Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tài khoản gmail bị vô hiệu hóa vô lý do
mình có 1 acc gmail tối hôm trước vẫn đăng nhập bt nhưng không hiểu sao sang nay vào thì nhận được thông báo tài khoản đã bị vô hiệu hóa
http://i588.photobucket.com/albums/ss322/ducduoc125789/gmail.jpg
minh chắc chắn không vi phạm bất kì diều gì cả vì gmail này mình chỉ dùng để nhận chứ rất hiếm khi gửi mail
Gmail | Internet 16/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
Do hệ thống bị lỗi robot tự động khóa tài khoản bạn

Do nhầm lẫn giữa nick vi phạm và nick không vi phạm chỉ khác nhau ở một kí tự nào đó
16/07/2011 Đăng bởi Tình Yêu Hoa Gió
2 trong số 6
Có khi thằng Hackie gì đó tung gián điệp Tr.. vào đấy.Hãy xóa bỏ ,hoặc đổi tên tài khoản,mật khẩu đi
16/07/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
3 trong số 6
Toi cung dang bi tuong tu - lam sao day - ai giup toi voi
03/08/2011 Đăng bởi Be Quynh Nhu
4 trong số 6
huhu, hnay tôi cũng bị vậy. chán quá, lưu hết dữ liệu trg đó. Chết mất thui
10/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 6
Chào bạn,

Có nhiều lý do khiến bạn không còn có thể truy cập vào hộp thư Gmail của mình nữa. Nếu gặp tình huống này, bạn hãy thực hiện các bước hướng dẫn trong bài viết. Xác xuất lấy lại được hộp thư của mình là khá cao.

Vào một ngày “xấu trời”, khi bạn vừa mở Gmail của mình lên thì nhận được thông báo rằng tài khoản Gmail của bạn đã bị vô hiệu hóa và không thể nào đăng nhập vào được. Sau đây là những cách giúp bạn lấy lại hộp thư Gmail của mình trước khi quá muộn. Những cách này sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Gmail ngay cả khi kẻ khác đã đổi mật khẩu của bạn và thay đổi tất cả thông tin có trong tài khoản của bạn, thậm chí là đã xóa hết mọi lá thư có trong hộp thư của mình.

Nguyên nhân:

Tài khoản Gmail bị vô hiệu hóa có thể có nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất là do bạn sở hữu quá nhiều hộp thư Gmail cùng lúc. Trong nhiều nỗ lực trước đây, Gmail đã cố gắng ngăn chặn tình trạng này bằng cách cho một người chỉ có thể sở hữu tối đa 3 - 4 tài khoản bằng cách yêu cầu đăng ký tài khoản thông qua mã số điện thoại riêng của mỗi người (áp dụng với một số IP đến từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ...). Nếu một người dùng một số điện thoại đăng ký quá nhiều tài khoản thì sẽ bị chặn lại. Tuy thế, phương pháp này không có hiệu quả với các công cụ đổi IP. Cách thức gần đây nhất để ban quản trị Gmail biết được một người có nhiều hộp thư là dựa vào hộp thư phụ thứ 2 mà bạn dùng để nhận email khôi phục mật khẩu cho hộp thư thứ nhất. Thông thường theo thói quen, người dùng sẽ điền địa chỉ email chính của mình vào, và khi có nhiều email khác nhau cùng có một địa chỉ chung để nhận thư thông báo mật khẩu thì Gmail dễ dàng phát hiện ra việc một người có quá nhiều tài khoản Gmail cùng lúc. Ngoài ra, tài khoản hộp thư của bạn còn có thể bị vô hiệu hóa do mất - sai mật khẩu, do đã lâu không đăng nhập vào Gmail. Gần đây, có một nhóm hacker sử dụng các email bắt chước của ban quản trị Gmail (Gmail Team) là reply.group@gmail.com, địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Và members.replys@gmail.com, địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để gửi mail đồng loạt đến các tài khoản Gmail yêu cầu cung cấp mật khẩu hộp thư của từng người. Một số người đã bị mắc lừa, và khi nhóm hacker thực hiện việc thay đổi mật khẩu của những người này, Gmail đã biết và khóa luôn các tài khoản đó lại để bảo vệ người dùng. Như vậy, nếu như bạn đã vô tình cung cấp thông tin tài khoản mình cho hacker thì Gmail của bạn chắc chắn sẽ bị vô hiệu hóa.

Tháo bỏ vô hiệu hóa:

Khi Gmail của bạn bị vô hiệu hóa, hãy đến địa chỉ http://tinyurl.com/28tczq2:

Trong khung I can’t access my account, dòng Did this work? bạn đánh chọn mục No.

Trong các nội dung hiện ra tiếp theo

Dòng An email address we can use to contact you bạn điền địa chỉ hộp thư đang dùng của mình (hộp thư khác chưa bị vô hiệu hóa).

Dòng Re-enter email address bạn nhập lại địa chỉ email ở trên vào.

Dòng Describe the problem you’re experiencing:

- Nếu như bạn nghĩ rằng đã có người hack tài khoản của bạn thì
đánh chọn mục I believe someone has taken over my account

- Hoặc đánh chọn I am unable to reset my password trong trường hợp bạn không thể reset lại được mật khẩu (nguyên nhân là do bạn khai báo sai hoặc không có hộp thư để nhận mật khẩu mới sau khi reset).

Trong mục Do you use Gmail with this account, đánh chọn Yes để xác nhận việc bạn sở hữu hộp thư này. Trong pop-up hiện ra, khung Gmail username hãy điền lại địa chỉ email của mình.

Khung Most recent recovery email address bạn điền địa chỉ email khác sẽ dùng để nhận mật khẩu sau khi reset.

Mục Do you have a verification code, chọn lệnh No nếu như bạn dùng tài khoản Gmail miễn phí (dung lượng 7,5 GB).

Mục Email addresses of up to five frequently emailed contacts hãy điền 5 địa chỉ email mà bạn thường xuyên liên lạc bằng hộp thư đã bị vô hiệu hóa.

Mục Names of up to four labels hãy điền 4 label có trong hộp thư (hai mục này không điền cũng không sao nhưng nó sẽ giúp bạn lấy lại được tài khoản nhanh hơn).

Mục Did you receive an invitation to create your account, nếu như bạn tạo tài khoản nhờ thư mời Gmail thì chọn Yes, sau đó nếu nhớ email người đã gửi thư mời thì hãy điền nó vào khung The Gmail username of the person who invited you to create an account.

Nếu bạn đang dùng các dịch vụ Orkut và Blogger của Google thì bấm chọn Yes trong các mục Do you use orkut with this Google Account và Do you use Blogger with this Google Account.

Tiếp đó, trong các mục Do you know the URL of your orkut profile và Do you know the URL of your Blogger profile, hãy điền địa chỉ của trang Orkut hoặc Blogger của mình vào. Bạn sẽ luôn luôn khôi phục lại được tài khoản Gmail nếu như bạn khai báo được các thông tin tài khoản mình liên quan đến Orkut và Blogger.

Nếu đã từng dùng Orkut hoặc Blogger trước khi nó được Google mua lại, bạn sẽ có một username riêng, khi ấy hãy đánh chọn Yes trong các mục Did you have an orkut username before orkut moved to Google Accounts và Did you use Blogger before it moved to Google Accounts, rồi điền thông tin username cũ vào đó.

Ngoài ra, nếu bạn còn dùng các sản phẩm khác của Google thì trong mục Google products you used with this account and the date you started using each one, hãy chọn ra 4 sản phẩm tiêu biểu nhất, điền thời gian bắt đầu sử dụng những dịch vụ ấy (nếu không nhớ thì có thể không cần điền - kinh nghiệm của mình).

Trong khung Account creation date, bạn điền thời gian bắt đầu sử dụng Gmail của mình  (nếu không nhớ chính sác tháng và năm các bạn cũng có thể ước chừng đã dùng cách thời điểm hiện tại mà điền vào) và khung Last password you remember hãy điền một mật khẩu mà bạn đã từng dùng cho tài khoản Gmail đó trước đây.

Sau cùng, bấm Submit để lưu lại chọn lựa. Sau khi Gmail Team xem xét thư yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn, dựa trên các thông tin chi tiết đã khai báo, bạn sẽ nhận được link reset mật khẩu để khôi phục lại tài khoản của mình. Lưu ý là nếu bạn khai báo càng chi tiết thì khả năng khôi phục mật khẩu càng cao.

Khôi phục mật khẩu:

Việc khôi phục mật khẩu có thể thực hiện từ 2 nguồn, một là bạn nhận được link reset lại mật khẩu sau khi đã khai báo theo các bước hướng dẫn ở phần trên, hai là bạn tạm quên mật khẩu và muốn hủy mật khẩu cũ để chuyển qua dùng một mật khẩu khác. Để làm việc này, hãy đến địa chỉ http://tinyurl.com/3ybmd9z, trong khung Email address hãy điền địa chỉ hộp thư muốn lấy lại mật khẩu rồi bấm Submit, nhập mã Captcha theo hình hiện ra bên trên vào khung Type the characters you see in the picture below, bấm Continue. Bây giờ, bạn có thể nhận mật khẩu mới trong hộp thư chính của mình bằng cách đánh chọn mục Email to ......@g....comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. rồi bấm Continue là xong.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại mật khẩu bằng cách trả lời câu hỏi bí mật thì đánh chọn lệnh Answer your security question, bấm Continue, điền đáp án cho câu hỏi bảo mật. Nếu như đã lâu bạn không vào hộp thư của mình thì đánh chọn I no longer have access to this rồi bấm Continue (sau đó thực hiện lại các bước như đã nói ở phần trên).

Sau khi đã vượt qua các vòng khai báo thông tin, trong khung New Password và Retype new password, bạn điền một mật khẩu mới khác muốn dùng cho hộp thư của mình rồi bấm OK để xác nhận.

Lưu ý
là khi điền mật khẩu, Gmail sẽ tự động đánh giá độ mạnh của mật khẩu ấy, nếu nó bị báo là Weak thì bạn sẽ không thể đổi mật khẩu được.

Trong trường hợp bạn không nhớ tài khoản email phụ (dùng để nhận mật khẩu sau khi reset) là gì thì hãy đến địa chỉ http://tinyurl.com/24y5w72, điền địa chỉ hộp thư muốn reset mật khẩu, bấm Submit, điền mã Captcha theo hình hiện ra, bấm Submit. Bây giờ, bạn mở thư mới nhận lên, Gmail sẽ cho bạn biết hộp thư phụ là gì (chỉ thực hiện được tính năng này sau khi đã lấy lại được hộp thư bị mất). Nếu muốn đổi qua hộp thư phụ khác, bấm liên kết http://www.google.com/accounts (có sẵn trong email của Gmail Team) rồi thực hiện các bước theo hướng dẫn là được.
22/11/2011 Đăng bởi Vu Tien Dat
6 trong số 6
Tôi cũng không biết nữa! hihi.
23/04/2012 Đăng bởi doahongxanh
Bạn cũng có thể quan tâm
gmail bị vô hiệu hóa?
Để liên kết tài khoản gmail và youtobe ta làm thế nào?
Cho mình hỏi cách tạo tài khoản gmail thì làm sao?
Các bạn ơi làm thế nào tạo 1 tài khoản Gmail??
Bị mất mấy tài khoản gmail !
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp