Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tại sao đàn ông lai hay ghen hơn phụ nữ ?
Gia đình | Tình yêu 14/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Chả phải thế đâu.... Đàn bà ghen còn ghê hơn ý!! nhưng đàn ông hay ghen vì bản tính ích kỷ, muốn là của riêng mình thui
14/12/2010 Đăng bởi Bùi Văn Thu - KTMT05
2 trong số 3
“Đàn bà ghen để phòng ngự, còn đàn ông ghen thật sự”, đó là kết luận của các nhà tâm lý học khi bàn về tính ghen tuông ở cả hai phái. Đàn ông ghen, đó là điều hiển nhiên. Chỉ vì thẹn mà họ không dám nói ra thôi. Vậy vì đâu mà đàn ông ghen?


Trước hết là do tính mặc cảm, tự ti.

Có thể do anh ta bị tổn thương tâm lý từ thuở nhỏ, sống trong gia đình không hạnh phúc, bố mẹ ly dị, bản thân bị bỏ rơi… Anh ta sợ mất vợ đến nỗi trong đầu luôn tưởng tượng ra những cảnh oái ăm, như người phụ nữ “thuộc quyền sở hữu của mình” trao gửi những cái nhìn tình tứ cho anh bạn đồng nghiệp, đi tìm mảnh trời riêng rồi ruồng bỏ anh ta…

Anh ta luôn tự hành hạ mình với góc nhìn tưởng tượng đó. Kết quả, lòng tin bị lung lay nên anh ta sẽ không bao giờ tin vợ. Và từ nghi ngờ dẫn đến ghen tuông là điều tất yếu.

Khi bà xã trẻ đẹp, giàu có và thành công hơn trong sự nghiệp thì lúc nào trong lòng anh ta cũng đau đáu nỗi lo mình thua kém vợ và lo sợ cô ấy bị người đàn ông khác “cuỗm” mất. Có nhiều người có bỏ tiền thuê thám tử theo dõi người bạn đời của mình chỉ vì cô ấy trẻ, đẹp.

Thật lạ khi có nhiều người tạo ra lý do ghen tuông là để tự kích thích, để yêu vợ nhiều hơn, nồng nàn hơn. Họ ca tụng vợ mình hết lời như thể cô ấy là người phụ nữ duy nhất trên đời này.

Ghen còn để giải tỏa ấm ức mặc cảm có lỗi với vợ, nên khi anh ta “ăn chả”, anh ta cũng nghĩ vợ mình cũng “ăn nem”. Nhiều đấng mày râu còn mong sự ghen tuông đó là cơ sở thật sự để cảm thấy lương tâm bớt cắn rứt, dằn vặt.

Thật buồn cười là có nhiều bà vợ phải thấy chồng ghen lồng lộn lên mới yên tâm là anh ấy yêu mình. Đây là loại phụ nữ yếu đuối tình cảm. Họ luôn muốn chồng mình tỏ ra nồng nàn với mình và chọn cách hay nhất là lả lơi vào người khác để anh ấy phát sốt lên vì ghen thì mới thỏa mãn.

Thường thì người chồng tưởng thật và bị mắc bẫy ghen tuông. Nhưng trò chơi này cũng nguy hiểm như một con dao hai lưỡi. Có khi anh ta không ghen mà âm thầm trao tình cho một người con gái khác thì rắc rối to.

Adam ghen khác Eva

Khi ghen, nếu như phụ nữ dồn căm thù vào tình địch, thì đàn ông lại trút giận dữ lên đầu vợ. Ngoài ra, hai phái cũng có kiểu ghen rất khác nhau, cả về cường độ, tâm lý, cách thức ghen và cách giải quyết vấn đề.

Với phụ nữ, niềm tin và tự hào của họ là sắc đẹp, chừng nào còn giữ được hạnh phúc gia đình, chừng đó có nghĩa sức hấp dẫn của họ chí ít vẫn còn vừa đủ. Vậy nên khi nảy sinh cơn ghen, điều đầu tiên phụ nữ nghĩ đến là đối thủ của mình là người thế nào, rồi bắt đầu so sánh. Họ nghĩ nhiều đến đối thủ và một chút mặc cảm sẽ xuất hiện. Cảm giác ghen của họ có vẻ rất trẻ con.

Ngược lại, với đàn ông, cảm giác ghen trước tiên là xấu hổ vì bị làm mất mặt. Với bản chất chiếm hữu của phái mạnh thì tính ích kỷ trong tình yêu của họ rất lớn. Họ không cần biết nhiều tới tình địch như phụ nữ mà chĩa sự quan tâm vào ý nghĩ người phụ nữ của mình thật dễ dàng để người đàn ông khác quyến rũ. Họ cảm giác bị mất thể diện vì sự không chung thủy của vợ. sự đổ lỗi của người đàn ông dường như dành hết cho vợ mà ít khi thấy trách nhiệm trong đó.

Cường độ ghen nhiều ít tùy thuộc vào độ tuổi. Ở giai đoạn đôi ba mươi, đàn ông ghen nhiều hơn, còn khi độ tuổi càng cao, phụ nữ lại ghen càng mạnh.

Phụ nữ ghen là để bảo vệ tổ ấm, nên cách thức là quyết tâm hạ kẻ thứ ba và vẫn phải biết giữ hạnh phúc gia đình. Còn đàn ông, do thấy bị làm nhục, bị mất mặt nên họ “hạ thủ” để rửa nhục có vẻ rất quyết liệt. Kết quả của cảnh rối ren này sẽ rất tương tàn, cả kẻ thứ ba, cô vợ thân yêu và hạnh phúc gia đình chẳng cần giữ nguyên vẹn gì hết.

Phụ nữ vẫn bị mang tiếng là ghen tuông ghê gớm, nhưng thực tế, khi ghen, có thể nói đàn ông mới là “giữ tợn” nhất.

Phụ nữ vốn bao dung, độ lượng, nên cho dù cơn ghen của họ đã xảy ra giữ dội thế nào thì với mục đích quyết bảo vệ tổ ấm, mọi chuyện sẽ được họ nhanh chóng cho lắng dịu xuống. Nói chung, sự tha thứ với phụ nữ dường như là có thể. Còn đàn ông thì khác, sự cố xảy ra đó thường trở thành nỗi ám ảnh của họ. Tự ái và ích kỷ khiến họ không còn muốn tiếp tục cuộc sống mà họ đang phải đương đầu với nhiều tai tiếng nữa. Nên sau cơn ghen, thay vì cùng nhìn lại rồi bỏ qua mọi việc, người đàn ông lại dễ dàng chủ động nói lời chia tay. Và trong đầu họ, lúc này biết đâu đã hình thành một chân trời mới.

Nói chung, dù cho cơn ghen của phụ nữ có nhiều thiện chí hơn tính ích kỷ của đàn ông, hay có thể ngược lại, thì khi xảy ra sự ghen tuông, tình cảm vợ chồng khó mà toàn vẹn được.
14/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 3
Ghen là yêu đấy bạn, một chút hương vị ghen sẽ cho cuộc sống tươi đẹp hơn, chỉ sợ ghen quá hóa rồ thôi. Chúng ta cần lên án những hành động ghen tuông thái quá và phải trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật để làm gương. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn thấy người yêu hoặc chồng (vợ) bạn đang tình tứ với người khác giới mà không phải là bạn thì bạn có ghen không? bạn nhớ mang theo một ca nước đá để gội đầu nhé!!! (phòng tránh tăng xông). Còn theo mình thì phụ nữ hay ghen bóng ghen gió nhiều hơn.
14/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu ?
Sao phụ nữ lại dùng cái chày để đánh đàn ông ?
Mọi người giúp mình
sao đàn ông ác thế
tại sao bất công như vậy
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp