Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ngân hàng Viettin bank, cách chuyển tiền khi Số tài khoản có chữ?
Cho mình hỏi nếu tài khoản ngân hàng của mình có cả số lẫn chữ Thì người khác làm sao chuyển khoản cho mình được/ khi máy ATM không có Chữ!
Ngân hàng 26/10/2011 Đăng bởi Giao lưu tham gia học hỏi.
Câu trả lời
1 trong số 3
Tôi cần làm gì khi gửi tiền để hạn chế sai sót, nhầm lẫn ?
Để hạn chế sai sót bạn cần điền các thông tin trên phiếu chuyển tiền rõ ràng, đặc biệt các thông tin về Họ, tên đệm và tên , số chứng minh thư, địa chỉ và số tài khoản của người nhận (nếu có).
Các thông tin trên bạn nên điền bằng tiếng Việt in hoa không dấu.
Lưu ý đến chính tả và chú ý những chữ cái hoặc chữ số có thể gây nhầm lẫn với nhau như: chữ A, chữ H và số 4; chữ B và số 13; chữ C và chữ O; chữ G và số 6 …v.v… Nếu bạn trót viết sai, không nên gạch xoá mà hãy xin một tờ khai khác để viết lại.
Bạn luôn luôn phải nhớ cung cấp ít nhất một thông tin để nhận dạng người nhận tiền. Nếu người nhận tiền có mở tài khoản thì chỉ cần điền số tài khoản là đủ. Nhưng nếu người nhận tiền không có số tài khoản thì nhất định phải có số CMND hoặc bất kỳ một giấy tờ tuỳ thân nào có dán ảnh (như hộ chiếu, chứng minh sỹ quan, giấy phép lái xe .v.v…).
Bạn cũng nên cung cấp một cách thức thuận tiện nhất giúp ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền để thông báo khi có tiền về. Tốt nhất là số điện thoại (cố định, di động) của người nhận tiền hoặc một người nhà của người nhận tiền. Nếu là điện thoại cố định, bạn cần điền cả mã số vùng của số điện thoại đó. Trường hợp không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện thời của người nhận tiền để ngân hàng gửi thư báo qua bưu điện (địa chỉ này không nhất thiết phải theo hộ khẩu mà chỉ cần là địa chỉ để có thể gửi thư đến tận tay người nhận tiền).
Cuối cùng, bạn nên giữ lại một liên tờ khai chuyển tiền hoặc phiếu biên nhận chuyển tiền để làm bằng chứng với ngân hàng sau này nếu việc chuyển tiền có trục trặc.
26/10/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 3
Thì chiu khó vào phòng giao dịch chuyển khoản trực tiếp :)
26/10/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
3 trong số 3
Bạn đăng ký SMS Banking đi. Chuyển khoản rất dễ dang cho dù tài khoản có chữ hay không có chữ.
26/10/2011 Đăng bởi Độc Cô Hải
Bạn cũng có thể quan tâm
Chuyển khoản atm khi nào mới có?
Chuyển tiền ngân hàng
mình muốn chuyển tiền qua máy atm từ tài khoản ngân hàng đầu tư qua ngân hàng công thương thì làm thế nào?
có thể chuyển tiền cho một tài khoản ngân hàng khác bằng máy ATM k?
Chuyển khoản cùng loại thẻ ATM của ngân hàng Đông Á có mất phí không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp