Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Thịt lợn nấu thế nào cho ngon??
Giảm béo | Ăn uống 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 3
Luộc thịt heo nếu muốn ngon thì khá công phu đó bạn ah.
Để mình giải thích tại sao không thái nhỏ thịt heo nhỏ rồi luộc nhe:
- Làm vậy sẽ mất hết vị ngọt của thịt.
- Miếng thịt trông sẽ không đẹp mắt.
- Các chất bổ béo sẽ ra hết khỏi miếng thịt và nước bổ hơn đấy( nếu bạn dùng để nấu canh thì rất ngọt, ngon).
- Đặc biệt là miếng thịt ăn rất khô, không mềm.
Còn đây là cách luộc thịt ngon.
Cách luộc thịt ba chỉ: Cho vào nồi khoảng 2 lít nước + 1 tsp muối + 1/2 tsp đường + 1/4 bột ngọt; nước sôi cho thịt ba chỉ vào, hạ lửa còn medium low, để thêm khoảng 25 phút là thịt chín; vớt ra cho ngay vào thố nước sôi để lạnh sạch. Vớt thịt heo ra
Hay là theo cách :
1.Chuẩn bị vật liệu: - 0.5 Kg Thịt mông có phần thịt và mỡ theo tỉ lệ tùy sở thích nhưng nạc và mỡ phải dày đều khắp chiều dài miếng thịt thì sắp ra dĩa mới đẹp và ngon mắt, xát muối bột rồi rửa sạch. Nấu 1 nồi nước thật sôi, trụng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh. Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da. - 5 củ hành tim thái mỏng, 1 muỗng cà phê muối, chút đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm ngon và 1 lát chanh nhỏ. Rau thơm, khế, chuối chát, tỏi, ớt xanh.
2. Luộc thịt: - Cho nước vào nồi sao cho bảo đảm nước phải ngập miếng thịt khi luộc. Điều này quan trọng lắm nghen, làm sai thì phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ bị thâm đen lại trông rất xấu. Chờ nước sôi, cho hành tím vào rồi thả thịt vô nồi và cho hết muối, đường, nước mắm, vắt lát chanh vào. hạ lửa cho sôi vừa để không làm đục nước. Nước luộc thịt sẽ dùng để nấy canh hoặc cất tủ làm nước dùng cho các món khác. - Vớt bọt thường xuyên. Giữ nước sôi cho đến khi miếng mỡ hơi trong là thịt chín. Chuẩn bị 1 thau nước sạch, vớt miếng thịt ra rồi thả vào thau nước sạch (nước cũng phải ngập mặt thịt) cho đến khi cầm miếng thịt thấy nguội thì vớt ra để ráo. - Xắt thịt phải dùng dao thật bén miếng thịt mới đẹp. Cắt lát dày khoảng 2mm rồi sắp vào đĩa theo hướng những vòng tròn đồng tâm, đầu thịt nạc quay vào trong tâm đĩa. - Nước chấm có thể ăn theo 2 cách: nước mắm nguyên chất hoặc mắm ruốc sữa. Nếu là mắm ruốc sữa thì giã tỏi ớt rồi cho ruốc vào, nêm chút đường và chanh cho dịu độ mặn và lỏng ruốc.
-Mẹo văt : Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy lá đủ đủ bọc kín.
Thế em nhe. Chúc em thành công.
23/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 3
1 cái đuôi lơn  300g đu đủ xanh, Hành ngò, hành củ. MuốI + tiêu + đường + bột ngọt + nước mắm.

Đuôi heo mua về cạo rửa sạch, chặt khúc 5 phân. Hành tím lột vỏ xắt mỏng. Đu đủ gọt vỏ thái quân cờ, ngâm đu đủ vào nước sạch vài giờ, thay nước đôi ba lần cho ra hết nhựa đắng.Hành ngò thái nhỏ. Đun nước sôi cho đuôi heo + hành củ vào hầm, vớt bọt, nêm chút muốI, khi đuôi heo hơi mềm thì cho đu đủ vào hầm đến khi mềm nhừ, nêm: bột ngọt + đường + muốI + chút nước ắm vừa ăn, nhấc xuống rảI hành ngò, rắc tiêu.xem chi tiết Món ăn bổ thận từ đuôi lợn tại
http://chodongduoc.com/1903/mon-an-bo-than-tu-duoi-lon/
22/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 3
Kho sả là ngon " Nấu cầy"
01/12/2011 Đăng bởi vuivegiaoluu
Bạn cũng có thể quan tâm
khó hiểu?????
Thịt cầy thật sao phải nấu món giả cầy?
Cách nấu bún cá lóc như thế nào?
sao gọi là "lợn hơi", "lợn thịt"?
bạn thích ăn món gì nhất ??? Cho mình cách nấu được không ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp