Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
vi du quy luat phu dinh cua phu dinh
Khách sạn | Du lịch 03/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
Đơn giản là con gà và quả trứng: Quả trứng nở ra con gà, tức là con gà đã phủ định quả trứng (phủ định lần 1). Sau đó, con gà sẽ đẻ ra quả trứng khác (nhiều quả trứng khác), tức là quả trứng (nhiều quả trứng) đã phủ định con gà (phủ định lần 2). Sau 2 lần phủ định, tức là phủ định của phủ định, từ quả trứng ban đầu sẽ cho ra quả trứng mới (nhiều quả trứng mới). Xã hội diễn ra sự phủ định của phủ định để phát triển, như từ 1 quả trứng ban đầu sẽ cho ra nhiều quả trứng vậy. Tất nhiên phủ định của phủ định không bao giờ dừng lại, vì thế xu thế phát triển luôn là tất yếu!
03/01/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
2 trong số 7
nếu lấy quy trình sinh ra và mất đi của đời sống của con Tằm là ví dụ của quy luật phủ định của phủ định còn sát hơn là con gà và quả trứng. nhưng hai hình ảnh này cũng chưa giải quyết chính xác về quy luật vì nó còn đòi hỏi ở con tằm và con gà cần phải có con giống đực.
nhưng nếu lấy ví dụ bằng đời sống và chu trình duy trì nòi giống của cây Lúa , cây mạch thì chính xác hơn bạn ạ, cứ 1 lần được phủ định, thì số lượng sinh ra được nhân lên gấy rất nhiều lần. và điều đó khẳng định rằng, quy luật phủ định của phủ định sẽ mang tính tích cực nhiều hơn tính tiêu cực và chính nó đã phủ định một điều là : tính tích cực có thể không có tính tiêu cục đi kèm như các hiện tượng khác trong thế giới tự nhiên.
03/01/2011 Đăng bởi tragiang
3 trong số 7
hai cai phủ định thành khẳng định. lấy sách loogic chương suy luận mà xem.ok
04/01/2011 Đăng bởi Hiếu Phạm kaka123456
4 trong số 7
Hoàng Anh nói đúng rồi.
05/01/2011 Đăng bởi Muavere.com
5 trong số 7
hic.. min cung dang hoc cai do ne ma hok có hỉu. mìn có thể lấy vd là chế độ pk ra đời thay cho chế độ chiếm hữu nô lệ ..nhưng sau đó chế độ tbcn lại ra đời thay cho chế độ pk...v.v.  dc hem?
30/12/2011 Đăng bởi tuyetnhung93
6 trong số 7
pan lay vd nhu vay la ok ko phai no dau
14/04/2012 Đăng bởi Hùng Lê
7 trong số 7
cac ban co the lay vi du cu the hon k
14/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
luat binh dang gioi quy dinh co bao nhieu thuat ngu
noi dung phap luat quy dinh dieu gi
theo quy dinh cua pha luat cuop la j?
muc an "chung than" duoc phap luat quy dinh la= bao nhieu nam tu vay?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp