Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
xin hỏi ăng-ten chảo và ăng-ten tivi bình thường khác gì nhau?
Nhà mình đang dùng ăng-ten tivi+đầu thu kỹ thuật số, nhưng do ăng-ten dàn đã cũ, gãy, nên chất lượng thu rất kém. Mình đang định thay thế bằng ăng-ten chảo để dùng cùng với đầu kts. Mong mọi người góp ý. Cảm ơn.
Phần cứng | Máy tính xách tay 25/11/2010 Đăng bởi asskicker
Câu trả lời
1 trong số 5
Xài cáp cho rồi một tháng tốn không nhiều nếu là đối với cả gia đình
Hai anten kia khác nhau về hình dáng cái anten dàn kia thì bắt kém hơn parabol Vì sóng gặp mặt chảo của parabol sẽ tập trung về một điểm thế nên sóng nó tốt hơn
25/11/2010 Đăng bởi EchOp
2 trong số 5
Ăng ten dàn (cũ trước đây chúng ta hay xài) là ăng ten thu sóng Analog sóng vô tuyến giống như sống radio (sóng có tần số, có chu kỳ, bước sóng), còn sóng mà ăng ten chảo parapol thu là sóng kỷ thuật số (giống tín hiệu trong máy tính ở dạng 1010 vậy đó), sóng kỹ thuật cho chất lượng hình ảnh + âm thanh tốt hơn analog. Còn hình dạng parapol chỉ là để thu sóng tốt hơn thôi, quan trọng là thiết bị thu sóng thôi.
Do tivi thường chỉ nhận sóng analog nên mới phải cần bộ giải mã, chính là đầu kỹ thuật số. Đầu này giải mã tín hiệu kỹ thuật số thành tín hiệu analog.
Đầu kỹ thuật số lấy tín hiệu từ dây cáp (truyền hình cáp) hiện nay phổ biến và dễ sử dụng hơn dạng lấy tín hiệu kỹ thuật số từ parapol vì parapol ta phải điều chỉnh hướng thu, chính vì vậy muốn bắt sóng kỹ thuật số của đài khác ta lại phải chỉnh hướng, trong khi đó lấy tín hiệu KTS từ cáp cố định thì đơn giản hơn ^^
Như vậy đầu giải mã sẽ có 2 trường hợp để nhận tín hiệu kỹ thuật số, một là từ cáp nhà cung cấp, hai là từ anten parapol. Có thể phích cắm ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp nên nếu bạn muốn kết hợp đầu giảm mã KTS với parapol thứ nhất phải xem phích cắm có phù hợp không, thứ hai xem tín hiệu KTS của đầu giải mã bạn có hỗ trợ tần số thu từ parapol không nữa. Vì có thể parapol của bạn thu được tín hiệu nhưng đầu giải mã của bạn lại không hỗ trợ để giải mã tín hiệu đó (tín hiệu đó bị nhà cung cấp khóa thì cho dù bắt được cũng không xem được). Tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn.
26/11/2010 Đăng bởi Nowar
3 trong số 5
Nhà cung cấp đây; Công ty Quang Minh, Số 23 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội, Số điện thoại; 0912437384.

Chúc bạn mua được thiết bị thu truyền hình xem nét nhất và hiệu quả kinh tế nhất.
19/02/2011 Đăng bởi Đoan Trang
4 trong số 5
có khác nhau về tính chất vật lý, và tính năng sử dụng
18/05/2011 Đăng bởi Bé Chuột
5 trong số 5
Có gì mà không được, chỉ có điều ăng ten chảo dùng đầu giải mã khác. Đơn giản nhất là bạn nối hai đầu vào TV khác nhau đến đầu kts và đầu vệ tinh. Còn như nếu bạn biết đấu, thì mỗi đầu vệ tinh có cửa ra trộn sóng, bặn cắm đầu ra của đầu kts vào đầu rf in của đầu vệ tinh, rồi chọn kênh của đầu vệ tinh, nó sẽ tự thêm một kênh vào trong các kênh có ở rf in và đẩy ra rf out, cắp rf out của đầu vệ tinh vào tv và dò/chọn kênh trong tv. Cũng như thế, với việc mua mỗi đầu vệ tinh cho một kênh và đấu nối tiếp vào một chảo, bạn có một cáp truyền hình nhiều kênh chia cho các tv.

ăng ten chảo cũng dễ lắp, đồ mua ở 48 thịnh yên Hà Nội, cửa hàng quang linh, hay tuấn tú sài gòn.
https://sites.google.com/site/angtenvetinh/home/cach-lap-mot-ang-ten-chao/cac-thanh-phan-bo-thu-truyen-hinh-ve-tinh
http://tuantu.net/categoryblog/236-cach-lp-anten-cho-.html

Một cái đầu K+ đã có phí giá SD 2t, HD 4t, đủ kênh 6t. Nếu mua các đầu như Thaicom5 thì rẻ hơn nhiều nhưng không có tiếng Việt. Mua cái đầu S68 xem các kênh HD miễn phí. CÒn cỡ không HD thì cả cái đầu K49, ăng ten dây nhợ chưa đến 500k xem các kênh không HD mà có miễn phí, ít nhất có 6 kênh Việt Nam VTV 1/2/3/4/5/6+ thuần Việt và du lịch. Công lắp, nếu như bạn không biết lắp thì người ta lấy 300k.
09/11/2011 Đăng bởi Con Cọp Con
Bạn cũng có thể quan tâm
EchOp cho mình hỏi mình muốn dùng đầu thu kts kết hợp với ăng ten chảo có được không?
Lọai ăng ten nào cho tín hiệu tốt nhất với ti vi LCD Panasonic
Xin hỏi về ăng ten xoay trung quốc?
Vì sao Ăng ten ti vi không bắt sóng được một số kênh như trước khi đổi vị trí?
Cây ăng-ten phía trước hoặc trên đầu xe ô tô có tác dụng gì ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp