Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bị bệnh ra mồi hôi tay chân chữa như thế nào?
Y khoa | Bệnh tật 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 13
Phương pháp điều trị bênh mồ hôi tay chân.

Tăng tiết mồ hôi bàn tay, bàn chân và nách được điều trị tại chỗ bằng cách bôi aluminum chloride 20% vào các buổi tối tác dụng rất tốt. Ngoài ra, còn có một số phương pháp chuyên sâu khác như:

Điện chuyển ion: Đưa các hạt điện tích của thuốc qua da vào sâu dưới da. Thuốc sử dụng trong điện chuyển ion là aliminum chloride 20% và glycopyrrolate 0,01% trong môi trường điện chuyển ion.

Phương pháp này dùng thay thế cho phương pháp bôi tại chỗ. Bằng cách tiêm botulinum A toxin: tiêm botox vào mỗi bàn chân, tay hoặc nách tác dụng giảm tiết mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc là gây yếu cơ khi cầm nắm nên khuyên bệnh nhân khi làm việc phải thận trọng. Phương pháp này có tác dụng trong 5 tháng sau khi tiêm nhưng giá thành cao. Ở điều kiện nước ta chỉ cần tiêm một lần vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè.

Liệu pháp uống thuốc: Sử dụng thuốc kháng cholinergic như pro-banthine hoặc glycopyrrolate có thể có tác dụng giảm tiết mồ hôi toàn thân trong vòng 4-6 giờ sau khi uống thuốc.

Phương pháp phẫu thuật: Khi tất cả các phương pháp trên thất bại thì phương pháp phẫu thuật được áp dụng: cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi bàn tay.

Một số tác giả áp dụng tiêm huyết thanh nóng để diệt hạch giao cảm ngực thay cho phẫu thuật cũng đạt hiệu quả cao. Phương pháp diệt hạch giao cảm có tác dụng nhanh và ngừng tiết mồ hôi hoàn toàn 2 bàn tay, da trở nên khô ráp rất khó chịu.

Đối với tăng tiết mồ hôi ở nách thường đi kèm với hôi nách thì phương pháp phẫu thuật tỏ ra rất ưu việt: cắt da theo hình elip tẩy bỏ tuyến mồ hôi cách 2 bên mép cắt 2cm dựa vào sự phân bố của lông nách để cắt lọc. Phương pháp này đơn giản, dễ làm, hiệu quả cao, có thể áp dụng rộng rãi ở tuyến huyện.
02/04/2010 Đăng bởi QA.quangdong
2 trong số 13
Với tỷ lệ mắc trong dân cư là 3-5%, không ít người trong số chúng ta đang phải sống chung với những rắc rối khó chịu từ căn bệnh quái ác này. Nguyên nhân của bệnh là gì và giải pháp điều trị nào cho những người mắc chứng ra mồ hôi tay chân?

Đi tìm lời giải cho vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn Bác sỹ Phạm Hưng Củng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền – Bộ Y tế, Tổng thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam.

PV: Thưa Bác sỹ, Bác sỹ có thể cho độc giả biết nguyên nhân của chứng bệnh ra nhiều mồ hôi tay chân? Và căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh?

BS Phạm Hưng Củng: Về nguyên nhân của chứng bệnh này thì Y học hiện đại cho rằng việc bài tiết mồ

hôi toàn cơ thể do hệ thần kinh thực vật chi phối. Trong những trường hợp đặc biệt, hệ thần kinh thực vật bị rối loạn sẽ gây ra chứng tăng tiết mồ hôi ở tay và chân.

Theo lý luận của Y học cổ truyền thì chứng ra mồ hôi chân tay thuộc chứng thấp, do đường dẫn khí ra các kinh ở tay, chân bị rối loạn gây nên. Khi thời tiết lạnh hoặc thay đổi cảm xúc như lo lắng, căng thẳng, xúc động mạnh thì nước ở lòng bàn tay, bàn chân có thể ra rất nhiều, thậm chí rỏ thành giọt, ảnh hưởng lớn đến công việc và giao tiếp hàng ngày. Hơn nữa, chứng bệnh này thường làm cho tất và bao tay bốc mùi rất khó chịu, khiến cho người ta mất tự tin khi giao tiếp và lâu dần trở thành nỗi mặc cảm lớn.

Mặt khác, mồ hôi ra nhiều tạo ra môi trường ẩm thấp, là điều kiện rất thuận lợi để vi khuẩn và nấm gây bệnh nguy hiểm có cơ hội hủy hoại da. Như vậy về lâu dài, da lòng bàn tay, bàn chân có thể bị chai sần hoặc bong từng mảng. Đặc biệt những nghề cần sự khéo léo của đôi tay như: Bác sỹ, giáo viên, lắp ráp điện tử, họa sỹ, vẽ kỹ thuật, tiếp xúc nhiều với máy tính v.v… thì mắc chứng bệnh này thực sự là điều rất khó chịu.

PV: Xin bác sỹ cho biết hiện nay có những cách điều trị nào và hiệu quả của những phương pháp đó như thế nào?

BS Phạm Hưng Củng: Việc điều trị căn bệnh này đối với Tây y và cả Đông y không hề đơn giản chút
nào. Đối với y học hiện đại, hiện có các phương pháp điều trị như dùng thuốc, phẫu thuật, điện di ion v.v... Các thuốc hiện đang được sử dụng chỉ có tác dụng nhất thời và hiệu quả không cao, biện pháp can thiệp bằng dao kéo nhằm vô hiệu hóa hạch thần kinh điều hòa việc tiết mồ hôi ở tay chân.

Điều này sẽ làm mất hẳn việc tiết mồ hôi tay chân, tuy nhiên da chân tay sẽ rất khô, thô ráp.

Mặt khác mồ hôi lại tăng tiết bù rất nhiều ở các vùng khác như nách, đầu, bụng nên bệnh nhân sẽ chuyển từ rắc rối này sang rắc rối khác phức tạp hơn nhiều. Hơn nữa, không ít người bệnh bị tái phát rất nhanh và phải đến bệnh viện để phẫu thuật nhiều lần nữa, rất tốn kém mà cũng không thu được hiệu quả mong muốn.

Y học cổ truyền có rất nhiều phương pháp được sử dụng để trị chứng bệnh này như châm cứu, ngâm thuốc, xoa bóp, uống thuốc nhưng các phương pháp này cũng ít phổ biến, không nhiều người biết tới và khó thỏa mãn được số đông bệnh nhân. Tôi nhận thấy trong dân gian có nhiều bài thuốc quý hiếm, gia truyền đã tồn tại hàng trăm năm, cho kết quả tốt, an toàn và đã được ghi nhận và chứng minh qua nhiều đời. Nhưng do tính manh mún, cách dùng phức tạp, bất tiện nên tính phổ dụng chưa cao.

Trong xu hướng hiện đại hóa y học cổ truyền của Bộ Y tế, thiết nghĩ nếu chúng ta có thể nghiên cứu bài bản để kế thừa tinh hoa các bài thuốc quý kết hợp với công nghệ hiện đại và cho ra một vài sản phẩm vừa an toàn, tiện dùng, hiệu quả thì quả là một tín hiệu tuyệt vời cho người bệnh.
03/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
3 trong số 13
Bệnh tăng tiết mồ hôi quá mức có thể xảy ra ở lòng bàn tay, bàn chân, nách, háng và cả mặt. Nguyên nhân chưa được xác định rõ nhưng bệnh gây kích thích các hạch thần kinh giao cảm và gây tăng tiết quá mức mồ hôi ra ngoài da. Ở người bình thường thì những vùng kể trên (lòng bàn tay, bàn chân...) dù có đổ mồ hôi nhiều cũng chỉ biểu hiện là nhơm nhớp, trong khi người mắc chứng bệnh này thì mồ hôi tiết ra có thể thành giọt hay ướt nhèm nhẹp... làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt, đặc biệt là giới doanh nhân, giới showbiz.
Tăng tiết mồ hôi quá mức (HYPERHIDROSIS) .
Thuộc chứng Tự hãn trong Đông y.
Phép trị cơ bản là Ích khí cố biểu, dục âm thanh nhiệt…
Bài thuốc http://baoanduong.vn/#/BaiThuoc/66/
Bạn cần tới các phòng khám Đông y khám bệnh tư vấn để có phương pháp điều trị cụ thể và hiệu quả.
Thân ái!
30/01/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
4 trong số 13
chào bạn bạn bi ra mồ hôi chân phải không ? mình mách nhỏ cho bạn nhé
bạn phải ngâm chan tay vào nước ấm muối trước khi đi ngủ ,và giữ vệ sinh cho đôi tay và chân , và một điều bạn không thể quyên là ; bạn lấy lá lốt mình ăn đó lá mà nấu ốc đó bạn đun nước ngâm chân bỏ thêm vài hạt muối ioots vào nhé nếu không có thời gian bạn nên lấy lá trầu không cũng được nên đun và bỏ muối vào ngâm chan rất hiệu nghiệm bạn thử xem sao ?
08/03/2011 Đăng bởi hoidap
5 trong số 13
Mua muối hột về nấu nước sôi ngâm mỗi ngày
23/05/2011 Đăng bởi Cty Du lịch ẤN TƯỢNG LỄ HỘI
6 trong số 13
chào bạn, mình có 1 cách xin mách bạn tham  khảo, mình cũng đã từng bị mồ hôi ở tay và chân rất nhiều, được 1 người bác mách và làm theo hiệu quả lắm.
1. bạn mua 1 nắm lá Ngải cứu, càng già càng tốt.
2. bạn chuẩn bị 1 viên gạch đã được nung chín (gạch xây dựng ý).
3. xin nước tiểu của 1 em bé dưới 6 tuổi,nước tiểu trẻ con là 1 vị thuốc trong dân gian bạn ạh.
bạn thực hiện như sau:
- đặt viên gạch lên bếp củi có than hồng, để cho viên gạch nóng bỏng tay thì thôi.
-sau đó cho lá ngải lên trên cho hơi héo đi.
-tiếp theo là tưới nước tiểu của ebe lên trên cho bốc hơi.
-bạn để tay/chân lên xông,khi không chịu được độ nóng thì bỏ ra, tạm nghỉ 1 chút. nếu mà nguội thì phải tăng nhiệt đốt ở phía dưới. Nhớ là trong khi xông, luôn tưới đều nước tiểu lên,đừng để khô quá nhé!
Bạn kiên trì thực hiện 1 tuần (hoặc lâu hơn, nếu bạn bị nặng) là sẽ thấy hiêuh quả đấy. Thật dễ làm và thuận tiện đúng không nào?
Chúc bạn sớm chữa khỏi để học tập và vui chơi được thoải mái hơn nhé!
Thân Ái!
22/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
THÔNG BẤT THỐNG

Chỉ cần thanh huyết và khử phong thấp rồi khai thông kinh mach thì bịnh tự tiêu ,mìmh có thuốc đặc trị

Một mặt dùng muối bọt chà sát lòng bàn tay ,và ngày hai lần ngâm nước nấu một nấm lá lốt và 1 muỗng muối để nguội còn âm ấm ngâm 15phút

Lh 01295590992
24/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 13
cai nay nhieu cach chua, minh cung da tung mac chung benh nay va cach chua minh chon la rua chan tay va ngam nuoc muoi am hang ngay la de lem de su dung lai ko ton kem chu phau thuat ghe lam
14/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 13
Mình bik 1 loại thuốc chuyên trị loại bệnh này! mình có nhỏ em nó cũng ra mồ hôi tay, ra nhiều lắm, mỗi lần nắm tay nó thì rất khó chịu! thấy nó cũng rất đau lòng nên mình đã tìm kiếm và bik có người đã khỏi bệnh này, đó là bà gì ruột của mình, nên mình rất tin và nhờ bà cô đặt hàng mua dùm! khoan 15>20 ngày mới nhận dc thuốc, nhận dc rồi thì dưa nhỏ em dùng! vài ngày đầu thì cũng thấy bình thường nên nó ko chịu uống nữa, mình phải năn nỉ nó uống tip! nó dùng 1 tuần thì thấy mồ hôi tay giảm đi rất nhiều! và thêm 1 tuần nữa thì 95% đã bình phục như người thường! thấy em nó vui lắm! nhưng vẫn uong them 1 tuan nua de dứt hết bẹnh luôn!  trước kia nó phải dung biet bao nhiêu thuốc mà ko khỏi, tốn kém cũng nhiều lắm! giờ thì khỏi bệnh mà tốn chua dến 1 tr! đúng là phước rủi may thầy! nếu có bạn nào quan tâm thì lh mình sẽ hướng dẫn giúp cho nhé! dia chỉ mình là 21 tây thạnh p tây thạnh quận tân phú dt cua mình là 0909.84.65.64 mình tên Sơn
14/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Đặc Trị mồ hôi tay chân 0913234813

Lương y Hữu Mạnh 0913234813 thuốc gia truyền Hòa Nhân Đường chuyên trị mồ hôi tay chân bằng phương pháp đông y châm cứu hiệu quả sau 2-3 tuần. Địa chỉ 05/04 Hoàng Quốc Việt cầu giấy Hà nội. BN ở xa nhà thuốc gửi thuốc qua đường bưu điện, nhận thuốc xong mới chuyển tiền
29/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 13
Mình đang dùng thuốc bôi, công dụng tấy cũng ất tốt. trước kia mình bị ra ồ hôi rất nhiều ở tay và chân may có ngừoi bạn bên châu âu mua giùm thuốc bôi dạng nứơc ở bên đó về. bôi khoảng 3 lọ thấy đỡ rất nhiều bây giờ hình như không còn bị nữa. cả tháng mới phải bôi 1 lần. nếu bạn muốn mình có thể share cho bạn một lọ xài thử. liên hệ qua email Tabby_kt2000@yahoo.com
18/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
Hãy dùng thử DRICLOR hoặc ANHYDROL FORTE của Anh nhé!
Hai sản phẩm này ngăn tiết mồ hôi hiệu quả 3-5 ngày sau 1 lần lăn
Sản phẩm không màu không mùi.
Liên hệ: 01684 655 227 để được tư vấn về sản phẩm!
http://webrao.vn/threads/perspirex-driclor-odaban-tri-hoi-nach-uot-nach-ra-mo-hoi-nhieu-o-tay-chan-hieu-qua-01684655227.1123/
02/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
Hãy gọi tới số này 0975935915 bác ấy sẽ chữa cho bạn, mình đã chữa khỏi rồi
08/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Giúp mình về bệnh ở tay
làm sao chữa bệnh hôi chân
cần nơi chữa bệnh chân tay bị co quắp
chữa mồ hôi nách
Cách chữa bệnh mồ hôi dầu
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp