Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
máy tính laptop bi chạy chậm làm cách nào để khắc phụ lại cho chạy nhanh ma ko cần cài đặt...?????
lam on giup minh voi hien dang ngheo nen ko co tien cai may hiii
Internet | Phần mềm | Hệ điều hành | Phần cứng | Máy tính xách tay 12/11/2010 Đăng bởi thanhart
Câu trả lời
1 trong số 10
phải cài đặt lại,có thể tải phần mềm free của Windows về sử dụng.
12/11/2010 Đăng bởi NguyenHieu
2 trong số 10
mua máy mới cấu hình cao hơn
12/11/2010 Đăng bởi Prokiss
3 trong số 10
diệt virus, ghost, clean cache.....
bạn hãy thử tất cả
chúc may mắn!!
12/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 10
Có một thực tế mà hầu như người sử dụng máy tính nào cũng gặp phải: sau một thời gian đưa vào sử dụng, máy tính sẽ trở nên ì ạch hơn lúc đầu rất nhiều. Nhiều lý do để dẫn đến tình trạng trên và đây là một số những nguyên nhân thường gặp.

Máy tính cài chương trình diệt virus quá “nặng”

Dễ nhận thấy, chương trình diệt virus càng hiệu quả thì lại càng can thiệp sâu vào hệ thống máy tính. Điều đó dẫn đến việc tốc độ xử lý của máy bị giảm đi đáng kể. Biện pháp xử lý lúc này tất nhiên không phải là gỡ bỏ chúng vì như vậy chẳng khác nào mở cửa cho các loại sâu hay virus thâm nhập vào máy tính. Hướng giải quyết đơn giản là nếu như cấu hình của máy tính bạn không thuộc vào dạng hàng “khủng" thì nên chuyển sang chương trình bảo vệ nhẹ hơn, phù hợp với cấu hình máy tính cá nhân.

Quá nhiều chương trình được kích hoạt khi khởi động máy

Nhà sản xuất phần mềm nào cũng đều muốn chương trình mình được sử dụng nhiều nhất. Điều đó dẫn đến việc hầu hết các chương trình sau khi được cài đặt đều tự cho mình quyền được xuất hiện ngay sau khi Windows khởi động. Chính việc đó làm cho tài nguyên máy bị chiếm dụng vô cùng lãng phí, trong khi chủ nhân của máy chưa chắc đã có nhu cầu dùng đến những chương trình này. Vì thế, khi install (cài đặt) một software (phần mềm), bạn nên để ý đến những câu hỏi như: “Bạn có muốn chương trình này được chạy khi Windows khởi động không?”. Càng ít chương trình được chạy khi khởi động, máy tính của bạn sẽ càng chạy nhanh. Nếu phần mềm đã cài không cho phép chỉnh sửa việc này, chạy Run, gõ msconfig, chọn Start up và tích bỏ chương trình không cần xuất hiện khi khởi động máy.

Gỡ bỏ các phần mềm không theo đúng quy trình

Nếu bạn cài đặt một chương trình bằng việc Install, tất nhiên khi không còn cần dùng đến phần mềm đó, bạn phải sử dụng chức năng Uninstall để gỡ bỏ. Thế nhưng rất nhiều nhà sản xuất lại chỉ để ý đến việc làm sao cho chương trình của mình chạy được trên máy tính, mà “quên mất” chức năng ngược lại khiến nhiều người lúng túng khi muốn xóa. Ngay cả khi bạn xóa hết toàn bộ các file chương trình đó trong Program Files, vẫn còn rất nhiều thông số hệ thống “mắc” lại trong registry của máy, làm cho máy tính chạy chậm đi. Hướng giải quyết ở đây là: vào Control Panel/Add or Remove Program để gỡ bỏ chương trình cần uninstall.

Máy sinh ra quá nhiều “rác” cùng quá trình sử dụng

Cùng với thời gian, máy tính của bạn sẽ trở nên ì ạch do phải chứa khá nhiều những file như temporary files, cookies hay saved passwords…Tất nhiên những file này đều được Microsoft tính đến là có tác dụng, tuy nhiên khi mà dung lượng của chúng trở nên quá lớn thì cũng nên dọn dẹp một chút. Bạn vào Tools trong Internet Explorer, chọn Internet Options/Browsing history, ấn Delete.

Ổ cứng bị phân mảnh

Khi liên tục copy, xóa các file trên ổ cứng, ổ cứng sẽ có hiện tượng bị phân mảnh, làm giảm tốc độ đọc các chương trình của máy tính. Thông thường sau khoảng vài tháng đưa vào sử dụng, bạn nên sử dụng chức năng chống phân mảnh mà Microsoft cung cấp để tăng tốc độ đọc ổ. Click chuột phải vào ổ cần thao tác, chọn Properties/Tools/Defragmentation. Mặc dù việc xử lý này sẽ tương đối mất thời gian tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng và số các chương trình trên ổ. Sau khi quá trình Defragmentation được hoàn tất, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi về tốc độ CPU.

Bộ nhớ đệm không hợp lý

Khi RAM máy tính bị tận dụng hết công suất, máy tính sẽ viện đến một công cụ hỗ trợ rất đắc lực là bộ nhớ ảo (Virtual Memory). Tuy nhiên nếu cài đặt không hợp lý, bạn sẽ thường xuyên gặp phải thông báo: “Virtual Memory Too Low”. Sửa bộ nhớ ảo bằng cách click chuột phải vào My Computer/Properties chọn Advanced > Performance > Settings, chọn tiếp Advanced/Virtual Memory/Change. Tại đây bạn chọn Initial Size và Maximum size cho hợp lý với lượng RAM máy tính và dung lượng ổ cứng.
12/11/2010 Đăng bởi Phiêm Bàng
5 trong số 10
cài cclean về
dùng thử và cảm nhận
phần mềm free thôi
12/11/2010 Đăng bởi ManhBeo.Pro
6 trong số 10
Diệt virus
Repair lại windown
Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết
Gỡ bỏ các dịch vụ khi khởi động
12/11/2010 Đăng bởi Mr. NguyenThuat
7 trong số 10
cách của bạn "phi êm bàng" là hợp lý nhất
30/05/2011 Đăng bởi út
8 trong số 10
dùng phần mềm, năng cấp Ram, cài lại win, diệt virus là chay nhanh thoi ! . nếu k duoc thi alo cho minh ! 0973678525
15/10/2011 Đăng bởi SỬA THIẾT BỊ MẠNG
9 trong số 10
1 virut
2 nhứng flie rác!!! ( bạn nên tải CCleaner về cho nó quét )
3 phân mảnh!!! ( nếu bạn tự chống phân mảnh từ máy có sẵn cũng đc nhưng hok hiệu quả bằng khi bạn cài Smart Defrag 2 nó sẽ chống phân mảnh tự động ngoài ra bạn có thể đặt lịch đế nó tự động cũng đc http://www.iobit.com/iobitsmartdefrag.html dow về mà dùng )
10/04/2012 Đăng bởi nguyễn minh khôi
10 trong số 10
cho mình hỏi  mấy đại ca ơi máy mình chạy chuong trình  Google Chrome thì CPU 100% rồi tự tắt máy, Diệt virut thì ko có con nào hết, còn bụi bậm thì ko có, mình đã kiễm tra hết rồi, xin hỏi mấy đại ca máy e bị bệnh gì
Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help, Help,
17/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Máy tính chạy nhanh hay chậm phụ thuộc vào cái gì ??
Mình đang dùng PC pentium 4 sp3 nhưng máy chạy chậm. vậy nâng cấp ram như thế nào?
máy tính của tôi chạy Ram 512 mê, CPU pentium 4, ổ cứng 80 Ghi, khi kết nối Internet máy chạy chậm là do lỗi từ đâu ?
Khi máy tính chạy chậm thì phải làm như thế nào?
khắc phục hiện tượng tắt máy win 7 báo còn chương trình chạy giở
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp