Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cách chặn thư rác như thế nào ?
có cách nào chặn thư rác khi đã biết địa chỉ mail người hay gửi đến không ? như kiểu đưa vào danh sách đen của điện thoại vậy. ngày nào cũng phải xóa rất mệt. cảm ơn các bạn !
Bảo mật | Internet | Phần mềm 29/06/2011 Đăng bởi thuocduoc
Câu trả lời
1 trong số 3
Chúng tôi cam kết loại bỏ thư rác – những thứ rác rưởi! Và bạn đã có các công cụ hữu ích giúp chặn thư rác khỏi Hộp thư đến của mình.

SpamGuard

Luôn bật SpamGuard. Để kiểm tra chức năng này có đang bật hay không:

   * Click Tùy chọn ở góc phải phía trên của trang Thư.
   * Click Thư rác từ danh sách bên trái.
   * Trong phần “SpamGuard”, gần mục “Quản lý SpamGuard”, bạn có thấy dấu chọn trong ô bên cạnh nội dung "Tự động gửi thư rác khả nghi đến mục Thư rác của tôi”? Nếu có thì đã ổn! SpamGuard đang BẬT. Nếu chưa, hãy bật nó bằng cách đánh dấu chọn vào ô đó.
   * Trên phần tùy chọn thư rác, click Lưu các thay đổi.

Cũng trong phần “SpamGuard”, bạn có thể xác định tần suất bạn muốn chúng tôi làm trống mục Thư rác (chúng tôi tự động thực hiện thao tác này mỗi tháng một lần nhưng bạn có các tùy chọn để làm trống mục này sớm hơn) và có thể nêu rõ ưu tiên của mình để xem – hoặc chặn – các hình ảnh. Chặn hình ảnh cũng là một cách ngăn chặn thư rác hiệu quả!

Chặn hình ảnh

Luôn bật Chặn hình ảnh. Chặn hình ảnh giúp vô hiệu hóa “các manh mối” mà những kẻ gửi thư rác nhận được mỗi khi một trong số các hình ảnh của họ được "xem" – có thể gồm cả những lúc bạn chọn thư rác trước khi click Thư rác. Đây là cách chặn hình ảnh:

  1. Click Tùy chọn ở góc phải phía trên của trang Thư.
  2. Từ danh sách bên trái, click Thư rác.
  3. Trong phần "SpamGuard", tìm mục “Các hình ảnh đến”.
  4. Chọn “Chặn trước mọi hình ảnh”. Bạn sẽ có thể hủy chặn mọi hình ảnh muốn xem trong mọi email nhưng vẫn tránh được những kẻ gửi thư rác nhờ chức năng bảo vệ này.
  5. Trên phần tùy chọn, click Lưu các thay đổi.

Nút Thư rác

Nếu bạn nhận thư rác trong Hộp thư đến, hãy click vào thư rác để chọn nó, sau đó click Thư rác. Thao tác này sẽ cảnh báo chúng tôi về các thủ đoạn và mánh khóe mới nhất mà những kẻ gửi thư rác đang sử dụng, đồng thời giúp chúng tôi kiểm soát chặt chẽ và ngăn chặn thư rác hiệu quả hơn.

Nếu bạn đổi ý hoặc nghĩ rằng mình đã chọn nhầm, chỉ cần tìm email kế tiếp từ người gửi đó trong mục Thư rác và click Không phải thư rác để đổi lại lựa chọn của bạn.
29/06/2011 Đăng bởi Nguyễn Song Tùng
2 trong số 3
tại yahoo, bạn chọn thư, nháy vào thư rác. nó sẽ hỏi lại "chúng tôi chắc chắc tin nhắn này không phải thư rác, nếu bạn .... thì từ zầy trở đi thư của người ta chúng tôi sẽ tự động cho vào thùng rác"
nháy "chắc chắn thư rác, khỏi lèo nhèo" thế là ok. hehe
29/06/2011 Đăng bởi tien si giuoc mam
3 trong số 3
Mình có cách này dùng thử thế nào nhé.

Lập rule trong phần filter để nó tự làm việc này. Chức năng này thì thấy có trong webmail của yahoo, MS Outlook hoặc Outlook Express thì chức năng này rất mạnh. Đây là chức năng cơ bản nên có thể ở tất cả chương trình mail.
Trong yahoo, vào Option --> Filter. Trong MS Outlook, vào Option --> Rules and Alert.
Bạn tạo các rules để tự động phân loại mail, có nghĩa là rule có thể làm nhiều công việc khác theo ý bạn chứ không riêng gì lập rule cho junk/spam mail. Chẵn hạn, di chuyển mail của "người iu" vào thư mục riêng; Delete ngay lập tức nếu nhận mail từ địa chỉ có chứa ký tự [xzy]; ...

Bạn mở chức năng này ra và thử cấu hình nhé, không khó đâu.
01/07/2011 Đăng bởi Ròm
Bạn cũng có thể quan tâm
Làm thế nào để chặn các thư rác từ 1 trang địa chỉ????
chặn tin nhắn rác trên 2700c ?
Phải làm thế nào khi có quá nhiều thư rác?
Cách diệt/chặn những con virut "Giáng Sinh" hiệu quả nhất?
Cách fix errors máy tính
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp