Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách làm món thịt kho tàu kiểu Miền Bắc
:))
Nấu ăn 05/07/2011 Đăng bởi Forever A Love
Câu trả lời
1 trong số 5
bây giờ có knor gia vị, ướp 15 phút, nấu lên là thành thịt kho đúng điệu.
05/07/2011 Đăng bởi Thể
2 trong số 5
Knorr đang độc mà ! Ở chỗ t quán bình dân đầy ! Trước đây ăn suốt ! Bọn quán dùng bếp than kho với nước màu ấy mà !
05/07/2011 Đăng bởi LAH Magpie16
3 trong số 5
hihi...thịt thái to vuông ướp ja vị và nấu trong nồi áp suất
sau đó bỏ trứng vào nấu tiếp
05/07/2011 Đăng bởi White Rose
4 trong số 5
Tôi xin lỗi, nhưng gia đình tôi thì làm thế này.
Mua thịt về, thái như bao diêm, cho chút đường vào nồi đun lên dùng đũa đảo, đến khi đường ngà sang màu cánh gián thì cho chút nước và cho thịt vào đảo lên, lúc này thịt đổi sang màu thẫm, cho các gia vị vào và đun nhỏ lửa đến nhừ thì thôi. Nếu muốn có thể luộc vài quả trứng vịt, bóc vỏ cho thêm vào thịt càng hay,
Đơn giản thế thôi.
05/07/2011 Đăng bởi Thể
5 trong số 5
e hèm
Thịt Kho Tàu
Thịt kho có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.

Nguyên liệu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt

Cách làm:

- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
05/07/2011 Đăng bởi Tạ xuân Hoàn
Bạn cũng có thể quan tâm
Bình chọn Đặc sản từng miền nhé
các bạn nào cho mình biết các món ăn theo mùa ở miền Bắc được k?
Các món ăn ngon, bổ của cây Khổ Qua dành cho phái nữ?
Cần Giúp đỡ gấp
Cách làm món thịt đông!
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp