng Internet 3G trong các tình huống khẩn cấp, hoặc khi di chuyển thường xuyên. Để truy cập Internet tốc độ cao, các công nghệ như ADSL, VDSL hoặc FTTH vẫn là lựa chọn số một. Sử dụng định tuyến Wi-Fi để chia sẻ kết nối Internet là một giải pháp để tiết kiệm chi phí.
05/11/2010 Đăng bởi Phiêm Bàng
7 trong số 9
Nếu nói mạnh thì không thể dám chắc được, cái đó còn tùy thuộc bạn đang ở vị trí nào, tốc độ USB 3G (3,6 hay 7,2 Mbps), hiện trạng máy tính và 1 vài trường hợp khác. Tuy nhiên, theo mình biết thì hiện nay 2 nhà mạng đáng quan tâm là: Vinaphone và Viettel. Nếu mua thì bạn nên chú ý vào hình thức trả tiền của 2 nhà mạng (nó quy định time sử dụng đó, rất hao tiền vì còn tiền trong tài khoản mà vẫn phải nạp). Bạn có thể mua loại USB mà sử dụng được tất cả các mạng (như thế thì mình không còn lo về time sử dụng nữa)... và còn rất nhiều vấn đề. Đó là theo quan điểm của riêng mình.
05/11/2010 Đăng bởi Nguyễn Thị Huyền Trang
8 trong số 9
Mình đang xài loại D-com 3.6Mbps nè bạn. Tốc độ download rất tốt, tốt tới mức nếu bạn tải về liên tục thì chả mấy chốc bạn phải nạp thêm tiền ^.^ (Bảng giá ngày 05/11/2010: 50đ/1M dữ liệu cho gói PC trả trước).
Nếu mua USB mà không bị khóa (hoặc mua loại huwei của viettel về rồi unlock) thì có thể xài dc cả 3 mạng mobi, vina, viettel (mình đã test ok rồi).
Hiện có 2 loại 3.6Mbps giá 580k và 7.2Mbps 780k. Xài loại 3.6Mbps là ok rồi. Nên hạn chế tải file, nghe nhạc, xem phim trực tuyến ( đọc báo, lướt web, game online thoải mái).
Chúc vui!
05/11/2010 Đăng bởi ovtdoano
9 trong số 9
mình đã từng xài qua tất cả các nhà mạng cung cấp 3G
và mình thấy là bạn nên test từng nhà mạng ở nơi bạn ở xem mạng nào nhanh nhất thì xài .
và bạn nên chọn gói sử dụng cho hợp lý . nên mua usb có thể xài các mạng mà k bị khóa mạg.
rất nhiều vấn đề có thể phát sinh , bạn nên sử dụng thêm 1 dây nối dài USB để cắm usb 3G và dò hướng sóng để đặt USB đúng hướng có sóng mạnh nhất .

còn nhanh thì cái nào cũng nhanh nếu như bạn ngồi cạnh cái cột sóng 3G , mình thấy chất lượng của vina và viettel thì ok vì 2 nhà mạng này đã có cung cấp đường truyền internet băng thông rộng . nhưng cái nào mạnh thì còn do bạn kiểm tra nữa , và quan trọng là chọn gói xài  VD bạn muốn xài cả ngày thì xài vina 1 ngày 12.000 down tẹt gas , còn lưu lượng thì chọn việt tel cho nó đỡ tốn chút
hiện nay giá usb 7.2 trên thị trường chỉ có 600k xài toàn mạng
05/11/2010 Đăng bởi F I N A L F L A S H
Bạn cũng có thể quan tâm
GPRS và 3G cũa viettel loại nào sài rẽ hơn loại nào
ai co the unlock duoc cai dcom 3g viettel model mf 190s ,
Dcom 3g
về Dcom 3G của viettel
Làm sao để biết mình xài hết bao nhiêu tiền trong Dcom 3G của Viettel loại trả sau ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp