Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Khi buồn thì làm gì để giải tỏa nỗi buồn ?
Đời sống 08/09/2011 Đăng bởi Thủy Angle
Câu trả lời
1 trong số 24
Đi chơi với bạn.

Thiên thần: Angel
08/09/2011 Đăng bởi Cô Úc
2 trong số 24
Đôi khi ta cảm thấy buồn chán, chẳng thích gì, chẳng muốn làm gì. Có thể chỉ đơn giản là bạn đang chán và muốn làm gì đó nhưng lại ko biết phải làm gì, tệ hơn cả là chẳng biết mình thích gì, vô cảm với mọi thứ... Điều này rất nguy hiểm, nó là tiền đề của cảm giác chán đời, bất cần đời, và dẫn đến sự buông thả, sa sút... Sau đây là một số cách có thể giúp bạn thoát khỏi tâm trạng tiêu cực đó.
1. Trò chuyện với một người bạn.
Hãy nói chuyện với bạn bè, nhất là với những người biết lắng nghe, tham khảo họ xem bạn nên làm gì. Hoặc bạn cũng có thể nói chuyện, thảo luận với đứa bạn về vấn đề mà cả hai cùng quan tâm, hứng thú. Dù họ có cho bạn lời khuyên được hay không thì bạn cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi được trò chuyện. Nghiên cứu cho thấy những người hay trò chuyện, tán ngẫu cùng người thân sẽ giảm được đáng kể nguy cơ bị stress và các bệnh tâm lý.
2. Làm bất cứ một việc gì có ích.
Dù bạn đang không hứng thú với việc gì cả, không muốn làm gì cả nhưng hãy cứ thử làm một việc gì đó có ích, cứ xem như để giết thời gian (nhưng thực ra bạn đang tận dụng thời gian đấy). Trong quá trình làm, bạn sẽ dần dần chú tâm vào công việc hơn và quên mất những buồn chán khi nãy. Cách này thường được áp dụng rất thành công ở những người phải chịu những cú shock tức tối. Sau khi "hoàn hồn" sau cú shock đó, họ thường lao vào làm việc để quên đi cú shock và dẫn đến những thành công ngoài sức tưởng tượng. Nhưng ở đây, bạn đang chán, vậy thì hãy xem như bạn làm việc đó chỉ để giải trí cho đỡ chán thôi há. Làm thế vừa đỡ chán vừa có lợi, một công đôi chuyện!
3. Giúp đỡ ai đó.
Có thể là về mặt vật chất, tinh thần hay chỉ đơn giản là giúp những việc lặt vặt. Mua giúp em nhỏ tấm vé số. Biếu bà lão ăn xin vài đồng. Giảng cho đứa bạn bài mà nó chưa hiểu. An ủi một người thân đang buồn.... Bạn sẽ thấy mình thực sự hữu ích, có rất nhiều người cần đến bạn. Và từ đó, bạn sẽ tìm được tìm vui và động lực để tiếp tục làm việc/ học tập.
4. Vẽ
Bạn đang rất ngạc nhiên: ở trên vừa bảo làm một việc gì đó mà thấy có ích, thế sao bây giờ lại bảo vẽ vời vô bổ như thế? Vậy bạn nghĩ vẽ ko có ích ư? Lầm to rồi đấy. Vẽ, thứ nhất, sẽ giúp bạn bồi dưỡng tính sáng tạo. Đây là một yếu tố cần thiết để thành công. Thứ hai, khi vẽ, não trái của bạn sẽ vận động và tạm thời làm não phải -nơi đảm nhận sự lo lắng - nghỉ ngơi. Có thể bạn vẽ ko khá, nhưng vấn đề đó ko quan trọng, chỉ là bạn đang giải trí thôi mà, hãy nhớ như vậy. Với tâm trạng thoải mái thì tính sáng tạo mới phát huy tối đa được.
5. Nghĩ về tương lai.
Thử tưởng tượng ra viễn cảnh của bạn trong tương lai, đó có thể là những gì bạn mong muốn hay quan ngại.
Lúc đó bạn như thế nào? Khỏe mạnh hay yếu đuối? Hình dáng của bạn sẽ ra sao? Công ăn việc làm thế nào? Gia đình,người thân và những người bạn quen biết thì sao? Thử lý giải cho những tưởng tượng của bạn. Ví dụ nếu bạn tưởng tượng sau này mình làm nghề gì, chức vụ nào thì hãy tự hỏi làm sao để đạt được điều đó, nó đòi hỏi những gì, bạn đã có hay chưa có những nền tảng gì để thực hiện nó... hoặc nếu bạn tưởng tượng sau này mình... thất nghiệp thì hãy tự hỏi tại sao, nguyên nhân nào và phải làm sao để ko bị như vậy...
Khi bạn có cái nhìn bao quát hơn về tương lai, bạn sẽ phần nào thấy rõ hơn mục tiêu và trách nhiệm của mình, nhanh chóng thoát khỏi vũng lầy chán nản mà bạn đang mắc phải để đi tiếp chặng đường.
6. Nhớ về quá khứ.
Chẳng ai có tương lai mà ko hề có quá khứ. Dù đã qua nhưng quá khứ là nền tảng cho hiện tại và hiện tại lại là nền tảng cho tương lai. Dĩ nhiên, chẳng ai có quá khứ hoàn vui hay hoàn toàn buồn. Và dù cho đó là vui hay buồn thì bạn hãy ngẫm nghĩ về nó, nhớ lại xem mình đã trải qua như thế nào. Những kỉ niệm vui sẽ giúp bạn tìm lại niềm vui và tiếp thêm sinh lực cuộc sống. Những kỉ niệm buồn sẽ giúp bạn nhớ cách phải vượt qua như thế nào. Trừ khi quá khứ của bạn có những điều khủng khiếp mà bạn ko muốn nhớ tới, nếu ko, hãy nghĩ về quá khứ với sự trân trọng và nâng niu như những trang sách hay đã khép lại. Bạn đã sống, đã tồn tại trong khoảng thời gian đó như một sự kỳ diệu của tạo hóa. Và bây giờ, trong hiện tại và trong một tương lai nhất định, bạn vẫn sống. Bạn cần phải viết tiếp những trang đời của mình để đó sẽ là một quyển sách hay và bổ ích.
7. Hãy nhìn thẳng và đối đầu với nỗi buồn chán của bạn.
Dùng đầu óc phân tích xem tại sao tôi lại có cảm giác buồn chán như thế này? Hãy suy nghĩ và phân tích thật tường tận cho đến ngọn ngành của vấn đề. Tất cả những phân tích này cuối cùng sẽ đưa bạn đến 1 kết quả giống nhau: "nỗi buồn này, cơn khó khăn này rồi cũng phải qua đi, và sau đó là những ngày không còn u ám nữa". Tìm hiểu cặn kẽ nỗi buồn của bạn để biết rằng chắc chắn mình không phải ở trong trạng thái này suốt đời... sẽ có một lúc, một lúc nào đó, mình sẽ ra khỏi cảm giác này.. thì bây giờ, khi ngồi chờ cảm giác buồn chán này qua đi... tại sao không làm một cái gì để thời giờ trôi nhanh hơn?...
8. Làm những việc để thời gian trôi qua nhanh hơn.
- Làm một cái gì có vẻ hăng hái một chút: Khi buồn chán, tuyệt vọng, hãy tìm những việc có tính cách chủ động, hăng hái như: đi thăm 1 người bạn, đi bộ, hay đạp xe đạp, đánh cờ, đọc sách. Nhưng nhớ đừng xem truyền hình, đây ko phải là 1 hành động tích cực.
- Tìm một việc gì mình thích làm: chẳng hạn đọc truyện chưởng, chơi game computer, vẻ tranh, hát karaoke.. Dĩ nhiên, khi "người buồn cảnh có vui đâu bao giờ".. Nếu bạn chẳng thấy ham gì cả, cứ tìm đại một việc mình thích, làm với sự chú tâm lúc đầu, sau đó, bạn sẽ tìm lại được sự thích thú.
- Chia sẽ cảm giác buồn chán bằng cách tâm sự với người nào đó
- Khóc cho vơi cơn buồn: Dù bạn là đàn bà hay đàn ông, hay khóc hoặc chưa từng biết khóc, phương pháp này sẽ giúp bạn trút bớt nỗi u uất trong lòng, và khi nín khóc, đôi lúc bạn lại thấy buồn cười với chính mình.
- Đừng mơ ước quá xa vời
- Hãy vẽ ra nỗi buồn, cơn giận, hay cảm giác lo lắng của mình: Dùng hộp bút chì đủ màu, vẽ đại trên tờ giấy, không cần biết mình đang vẽ gì. Sau khi hết cơn giận dữ, bạn nhìn lại "tác phẩm" của mình.. sẽ phải ngạc nhiên vì nó thật sự đã diễn tả được sự buồn phiền hay giận dữ của bạn đến mức độ nào.
- Bạn có thật sự buồn không vậy?: Đôi lúc bạn buồn hay giận dử vì những chuyện bạn phán đoán hoàn toàn sai!.. Đừng để phải hối tiếc vì chuyện này...
- Hãy tự hưởng thụ: Mở đầy bồn nước nóng và ngâm mình trong đó. Đến tiệm đấm bóp và hưởng thụ cảm giác thoải mái trên các bắp thịt được xoa bóp. Những tiện nghi thể xác này thường có thể giải tỏa được các phiền não trong lòng bạn. Đồng thời trong khoản thời gian trên, bạn có thể suy nghĩ một cách sâu xa, chính chắn mọi việc
9. Hãy tìm một việc gì thật đáng chán để cho đỡ chán.
Ngồi cắn vỏ hột dưa, đừng ăn, hãy để dành trong chén cho tới khi nào đủ số để làm 10 cái bánh trung thu! Hãy ra vườn thử nhổ từng cọng cỏ cho đến khi ko còn cỏ nữa! Hãy chà sạch tường gạch men trong phòng tắm bằng một bàn chải... đánh răng!... Những việc này thật sự đáng chán hơn nỗi buồn của bạn. Kiên nhẫn làm cho đến khi cơn buồn của bạn hoàn toàn tan biến hết.
Chú Ý: Những việc tuyệt đối lên tránh
- Lang thang vào... sòng bài!
- Lững thững vào ... shopping với một bóp đầy tiền!
- Nóng giận và làm buồn lòng người thân.
- Buồn chán và nhắm mắt đưa chân với 1 người mình ko có cảm tình sâu đậm lắm.
- Buồn bã, tuyệt vọng, và... mở tủ lạnh tìm đồ ăn mỗi 5, 10 phút một lần.
08/09/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 24
"Hãy tâm sự với người mà bạn quý trọng nhất, bạn cảm thấy thân thiết nhất, cảm thấy tin tưởng nhất.

Bạn sẽ thấy bình yên. "
Đây là câu trả lời của một người bạn tôi xin trích lại dành cho bạn! Tôi cũng bắt đầu tham GGGD khi đọc được câu trả lời này và tìm được người bạn đáng tin tưởng.
08/09/2011 Đăng bởi handoiuam
4 trong số 24
có nhiều cách để giải tỏa nỗi buồn nhưng cách tôi chọn là đối diện và đi xuyên qua nó, đôi khi có thêm tiếng nhạc rock để gia vị
08/09/2011 Đăng bởi meo tam the
5 trong số 24
2` seach hộ mà không trích dẫn nguồn cứ như là của mình ấy nhỉ ?
08/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 24
báo cáo lạm dụng phát
08/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 24
buồn thì phải đi ! thế thôi
08/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 24
Bạn à , cuộc sống không phải lúc nào nó cũng theo những gì mình muốn và nghĩ .Nỗi buồn và xự thất vọng là những gì mà bất cứ ai cũng phải trải qua , những lúc đấy mình biết làm gì đây , ???Với mình mình thường tìm một nơi yên tĩnh , đi bộ và nghĩ về tất cả những gì đã qua , tìm ra nguyên nhân và cố gắng tìm giải pháp để không tiếp túc có những nỗi buôn tiếp theo .Hãy cố gắng quên đi những gì đã qua bỡi cứ nối tiếc thì chúng ta đang lãng phí thời gian trước mắt của mình mà mình hoàn toàn có thể kiểm soát được nó , còn những gì đã qua thì hoàn toàn không thể làm gì được ...Hãy liên hệ với mình :tranhung23081988@gmail.com , hi vọng mình có thể giúp được gì đó !
22/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 24
đúng vậy tôi đang có cảm giác đó. trước đây tôi k hề có cảm giác đó cho tới khi tôi yêu thầm một người và trong một lần đi chơi với lớp cùng với người ấy,nhưng tôi lại cảm thấy dường như cô ấy k để ý tôi lắm mặc dù chúng tôi đã nhăn tin cho nhau rất nhiều nhiều lúc cô ấy cũng tỏ thái độ thích tôi, nhưng mọi thứ như tan vỡ , sau chuyến đi chơi, tôi buồn trở về nhà và nằm suy nghĩ....>>buồn chán, ko muốn làm gì, cứ lang thang trên mạng, facebook, đăng những tâm trạng buồn. Rồi t nghĩ lại rằng tôi đã có một cách suy nghĩ sai, tôi đã ko làm gì vào lúc đó, trong khi có nhiều việc đang chờ tôi,việc tiêu thời gian một cách hoang phí. Nghĩ lại tôi khong nên làm như vậy, t là con người được đánh giá là khá mạnh mẽ nên tôi sẽ vượt qua chuyện này một cách dễ dàng, heheh, và bây giờ t sẽ lên kế hoạch nhau, tắt máy tính, làm việc thui , ko nghĩ ngợi lung tung nữa, chào các bạn, các bạn có tâm trạng buồn thì cố gắng vượt qua, hãy là con người biết vượt qua tình ý tâm lý, let's go!!!!
07/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 24
t cung dang co tam trang giog ban, t chi muon vut bo tat ca di that xa xa ma o do k AI BIT T LAA AI,TAM TRANG DO KHUNG KHIEP LAM
18/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 24
mình đang buồn vì thi cử.tự nhiên muốn tìm nhưng chẳng biết tìm kiếm cái gì trên mạng nữa.cảm giác hụt hẫng và bứt rứt quá chừng.mình đax cố gắng gác nhiều việc lại để tập trung cho ôn thi cật lực nhưng cuối cùng quyển sách nát ra rồi mà điểm không bằng nhưng bạn chẳng đọc sách.m học thật thuộc bài,hiểu thật cặn kẽ nhưng hỡi ôi,thi test,test sai thầy không sửa.bạn học thuộc đáp án sai thì diểm 10 đỏ chót.đại học mà như thế này thì chịu rồi.hi vong các e năm sau đc sửa lại test.hi vọng nhưng môn sau không còn tinh trạng này nữa.mình vốn dĩ là đứa  khó thích nghi với mọi chuyện.cứ tưởng gặp nhiều sẽ quen nhưng dường như mình vẫn thế:dễ sốc,dễ buồn,dễ hụt hẫng,hay tự đưa mình vào bế tắc và buồn khổ.rồi cũng từ bao giờ,không biết nữa,mình trở nên hay cáu gắt với ng khác chỉ vì m đang rơi vào tình trang như trên. đổ lỗi cho những ng không có lỗi.để rồi làm cho mọi người dần xa mình.mới đầu khi bước vào cổng trường đại hoc nhiều người chủ động đến kết bạn.m có thêm rất nhiều ng bạn.,gặp nhiều bức xúc trong học tập và những cơ chế thi cử của nhà trường m cũng đã tập dần sự chịu đựng dù rất áp lực nhưng không bao h để ng khác phải buồn hay khó chịu.nhưng quá nhiều điều diễn ra khiến m không thể chịu đựng đc.m trở nên hay khóc 1 mình,dễ khóc,dễ rơi nước mắt mà ngày trước có cố cạy nước mắt cũng không chịu ra.rồi trở nên bực dọc với mọi thứ trên đời khi nào  không hay.tại sao m không thể chai lì như các bạn m đc chứ.họ vẫn chấp nhận đc mọi thứ kia mà.họ thích nghi dễ thễ cơ mà.......................
26/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 24
Bạn nên ra ngoài kiếm chỗ nào thoáng đãng , yên tĩnh cho tinh thần thoải mái . Nếu lười ra ngoài có thể chơi game , làm linh tinh . Game trên điện thoại bây h nhiều lắm ko phải mất công lên PC đâu . Bạn vào vgame.mobi tham khảo xem sao !!!!
07/07/2012 Đăng bởi Trời Xanh
13 trong số 24
bạn hãy tìm nguồn gốc của nổi buồn, và đi qua nó, vì làm bất cứ cái gì khác là để trốn tránh mà thôi, nếu như vậy thì chừng nào bạn mới hết buồn.
23/07/2012 Đăng bởi phongtrangtvt
14 trong số 24
mỗi câu nói của các bạn đều có một niềm tin bớt buồn chán một lúc thôi, nhưng nếu các bạn gặp những tình huấn khác biệt với những câu trả lời trên thì cũng chẳng giúp được gì ngoài mất thời gian. tốt nhất bạn hãy tìm một ai đó bạn tin tưởng tâm sự với họ trực tiếp hoặc bằng điện thoại chảng hạn người yêu của bạn, bạn thân của bạn, người thân trong gia đình bạn, một cảm nghĩ cho lòng tự trọng của bạn quá cao độ khi bạn là người không tin tưởng một ai cả ngoài bản thân bạn thì lúc đó tôi khuyên bạn nên bỏ ý nghĩ đó đi thì hay hơn vì trong chúng ta mỗi một người sinh ra đều có người quan tâm chú ý đến. bạn đừng nên cảm nghĩ quá mà làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của bạn, tôi là một trong những người luôn bị stress. có những lúc tôi buồn và chán đến nổi luôn nghĩ mình chẳng ai quan tâm đến, luôn sống trong cô đơn. vì vẻ bề ngoài ko mấy đẹp trai và ăn nói không câu vần nào hợp lệ (láo nháo) thích chen chân vào những xâu chuyện của người khác, vì thế khi họ nói xấu tôi, tôi luôn nghĩ mình chẳng ai thích cả? ai ai củng nghét cay, nghét đắng mình, nhưng trên thực tế diễn dãi ra không phải là vậy, nếu tôi va bạn suy nghĩ được điều sai trái và nhận những gì mình làm là không đúng lúc đó bạn và tôi tự nhận ra lỗi lầm của việc mình làm tiếp theo suy nghĩ ra phương án gải trình cho những việc làm sai của mình, ban và tôi sẽ thấy thỏa mái thoát khỏi stress. khi bạn sống trong thành phố đòi hỏi bạn phải có tiền để mua vui hay là một cái gì đó để bạn bè chú ý đến bạn nhiều hơn, nên bạn có tâm trạng vui, còn ngược lại bạn sẽ buồn chán thấy mình chẳng là gì cả khi đó cơn stress của bạn sẽ hiện lên trên đầu bạn ngay. tôi và bạn hãy khẳng định được cuộc sống lúc nào cũng cho ta những điều thú vị hết nha bạn, hãy chiến thắng bản thân để những cơn đau đầu stress bay đi mãi mãi nhé ! hãy khẳng định chính mình để định hướng cho tương lai nha các bạn, lúc buồn hay vui hãy tâm sự cùng với một ai đó,! chúc các bạn có những niềm vui thú vị và đầy bất ngờ ! ducanhdesign2020@gmail.com
13/09/2012 Đăng bởi anhqc.2012
15 trong số 24
thực sự cs đôli úc khiến mình rất buồn nhưng là con người mà có ai vui mai bjo đâu ai cũng fải trải qua những nỗiu bồn lớn nhỏ khác nhau.Mình thì đang thất nghiệp ngày nào cũng buồn vì bme mắng chửi những câu nghe đau lòng lắm.vì từ trước tới giờ trong mắt bố mẹ mình chẳng được tích sự gì k có giá trị.dùng câu chửi nghe đau lòng lắm nên nước mắt ngày nào cũng rơi.nhưng cũnga my minh có bạn để sẻ chia 1người luôn lắng nghe mình.hãy đi đến nơi nào gần thiên nhiên và hít hơi sâu,hãy nhìn về nơi xa xăm, đầu bạn bỗng dưng trống rỗng và quên hết buônmf lòng nhẹ tênh
27/09/2012 Đăng bởi Thỏ-Anh Quốc24.12
16 trong số 24
có lẽ những ý kiến mọi người đưa ra đều khá là thực tế nhưng bản thân tôi nghĩ, muốn vượt qua nỗi buồn thì phải bắt đầu từ nỗi buồn. Thử đặt mình vào trường hợp bị suy sụp vì một chuyện gì đó, có lẽ bạn sẽ chẳng thể nào ngừng suy nghĩ về nó , rồi buồn vì nó, không nên quá kìm nén cảm xúc. nếu thấy quá buồn, bạn có thể khóc, nghe có vẻ hợm hĩnh nhưng đó là một cách rất hiệu quả. không cần phải có ép mình không được buồn, nếu thấy buồn cứ buồn, rồi từ từ, mọi chuyện xảy đến tiếp theo với bạn sẽ làm bạn dần quên đi nỗi buồn đó lúc nào không biết. hay tin tôi, tôi đã từng như thê và tôi là người nói thật.
31/10/2012 Đăng bởi Monee Pham
17 trong số 24
Nếu là em thì em sẽ uống rượu, thật nhiều, say xong nôn ra hết, lúc đấy mệt mỏi chẳng còn tâm trí đâu mà buồn với chán, tỉnh dậy, thấy mình khác, thế thôi
08/11/2012 Đăng bởi Hưng Bảo
18 trong số 24
Khi buồn thì tự mình nấu ăn những món mình thích, rủ bạn bè thân đến cùng ăn chung, đi hát karaok...
04/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 24
làm những gì mà thấy thích
08/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
20 trong số 24
hãy làm gì đó mà làm cho bạn có cảm giác sảng khoái trong người
08/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
21 trong số 24
Buồn chán cũng là một trong nhưng gia vị của cuộc sống. Dù ko ai thích gia vị này. Hãy tìm cách để nhìn thấy mặt tích cực của nó. Còn mặt tích cực là gì thì bạn phải tự tìm hiểu. Với tôi lúc buồn là lúc tôi nhìn lại mình và hoạch định những điều mình cần làm tiếp.^^
15/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
22 trong số 24
đến một nơi nào đó và hét thật lớn
khi ấy tôi cảm thấy dc khoay khoã hơn
12/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 24
khi buon ban hay luon hat
21/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 24
theo ban thi cai gi lam ban buon chan nhat?
22/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tôi đang buồn
buồn lắm bà con ạ...
Cách tốt nhất để không buồn là gi
Tại sao yêu lại phải khóc...???
1 ngày lại đến mang nỗi buồn vô biên
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp