Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách ghost lại máy tính thế nào các bạn?
Bảo mật | Hệ điều hành 18/11/2010 Đăng bởi Lasan
Câu trả lời
1 trong số 5
Cái này bạn nên tìm hiểu trên các diễn đàn lớn nhé

http://www.google.com.vn/#hl=vi&source=hp&biw=1020&bih=596&q=c%C3%A1ch+ghost+l%E1%BA%A1i+win&aq=0&aqi=g4g-s1g5&aql=&oq=c%C3%A1ch+gho&gs_rfai=&fp=84f64ef14319ed3d
18/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 5
Bạn có thể tham khảo những tài liệu về sách tin học và như ở dưới bạn có thể tham khảo diễn đàn lớn
18/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 5
Ghost Từ A đến Z

Trong quá trình sử dụng máy tính, sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì thế việc sao lưu ( Backup) là rất cần thiết và quan trọng. Hiện nay, Ghost là trình sao lưu dễ dàng và hiệu quả nhất, có độ nén cao cũng như tính linh động cao đã giúp Ghost có chỗ đứng trong lĩnh vực sao lưu. Nay mình xin chia sẻ cách sử dụng Ghost đạt đến mức nén cao nhất và tạo đĩa Ghost Cd có thể phục hồi cũng như trích xuất dữ liệu khi gặp sự cố.

Bước 1 Chuẩn bị sao lưu :
Đầu tiên, bạn nên quét virus máy, tinh giảm những thứ không cần thiết, xóa các file trong thư mục tạm…nói chung máy bạn nên ở trạng thái hoàn hảo, ổn định.

Bước 2 Tiến hành sao lưu :
khởi động lại máy, bạn cho đĩa Hiren Boot vào ổ CD, có 2 lựa chọn là Windows và BootCD. Bạn Chọn BootCD

BootCD > Disk Clone Tools > Norton Ghost 8.0 (phiên bản có thể thay đổi tùy theo đĩa Hiren) sau đó nó hỏi bạn 1 câu hỏi bạn chọn N. Màn hình chính của Ghost 8 xuất hiện bạn chọn Quit.

Thoát ra bạn gõ m rồi Enter. Chọn Volkov Commander (VC).Nhấn N ở câu hỏi 1 và Y ở câu hỏi 2.Màn hình chính của VC xuất hiện, bạn bấm Alt+F2 chọn R. Sau đó gõ : Ghost.exe –z9
Đây là dòng lệnh gọi Ghost với công thức nén cao nhất ( cao hơn cả mức High) !

Trong màn hình chính của Ghost 8 > Local > Partition > To Image. Tiếp theo bạn chọn sao lưu ổ đĩa nào (nên lưu ổ đĩa chứa Windows), chọn đường dẫn để ghi ra file .GHO và tiến hành sao lưu.

Bước 3 Tạo đĩa Ghost CD :

Thông thường file Ghost có dung lượng rất lớn nên ta không thể nhét vừa vào đĩa CD được. Vì thế để lưu được vào đĩa CD ta nên cắt nó ra thành từng file nhỏ thông qua chương trình GhostExplorer (cũng trong đĩa Hiren trong thư mục BootCD\WinTools). GhostExplorer là trình giúp bạn trích xuất file từ file GHO cũng như cắt file GHO thành nhiều file nhỏ…

Trong giao diện chính của Ghost Explorer, vào File > open gõ đường dẫn file .GHO vừa tạo.Sau đó vào View > Options chọn dung lượng cần cắt ra (vd : cắt file .GHO 1.1GB thành 2 CD thì gõ 650 MB) > OK. Cuối cùng vào File > Compile đặt tên cho file cắt ra là được.

Bạn được 2 file GHO và GHS

Bây giờ công việc còn lại là tạo 2 đĩa CD chứa 2 file này với điều kiện 2 đĩa này đều phải Boot (khởi động CD từ máy tính ) được.
Đầu tiên bạn dùng trình tạo Iso như ULTRA ISO để tạo file ISO từ đĩa Hiren. Tạo xong bạn xóa hết các thư mục chỉ chừa lại thư mục BootCD đây là thư mục giúp đĩa Hiren khởi động từ máy tính được. Sau đó bạn kéo thả file GHO vào file ISO này.Nếu muốn bạn có thể thêm vài chương trình mình thích vào đây, cuối cùng lưu lại file ISO. Đánh file ISO này ra đĩa bạn được đĩa GHOST CD 1

Làm tương tự như trên với file GHS bạn được đĩa GHOST CD 2.

Từ bây giờ nếu máy gặp sự cố như bị virus tấn công, quên mật khẩu đăng nhập Windows hay bữa trái gió trở trời nào đó Windows không hoạt động, bạn cho đĩa GHOST CD 1 vào chọn Clone Disk Tools > Norton Ghost 8. Trong màn hình chính của Ghost 8 > Local > Partition > From Image sau đó chọn file GHO trên đĩa GHOST CD 1. Chạy được một lúc nó sẽ hỏi file GHS còn lại , bạn cho đĩa GHOST CD 2 vào là xong.

Với Ghost CD bạn vừa có thể phục hồi Windows một cách dễ dàng, vừa có thể trích xuất những phần mềm của mình một cách nhanh chóng, vừa là một BootCD với đầy đủ các công cụ cứu hộ hữu ích.

Đọc thêm http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=1825#ixzz15atYO1id
18/11/2010 Đăng bởi Kamikize
4 trong số 5
Bạn vào đây tham khảo thêm bằng video nè http://dungheineken.blogspot.com/p/cai-at-win-ghost-phan-chia-o-ia.html
23/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 5
bạn tham khảo trang này nè:
http://3c.com.vn/Story/vn/hotrokhachhang/huongdancaidat/2007/12/32598.html
02/02/2011 Đăng bởi jimmy Tran
Bạn cũng có thể quan tâm
sau khi mình ghost lại máy. máy mình ko kết nối được internet và máy in, làm sao đây?
maý tính cá nhân
mình muốn tải bản ghots win 7 nhưng không biết web nào
Cho mình xin hỏi vấn đề Ghost máy!
tại sao máy tính bị chậm
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp