Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
uong thuoc tranh thai khan cap nhieu co tac hai nhu the nao?
Y tế & Sức khỏe 10/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 7
nhiều quá gây vô sinh
Viên thuốc này có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ.
Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần giao hợp không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h.

Cách sử dụng:

- Liều thứ nhất: Uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau cuộc giao hợp. Tốt nhất là uống trong giờ đầu. Nói chung, uống càng sớm càng tốt, nhưng nếu lỡ để chậm đến 3 ngày (72 giờ) thì thuốc vẫn có hiệu quả tránh thai.

- Liều thứ hai: Uống thêm 1 viên, sau viên thứ nhất 12 giờ.

Tác dụng không mong muốn:

- Buồn nôn, căng tức ngực, hơi tăng cân do giữ nước.

- Nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, rong kinh, máu giữa chu kỳ…

- Đặc biệt, nếu sử dụng quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong cùng 1 chu kỳ kinh, thuốc có thể dẫn tới vô sinh nếu dùng quá liều.

- Ngoài ra nếu sử dụng thuốc thường xuyên có thể dẫn đến những hậu quả phức tạp, ảnh hưởng không tốt đến thai nhi sau này.
Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc.
(Lưu ý: Chữa bệnh theo chỉ định của Bác sĩ)
10/10/2011 Đăng bởi huynhdai
2 trong số 7
anh huynhdai nói đúng đó, tốt nhất là lỡ rồi mới phải uống thôi nhé
10/10/2011 Đăng bởi ღ·•·ღ---» Gia-Gia «---ღ·•·ღ...
3 trong số 7
tot nhat la k u, neu co thi cang tot ca nha cung vui. nhieu ng mong con chang dc nua la, len hay ton trong no.con thiet thi lan sau nho di tất vao cho can than nhe
10/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 7
U nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp nó sẽ làm co bóp tử cung dẫn tới kho thu tinh sau này sẽ bị vô sinh. THuốc uống nhiều k tốt đâu bạn ah. nó còn gây ảnh hửong tới bệnh phụ nữ sau này đó.
20/10/2011 Đăng bởi nga hoang
5 trong số 7
sau nay de con khong duoc nua chu tac hai gi
11/01/2012 Đăng bởi neversaynever
6 trong số 7
uống thuốc tránh thai zú bự lắm!
10/03/2012 Đăng bởi NguyenHoa89
7 trong số 7
Có 1 số sản phẩm thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả rất đảm bảo và đôi khi là cần thiết. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, sử dụng quá liều hoặc tần suất quá nhiều có thể sẽ gây hậu quả về sau này. Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, ngoài các tác dụng phụ như rối loan kinh nguyệt, buồn nôn, chóng mặt, thay đổi huyết áp, đau bụng... thì biến chứng "vô sinh" là rất hiện hữu nếu lạm dụng thuốc.

Phương pháp xuất tinh ngoài cũng khá hiệu quả với các chàng kinh nghiệm. Nếu muốn đạt cực khoái mạnh cho cả 2, bạn nên tính ngày rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt để tránh bị "dính" khi phóng tinh vào trong âm đạo. Cái này đàn ông thường ít để ý, chị em thì thường nắm rõ vấn đề này hơn, nhưng để đảm bảo, bạn nên có sự trao đổi trước khi quan hệ. Ví dụ, chị em cảnh báo "hôm nay là ngày "nguy hiểm" đấy nha", hoặc "hôm nay mình đừng cho vào trong, dính đấy", hoặc "mình dùng bao đi anh, hôm nay đang trong ngày trứng rụng"... Phái mạnh cũng cần chủ động hỏi "hôm nay bắn vào có sao không em?", "đã đến ngày trứng rụng chưa mẹ nó?", "anh bắn vào trong được không?"...

Ngoài ra, sử dụng bao cao su sẽ hữu ích và an toàn hơn trong những ngày ấy và trong trường hợp bạn có "đối tác lạ".

Chúc bạn hạnh phúc!
24/03/2012 Đăng bởi US Dinhduong
Bạn cũng có thể quan tâm
Ug thuoc ngua thaj khan cap nhju co haj ko
neu em uong thuoc da ruu truoc khi nhap tiet thi co the uong ko sai phai ko
Khan cap....giup dum...
Cho minh hoi, minh da hoan thanh lop doi tuong doan. Vay minh da vao doan chua,co dc thao khan quang k.
troi lanh nen uong nuoc gi?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp