Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tạo giáo án điện tử với PowerPoint va lam Game truc xanh trong Poweroint nhu the nao?
Trò chơi | Nghệ thuật 13/01/2011 Đăng bởi Lang Tu
Câu trả lời
1 trong số 1
Bước 1:

Chuẩn bị nội dung bài học, hệ thống câu hỏi/đáp, hình ảnh liên quan đến bài dạy và các file âm thanh, phim (nếu cần). Lên kế hoạch bố cục, sắp xếp kiến thức, hình ảnh minh họa cho từng “màn biểu diễn” hay gọi là Slide... Khâu chuẩn bị này rất cần thiết vì nó sẽ giúp tăng cường hiệu quả bài giảng.

Bước 2:

Dùng kỹ thuật tạo “màn biểu diễn” cho bài giảng.- Tạo slide mới: Khởi động chương trình PowerPoint 2002 (vì đây là phiên bản có nhiều tính năng hiệu ứng hơn các phiên bản trước) từ Office bar hay Start\All Programs\Microsoft Office\PowerPoint. Trong cửa sổ làm việc của PowerPoint 2002, bạn lần lượt thực hiện các thao tác dưới đây:

- Chọn mẫu template cho Slide (mẫu màu nền có sẵn): Click vào dấu  bên phải màn hình, chọn Slide Design – Slide Template -> chọn các nền có sẵn. Bạn có thể thay đổi màu Template đã chọn đậm nhạt tùy sở thích của mình bằng cách click vào dấu  như trên rồi chọn Slide Design – Color Schemes và chọn một trong các màu đó.

- Chọn màu hay ảnh nền cho Slide: Nếu không thích các Template có sẵn, bạn có thể chọn màu hay pha màu tùy thích cho slide. Bạn cũng có thể chọn một hình ảnh để làm nền cho slide khi vào trình đơn Fortmat\ Background -> click vào  -> chọn Fill Effects\ Picture\ Sellect Picture -> chọn đường dẫn tới tập tin hình ảnh -> bấm Insert.

- Nhập Text (nhập văn bản): Chọn kiểu font chữ, kích cỡ và màu chữ trên thanh công cụ (thanh này cơ bản là giống với Microsoft Word).

- Chèn một hình ảnh vào màn trình diễn: Vào trình đơn Insert\Pictures\From File, chọn đường dẫn tới tập tin chứa hình ảnh rồi bấm Insert hay bấm vào biểu tượng dưới thanh công cụ  và chọn đường dẫn tới tập tin chứa hình ảnh.

- Chèn một file âm thanh hay một đoạn phim vào bài giảng: Trong bài giảng, ta cũng có thể chèn những trích đoạn của một cảnh nào đó hay những âm thanh phù hợp với từng bài hay môn học. Trước hết, để thực hiện bước này, bạn phải có sẵn file âm thanh, phim (video) trong máy tính, sau đó thực hiện các bước sau: Nếu muốn chèn phim, hãy vào Insert\ Movies and Sounds\ Movies from file và chọn đường dẫn tới file chứa đoạn phim -> bấm OK. Nếu chèn âm thanh, vào Insert\ Movies and Sounds\ Sounds from file -> chọn đường dẫn tới file âm thanh -> bấm OK.

- Liên kết một file bất kỳ đã có sẵn trong máy: Khi soạn một bài giảng, ta cũng cần liên kết với các file khác có liên quan để giúp bài giảng phong phú hơn như: liên kết với một tập tin trong MS. Word, liên kết một trang Web có liên quan tới bài giảng hay một bài hát... Thực hiện bằng cách bôi đen đối tượng cần liên kết -> bấm Ctrl + K -> chọn file hay trang Web cần liên kết - > OK (hay vào Insert\ Hyperlink, chọn file hay trang Web cần liên kết -> OK). Riêng chuyện liên kết trang Web, do thực tế đường truyền Internet ở ta, bạn nên download nguyên trang Web về máy tính để chạy theo chế độ Offline.

Các hiệu ứng trong PowerPoint 2002

1. Tạo hiệu ứng cho đối tượng (hình ảnh, văn bản) trong PowerPoint: Nhấp chuột vào đối tượng (hình, văn bản..) -> chọn Custom Animation -> chọn menu trong Add Effect, sẽ xuất hiện bốn mục:

+ Entrance: một loạt hiệu ứng ban đầu cho đối tượng, bạn có thể lựa chọn theo ý thích.

+ Emphasis: Các hiệu ứng làm nhấn mạnh cho đối tượng được chọn.

+ Exit: Các hiệu ứng làm cho đối tượng thoát ra khỏi màn hình khi đối tượng đó không cần thiết trên slide.

+ Motion Paths: Đây mới là vũ khí lợi hại, là các hiệu ứng để tạo đối tượng di chuyển qua lại trên slide. Ở đây, ngoài các hiệu ứng có sẵn, bạn còn có thể vẽ đường cho đối tượng di chuyển theo ý thích của mình.
13/01/2011 Đăng bởi Không có tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn nào giúp mình:Vào đâu trên máy tính để soạn một bài giáo án điện tử?
giáo án điện tử là gì
Giữ hay bỏ án Tử hình
cơ điện tử >>có ai học vi điều khiển giỏi không giúp mình với.kì đến làm đồ án ròi mòa không biết chi hết trơn trời qơi
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp