Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ăn mì gói nhiều có tốt cho sức khỏe không ?
Món chính của SV - HS vào các buổi sáng đấy ! Món tiện & lợi nhất của mọi người.
Nghe nói trong đó có chứa nhiều mì chính làm suy giảm trí nhớ ?
Đời sống | Thức ăn | Y tế & Sức khỏe 18/11/2011 Đăng bởi Bảo Hy
Câu trả lời
1 trong số 33
Không muốn ăn thì cũng phải ăn thôi, nếu không sẽ đói lắm đó! uh! đói lắm!
Đời sinh viên thì món quý nhất của mình là mì gói mờ! rau muống nữa, hihi! chén thôi! chén thôi!
mà mùi mì cũng thơm thật, như hảo hảo chua cay, mì gấu đỏ, Ômà chì sao sáng....đến thuộc lòng,  bay ra nghe ngào ngạt, thơm nức hòa quyện cả đất trời!!!!
uh! đúng!! thơm nức thơm nức!
Tìm khắp chốn trần gian nơi nào có được
Đời sinh viên tuy nghèo khó mà vui
Ngày lại ngày chỉ có mì tôm với trứng
Tan giảng đường ta cùng bạn bè vui!
18/11/2011 Đăng bởi Tóc ngắn.
2 trong số 33
Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Chính vì vậy, nó được sử dụng ngày càng phổ biến. Nhưng ít người biết được rằng, nếu chế biến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể, nếu ăn thường xuyên sẽ gây suy dinh dưỡng.
1. Tiện nhưng… không lợi
Theo các chuyên gia, hầu hết mỳ ăn liền ở Việt Nam được sản xuất theo công nghệ chiên (rán) nên khi ở nhiệt độ cao, dầu dễ bị ôxy hóa và nếu dầu được dùng chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ có khả năng tạo ra các chất béo dạng trans fat nhiều hơn. Trans fat làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt, gây xơ vữa động mạch, giảm sự lưu thông của máu, từ đó làm tăng nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đột quỵ. Trên thế giới, nhiều nước đã đưa ra quy định về ghi thành phần dinh dưỡng và axit béo bão hòa, axit béo dạng Trans trên mỗi gói mì ăn liền. Ngoài việc chứa Transfat, trong mì ăn liền còn có những chất phụ gia (hành, muối, ớt…) làm ngon miệng nhưng những chất này cay nóng, hoặc quá nhiều muối gây bất lợi cho người tăng huyết áp hoặc có thân nhiệt cao.
Đặc biệt, với những loại mỳ ăn liền được chứa sẵn trong cốc, bát nhựa thì còn nguy hiểm hơn cho sức khỏe vì trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Theo một nghiên cứu, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1 ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng, chất béo, điều này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe.
2. Sử dụng sao cho an toàn?
Để sử dụng mỳ ăn liền được an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nên thả mỳ ăn liền vào nước sôi trước, chưa cho các gói gia vị vào vội. Đến khi các sợi mỳ bắt đầu rời nhau, bạn dùng đũa tách rời chúng rồi cho ra bát. Sau đó đổ chỗ nước vừa trần mỳ đi, và nấu một nồi nước sôi khác để cho các gia vị vào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho 1/3 – 1/2 lượng gia vị và cho thêm trứng gà cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.
Cách này dù hơi rắc rối nhưng giúp bạn không ăn phải chất dầu và chất BHT có trong mỳ ăn liền (chất ổn định chống lên men thực phẩm có trong dầu), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản; sợi mỳ cũng không bị mềm nhũn.
Bạn chỉ nên ăn liền khi không có điều kiện nấu và nên hạn chế sử dụng thường xuyên.
(Vietnamnet/báo SK&ĐS)
18/11/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 33
Mụn không sợ, chỉ sợ ăn mãi tóc Xoăn như mì thì chắc ế!!! haha...!!!
18/11/2011 Đăng bởi Tóc ngắn.
4 trong số 33
mình là sv mà có  ăn mì bao giờ đâu. nuốt ko trôi
18/11/2011 Đăng bởi Ricardo KaKá
5 trong số 33
THuở sinh viên ngày hai buổi đến trường.
Ăn mì tôm qua từng tô lớn nhỏ.
Ai bảo ăn mì là khổ.
Tôi ăn vào ngày càng giống mì tôm.
Những lúc cháy tụi, viêm hầu bao.
Bụng chưa tới giờ ăn đã réo.
Cô bán mì tôm cười khúc khích.
Hết tiền rồi, em bán thiếu cho nghen.
Hu hu. Nhắc tới mì tôm đã thấy đói. Tui đi học có khi bữa sáng nhịn, bữa trưa ăn mì tôm đủ loại: hello, tiến vua, hảo hảo, gấu đỏ, trứng vàng. Buổi tối mới được ăn cơm.
18/11/2011 Đăng bởi Chàng_Mưa
6 trong số 33
-ăn nhiều mì gói sẽ ko tốt, vì nó làm từ bột mì nóng lắm.
-trong bịch bột nêm chứa nhiều bột ngọt để làm ngọt nước, ko tốt cho trí nhớ
-ăn nhiều, gây nổi mụn, nóng nảy trong người.
18/11/2011 Đăng bởi Tiểu Quyên
7 trong số 33
Không nên ăn..... nổi mụn..... hjxhjx........^^!
19/11/2011 Đăng bởi tieuthu_kute
8 trong số 33
phân loại mì tôm:
tiêu chí hàng đầu rẻ tiền: hello, hảo hảo, tiến vua, gấu đỏ, ba miền...
tiêu chí không nổi mụn, nóng: omachi,
tiêu chí ngon miệng,: không bao giờ nếu ngày nào cũng ăn
tiêu chí đủ chất dinhy dưỡng: hai đến 4 gói trở lên dù là loại nào.
tiêu chí thưởng thức cho biết thì nên thử: cung đình
còn về vấn đề ăn mì tôm có tốt không thì
về mặt xã hội: tiết kiệm thời gian, tiền (tốt)
về mặt dinh dưỡng: không vấn đề gì
về mặt y học: nên hạn chế đối với những người ăn nhiều, nên ăn thử đối với những người chưa ăn bao giờ, nên giữ nguyên như thế đối với những người lâu lâu làm một tô.
về mặt tuổi tác; sinh viên nên ăn nhiều hơn người đã có việc làm. để tiền mà chơi nét,ăn chơi xa đọa, mua sách vở học hành.
đang là sinh viên y tế, kinh nghiệm chỉ có thế, mong các friends chỉ giáo thêm
19/11/2011 Đăng bởi whyou
9 trong số 33
Quãng đời SV luôn gắn liền với mì gói mà. Nhưng khi ăn, bạn nên cho thêm rau hay cái gì đó vào chung, cho đỡ ngán & cũng không bị thiếu chất.
20/11/2011 Đăng bởi The Prisoner
10 trong số 33
mình đều trần mỳ  qua rồi mới cho vào nấu, hoặc xào
mà ăn mỳ cũng đắt đấy chứ, 5.500đ omachi/1 gói + trứng 3500đ/1 quả + rau + 1 số đồ ăn linh tinh nữa
=> nấu cơm, vừa tốt, vừa đảm bảo
30/11/2011 Đăng bởi lorna
11 trong số 33
nhìn chung là thức ăn chế biến sẵn của mình không bảo đảm. Mỳ tôm là một trong đó. Không có thì phải dùng, nhưng dùng không yên tâm lắm. Tôi nghe quảng cáo mì omachi làm bằng khoai tây, nhưng thực chất chỉ có 10% là khoai tây, vậy các nguyên liệu khác thì độ sai số đến bao nhiêu phần trăm....
30/11/2011 Đăng bởi Thể
12 trong số 33
Tốt lắm chứ!
Mặt đầy mụn luôn đó trời oi hehe.
Ăn vừa thôi ngày nào cũng ăn ko sớm thì muộn cũng bệnh đấy!
30/11/2011 Đăng bởi Phúc Vịt
13 trong số 33
Sáng nào cũng ăn, tiện, không đủ chất, nói chung giải quyết khâu tiện, thiếu năng lượng, cho thêm thịt và rau vào mới khỏe được
30/11/2011 Đăng bởi Bạch biến UVB 311
14 trong số 33
ngon
30/11/2011 Đăng bởi vitdien
15 trong số 33
ài dà, sáng toàn ăn xôi, ăn mì nóng chả chịu đc
Mì chính có ảnh hưởng đến thần kinh nhưng chưa có kết luận khoa học nào về tác động tiêu cực cả
30/11/2011 Đăng bởi con chuot
16 trong số 33
Bạn thân mến cũng như các loại thực phẩm khác, thì ăn mì tôm vừa phải chứ ăn nhiều sẽ không tốt đâu.
Không phải mì tôm độc hay có nhiều mì chính làm suy giảm trí nhớ mà vì cơ thể con người cần nhiều chất dinh dưỡng để phát triển nếu cứ dùng mãi mì tôm thì nó chỉ cung cấp cho bạn cố định một số chất dinh dưỡng còn lại bạn sẽ bị thiếu do đó cần phải bổ sung các loại thực phẩm khác để đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Người ta nói ăn mì tôm nhiều có hại là do như vậy đó bạn à, chứ bản thân mì tôm không có hại gì đâu, công nghệ chế biến của nó đảm bảo các tiêu chuẩn công nghệ và đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày này thời đại tiến bộ nếu nói ăn mì tôm độc thì chẳng ai ăn đâu, trong khi đó nếu hại thì mì tôm sẽ dần bị loại đằng này bạn thấy đấy mì tôm càng ngày càng phát triển, ra nhiều chủng loại hơn và nó còn được làm nguồn dự trữ lương thực của quốc gia đó bạn à,nếu nó độc, nó hại thì chẳng ai dại gì dự trữ cả đống hoặc phát triển nó lên.
Còn thông tin là ăn nhiều mì chính sẽ giảm trí nhớ là không có đâu, mì chính nó được sản xuất từ acid glutamic hỗ trợ của vi sinh vật đi từ glucoza, hoàn toàn không độc hại. liều dùng nằm trong giới hạn cho phép.
30/11/2011 Đăng bởi face to face
17 trong số 33
Nói chung là không nên ăn nhiều đồ ăn sẵn hay đóng gói
30/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 33
Không biết nữa nhưng bố mẹ mình ko cho mình ăn mì gói
30/11/2011 Đăng bởi rungcoxanh
19 trong số 33
Chắc cuối tháng nên bạn đang luyện mì tôm.. ^^
Biết không tốt nhưng không còn lựa chọn nào khác thì phải chấp nhận hiện thực mà sống thâu bạn ak...
Bạn có thể giảm các hóa chất gây hại của mì tôm bằng cách bỏ đi nước đầu rồi chế lại mới cho gia vị vào..
30/11/2011 Đăng bởi windofchange
20 trong số 33
chắc chắn là không tốt rồi vì:
1- đồ cn làm sao mà = đồ ăn mình làm
2- các chất dinh dưỡng sẽ > đồ tươi sống
3- vấn đề vệ sinh thì có thể không đảm bảo
4- có thể chứa nhiều chất bảo quản
30/11/2011 Đăng bởi thanh long
21 trong số 33
Món này rất nóng, ăn nhiều thiếu năng lượng cho 1 ngày hoạt động hiệu quả.
30/11/2011 Đăng bởi Anh Vũ
22 trong số 33
Ăn mì tôm thì tiện lợi, tiết kiệm -cái này thì khỏi bàn cãi. Còn muốn có nhiều dinh dưỡng thì ta phải ăn kèm các loại rau, thịt, tôm, trứng... Xin hỏi cả GGHĐ xem ăm cơm trắng hàng ngày mà không kèm đồ ăn gì một thời gian thử có suy dinh dưỡng không???
30/11/2011 Đăng bởi nhuygialai
23 trong số 33
Mì tôm thì cả nước ai còn lạ lùng chi mà miêu với tả,dài dòng
Ăn nhiều phải khảng định dứt khoat là không tốt,bởi bây giờ lắm thứ thuốc tống vào đó lắm.Cái  bao bì ghi là thế,kiểm định đúng như quảng cáo thế.Thế nhưng ai biết họ làm thế nào sau đó.Đấy là mấu chốt  sự độc hại.Tại Bình dương,xem tivi :1 người mua 1 hộp cơm tại lề đường khu công nghiệp,chưa kịp ăn,phải đi c tác,10 ngày sau trở về,mở hộp  cơm ra thì tất cả mọi thức ăn không hề ôi thiu.Chỗ bác cũng có chỗ làm mì tôm,họ rắc vào 1 lúc đến 1 kg thuốc
Lại có 1 ông  khoe : ngày nào cũng ăn mì tôm,mát ruột,tiện lợi.Bác bảo nên thay đổi,ăn thế rất hại,do chất bảo quản tích tụ dần trong gan ruột mà tác bệnh.Trả lời: ăn cả năm nay chả làm sao.Kết quả:Sau vài tháng phải đi cắt ruột,chậm  tí thôi,ung thư là hết việc.Đời là giả dối,chớ tin mồm  những kẻ kinh doanh truc lợi,sông  chết mặc bay.tiền đầy túi,tủ.
30/11/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
24 trong số 33
nhac toi mi tom no than tien nhanh gon nua, nhung minh khong thich no may vi nhin thay no' la o'n roi
an nhieu mi tom cung on rui, no lai nong nua.
con gai an nhie u  ko bi len mun moi la do.
30/11/2011 Đăng bởi xllHậuNghệllx
25 trong số 33
lợi hại chẳng thấy đâu nhưng mà ăn nhiều mì tôm một thời gian gặp bạn gái chẳng có cảm hưng gì hết :))
30/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 33
shungnanwang.....haha...tuc nhien la co tot cho......cai tui tien ,nhung lai ko tot cho sinh menh rui. !  anh khuyen em tot hon het an banh mi ko .bo duong hon .tat nhien la phai bao dam ve sinh nha.
30/11/2011 Đăng bởi shungnanwang
27 trong số 33
:D Chắc là không tốt, vì nổi nhiều mụn :D
01/12/2011 Đăng bởi Lovely_Lily here
28 trong số 33
Ăn mì xong uống trà thảo mộc docter Thanh là xong !
01/12/2011 Đăng bởi TênBình
29 trong số 33
ăn mì gói dễ dẫn tới ung thư vì trong mì có chất................
01/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
30 trong số 33
Không muốn cũng phải ăn thôi bạn ơi. Sinh viên sáng 1 gói, chiều 1 gói, dằn bụng lấy sức mà học chứ. Tiền đâu mà cứ hàng cơm quán phở mãi ^^
01/12/2011 Đăng bởi The Prisoner
31 trong số 33
hi, mình thì nghĩ cái gì cũng ăn vừa thui. Dù đó là thức ăn tốt cho sức khỏe cũng vậy mà. Ăn nhiều thành thừa, thừa cũng bệnh thiếu cũng bệnh.
Nhưng mì nóng lắm đó bạn. Lại là thực phẩm đóng gói nên tránh ăn nhiều đi bạn. :D
Sức khỏe khó lấy lại lắm đấy!
01/12/2011 Đăng bởi Baby_Milo
32 trong số 33
thơm như la món tiên vậy!! hiii
02/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
33 trong số 33
tot chu
02/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Ăn mì gói nhiều có tốt không ?
Ăn mì gói nhiều có mất trí nhớ không?
ăn mì gói hoặc trứng cái nào mập?
Bạn Ăn Mì Tôm Gì???
Bạn muốn có nhiều tiền hay muốn có nhiều sức khoẻ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp