Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
đạo phật, thiên chúa ,hồi giáo cái nào có trước?
Văn hóa | Tôn giáo 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 174
Phật giáo được một nhân vật lịch sử là Tất-đạt-đa Cồ-đàm (zh. 悉達多瞿曇, sa. siddhārtha gautama, pi. siddhattha gotama) sáng lập khoảng thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, và Phật-đà hay Bụt-đà (sa., pi. buddha)
đạo Hồi ra đời vào thế kỷ thứ 7 tại bán đảo Ả Rập, do nhà tiên tri Muhammad sáng lập. Đạo Hồi chỉ tôn thờ Allah Đấng Tối Cao, Đấng Duy Nhất (tiếng Ả Rập: الله Allāh
Đạo Phật ra đời trước đạo Chúa 500 năm
Vậy đạo Phật ra đời đầu tiên
23/04/2010 Đăng bởi QA.hungbeo
2 trong số 174
Phật giáo, hay giáo lý của Phật-đà, là một trong những tôn giáo lớn trên thế giới (các tôn giáo lớn khác là Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo, và Ấn Độ giáo). Phật giáo được một nhân vật lịch sử là Tất-đạt-đa Cồ-đàm sáng lập khoảng thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, và Phật-đà hay Bụt-đà . Người Việt gọi dơn giản là ông Bụt, có nghĩa là "người tỉnh thức", "người tỉnh thức" mà Siddhārtha Gautama có được sau khi tỉnh thức, giác ngộ được Phật pháp. Ở một số ngôn ngữ, từ này có nghĩa như "nguyên lí của vạn vật".

Khái niệm về một Đấng Tối Cao là đa dạng, với các tên gọi khác nhau phụ thuộc vào cách nhìn nhận của con người về vị thần này, từ Brahma (Đại Ngã, Phạm Thiên) của Ấn Độ giáo, Waheguru của đạo Sikh, Jah của phong trào Rastafari cho đến YAHWEH của Do Thái giáo, Allah của Hồi giáo và Thiên Chúa của Cơ Đốc giáo. Tóm lại, hầu như có bao nhiêu tôn giáo là có bấy nhiêu cách giải thích về sự hiện hữu, bản thể và các thuộc tính của thực thể tối thượng này. Tuy nhiên, ở đây chỉ đề cập đến khái niệm độc thần về Thiên Chúa.

Đối với người ngoài, đạo Hồi giáo ra đời vào thế kỷ thứ 7 tại bán đảo Ả Rập, do Thiên Sứ Muhammad nhận mặc khải của thượng đế truyền lại cho con người qua thiên thần Jibrael . Đạo Hồi chỉ tôn thờ Allah Đấng Tối Cao, Đấng Duy Nhất (tiếng Ả Rập: الله Allāh). Đối với tín đồ, Muhammad là vị Thiên Sứ cuối cùng được Allah mặc khải Thiên Kinh Qur'an (còn viết là Koran) qua Thiên thần Jibrael
Điều đầu tiên chúng ta nên biết và hiểu rõ về Islam là từ “Islam” có nghĩa là gì. Tên Islam không được đặt theo tên người như trong trường hợp Cơ đốc giáo, được đặt tên theo Giê-su, Phật giáo được đặt tên theo Đức phật Gotama, đạo Khổng được đặt tên theo Khổng Tử, và chủ nghĩa Mác được đặt tên theo Các Mác.

________________
Bạn muốn xem kĩ hơn thì vào Wikipedia tiếng Việt nhé
07/11/2010 Đăng bởi Nguyễn
3 trong số 174
ban nen hoi la Dao nao co truoc thi dung hon. Dao Thien Chua co truoc ban a. vi dao Thien Chua la dao cai cach cua Do Thai Giao ma.
14/11/2010 Đăng bởi Angel of God
4 trong số 174
bạn angel of god tra loi tam bay, PG ra đời truoc CN may tram nam, ngay Giesu sinh ra cung chinh la ngay bat dau cua cong nguyen => PG ra đời sớm nhất
23/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 174
Ðức Phật giáng sinh vào ngày 15 tháng 4 năm 623 BC tại vườn Lumbini (Lâm Tỳ Ni), cách thành Kapilavastu (Ca Tỳ La Vệ) khoảng 15 cây số, nay là xứ Ruminidhehi, thuộc quản hạt Aouth, phía Tây Nam xứ Népal và phía Ðông Rapti. Song thân Ngài là Quốc vương Suddhodana (Tịnh Phạn) và Hoàng hậu Màyà (Ma Da). Thuộc dòng dõi Sakya (Thích Ca), Vua Suddhodana trị vì một vương quốc nằm ở ven sườn dãy núi cao ngất trời - Himalaya (Hy Mã Lạp Sơn) - nằm phía Ðông-Bắc Ấn Ðộ, thủ phủ là Kapilavastu, nay là Népal. Ðịa điểm thủ phủ này nay được nhận ra là Bhulya trong quận Basti, cách Bengal 3 cây số nằm vào hướng Tây-Bắc nhà ga xe lửa Babuan.

phật giáo có trước  thiên chúa gần 7 thế kỷ lận bạn ạ!đức phật sinh ngày 8 tháng 4 năm 624 trước công nguyên lận
25/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 174
Sách Thánh Kinh của Thiên Chúa bao gồm Cựu Ước và Tân Ước, tuy Đức Phật sanh ra đời Trước Đức Giêsu, tuy đạo Phật có trước Hội Thánh.  Nhưng đạo Chúa đã có trước vì Cựu ước đã bắt đầu ghi vào khoảng 3,500 năm trước, và trước 700 năm trước thời Đức Giêsu ra đời, thì Thánh Kinh Cựu Ước đã ghi chép về một vị "VUA CÁC VUA" (Vua Thượng - Thượng Đế) sẽ ra đời (Thiên Chúa Con sẽ giáng thế).  Người Do Thái thờ Thiên Chúa, và đợi chờ vị "Vua các vua" ra đời.  Thiên Chúa Giáo phải nói bao gồm đạo Do Thái và Hội Thánh.  Vì Đức Giêsu và các môn đồ cũng là người Do Thái, họ cũng là đạo Do Thái Giáo và không có lập ra đạo khác.  Và đặc điểm là Đức Giêsu là hiện thân của vị "Vua các vua", nên là sự nối tiếp của Cựu ước, nên mới có "Tân Ước", nên mới có sự thành lập có Hội Thánh.  Hội Thánh được thành lập sau thời Phật, nhưng đạo Thiên Chúa đã có trước dựa trên kinh điển.  Nên câu trả lời là Đạo Chúa có trước đạo Phật, nhưng Hội Thánh được thành lập sau đạo phật, và Hồi Giáo được thành lập sau nữa.
31/01/2011 Đăng bởi The He Ngay Mai
7 trong số 174
phải gọi Alah, Giesu và Thích CA về họp hội nghị thượng đỉnh G3 mới giải quyết được
06/02/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 174
Chỉ có cách duy nhất là hỏi ngọc hoàng thượng đế
03/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 174
đâu phải muốn biết đạo nào có trước là dựa vào ngày sinh của người được tôn thờ đâu. đạo Thiên Chúa có từ lâu đời rồi các bạn ạ, trước khi chúa giê-su sinh ra kia. khoảng thời gian từ khi chúa giê-su sinh ra đến nay chỉ là phần Tân ước thôi. Còn lịch  sử còn có phần cực ước nữa, thời adam eva cơ. lúc đạo phật mới được sáng lập là đạo thiên chúa đã có từ lâu rồi. khi đó nhân dân đang trông ngóng Đấng Mesia( Đấng cứu thế) đến như lời chúa cha đã hứa với nhân loại.
09/03/2011 Đăng bởi N.H.M.H
10 trong số 174
Ðạo Phật nghĩa là gì? Theo những định nghĩa về chữ Ðạo và chữ Phật, chúng ta có thể giải thích chữ Ðạo Phật như sau:  Ðạo Phật là con đường chơn chánh, hoàn toàn sáng suốt đưa đến bản thể của sự vật, là lý tánh tuyệt đối, lìa tất cả hư vọng phân biệt, mà các đấng giác ngộ hoàn toàn đã phát minh ra. Ðạo Phật gồm tất cả tự lợi và lợi tha, tự giác, giác tha và có công hạnh độ mình, độ người được hoàn toàn thành tựu, rốt ráo viên mãn... Vậy xét về bản thể của đạo Phật thì đạo Phật ra đời trước nhất từ lúc có con người trên thế giới này, từ lúc họ có lí tánh và biết yêu thương nhau....còn về lịch sử thì tất nhiên là Phật giáo ra đời trước.....Đơn giản một điều Phật giáo không phải bắt nguồn từ một vị tối cao nào cả mà bắt nguồn từ những con người có Phật tánh....
10/03/2011 Đăng bởi Tintson95
11 trong số 174
Đạo Thiên Chúa là Đạo từ Trời xuống!
Trong Giáo lí của Đao Thiên Chúa thì có từ thời cong người chưa sinh ra!
11/03/2011 Đăng bởi Duy Anh
12 trong số 174
Phật giáo thờ đức Phật, còn Thiên Chúa giáo thờ Thiên Chúa, và cả 2 đấng này đều đã xuất hiện và sống thực thụ như con người với con người. (không như các đạo khác không thấy thần của mình đâu hết).
Đúng là Phật xuất hiện trước Thiên Chúa nhưng thực ra Thiên Chúa đã có trước Phật từ rất lâu rồi nhưng chưa xuất hiện ra với con người thôi. Và đạo của Thiên Chúa cũng có từ rất lâu hơn 3.500 năm trước công nguyên, còn đạo Phật thì từ khi có Phật mới xây dựng nên đạo Phật. (khoảng 500 năm trước công nguyên)
Giống như nước Việt Nam có từ khi nào ? Không thể nói là từ khi cái tên Việt Nam được đặt được. Mà phải xét đến nguồn gốc của nó đã được xây dựng từ rất lâu do những người sinh sống trên đất nước Việt Nam ngày nay làm chủ.
Vậy nói đến ĐẠO cũng vậy, đạo Thiên Chúa Giáo có trước vì sách vở của đạo Thiên Chúa Giáo đã được ghi chép từ rất lâu rồi.
15/03/2011 Đăng bởi demenntk
13 trong số 174
Thứ tự: Phật giáo, thiên chúa giáo, hồi giáo.

Phật giáo bắt đầu được truyền bá thế kỷ thứ 5 trước công nguyên.
Thiên chúa giáo bắt đầu thế kỷ thứ nhất. Là một tôn giáo trẻ, học hỏi từ nhiều tôn giáo khác. Kinh cựu ước ghi về sự kiện từ ngày nào không có nghĩa là thiên chúa giáo có từ ngày đó.
Hồi giáo được Muhhamad sáng lập thế kỷ thứ bảy.

Có thể tham khảo một video rất hay, tóm lược lịch sử tôn giáo thế giới: (Judaism là đạo do thái, Hinduism là đạo Bà La Môn, Buddism là đạo Phật, Christianity là đạo Thiên Chúa, Islam là đạo Hồi)
http://www.youtube.com/watch?v=BuzTkB6qQzY
20/03/2011 Đăng bởi Brehm
14 trong số 174
Do Thái Giáo có trước Thiên Chúa Giáo, Cựu Ước chính là Do Thái Giáo, mà Do Thái Giáo không công nhận Kito Giáo, không công nhận Chúa Jesus là con của Chúa Cha (trên trời), không tin cái gọi là Thánh Linh và quyền năng bởi Chúa Cha mà Maria tự mang thai (giống Thánh Gióng của VN), bởi vậy người Do Thái mới đóng đinh Jesus vì dám tự nhận là Vua dân Do Thái và là con của Chúa Cha (Thần Gia-Vê).

Cựu Ước là tập hợp các cuốn sách không khác gì cuốn sử thi của 1 dân tộc, mà ở đây là dân Do Thái họ ghi chép lại những sự kiện, quan niệm, dân ca, truyền miệng...của dân tộc họ trong thời bán khai mông muội. (cái này dân tộc nào cũng có).

Tân Ước là cuốn sách do các môn đệ Chúa Jesus tự viết ra và họ gọi đó là do mặc khải mới viết ra được (giống như báo mộng, hay lên đồng, nhập hồn để họ có thể viết ra)

Chúa Cha hay còn gọi là Thần Gia-Vê hoặc Jehova, cũng như Thần Zeus của người Hy Lạp, Thần Mặt Trời của người Inca, Ngọc Hoàng của người Trung Quốc, Giàng của người thiểu số ở VN, Thần nước, thần lửa...tùy vào từng dân tộc khác nhau mà họ quan niệm khác nhau

Những ai chưa hoặc đang có ý muốn vào đạo Thiên Chúa cần tìm hiểu thông tin Công Giáo nói chung và Công Giáo ở VN nói riêng thì vào đây mà đọc:
http://sachhiem.net/TCN/TCNtg/CGchinhsu/CGCS8.php
http://sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt030.php
http://sachhiem.net/TCN/TCNkh/TCNkh12.php

Chúc các bạn mở mang tầm mắt.
06/04/2011 Đăng bởi thanhkinhthanhoc.net
15 trong số 174
Phật giáo, hay giáo lý của Phật-đà, là một trong những tôn giáo lớn trên thế giới (các tôn giáo lớn khác là Do Thái giáo, Ki-tô giáo và Hồi giáo, và Ấn Độ giáo). Phật giáo được một nhân vật lịch sử là Tất-đạt-đa Cồ-đàm sáng lập khoảng thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên, và Phật-đà hay Bụt-đà . Người Việt gọi dơn giản là ông Bụt, có nghĩa là "người tỉnh thức", "người tỉnh thức" mà Siddhārtha Gautama có được sau khi tỉnh thức, giác ngộ được Phật pháp. Ở một số ngôn ngữ, từ này có nghĩa như "nguyên lí của vạn vật".

Khái niệm về một Đấng Tối Cao là đa dạng, với các tên gọi khác nhau phụ thuộc vào cách nhìn nhận của con người về vị thần này, từ Brahma (Đại Ngã, Phạm Thiên) của Ấn Độ giáo, Waheguru của đạo Sikh, Jah của phong trào Rastafari cho đến YAHWEH của Do Thái giáo, Allah của Hồi giáo và Thiên Chúa của Cơ Đốc giáo. Tóm lại, hầu như có bao nhiêu tôn giáo là có bấy nhiêu cách giải thích về sự hiện hữu, bản thể và các thuộc tính của thực thể tối thượng này. Tuy nhiên, ở đây chỉ đề cập đến khái niệm độc thần về Thiên Chúa.

Đối với người ngoài, đạo Hồi giáo ra đời vào thế kỷ thứ 7 tại bán đảo Ả Rập, do Thiên Sứ Muhammad nhận mặc khải của thượng đế truyền lại cho con người qua thiên thần Jibrael . Đạo Hồi chỉ tôn thờ Allah Đấng Tối Cao, Đấng Duy Nhất (tiếng Ả Rập: الله Allāh). Đối với tín đồ, Muhammad là vị Thiên Sứ cuối cùng được Allah mặc khải Thiên Kinh Qur'an (còn viết là Koran) qua Thiên thần Jibrael
Điều đầu tiên chúng ta nên biết và hiểu rõ về Islam là từ “Islam” có nghĩa là gì. Tên Islam không được đặt theo tên người như trong trường hợp Cơ đốc giáo, được đặt tên theo Giê-su, Phật giáo được đặt tên theo Đức phật Gotama, đạo Khổng được đặt tên theo Khổng Tử, và chủ nghĩa Mác được đặt tên theo Các Mác.
phat>thien chua>hoi
phật giáo có trước  thiên chúa gần 7 thế kỷ lận bạn ạ!đức phật sinh ngày 8 tháng 4 năm 624 trước công nguyên lận
14/04/2011 Đăng bởi lili
16 trong số 174
Nếu bạn muốn có câu trả lời khách quan
bạn nên so sáng năm sinh của các vị sáng tạo ra các đạo này
08/05/2011 Đăng bởi VN-hayqua
17 trong số 174
ban muốn biết thì tìm hiểu đi! tôi thấy tôt nhất là nên mạng mà tìm.
Vì nếu hỏi những người theo đạo thì Ai cũng sẽ nói đạo của người ấy có trước
nhưng theo khoa học thì ..... Phải hỏi nhà nghiên cứu sử học
18/05/2011 Đăng bởi khùng mới
18 trong số 174
theo nhà khảo cổ học Dicomema thì thứ có sớm nhất là Vi Sinh Vật Giáo, sau đó là Thực Vật Giáo và Động Vật Giáo.
Còn mấy cái Phật, thiên, hồi trên kia chỉ là cháu chắt chút chít của Động Vật Giáo mà thôi!
20/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 174
xét theo lịch sử và khách quan Phật giáo và kinh Phật ra đời sớm hơn kinh thánh và Chúa jesus 500 năm. Kinh thánh chỉ của đạo chúa thì nói lên được vấn đề gì? kinh thánh muốn ghi chúa có trước khủng long cũng được nữa mà nhưng quan trọng là bao nhiêu người tin. Lấy bằng chứng từ kinh thánh thật tức cười, tôi lấy bằng chứng trong kinh Phật thì sao? xét theo lịch sử đi
26/07/2011 Đăng bởi phuongthien
20 trong số 174
Theo thứ tự thì Phật giáo đến Thiên chúa rồi đến Hồi giáo.


*Cơ đốc giáo, được đặt tên theo Giê-su
* Phật giáo được đặt tên theo Đức phật Gotama.
*Đạo Khổng được đặt tên theo Khổng Tử.
*chủ nghĩa Mác được đặt tên theo Các Mác.
*Islam không được đặt theo bất cứ tên của ai cả, nó có nghĩa là vâng lệnh, và phục tùng thượng đế.
Bạn thử nghĩ xem tôn giáo nào là tôn giáo duy nhất đúng đắn ??
18/09/2011 Đăng bởi Lazy Cat
21 trong số 174
Kính thưa toàn thể các bạn. Đạo nào ra trước hay đạo nào ra sau thì bây giờ đang là tôn giáo lớn.
Không phải lúc Phật Thích Ca có mặt mới có Phật giáo mà hàng ngàn tiền kiếp trước Chư Phật đã hiện tiền. Tranh giành cái ra trước ra sau để làm gì? Cái cốt lõi là đạo nào mang lại cho mình được tấm lòng nhân ái và hạnh phúc.
01/10/2011 Đăng bởi Quảng Dương
22 trong số 174
duc chua troi cung chi la mot trong nhung vi vua cua mot tang troi nao do thoi nhung khong phai chi co mot duc phat thich ca ra doi ma da co rat nhieu vi phat da ra doi truoc do va sau nay nhieu vi phat nua se ra doi cho nen phat giao luon co truoc va la chan li soi sang cho chung sinh di
01/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
23 trong số 174
duc chua troi cung chi la mot trong nhung vi vua cua mot tang troi nao do thoi nhung khong phai chi co mot duc phat thich ca ra doi ma da co rat nhieu vi phat da ra doi truoc do va sau nay nhieu vi phat nua se ra doi cho nen phat giao luon co truoc va la chan li soi sang cho chung sinh di
01/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 174
Phật giáo ra trước Thiên Chúa Giáo 500 năm nhưng giáo lý hai tôn giáo này lại không giống nhau nhưng lại chú trọng đến con người.Hồi Giáo ra sau Thiên Chúa giáo và giáo lý hai tôn giáo này có chỗ giống nhau và chỗ khác.
12/02/2012 Đăng bởi Eris
25 trong số 174
Cho hỏi thời gian là gì các bạn?
Là trái đất quay quanh mặt trời và tự quay quanh mình ngày 24 giờ?
Nếu bạn đứng ở giữa hư không của vũ trụ, không còn liên hệ với mặt trời, trái đất. Bạn có còn cảm nhận được thời gian chăng?
Vậy thời gian là gì?
Thật ra nó chẳng hề tồn tại.
Và có người đã nói thế này: Xá lợi tử "Sắc Bất dị không, không bất dị sắc. sắc tức thị không, không tức thị sắc"
Vậy đạo phật, thiên chúa, hồi giáo cái nào có trước có ý nghĩa gì?
17/02/2012 Đăng bởi Nguyễn Bá Việt
26 trong số 174
Vâng! nếu bạn còn chấp thì đây.(vì bạn có chúa của bạn, tôi có phật của tôi).

Trong bộ Kinh Trường A Hàm, có hai Kinh Đức Phật Thích Ca nói về bảy vị Phật quá khứ. Đó là Kinh Thất Phật (Đại I, No. 2) và Kinh Thất Phật phụ mẫu tánh tự (Đại I, No. 4). Danh hiệu của 7 vị Phật đó lần lượt như sau:
1) Tỳ Bà Thi Phật: Nhập Niết Bàn cách đây chín mươi mốt kiếp, thọ tám vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Duy Vệ, trị vì đất nước tên Sát-mạt-đề. Thị giả của Tỳ-bà-thi Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác tên A-thâu-ca. Hội thuyết pháp thứ nhất của Tỳ-bà-thi Như Lai có sáu vạn hai ngàn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có mười vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
2) Thi Khí Phật: Nhập Niết Bàn cách đây ba mươi mốt kiếp, thọ bảy vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Phật Thức, trị vì đất nước tên A Lâu Na Hòa Đề. Thị giả của Thi-khí Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác tên Sát-ma-ca-rô. Hội thuyết pháp thứ nhất của Thi-khí Như Lai có mười vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có tám mươi ức Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
3) Tỳ Xá Phù Phật: Nhập Niết Bàn cách đây ba mươi mốt kiếp, thọ sáu vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Tùy Diệp, trị vì đất nước tên A-nâu-ưu-ma. Thị giả của Phật Tỳ-xá-phù, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Ô-ba-phiến-đổ. Hội thuyết pháp thứ nhất của Tỳ-xá-phù Như Lai có tám vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có sáu vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
4) Câu Lưu Tôn Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ sáu trong hiền kiếp, thọ bốn vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Câu Lâu Tần, trị vì đất nước tên Luân-ha-lợi-đề-na. Thị giả của Phật Câu-lưu-tôn, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Một-đề-du. Câu-lưu-tôn Như Lai thuyết pháp một hội có bốn vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
5) Câu Na Hàm Mâu Ni Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ bảy, thọ ba vạn tuổi. Ngài trị vì đất nước tên Sai-ma-việt-đề. Thị giả của Phật Câu-na-hàm Mâu-ni, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên To-rô-đế-lý-dã. Phật Câu-na-hàm Mâu-ni thuyết pháp một hội có ba vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
6) Ca Diếp Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ tám, thọ hai vạn tuổi. Ngài trị vì đất nước tên Ba-la-tư. Thị giả của Ca-diếp Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Tát-lý-phược mật-đát-la. Phật Ca-diếp thuyết pháp một hội có hai vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
7) Thích Ca Mâu Ni Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ chin, thọ trên dưới 100 tuổi (Khi giảng kinh, Ngài nói Ngài thọ trên dưới 100 tuổi, thật tế Ngài nhập Niết Bàn lúc 80 tuổi). Ngài trị vì đất nước tên Ca-duy-la-vệ. Thị giả của Thích Ca Như Lai, bậc Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên A-nan-đà. Phật Thích Ca thuyết pháp một hội có một ngàn hai trăm năm mươi Bí-sô đắc quả A-la-hán.

Thấy chưa! nhưng trước đức phật ra đời đã có không chỉ 7 vị phật đó thôi đâu mà là hàng A tăng kỳ các vị phật rồi ( A tăng kỳ là số lượng cát của sông hằng đấy bạn) vậy Đạo nào có trước hả bạn? Nhưng bạn ạ  với đạo phật A Tăng kỳ kiếp chỉ là Sát na ngắn ngủi, 1 hạt cải có thể chứa đựng cả ngọn núi Tu Di!
Mô Phật tớ lại cao siêu rồi!
17/02/2012 Đăng bởi Nguyễn Bá Việt
27 trong số 174
Theo mình được biết
Trên thế giới này có hơn 85% dân số là đạo Thiên Chúa Giáo hay còn gọi là Công Giáo, nghĩa là đạo của nhân loại
Còn đạo Phật thì chiếm hơn 15%

Chẳng biết đạo nào có trước hay có sau?

Đúng như có người nói, Đạo Thiên Chúa là đạo có từ thời Cựu Ước, là từ Chúa Cha, và khi Đức Chúa con ra đời thì lấy ngày birthday là ngày bắt đầu của Lịch mà cả nhân loại hiện đang xài
Còn Đức Phật sáng tạo ra Đạo Phật thì chưa thấy gì nổi trội, chỉ biết là bỏ nhà, cha mẹ già ở nhà, bỏ luôn cả quốc gia đại sự lên núi tu thành Phật

Nhân hỏi ở đây, cho mình hỏi trên thế giới có bao nhiêu ngày lễ được gọi là Quốc Tế Lễ, lễ nào của đạo nào luôn nhé

Thanks
16/03/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
28 trong số 174
ai noi phat co truoc, chua co dau tien co tu truoc muon thuo muon doi
18/04/2012 Đăng bởi Cao Hoàng Hải Đăng
29 trong số 174
bạn thân mến,
Đạo Thiên Chúa như ở câu hỏi thì có rất nhiều đạo thờ Thiên Chúa như: hồi giáo, kitô giáo, chính thống giáo, do thái giáo...
chúng ta tạm xét ở câu hỏi là: Đạo phật, đạo Kitô giáo, và hồi giáo cái nào có trước nhé!
Đạo Kitô giáo và Hồi giáo đều tôn thờ Thiên Chúa, quan điểm cho rằng Thiên Chúa sáng lập ra con người, nên ngay từ khi con người xuất hiện đã có tôn giáo tôn thờ Thiên Chúa (xét theo quan điểm Chủ nghĩa duy tâm) còn đạo Phật là đạo xuất thế, do hoàng tử tất đạt đa người ấn độ sáng lập ra. Vì vậy nếu xét về khía cạnh Đấng tôn thờ thì Đạo Kitô giáo và Hồi giáo có trước Phật giáo.
Nếu xét về khía cạnh người sáng lập thì:
kitô giáo do Chúa Giêsu sáng lập, ngày Chúa Giêsu sinh ra cũng chính là mốc Công nguyên bây giờ.
Hồi giáo do tiên tri môhammét sáng lập vào thế kỉ 7 sau công nguyên.
đạo phật do hoàng tử tất đạt đa người ấn độ (sinh năm 624 TCN) sáng lập ra khỏang thế kỉ 6 trước công nguyên. vì vậy, đạo phật có trước, sau đó đến Kitô giáo và hồi giáo.
Nguyễn Đức Tùng
Muốn nghiên cứu sâu hơn về tôn giáo, liên lạc vào email của tôi: thanmayman_ok@yahoo.com
12/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
30 trong số 174
theo nhu nhung moc lich su va su ra doi cua cac vi sang lap thi dao phat c truoc,sau do thien chua,rui hoi giao
25/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
31 trong số 174
đúng là phải gọi 3 vị sinh ra 3 tôn giáo họp lại thì mới biết được.
01/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
32 trong số 174
phật giáo thời kỳ thứ nhất là nhiên đăng cổ phật
thiên chú là thời kỳ thứ hai
thứ ban là cao đài
15/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
33 trong số 174
Các bạn ngốc ơi!

Dù có thế nào thì những điều đơn giản phải rõ ràng chứ: như nước chảy từ cao xuống thấp. Nhìn vào lịch sử thì phải rõ đạo nào có trước có sau chứ.

Những gì các bạn "uyên thâm" nó chỉ là sách vở thôi.

Dalai Lama đã tâm sự: những điều cơ bản như thiện ác, nhân quả là điều ngài tin chắc. Cũng có những điều ngài không tin như là: có đến vài ngàn vị Phật, chứ chưa nói đến "nhiều vô số" như mấy bạn nói.

Đối với người giác ngộ như Dalai lama hay tôi thì: những kẻ cuồng tín, nói chân lý ở đầu môi chót lưỡi cũng chả khác chi hạng vô đạo, thiếu đức tin. Vì bản chất hai hạng đó đều là một, chỉ khác nhau ở hình thức thôi.

Mặc áo tu hành với chức tước địa vị thật cao thì chỉ như buộc mình vào tảng đá rồi nhảy xuống sông thôi. Bạn nói về chấp đôi khi chính bạn lại đang chấp vào điều gì đó. Cách nói của phật giáo VN chịu ảnh hưởng của Trung Quốc đôi khi làm rối mọi thứ. Cái gì càng đơn giản và diễn đạt bằng ngôn từ mộc mạc thì càng dễ hiểu và có giá trị thực sự.

Cho nên đôi khi bạn quá am hiểu phật giáo VN trên sách kinh và lời hướng dẫn của một nhà sư nào đó lại đưa lại trở ngại cho chính bạn. Sự rộng mở trong tâm hồn, và tấm lòng sẵn sàng tiếp thu điều mới, khát khao chân lý thực sự mới giúp ta học hỏi và gạn lọc điều có ý nghĩa.

Mình kể thế này: ở Ấn Độ có nhiều vị đi tu từ bé và được người đời kính trọng. Nhưng những vị được dân Ấn Độ tôn sùng là bậc thánh vĩ đại thì đều là người lấy vợ sinh con và về già mới đi tu.

Ngoài bầu trời này còn có bầu trời khác, và nhiều bầu trời lớn hơn nữa. Vì thế hãy tự biết mình.
03/07/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
34 trong số 174
Bạn hảy nhìn xem, nước nào theo đạo thiên chúa thì con người được giàu có và hạnh phúc. ngược lại nước nào theo đạo phật thì con người nghèo hèn khổ sở. Vây bạn xem Chúa Giesu giúp đở chúng sanh hay phật giúp đở chúng sanh.
14/07/2012 Đăng bởi NGƯỜI THEO ĐẬO PHẬT
35 trong số 174
Theo Ban thi  Nuoc nao tren the gioi co truoc va hien nay thi nen van minh van hoa o do nhu the nao?

Theo thuyet Tien Hoa thi van vat cai sau tat yeu bo sung nhung diem moi, tot hon cai truoc.

Dao gi thi cung khong nam ngoai thuyet Tien Hoa. Cung nen nho rang Nhan Tinh cung tien hoa, lam xa hoi phai ngay cang Nhan Ban hon, con nguoi ngay cang nhan tinh hon. Neu di nguoc qui luat la tu dao mo chon minh.

Gian don va de hieu de ma song !
01/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
36 trong số 174
ái chà, có bạn nói rằng những người theo Thiên chúa giáo hạnh phúc và giàu sang, còn những người theo Phật lại nghèo hèn, khổ sở. Phải vậy ko? người Việt vs nhau cả, nghe bài Trở về cát bụi vủa cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chưa? sống trên đời có nghĩa lí chi đâu, ko cần bạn phải gửi tiền tài danh lợi vào ngân hàng đầu tư và phát triển, Vietcombank.... gì gì đó, mình chỉ mún gửi vào Ngân hàng bên Tây phương cực lạc mà thôi! mình là Phật tử, nhưng nghĩ thoáng một chút, chỉ cần ko sát sinh, hại vật, hại người là đủ.
05/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
37 trong số 174
Bạn thiệt mắc cười những ai theo thiên chúa thì giàu có còn theo Phật thì nghèo nàn khổ sở ha??? Bó tay bạn luôn đúng là ếch ngồi đáy giếng Những nước theo thiên chúa giáo toàn là tư bản bốc lột người khác không giàu sao được còn Phật giáo đa phần là các nước XHCN nên nghèo là phải nhưng về TBCN-XHCN -XHCS nên nghèo giàu không quan trọng mà cái nào còn tồn tại sau cùng vì đi theo đúng chân lý thì trường tồn mãi thôi cai có trước có sau không ai biết được đau tùy mọi người thôi theo như một số bạn trước khi chúa ra đời đạo chúa đã có thì trước lúc Phật ra đời đã có bảy đời Đức Phật tại thế nhưng mỗi đời này chính là thời kỳ Phát triển mạnh nhất còn những đời mà tiến chậm còn chưa nhắc tới nữa đó
26/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
38 trong số 174
kính gửi bạn demenntk như bạn đã nói thiên chúa giáo ra đời từ rất lâu và cụ thể là 3500 năm, nhưng mà dương lịch thiên chúa giáo hiện nay là 2012 , vậy bạn có biết trước chúa jesus là vị chúa nào không? phật thích ca như lai ra đời cách nay đã hơn 2500 năm nhưng phật thích ca không phải là vị phật duy nhất ở thế gian này , trong chốn vũ trụ rộng lớn này có vô lượng thế giới , có vô lượng thế giới chư phật và cũng có vô lượng thế giới đang có sự sống như chúng ta hiện nay, lý lẽ này cách đây 2500 năm đức phật thích ca đã biết đến và đã nói đến nhưng đến ngày hôm nay các nhà khoa học mới chứng minh được điều đó . bạn nên nhớ rằng ở thế giới chúng ta đang sống hiện nay đã có 7 vị phật ra đời truyền chánh pháp cứu độ chúng sanh, 7 vị phật đó là :1) Tỳ Bà Thi Phật: Nhập Niết Bàn cách đây chín mươi mốt kiếp, thọ tám vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Duy Vệ, trị vì đất nước tên Sát-mạt-đề. Thị giả của Tỳ-bà-thi Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác tên A-thâu-ca. Hội thuyết pháp thứ nhất của Tỳ-bà-thi Như Lai có sáu vạn hai ngàn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có mười vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
2) Thi Khí Phật: Nhập Niết Bàn cách đây ba mươi mốt kiếp, thọ bảy vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Phật Thức, trị vì đất nước tên A Lâu Na Hòa Đề. Thị giả của Thi-khí Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác tên Sát-ma-ca-rô. Hội thuyết pháp thứ nhất của Thi-khí Như Lai có mười vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có tám mươi ức Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
3) Tỳ Xá Phù Phật: Nhập Niết Bàn cách đây ba mươi mốt kiếp, thọ sáu vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Tùy Diệp, trị vì đất nước tên A-nâu-ưu-ma. Thị giả của Phật Tỳ-xá-phù, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Ô-ba-phiến-đổ. Hội thuyết pháp thứ nhất của Tỳ-xá-phù Như Lai có tám vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ hai có bảy vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán; hội thuyết pháp thứ ba có sáu vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
4) Câu Lưu Tôn Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ sáu trong hiền kiếp, thọ bốn vạn tuổi. Ngài còn có tên gọi khác là Câu Lâu Tần, trị vì đất nước tên Luân-ha-lợi-đề-na. Thị giả của Phật Câu-lưu-tôn, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Một-đề-du. Câu-lưu-tôn Như Lai thuyết pháp một hội có bốn vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
5) Câu Na Hàm Mâu Ni Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ bảy, thọ ba vạn tuổi. Ngài trị vì đất nước tên Sai-ma-việt-đề. Thị giả của Phật Câu-na-hàm Mâu-ni, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên To-rô-đế-lý-dã. Phật Câu-na-hàm Mâu-ni thuyết pháp một hội có ba vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
6) Ca Diếp Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ tám, thọ hai vạn tuổi. Ngài trị vì đất nước tên Ba-la-tư. Thị giả của Ca-diếp Như Lai, Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên Tát-lý-phược mật-đát-la. Phật Ca-diếp thuyết pháp một hội có hai vạn Bí-sô đắc quả A-la-hán.
7) Thích Ca Mâu Ni Phật: Xuất hiện vào kiếp thứ chin, thọ trên dưới 100 tuổi (Khi giảng kinh, Ngài nói Ngài thọ trên dưới 100 tuổi, thật tế Ngài nhập Niết Bàn lúc 80 tuổi). Ngài trị vì đất nước tên Ca-duy-la-vệ. Thị giả của Thích Ca Như Lai, bậc Ứng cúng, Chánh đẳng giác, tên A-nan-đà. Phật Thích Ca thuyết pháp một hội có một ngàn hai trăm năm mươi Bí-sô đắc quả A-la-hán.
(Nếu kể thêm vị Phật tương lai là Phật Di Lặc thì chúng ta có tất cả 8 vị Phật thị hiện ở cõi Ta bà này) ngoài 7 vị phật ở cõi ta bà này còn có vô lượng chư phật khác .bạn nên cân nhắc điều này cho thật rõ trước khi kết luận.
27/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
39 trong số 174
dao nao co truoc cung duoc,quang trong la dao nao co the noi ro ve chan ly vu tru nhan sinh,va giai thoat duoc dau kho.xuat the gian
05/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
40 trong số 174
Đạo nào ra trước không quan trọng, quan trong la bạn sống như thế nào? Tôi tin Thiên Chúa là duy nhất, vì chỉ có Ngài mới mang lại bình an cho thế giới. Thử hỏi các bạn: Trên thế giới này có Đạo nào mà người đứng đầu Đạo đó được cả thế giới biết đến và tôn sùng Như Đức Giáo Hoàng của đạo Thiên Chúa không? và Mẹ Teresa luôn sống vì những người nghèo ........ Hãy đừng lôi đạo nào trước hay sau ra nói làm gì, mà hãy xem bạn đang nói gì về tôn giáo của bạn, bạn càng nói xấu đạo khác thì chính bạn đang tự đánh mất đi bạn và cả Đạo mà bạn dang tôn sùng
29/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
41 trong số 174
thien chua
24/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
42 trong số 174
dao phat
24/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
43 trong số 174
dao nao co truoc?theo minh đạo làm người có trước.Nếu đạo làm người chưa có thì không cần thiết phải nói đến các đạo khác. Con người với con người còn có định kiến, cố chấp,sự phân biệt vẫn còn tồn tại thì nói đạo cho hay làm gì. Cũng chỉ là cỡi ngựa xem hoa. Tất cả những tôn giáo trên thế giới dạy đạo cũng chỉ muốn con người với con người sống với nhau hòa thuận thôi, trong đạo đâu có dạy chúng ta ngồi mà phân biệt đâu. Đạo nào cũng là đạo, Làm người chưa xong thì đừng nói gì cho hay. Sống thuận theo tự nhiên, Sống không làm gì hại người, sống phải trả chính mình về thế giới của sự tự do là Đạo cao quý nhất. Đơn giản cuộc sống chỉ là bức tường màu trắng mà tự con người vẽ lên nó thôi, thường thì con người vẽ lên một bàn cờ và tự biến chúng ta thành con cờ...
29/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
44 trong số 174
bạn sống như thế nào mới thực hành được đạo làm người,chắc rằng nếu muốn làm người tốt thì phải thương người giúp đỡ với nhau lúc gặp khó khăn ,không làm hại người khác , phụng dưỡng cha mẹ lễ phép với anh chị . tất cả những những gì kể trên không ngoài phật pháp. đạo phật cốt lõi là giải thoát , đã là một con người không ai không có lỗi lầm bạn có chắc rằng bạn nhẫn chịu hết tất cả những sự oan ức và bất công hay là đến lúc nào đó bạn bùng phát cơn thịnh nộ thì ai mà chịu cho nỗi, bạn có chắc rằng bạn không có lòng tham , nếu bạn trả lời bạn ko có lòng tham thì tôi chúc mừng bạn nhưng câu trả lời đó quá vội vì bạn chưa ở trong hoàn cảnh để làm khơi dậy lòng tham mà thôi chỉ có làm chủ được mình mới làm chủ được bản thân hành động lời nói nếu muốn được như thế thì phải hàng phục tâm mình bằng cách giữ gìn giới luật và hành thiền. chỉ có như vậy mới có trí tuệ và an định được. nếu bạn muốn làm người thì hãy cố gắng làm người thật tốt nhé . đệ tử phật không những làm tốt đạo làm người mà còn có một việc trọng đại nữa là chấm dứt sanh tử, nếu bạn chấm dứt được sanh tử rồi thì đạo làm người cũng tự hoàn thiện một cách mỹ mãn.
29/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
45 trong số 174
Cac ban ah! tai sao cu phai tranh luan dao nao co truoc, dao nao co sau, chung ta nhung con nguoi VIET NAM cho du cac ban ton tho dao nao di nua thi nguon goc cua cac ban van la nguoi VN, cho du ban ton tho Dao PHAT hay THIEN CHUA thi trong Dao deu day chung ta lam nguoi va huong chung ta theo cai thien, hay ton trong nhau ton THO BE TREN,chung ta co quyen tu do cua chung ta nhung dung de nhung loi le cua mjnh lam anh huong den DAO DUC cua moi nguoi.chuc cac ban luon gap may man va hoa thuan voi nhau
10/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
46 trong số 174
Đạo Phật có trước đạo Thiên Chúa và Đạo Hồi. Theo như một bạn nói thì  "nước nào theo đạo thiên chúa thì con người được giàu có và hạnh phúc. ngược lại nước nào theo đạo phật thì con người nghèo hèn khổ sở" điều này thì không đúng. Đạo Phật không coi trọng việc giàu hay nghèo, chỉ cần mình sống cho thật tốt, làm nhiều việc thiện thì sau này sẽ về cõi Tây phương cực lạc. Có tiền, giàu có thì cũng không hạnh phúc vì khi ta chết ta cũng ko thể đem tiền tài của mình theo được. bạn hãy suy nhĩ lại những gì tớ nói
13/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
47 trong số 174
tôn giáo là sản phẩm của con người bắt nguồn từ sự tò mò khám phá thế giới.mỗi một góc độ ta lại có cách giải thích riêng cho nó.mỗi bậc thánh đều đáng trân trọng biết bao khi trân lý của mình cứu giúp thế giớ khỏi lầm than,bể khổ...có thể các ngài đang trên niết bàn(cách gọi của đạo phật) hay thiên đường(theo thiên chúa giáo)...làm bạn với nhau.chắc hẳn các ngài sẽ không vui khi các tín đồ dưới hạ giới nghĩ không tốt về nhau,các ngài chắc hẳn không muốn làm bá chủ lắm trong tay cả thế giới mà muốn hòa bình,hạnh phúc,không còn cảnh khổ đau nữa
14/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
48 trong số 174
[cai Viey bi loi ko viet co dau dc] theo tui thi cai nhau the nay cha thuyet phuc gi.Chung Minh di;phan lon dao tho TC chiem dong dan nhat,cac nha bac hoc vi dai nhu niuton,Axtanh ...tu the ki 17 18 19 chiem 93%,cac nuoc giau co tien bo tren TG chu yeu theo dao TC chi o VN nay thui chiem co 6% dan so>ngheo la phai, hien lanh thong minh cung dao TC hon may dao kia han luon, que huong cua lang bong da noi tieng san sinh ra cau thu bong da sieu sao cung la o braxin nguoi theo dao chiem 98%       > da la nguoi cong giao song co dao duc thi thuong la giau co va may man ,1 so kia neu kho thi doi sau se up doi thoi      ma nguoi cong giao thuong hien lanh gap may lan dao phan chu  chi co may nguoi dung dau dao phat moi tot con phan lon dan theo rui chuoi tuc,trom cuop... van nhieu lam ,nguoi tot chiem it
17/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
49 trong số 174
dao ai nay tho tranh cai lam gi khong biet
17/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
50 trong số 174
tôi là người theo đạo kito.
1: nếu nói đến đạo nào có chước thi tôi thùa nhận đạo phật
2:nêu nói 2 vị nay thì ong phat vẫn co trước chúa giesu
3:nói đến Châu á thi đạo phật có chức đạo chúa giesu.
=> những người theo phật giáo coi đạo phật là có trước.
Giờ cho tôi xin hỏi mọi người theo các đạo là.
Vua của 1 nước được goi là gi?
-  "Thiên" là gi?
-  "Tử" là gì?
-  "Thiên Tử" là gi?
-  ""Phật" là gì?
-  "Tử" là gì?
-  "Phật Tử" là gì?
Tai sao các vua lại gọi là "Thiên Tử" sao không gọi là "Phật Tử"
Nhung các bạn biết vị Phật sáng tạo ra đạo Phật là 1 vị vua vây mọi người goi Vua là gi?
Đạo kito có "Chú trời" mọi người hay phân tích  Thiên Chú có chước hay các ông phận có chước?
19/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
51 trong số 174
Phật giáo là sự giác ngộ chân lý của Đức Phật..Mà đã là chân lý tự nhiên của vũ trụ rồi thì nó có trước và sau hay chăng ư ???
24/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
52 trong số 174
Thực ra mà nói tất cả các tôn giáo đều do con người nghĩa ra mà thôi, có con người mới có tôn giáo không có con người thì chả có cái tôn giáo nào đâu.
Như thời kỳ cổ đại con người sống theo bầy đàn, ăn hang ở lỗ  sống chung vợ chung chồng, sau này tới 1 thời kỳ phát triển nào đó các ông các bà mới nghĩ ra mấy cái khái niệm đạo đức, phong tục tập quán, luật pháp...và sau đó mới xuất hiện cái gọi là : "tôn giáo" để răn dạy con người nhưng Thiên Chúa Giáo thì tham hơn là muốn giải thích về cái sự tồn tại của thế giới bằng hình tượng "God" , God sinh ra vạn vật, cho đến giờ chưa ai nhìn thấy God cả @@~. và với nền khoa học hiện đại cũng đã chứng minh con người do tiến hóa từ những sinh vật vô cùng đơn giản qua muôn hình trạng khác nhau qua hàng triệu năm mới có hình dạng như bây giờ gần nhất với chúng ta là "vượn người" chứ con người không có sẵn ( ai muốn cãi thì tự đốt sách vở khỏi đi học nữa).
Cái quan trọng ở đây là Tôn Giáo là sản phẩm của con người chứ không phải TG sinh ra con người, con người tạo ra được thì cũng thay đổi được, ai muốn theo đạo nào thì theo miễn là sống sao cho tốt là được, nhưng đáng ngại là những kẻ cuồng tín không biết đâu là đúng là sai? bị kẻ xấu dùng lời lẽ TG tha hóa làm những hành động hại người, hại thân( Chuyện xảy ra hàng ngày đấy)
25/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
53 trong số 174
cái quan trọng trọng nhất là " Đạo làm người" sống sao cho tốt đừng có làm những việc độc ác làm tổn thương mọi người xung quanh làm những việc trái với đạo đức con người cướp của, giết người, bất hiếu với cha mẹ... Đạo làm người mà làm còn chưa xong thì nói gì đến đạo nọ đạo kia. Sống mà toàn làm những việc thất đức mà mồm cứ bô bô ta là người có đạo để làm gì? học cách sống cách ứng xử giữa con người với con người với nhau, làm cho nhau sung sướng và hạnh phúc khi còn sống, chết là hết chuyện. Người mà chúng ta nên tôn nên thờ đầu tiên trước hết là ông bà, cha mẹ, tổ tiên... nhiều người cha mẹ thì bỏ mặc mà mồm suốt ngày đọc kinh nọ thánh kia, tin vào những thứ không có thật, toàn là những thứ họ tưởng tượng ra=> thật là nhảm nhí. Thiên chúa giáo là nhảm nhí nhất cái gì mà Eva với Adam gì? bản thân câu truyện này nó đã mâu thuẫn vói chính nó mà nhiều người vẫn cứ cắm đầu vào tin phản bác khoa học vô cùng. Sao ko ngồi ở nhà đọc kinh uống nước lã mà sống? Thế kỷ 21 rồi, người ta đã đi tới sao hỏa rồi mà có một bộ phận con người cứ ngồi đó mà tưởng tượng ra toàn những điều phi lý và hết sức viển vông, rồi cái gì mà không đi lễ thì có tội? nhảm vô cùng nhảm! con người ta có người này có người khác rảnh thì đi, bận thì thôi cớ gì mà bắt tội người ta? và ngược lại đi ra đường làm ra tội tây đình chỉ cần lên xưng tội xong là hết tội => sống kiểu gọi là vô pháp, bậy bạ.( như thế có mà loạn)
Đạo do con người viết ra, chứ không phải do thần thánh viết ra vì thế đừng để cái đạo nó tha hóa, nó lừa mình đến nỗi ko phân biệt ra được cái nào là đúng cái nào là sai? Tin những trò mê tín dị đoan làm thiệt thân, hại đời
25/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
54 trong số 174
Con người tiến hóa từ Vượn các bạn ah, Sao các bạn cứ nghĩ lệch đi đâu không vậy?
28/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
55 trong số 174
Phật Giáo được coi là Quốc Đạo đã tồn tại hàng ngàn năm mang một nét văn hóa của người phương đông rất đậm nét chủ yếu ảnh hưởng của Trung Quốc nên giữa TQ và VN trong văn hóa có rất nhiều điểm chung. vào TK 16 thực dân Pháp xâm chiếm nước ta và mang theo kinh thánh để đi truyền giáo và tồn tại cho đến nay. Như vậy số tuổi mà TCG sống ở VN thua PG cả ngàn năm.
PG: chỉ dạy con người sống sao cho tốt, tin hay không tin ko ai ép, miễn là cái tâm tốt.
TCG: mang bản chất của chủ nghĩa xâm lược, biến những tín đồ của họ thành nô lệ và bị rằng buộc vào cái vòng luẩn quẩn gọi là "đạo", nên con người mới sinh ra đã bị đánh phủ đầu bằng những bài kinh và câu chuyện hết sức hoang đường, đặc biệt là những người không có học họ cứ mê muội trong cái vong luẩn quẩn đó không thoát ra được.
 Kinh thánh được coi là một thứ vũ khí cực kỳ sắc bén để đánh vào tâm lý của những người có trình độ nhận thức kém, cứ xâm lược đến đâu là thứ vũ khí này được lan truyền tới đó nên TCG mới có tầm ảnh hưởng rộng ở nhiều nước như ngày nay chứ không phải TCG nổi tiếng nên có nhiều theo đâu các bạn ạ! Còn đạo này đạo kia ra đời khi nào chúng ta quan tâm làm gì? chỉ cần biết là do 1 ông hay bà nào đó rảnh rỗi quá không có việc gì làm mà viết ra thôi, chứ chả có thần thánh nào rảnh mà viết ra đâu nên đừng để một số kẻ lấy tiếng là thần nó thánh kia xúi dại làm bậy hại thân ráng chịu đó nha!
28/12/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
56 trong số 174
hay wa chửi lội nhau từ 2010 tới cuối 2012 vẫn chưa hết chửi hay wa xá hay....
giải thích vòng vèo chỉ để chứng minh đạo nào có trước...
kito giáo bảo chúa dựng nên vũ trụ nên co trước nhưng thực tế chứng mình nhưng gì viết trong quyển sáng thế chỉ là truyền thuyết trẻ con sai nhiều chổ và mang tính chất thần thoại ko có khoa học cũng y chang như nhưng truyền thuyết của nhiều dân tộc trên thế giới điển hình như chine thì có nguyên thủy thiên tôn phải ko ta
- zậy mà người đạo chúa vẫn luôn tự hào đó là lời chúa ko bao giờ sai khoa học chứng minh lại thì sai tè le
- còn về đạo phật đạo đó ko hề có 1 vị thần tạo ra vạn vật và vận hành nó đó là công sức của rất nhiều vị mà thành...
- ko tự cao tự đại như đạo chúa để bị khoa học soi mói và phản biện là truyền thuyết...

- TÔI XIN HỎI 2 CÂU BẢO ĐẢM CÁC BẠN ĐẠO CHÚA CỨNG HỌNG
1: TẠI SAO TRÊN THẾ GIỚI CÓ RẤT NHIỀU TRUYỆN NÓ VỀ TRỜI... HẦU NHƯ DÂN TỘC NÀO CŨNG CÓ... TẠI SAO LẠI TIN CÁI TRUYỆN CỦA TỤI DO THÁI RÙI CHO ĐÓ LÀ CHÂN LÝ ( ĐỪNG NÓI VỚI TUI NÓ DC VIẾT SÁCH TỈ MĨ VÀ DC TÔN THỜ NÊN NÓ ĐÚNG) HẦU NHƯ TẤT CẢ CÁC TÔN GIÁO ĐIỀU GIẢI THÍCH TỈ MỈ VỀ VỊ TRỜI TỐI THƯỢNG ĐÓ NÊN QUYỂN SÁCH CỦA KINH THÁNH CỦA DO THÁI KO CÓ GIÁI TRỊ GÌ NGOÀI CỘNG ĐOÀN CỦA HỌ

2: NÓI THEO NHỮNG NGƯỜI THEO TÔN GIÁO ĐỘC THÂN CHÚA TỰ NHIÊN TỪ HƯ KHÔNG MÀ CÓ RỒI TẠO RA TRỜI ĐẤT NƯỚC LỬA --- VẬY TUI XIN HỎI THẰNG THẦN THÁNH ĐÂM CHẾT ĐẨM NÀO TẠO RA ÔNG CHÚA ĐỂ ÔNG TẠO RA MỌI THỨ... KO THỂ CÓ CÁI VỤ ÔNG CHÚA ĐÓ TỪ HƯ KHÔNG MÀ RA ĐƯỢC PHẢI TỪ 1 THỨ GÌ ĐÓ MÀ TẠO RA....
--- NÓI THẬT NHỮNG BẠN ĐẠO CHÚA QUÁ MÙ QUÁ GIẢI THÍCH CỦA GIÁO HỘI NGHE CÒN  VÔ LÝ CÒN HƠN CÁI CHUYỆN TRUYỀN THUYẾT VỀ BÀN CỔ CỦA TRUNG QUỐC ( BÀN CỔ DC TẠO THÀNH TỪ 1 KHỐI VẬT CHẤT CƠ BẢN RỒI ÔNG TA PHÁ NÓ RA MÀ TẠO NÊN TRỜI ĐẤT)
04/01/2013 Đăng bởi darkloot
57 trong số 174
Đọc qua các câu trả lời của các bạn. Tôi xin góp ý kiến như vầy: Thứ nhất Tôn giáo là vấn đề khá nhạy cảm, nhiều yếu tố linh thiêng, không thể hiểu biết hoặc giải thích tất cả bằng khoa học được. Bởi vậy mỗi lần đề cập tới là thường gây ra mâu thuẫn.

Thứ hai là khi nhận xét thì những người bàn luận với nhau cần có một mức kiến thức, hiểu biết, trình độ học vấn tương xứng nhất định mới bàn được một số vấn đề ở cấp độ đó thôi. Mà chỉ bàn thôi chứ còn đúng sai thì chẳng bao giờ có hồi kết.

Tôi lấy 1 ví dụ: Nhiều bạn sắp xếp đạo Phật có trước Thiên Chúa rồi đến Hồi giáo, chỉ dựa vào mốc lịch Tây từ năm 0 đến năm 2012 là mốc đạo Thiên Chúa. Thực ra Kinh Thánh đạo Thiên Chúa có tới 2 bộ: Tân Ước và Cựu Ước (tức là giao ước mới và giao ước cũ giữa Thiên Chúa và loài người). Và mốc năm 0 theo lịch Tây thực ra chỉ là mốc bắt đầu của Tân Ước, tức là giao ước mới Chúa Giê-su lập với loài người. Còn Cựu Ước đề cập đến thời điểm tất cả các vũ trụ còn chưa có, chứ chưa nói đến đã có trái đất.

Ví dụ 2: Nhiều bạn nói câu chuyện về Adam và Eva là vô lý, chuyện trẻ con, thực ra đó là câu chuyện biểu trưng để tất cả mọi người từ bình dân đến kiến thức thâm sâu đều có thể hiểu và giải thích theo suy luận của mình. Bạn nào học cao có thể giải thích theo thuyết tiến hóa, tế bào vẫn thấy những lý luận của thuyết tiến hóa ẩn trong câu chuyện. Bạn nào nghĩ đơn giản thì nghe câu chuyện vẫn nắm bắt được sự hình thành của con người. Đó là phương pháp truyền đạt và sư phạm ngắn gọn, dễ hiểu và hiệu quả nhất cho mọi đối tượng người nghe. Nếu các bạn đọc câu chuyện và chỉ hiểu theo nghĩa đen rồi nhận xét thì thật là thiển cận.

Còn lý thuyết đạo nào hay hợp lý hơn, hay hơn v.v... Theo như tôi thấy một số bạn cũng đã đề cập đến 1 cách các bạn có thể tham khảo. Đó là qua những câu chuyện thực tế của những bộ óc vĩ đại nhất của khoa học như Newtơn, Anhxtanh v.v... về đức tin của các ông, hoặc thán phục quyền năng của Thiên Chúa như những câu nói nổi tiếng của các Ông "Khoa học không tôn giáo là què quặt; còn tôn giáo mà thiếu khoa học là mù lòa.", "Tôi tin nơi một Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài qua những luật lệ hòa hợp trong mọi vật hiện hữu."

Các bạn có thể ngẫm lại rằng mình có đủ sự thông thái và tự tin để cho rằng ý kiến của mình về tôn giáo là đúng hơn của Anhxtanh không? Nếu bạn trả lời có, hẳn bạn phải là người thông minh hơn Anhxtanh và giỏi nhất trên thế giới bởi vì cho đến nay các nhà bác học, khoa học vẫn chưa thể hiểu hết Thuyết Tương Đối của Ông.

Nếu là tôi tôi sẽ căn cứ vào % số người theo 1 tôn giáo trên thế giới. Nếu % nào chiếm đa số tôi sẽ hứng thú với tôn giáo đó hơn. Vì con người là loài có trí khôn để phân biệt được điều mình tin là có cơ sở hay không. Tôi tin vào trí khôn của số đông hơn thiểu số.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.


P/S: Tôi mong các bạn góp ý lịch sự, thể hiện mình là người văn minh, có kiến thức chứ không nên dùng những lời lẽ không hay nói về tôn giáo của nhau, làm giảm giá trị của bản thân và hạn chế tinh thần góp ý xây dựng.
05/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
58 trong số 174
Với khoa học hiện chứng minh, con người ở ngay cả cái đất nước sinh ra (viết ra kinh thánh) họ đã thừa nhận không hề có ông nào gọi là chúa, chẳng qua đó là 1 thứ hình tượng người ta tưởng tượng ra mà thôi, tôn giáo nó đơn giản như là 1 nét văn hóa, ai thích cái nào thì xào cái đó, nhưng những người được gọi là sùng đạo (phần tử quá khích hay như tuổi teen gọi là "Fan quá khích") họ cứ tưởng tượng thêm ra những gì họ muốn mặc dù thần tượng của họ cũng như họ mà thôi, chẳng nhờ công nghệ lăng xê mà trở thành nổi "Sao" (Hotgirl hay Hotboy gì đó...) và giả sử có chúa thật thì tại sao con người lại khổ như thế? các bạn nhìn xem những kẻ gian xảo, độc ác thì lại thường là kẻ giàu có và có cuộc sống sung sướng còn hiền lành, thật thà toàn bị đì, khổ? Các ông các bà ngồi xin xỏ cầu nguyện xem có ngăn được chiến tranh, thiên tai .. không? hay con người thích làm gì thì làm- tự nhiên muốn hủy diệt đâu thì hủy diệt đó? không lẽ chúa xúi người ta oánh nhau rồi cho thiên tai xuống giết bớt đi à? Có khi lại bảo ông Bush là con của quỷ dữ không chừng =)). Còn biết bao chuyện thương tâm xảy ra hằng ngày, những con người cần được bảo vệ vậy chúa đang ở đâu??? rồi cả tá chuyện vô lý và hết sức nhảm nhí khác nói ra chắc tới cả ngàn lẻ 1 đêm =)), nếu có chúa thật thì nên cách chức chúa đi, năng lực yếu quá! con người đói khổ dân lầm than quá! và 1 điều nữa các bạn tin có thiên đường thế thì sao không làm 1 nhát rồi lên thiên đường cho sướng tại sao phải tối ngày bon chen, cày quốc sống khổ sở làm gì? sống ở trên trần lâu lại mắc thêm ít tội => xuống địa ngục chắc =)) các bạn không sợ à?
05/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
59 trong số 174
cái gì đúng là đúng, cái gì sai là sai. Tai sao một số người thấy sai mà cứ nói tránh, nói giảm, nói bớt, nói chung chung thế nhỉ?
Tại sao thiên chúa giáo lại đông? vì nó là thứ vũ khí để rằng buộc con người ta bằng cách hình thức mà mù cũng thấy là mới lọt lòng đã bị gông vào và nhiều hình thức cấm đoán vô lý và mỗi lần đi xâm lược nó lại được tung ra để dụ dỗ dân theo nó, nó đông là do nó đi xâm lược nhiều nước. ở VN ta là vd rõ nhất nè!
Còn vấn đề những bộ óc vĩ đại nhất của khoa học như Newtơn, Anhxtanh ..v v gì đó các ông đó nghĩ về chúa mà ra khoa học hả? thật là nực cười, bạn biết các ông phải nghiên cứu ntn mà ra ko? nếu như thế bạn ngồi đó cầu nguyện để mà trở nhà khoa học rồi nghĩ ra cái thêm cái thuyết tương chao gì đó? Khi người ta vào tình thế khó khăn không có đường lối giải thoát thì người ta thường thường cầu nguyện, khấn vái xin xỏ để giải tỏa nỗi lòng rồi tưởng tượng ra những hình tượng thần thánh nào đó. Tôn gáo đơn thuần một món ăn tinh thần, vừa khẩu vị ai thì người đó xơi nhưng mình phải biết mình đang xơi cái gì?
05/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
60 trong số 174
Tui thấy 2 bạn vừa nhận xét gì lung tung cả lên. Chẳng logic gì cả. Anhxtanh là nhà khoa học và cũng là một phần của khoa học hiện đại. Thuyết tương đối của ông được chứng minh bằng cơ sở khoa học, nhưng những ứng dụng của thuyết đó thì chưa ai có thể hiểu hết được. Khoa học mới chỉ giải thích được một vài vấn đề rất rất rất rất rất nhỏ của cái vũ trụ bao la đầy huyền bí này. Ví dụ: Có bạn nào chắc chắn chứng minh được ma có thật hay không? Hay có hay không thế giới bên kia chưa? Tất cả chỉ là giả thuyết, giả định, định luật v.v... chỉ áp dụng được cho một số quy luật trên trái đất này. Ngay cả khi bạn so sánh bản thân mình với những người khác trên thế giới, bạn đã là gì chưa? Xin đừng lôi đao to búa lớn vào trong khi đến cái định nghĩa về khoa học bạn còn chưa hiểu hết.

Mình khổ hay không là do mình, trách nhiệm của mình, suy nghĩ của mình, không nên đổ cho tôn giáo, hoàn cảnh, người khác. Nếu nói không có Thiên Chúa vì Thiên Chúa không giúp đỡ diệt trừ kẻ xấu, dẹp tan thiên tai, đem lại hòa bình. Vậy thì Phật tử cũng cầu xin cho trái đất luôn hòa bình, không có thiên tai, chết chóc mà cũng có được đâu. Con người hoàn toàn tự do, nếu bị điều khiển và ảnh hưởng của thần thánh thì có khác gì con rối. Mà chẳng có thần thánh nào làm chuyện ruồi bu giật dây cả. Chỉ có điều nếu thật sự thành tâm, bền bỉ cầu xin thì bằng cách này hay cách khác có thể nhận được sự hỗ trợ từ họ. Kết quả có thể được như mong muốn, cũng có thể không nhưng không được nhiều khi lại tốt hơn. Ví dụ: Có người cầu cho trúng số mà không được hóa ra lại may mắn vì nếu trúng số, có điều kiện ăn chơi chích choác rồi tàn đời thì sao. Ở đời ngẫm thấy lạ. Đa số đều chỉ biết xin, xin được thì vẫn chưa vừa ý, không xin được thì trách, sao nói cũng được.

Còn vấn đề đúng hay sai. Xin lỗi ở đời này không thể tách biệt đúng sai 100% ra hoàn toàn, mà chỉ là tương đối (lại liên quan đến học thuyết tương đối), phụ thuộc vào quan niệm, định nghĩa, quy luật v.v... do con người đặt ra. Đặc biệt những vấn đề về tâm linh, suy nghĩ con người lại càng khó phân biệt hơn rất nhiều. Ví dụ: một người phụ nữ bị bệnh nan y nhưng vẫn có cơ hội chữa khỏi. Người đó chưa biết nhưng chồng người đó biết và hiểu tính người đó rất dễ suy sụp và nghĩ quẩn, nên quyết định nói dối là chỉ bị bệnh thông thường và chỉ cần điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ là sẽ khỏi nhanh để người đó luôn lạc quan. Vậy hỏi người chồng đó nói dối như vậy là đúng hay sai? Có người nói 2 người đã thề sẽ luôn chung thủy thành thật với nhau trong mọi hoàn cảnh và người chồng nói dối là sai. Cũng có người nói nói dối không có hại mà để động viên tinh thần người bệnh là đúng, phải làm vậy. Vậy xin hỏi ai đúng, ai sai?

Bởi vậy xin vui lòng đưa ra dẫn chứng logic, cụ thể chứ đừng nói lung tung mâu thuẫn như vậy.

Nếu bạn nào học cao hãy để ý trong các sách báo, thậm chí tài liệu khoa học luôn dùng các từ như may, maybe, probably, in my opinion để thể hiện nhiều quan điểm khác nhau. Không ai dám mạnh miệng đúng hay sai.

Ngoài ra nếu bạn cho Thiên Chúa giáo là đạo xâm lược (mà tôi cũng chẳng hiểu sao bạn lại gán ghép tư tưởng nực cười vơ đũa cả nắm như vậy cho Thiên Chúa giáo), thì bạn hãy đảm bảo bạn đủ trí tuệ và đạo đức hơn phần đông dân số thế giới có tôn giáo trước khi bạn nói câu đó ra. Kẻo mình chửi người ngu nhưng hóa ra mình lại không thông minh bằng ai đâu bạn ạ.
07/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
61 trong số 174
Buồn cười thật! tôi ngồi đọc tất cả những câu trả lời và tôi không hiểu tại sao những cái mà khoa học đã chứng minh và công nhận rồi mà sao các bạn lại không công nhận, nghịch lý vô cùng. Hiền nhiên vũ trụ bao la còn nhiều thứ chúng ta chưa giải thích hết được, nhưng những gì đã rõ rành rành thì phải nên công nhận, con người chứ có phải đầu bò, đầu chó đâu? mọi thứ đều là tương đối mà! tất cả những học thuyết chỉ có giá trị và đúng trong 1 thời điểm nào đó và đến lúc khoa học phát triển nó không còn đúng thì nó phải bị loại trừ để thay đổi bằng 1 loại HT mới gần đúng hơn. Tôi thấy có mấy bạn kể một số cái giải thích thế giời bằng tôn giáo là phi lý ko còn hợp lý thì rất đúng, tại sao một số người lại cứ thích phủ nhận? Tôn giáo là cái gì không quan trọng, quan trọng là nhất là cái đầu của bạn có hiểu không? Còn những cái chúng ta chưa biết, chưa giải thích được thì bàn làm gì? ai dám khẳng định điều đó? không biết mà lại đi nhờ tôn giáo giải thích thì thật là điên rồ, không phải là cầm đèn chạy trước ô tô à? Tôn giáo nào cũng như nhau cả thôi, có cái đúng và có cái sai quan trọng là bạn có cái nào là sai ko?
Có những bạn viết ra rất là dài dòng rồi tranh luận tôi thấy bạn chả hiểu người ta đang tranh cãi cái gì? hình như mấy bạn theo TCG rồi lên bảo vệ cái TG của mình, trong khi đó mọi người đang nói đến mốt số cái trong tôn giáo không đúng với thực tế chúng ta nên bác bỏ và loại trừ. Chứ bạn lên đây để thể hiện mình tài giỏi làm gì? ai thèm quan tâm, nếu giỏi thì hãy làm gì cho đời, cho XH được nhờ
07/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
62 trong số 174
Đúng là có một số kẻ thích lên khoe khoang mình học rộng , tài cao lên nói nhảm tùm lum, NGUY HIỂM VÃI =)). Cái gì đúng hay sai thì thừa nhận đi, đạo nào mà chả là đạo, không có đạo thì còn sướng hơn, thờ cha mẹ ông bà còn chưa xong nữa là, nhảm quá các bạn à =))
07/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
63 trong số 174
cái thằng điên ấy ko biết nó muốn chứng tỏ cái gì? viết lảm nhảm, thế tao hỏi mày? Pháp ko xâm lược VN thì có thiên chúa giáo ở VN ko?
trước đây những người theo thiên chúa giáo chính là bọn phản quốc theo Tây đánh CS vì thế bộ máy nhà nước VN mới không có người thiên chúa giáo đấy.
còn như tao thấy trong tất cả những câu trả lời thì có câu trả lời của mày là ngu nhất đấy ( đăng 14h:31 ngày 7/1/2013), mày đủ khôn chưa mà dạy đời?
08/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
64 trong số 174
Tôi chỉ muốn chứng tỏ rằng tôn giáo là một phạm trù khác với khoa học, và đúng hay sai tùy thuộc vào niềm tin, vào cơ duyên, vào sự hiểu biết của mỗi người. Nên mong rằng khi các bạn đánh giá bất kỳ một tôn giáo nào hoặc thể hiện quan điểm về tôn giáo của bạn bè, bạn nên tìm hiểu kỹ tôn giáo của mình và tôn giáo bạn, những điều chưa hiểu nên học hỏi thêm, nghiên cứu thêm để có những góp ý khách quan hơn và tôn trọng nhau hơn. Tôi cũng chẳng thể hiện mình là người học rộng gì cả, tôi đâu có kết luận chắc chắn về bất cứ tôn giáo nào và điều gì đúng điều gì sai. Tôi chỉ thấy bất bình khi đọc những góp ý quá phiến diện và thô lỗ. Tôi phản phé với những người bất lịch sự và thiếu hiểu biết, thiếu văn minh. Tự cách nói chuyện sẽ thể hiện bản chất của người nói chuyện.

Thông tin trên Internet không thiếu, bạn muốn tìm hiểu thông tin có thể tự tìm hiểu sẽ khách quan hơn. Tôi xin thử trả lời câu hỏi của bạn về Pháp xâm lược Việt Nam. Tôi hỏi bạn. Những nước Pháp không xâm lược đạo Thiên Chúa có được truyền tới không? Tôi nghĩ bạn chắc là người lịch sự, có văn hóa, tỉnh táo biết phân biệt điều gì nên nói, nên làm. Bạn lại nghĩ tôi là một đứa điên, là ngu nhất. Có lẽ cả hai chúng ta đều lầm về bản chất của nhau.
10/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
65 trong số 174
Ngày Chúa ra đời là ngày công nguyên mà đạo Phật có trước công nguyên => Phật Giáo có trước
12/01/2013 Đăng bởi Zach
66 trong số 174
Phật giáo có trước Thiên chúa giáo hơn 600 năm, còn tại VN thì Phật giáo tồn tại trước Thiên chúa giáo 2 ngàn năm, thiên chúa giáo du nhập vào nước ta vào TK 16. Sở dĩ Thiên chúa giáo lớn mạnh như bây giờ là do họ thường phát động những cuộc truyền giáo quy mô lớn đi đến khắp nơi trên thế giới (thời nay người ta gọi là quảng cáo hay lăng xê) trong đó các linh mục sẽ đảm nhiệm việc truyền giáo, lôi kéo con người trở thành tín đồ của họ và trở thành tín đồ của họ thì họ có những luật ràng buộc làm cho họ không bỏ được đạo thậm chí còn lôi kéo thêm tín đồ cho họ ví như: cấm lấy chồng hay vợ ngoại đạo (muốn lấy thì phải theo học đạo mới cho lấy), phải học kinh ngay từ lúc còn nhỏ và yêu cầu đi nhà thờ đọc kinh mỗi tuần làm cho hình tượng thiên chú nó ăn sâu vào trí óc của họ. Tôi biết có vài người cha ở VN lâu lâu cũng đi qua châu phi để truyền giáo đấy (cái này được nước ngoài viện trợ chứ nhà nước ta không có chính sách cho các nhà thờ đâu). Càng quảng cáo nhiều thì, càng lăng xê nhiều thì càng nổi tiếng và nhiều người biết đến đó là vấn đề đương nhiên chứ chả nói lên điều gì cả.
   Phật giáo thì khác, họ chẳng lôi kéo ai, cũng chẳng cấm ai đang theo phật mà đi theo đạo khác cả và hiển nhiên họ cũng chẳng quy tội cho ai cả, họ chỉ khuyên các tín đồ của họ sống sao có tâm và có đức theo phật có nghĩa là trong tâm có phật chứ không phải là 1 tín đồ suốt ngày đốt nhang và đi chùa và cũng có người cả đời họ chẳng bao giờ đi chùa mà vẫn là người đạo phật vì đơn giản trong phật không có sự thù hằn, phật là từ bi, phật không hại ai, không quy tội cho ai cả, không tranh giành cái gì của ai cả... lỡ ai có sa cơ lỡ bước thì nương nhờ nơi cửa phật, phật luôn luôn rộng mở và sẵn sàng giúp đỡ. Phật là Quốc giáo và được nhà nước luôn luôn kính trọng và quan tâm hàng đầu
14/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
67 trong số 174
"Tôi chỉ muốn chứng tỏ rằng tôn giáo là một phạm trù khác với khoa học, và đúng hay sai tùy thuộc vào niềm tin, vào cơ duyên, vào sự hiểu biết của mỗi người".  
  Để nhận xét một vấn đề khách quan đúng hay sai mày sử dụng cái niềm tin và cái cơ duyên của mày à? bệnh hoạn!
14/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
68 trong số 174
đạo nào mà chả thế? nhưng những thằng "sùng đạo"(fan quá khích, fan cuồng nhiệt) hầu hết là thằng ngu , thiếu hiểu biết hoặc điên
14/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
69 trong số 174
Trời đất này đều ảnh hưởng quy luật của chúa sinh ra. Nếu đạo nào có trước thì luật có trước nếu giải thích theo triết học. Tại sao có 7 ngày thứ hai đến thứ Bảy rồi lại sinh ra ngày Chúa Nhật. Cho hỏi ai cũng đón chào noen vậy noen là ngày chúa Giêsu sinh ra đúng không.Ai cũng cho là đạo mình có trước vậy nếu có trước sao thế giới lại không công nhận giống như 2 câu trên kia.
Đạo thiên chúa sinh ra vạn vật hay đạo khác sinh ra vạn vật 1 trời ko thể tồn tại nhiều thứ đạo mà đạo nào cũng nói là mình sinh ra trời đất cả vậy thì chắc ma quỷ từ đâu mà có.
Tại sao có người thấy ma và nói chuyện với họ ? . Tại sao có người bị ma nhập là sao khoa học không thể giải thích được đúng không dù khoa học phát triển 10 ngàn năm nữa thì không giai thích được tí gì đâu ?
Tại sao đức mẹ Maria đồng trinh lại xuất hiện trên thế giới mà xuất hiện nhiều như vậy để làm gì ?
14/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
70 trong số 174
người đặt câu hỏi thì đã sắp xếp thứ tự rồi,còn hỏi gì nữa!
còn Kinh Thánh (Cựu Ước) thì chỉ là tác phẩm không có thật và khoa học đã chứng minh điều đó!
15/01/2013 Đăng bởi TinhNganVn
71 trong số 174
Thánh Kinh STK (1:21 – 6-8): Nếu tính theo gia phả thủy tổ loài người từ ông Adam và bà Eva cho đến vợ chồng Nô-ê thì loài người sinh ra cách đây từ khoảng 6 ngàn đến 10 ngàn năm.

Trong cuốn Martyrologe Romain, Công giáo cho rằng trời đất được Chúa tạo dựng cách đây 5.199 năm. Tin Lành phái Fundamentalists từ 6-10 ngàn năm. Do Thái quả quyết trời đất được tạo dựng ngày 7.10.3761 (Martyrologe Romain, Traduction francaise par Dom Albert M. Schmitt, Casterman, 1959, p. 469 - Isaac Asimov, In the Beginning, A Stonesong press Book, Crown Publishers, Inc. NY,1981, p.9)

* LB: Như đã nói ở trên, tất cả ngày tháng năm mà trời đất xuất hiện theo Thánh Kinh đều không giống các khám phá của khoa học. Do đó, Giáo Hội nên đối chất với các khoa học gia
15/01/2013 Đăng bởi TinhNganVn
72 trong số 174
Con cháu của Cain được 6 thế hệ được kể trong "kinh thánh" như sau:

Thế hệ 0. Cain (con trai của Adam và Eva)
Thế hệ 1. Hê-nóc (con trai của Cain)
Thế hệ 2. Y-rát (cháu trai nội của Cain)
Thế hệ 3. Nê-hu-đa-ên (cháu trai kêu Cain bằng ông cố)
Thế hệ 4. Mê-tu-sa-ên (cháu trai kêu Cain bằng ông cố nội)
Thế hệ 5. Lê-méc (cháu trai kêu Cain bằng ông tổ)
Thế hệ 6. Lê-méc cưới hai vợ; một người tên là A-đa, một người tên là Si-la sinh ra tất cả 4 người con, đó là Gia-banh, Giu-banh, Tu-banh-Ca-in và Na-a-ma (gái) (4 người cháu này kêu Cain bằng ông tổ nội)

Ngoài bà Eva, người đàn bà duy nhất do Chúa tạo ra bởi cái xương sường của Adam, thì tới đây "kinh thánh" mới nhắt tới hai người đàn bà khác, đó la 2 bà A-đa và bà Si-la. Như vậy 2 bà này từ đâu ra?

Từ Cain xuống tới Gia-banh là 6 thế hệ, nhưng chỉ sinh được một con gái tên là Na-a-ma.

Trong lúc này, Adam và Eva vẫn còn ăn ở với nhau nhưng lại sinh được một con trai nữa, tên là Sết (em trai của Cain). Rồi Sết lấy vợ và sanh được con trai tên Ê-nót.

Còn phần Sết sinh sau đẻ muộn, nhưng lúc bấy giờ đã có tới 4 phụ nữ trên trái đất con Sết lấy làm vợ, đó là Eva, A-đa, Si-la và Na-a-ma. Sết chỉ có thể lấy một trong 4 bà này làm vợ. Một là lấy mẹ mình, Eva, hai là lấy cháu, A-da hoặc Si-la. Cả hai là vợ của Lê-méc, và kêu Sết bằng ông tổ (kêu theo bên chồng). Ba là Sết lấy Na-a-ma, cháu kêu Sết bằng ông tổ nội
15/01/2013 Đăng bởi TinhNganVn
73 trong số 174
--- Số liệu từ WiKi :
Tôn giáo : Số lượng tín đồ
Kitô giáo : 2,1 tỷ người ( trong đó 1,6 tỷ người đạo Thiên Chúa ,còn lại là Chính Thống Giáo và Tin Lành )
Hồi giáo : 1,5 tỷ người
Ấn Độ giáo : 900 triệu người
Đạo giáo : 400 triệu người
Tôn giáo dân gian Trung Quốc : 394 triệu người
Phật giáo : 365 triệu người (tín đồ chính thức)
Tôn giáo của các bộ tộc : 300 triệu người
Nho giáo : 150 triệu người
Tôn giáo truyền thống Châu Phi : 100 triệu người
Thần đạo : 30 triệu người
Đạo Sikh: 23 triệu người
Do Thái giáo : 14 triệu người
Bahá'í giáo : 9 triệu người
Cao Đài : 2,4 triệu người
Đạo Jain : 1,2 triệu người
--- Vậy thì ai là bọn ''thiểu số'' ,mấy bạn nói người Việt Nam mà theo Kitô giáo là phản quốc ,là mất gốc tổ tiên , vậy cái gốc tổ tiên Phật Giáo là của các bạn à ? hay là của bọn Trung Quốc đô hộ rồi áp đặt ? Kitô giáo là một sứ vụ loan truyền tin mừng nên mới loan truyền khắp thế giới chứ chả riêng gì VN đâu các bạn .Các bạn nói mình là Phật Giáo là vì thấy ở nhà thờ Phật điều đó hoàn toàn sai lầm ,chỉ có những ng có pháp danh mới là ng đạo Phật con số 365 triệu ng nói lên điều đó chứ nếu mà ai cũng nói mình đạo Phật rồi đi chửi rủa những ng đạo khác , cho rằng đạo mình hay , đạo mình tốt thì đạo Phật dạy các bạn làm điều đó rồi . Suy nghỉ lại đi nhé ........
17/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
74 trong số 174
Mình đồng ý với những số liệu thống kê cụ thể các bạn mới đưa ra. Nói có mách, sách có chứng, lịch sự, văn minh.

Còn những người hay gọi người khác là thằng này con kia, bọn này, bọn nọ, mày tao, chi tớ thì khỏi nói rùi. Chỉ được cái nói càn, nói ngang thui. Nhìn ẻm là bít. Ha ha ha.
17/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
75 trong số 174
"ai cũng nói mình đạo Phật rồi đi chửi rủa những ng đạo khác , cho rằng đạo mình hay , đạo mình tốt thì đạo Phật dạy các bạn làm điều đó rồi . Suy nghỉ lại đi nhé ........"
 Trước hết bạn hãy đọc lại tất cả các câu trả lời xem có ai chửi rủa đạo của người khác? hay là bạn đang tự tưởng tượng ra? ý của bạn là gì? =)) bạn nên nhớ vu oan giáng họa là tội chu di cửu tộc ( 9 kiếp xuống địa ngục đó bạn ạ) còn nói về đạo thì đạo ai người đó giữ và mọi người lên đây viết bài cũng chỉ mang tính chất góp ý khách quan không chống đối đạo ai, và cũng chẳng dụ dỗ ai cả? nếu bạn là người có học, có trình độ thì hãy đọc lại tất cả và đúc kết những vấn đề đó lại nhé!
 Rất nhiều bạn đưa ra những ý kiến rất khách quan: "Như đã nói ở trên, tất cả ngày tháng năm mà trời đất xuất hiện theo Thánh Kinh đều không giống các khám phá của khoa học. Do đó, Giáo Hội nên đối chất với các khoa học gia" Và có 1 dấu "?" lớn đặt ra là " Tại sao tới trình độ lên tới sao hỏa như hiện nay những trò mê tín dị đoan hay những những cách giải thích về con người và thế giới hoàn toàn sai và lệch lạc như trong kinh thánh lại vẫn được giảng dạy?" trong thời kỳ xã hội cũng như khoa học chưa phát triển thì kinh thánh ví như 1 quyển sách lớn và nhà thờ như một ngôi trường, các linh mục đóng vai trò là những người thầy và sau đó hàng ngàn khi mà xã hội cùng khoa học đã phát triển vô cùng mạnh mẽ và nền giáo dục đã phải cải cách hàng trăm lần thế mà kinh thánh có vô vàn điều viết sai mà vẫn chưa được chỉnh sửa? phải chăng đó là bảo thủ và tiêu cực? và kinh thánh lại có tầm ảnh hưởng rất lớn như bạn gì đó đã thồng kê: "Kitô giáo : 2,1 tỷ người ( trong đó 1,6 tỷ người đạo Thiên Chúa" 1 cuốn sách được hàng tỷ người biết đến mà trong đó lại viết hàng tá quan điểm sai và lệch lạc không phải quá tiêu cực sao? tại sao Tôn Giáo không mạnh dạn để đối chất với các nhà khoa học??? tôn giáo không nhanh chóng cải thiện thì nó có tác động làm giảm nhận thức của con người với thế giới khách quan, và có cảm giác bối rối khi đối diện với thực tiễn " một bên là những thứ viết trong tôn giáo và một bên là khoa học giờ bạn chọn cái nào?". Trên thế giời có rất rất nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng cái gì là chân lý thì luôn luôn đúng
  "Vậy thì ai là bọn ''thiểu số'' ,mấy bạn nói người Việt Nam mà theo Kitô giáo là phản quốc ,là mất gốc tổ tiên , vậy cái gốc tổ tiên Phật Giáo là của các bạn à ? hay là của bọn Trung Quốc đô hộ rồi áp đặt ? Kitô giáo là một sứ vụ loan truyền tin mừng nên mới loan truyền khắp thế giới chứ chả riêng gì VN đâu các bạn .Các bạn nói mình là Phật Giáo là vì thấy ở nhà thờ Phật điều đó hoàn toàn sai lầm ,chỉ có những ng có pháp danh mới là ng đạo Phật con số 365 triệu ng nói lên điều đó chứ nếu mà ai cũng nói mình đạo Phật rồi đi chửi rủa những ng đạo khác , cho rằng đạo mình hay , đạo mình tốt thì đạo Phật dạy các bạn làm điều đó rồi . Suy nghỉ lại đi nhé ........" => chính bạn việt những dòng này đang là người loan tin dụ dỗ và chống đạo nè =)) đạo nào cũng là đạo mà, sao tự nhiên bạn lại quá khích như vậy? có ai chửi đạo của ban? bảo bạn phải bỏ đạo không? họ đang tranh luân về những vấn đề phi lý, bất hợp lý trong đạo mà? bạn có ý hứng thú gì về vấn đề này không? =)) hay bạn sợ cài gì là sự thật?
và tớ thích câu hỏi xoáy này:  
" Để nhận xét một vấn đề khách quan đúng hay sai mày sử dụng cái niềm tin và cái cơ duyên của mày à?"
không biết người được hỏi đi đâu vắng nhà mà không thấy trả lời? tớ thích được nghe câu giải thích nó thực sự rõ ràng chứ không phải mấy câu trả lời viễn vông, dùng ngôn từ để lảng tránh sự thật,
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
76 trong số 174
1,6 tỷ người và 1 cuốn sách viết toàn điều sai thì nói lên điều gì? phải chăng bạn là người quá u mê trong cái cuốn sách đó rồi? những người nghiên cứu khoa học và tạo ra những nhãy vọt của XH chỉ là con số vô cùng nhỏ và cũng chính những nhà khoa học đang chống lại những bất hợp lý, những nhận thức sai làm trong vấn đề tôn giáo. Dẫu các bạn cố gắng giấu diếm và che đậy thì cái gì là sự thật thì nó cũng lòi ra. Các nước phương tây họ cũng là người Thiên Chúa cũng đi nhà thờ nhưng họ là người rất tiến bộ chứ không mê muội như VN ta đâu, họ sống và làm việc 1 cách khoa học nên họ mới phát triển như hiện nay, chứ không phải sống và làm việc một cách Tôn giáo học hay Thiên Chúa học đâu các bạn ạ. Cuộc sống có rất nhiều thứ để ta tìm hiểu và hiển nhiên Tôn giáo chỉ là một vấn đề rất rất nhỏ trong cuộc đời của mỗi con người mà thôi.
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
77 trong số 174
"chỉ có những ng có pháp danh mới là ng đạo Phật" điều này cho thấy để trở thành con ng của phật thật không đơn giản. Thế mà có tới  365 triệu ng đạo phật ( tức là những tu hành đã được phê chuẩn, và có pháp danh chưa tính những theo phật, thờ phật) thì quả là 1 con số khổng lồ đó bạn à?  bạn biết trong bn người mới có 1 người có pháp danh không?
 Còn bạn thì sao? bạn cũng chỉ là 1 người đi nhà thờ và trong giấy CMND của bạn có chữ "thiên chúa giáo" thế là bạn là người thiên chúa rồi ( sao dễ dàng quá vậy?) vậy thì  con số 1.6 tỷ người thì quá ít đấy!
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
78 trong số 174
Con người tiến hóa từ Vượn các bạn ah, Sao các bạn cứ nghĩ lệch đi đâu không vậy?
                                                                          I Like this answer!
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
79 trong số 174
hồi mình còn học ngoài Nha Trang, vào 1 buổi chiều đang đi hóng mát ngoài bờ biển thì có 2 cô bé rất xinh đến bắt chuyện và tặng mình 1 cuốn sổ, 1 chiếc bút, xin số ĐT rồi hẹn sáng chủ nhật gặp nhau tại nhà thờ gì đó ở TP Nha Trang còn nói bạn cứ việc bắt Taxi đi đến sẽ có người thanh toán tiền và bắt mình hứa phải tới. Hồi đó mới nhập trường mình cũng gà, không biết gì, đường xá càng mù tịt nên mình không đi.Kể từ hôm đó cứ sau 1-2 ngày họ lại điện thoại cho mình nhưng mình không dám nghe, cho đến gần 3 tháng sau thì mình nghe tụi bạn kể chuyện nhà thờ gì đó bị cảnh sát vậy bắt trong số người bị bắt có 5 người là SV trường Thủy sản Nha Trang  vì tội tụ tập tuyên truyền chống đối nhà nước và bị đưa đi cải tạo. Bây giờ nghĩ lại vẫn còn sợ
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
80 trong số 174
1.Đảng và nhà nước xác định và công nhận Phất giáo là Quốc đạo
2.Người VN phần lớn là người phật giáo, hay thờ phật và ông bà tổ tiên...
3.Phật giáo là tôn giáo đã sống và gắn bó với người VN hơn 2000 năm
1+2+3=> Phật giáo rành rành là Quốc đạo, thế mà có người xiên xỏ nọ kia? Và cái đất nước này là cái nơi nuôi bạn khôn lớn và trưởng thành, giờ bạn lại quay ra chửi bới, phỉ báng, bôi nhọ. Bạn muốn chống lại XH à? Bạn là đạo nào chả ai thèm quan tâm nhưng tôi chắc chắn tổ tông của bạn là người theo phật đấy! đừng đem cả tổ tông ra mà chửi như thế? người ta gọi là bất hiếu đấy!
18/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
81 trong số 174
hihi may cau truyen viet trong do' chi di lua tre con voi nguoi mien nui thoi chu cha co tac dung gi dau?
20/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
82 trong số 174
"Trước hết bạn hãy đọc lại tất cả các câu trả lời xem có ai chửi rủa đạo của người khác? hay là bạn đang tự tưởng tượng ra? ý của bạn là gì? =)) bạn nên nhớ vu oan giáng họa là tội chu di cửu tộc ( 9 kiếp xuống địa ngục đó bạn ạ) còn nói về đạo thì đạo ai người đó giữ và mọi người lên đây viết bài cũng chỉ mang tính chất góp ý khách quan không chống đối đạo ai, và cũng chẳng dụ dỗ ai cả? nếu bạn là người có học, có trình độ thì hãy đọc lại tất cả và đúc kết những vấn đề đó lại nhé!"

Chị ấy ơi! Chị làm ơn đọc lại những góp ý trước xem có ai chửi đạo của ai không nhé. Có người chửi đạo Thiên Chúa là đạo xâm lược đó chị ạ. Cũng có người chửi chung những ai theo đạo (kể cả đạo của chị) là ngu, là dốt, là quá khích đó chị ạ. Chị có thấy mờ mờ cũng phải thấy chứ chị.

"...và kinh thánh lại có tầm ảnh hưởng rất lớn như bạn gì đó đã thồng kê: "Kitô giáo : 2,1 tỷ người ( trong đó 1,6 tỷ người đạo Thiên Chúa" 1 cuốn sách được hàng tỷ người biết đến mà trong đó lại viết hàng tá quan điểm sai và lệch lạc không phải quá tiêu cực sao? tại sao Tôn Giáo không mạnh dạn để đối chất với các nhà khoa học?"

Xin thưa. Chị đã thừa nhận hàng tỷ người trên thế giới theo đạo Thiên Chúa mà dám mạnh miệng khẳng định Kinh Thánh là cuốn sách sai và tiêu cực mà không có chứng cứ gì chứng minh. Xin hỏi chị giỏi bằng ai trong số hàng tỷ người đó mà đòi Tôn giáo đối chất với khoa học? Mà sao chị biết Tôn giáo và khoa học không đối chiếu, bàn luận nhau? Chị có dẫn chứng cụ thể nào không vậy? Chị luôn miệng nói chị đứng về khoa học. Vậy sao không cho chúng tôi được thấy những dẫn chứng khoa học của chị? Wikipedia là từ điển bách khoa toàn cầu, ít nhất chúng tôi cũng đang dùng số liệu thống kê khoa học rành rành để tính đơn giản số người theo đạo Thiên Chúa thui đó. Còn chị có gì đưa chúng tôi xem? Cũng xin thưa với chị là Kinh Thánh có sai, có lệch lạc là do con người tự diễn giải, ngộ nhận và hành động không đúng những điều viết trong đó, chứ những chân lý trong đó áp dụng vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh đều đúng. Nếu chị muốn biết chị phải đọc thử và suy ngẫm rồi mới nên phát biểu về cuốn sách đó.

"...chính bạn việt những dòng này đang là người loan tin dụ dỗ và chống đạo nè =)) đạo nào cũng là đạo mà, sao tự nhiên bạn lại quá khích như vậy? có ai chửi đạo của ban? bảo bạn phải bỏ đạo không? họ đang tranh luân về những vấn đề phi lý, bất hợp lý trong đạo mà? bạn có ý hứng thú gì về vấn đề này không? =)) hay bạn sợ cài gì là sự thật?"

Chị làm ơn xem lại giúp tôi cái. Tiếng Việt của chị giỏi quá đi mất. Viết 4 dòng sai 3-4 từ. Một lần nữa chị làm ơn xem lại dùm tôi những đóng góp ở trên xem có ai chửi đạo Thiên Chúa là đạo xâm lược không mà chị lại hỏi người ta là quá khích. Mà người ta cũng đâu có chửi gì đạo Phật, người ta cũng chỉ nói lên một trong số những quan điểm của nhiều người Việt Nam về nguồn gốc đạo Phật để mọi người hiểu không nên gán ghép đạo nào là đạo xâm lược, phản quốc gì hết. Tôi sợ chị có vấn đề về mắt đó, chị nên đi kiểm tra thị lực xem thế nào đi ạ.

"" Để nhận xét một vấn đề khách quan đúng hay sai mày sử dụng cái niềm tin và cái cơ duyên của mày à?"
không biết người được hỏi đi đâu vắng nhà mà không thấy trả lời? tớ thích được nghe câu giải thích nó thực sự rõ ràng chứ không phải mấy câu trả lời viễn vông, dùng ngôn từ để lảng tránh sự thật,"

Chị muốn tôi trả lời thì tôi sẽ trả lời cho cho chị. Tôi không muốn trả lời những kẻ thô lỗ, xưng với nhau mày tao chi tớ. Phải chăng chị cũng một giuộc với những người đó mà sao thấy vui vẻ khi trích dẫn câu đó vậy? Tôi nói niềm tin ở đây là tùy theo chị có tin đạo đó hay không, chị không tin thì làm sao ai bắt chị tin được, mà tin rồi thì mới theo đạo được chứ. Còn cơ duyên là tôi ám chỉ may mắn, những điều huyền bí. Khoa học thì gọi là cơ hội. Chỉ khác cái tên thôi. Có ai dám khẳng định trên đời này không có may mắn không? Thế chị và những người khác hiểu thế nào mà vặn vẹo, mày tao này nọ tôi?

Nói có mách, sách có chứng, chị muốn nói thì trích dẫn bằng chứng khoa học đi rồi hẵng nói.
22/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
83 trong số 174
""chỉ có những ng có pháp danh mới là ng đạo Phật" điều này cho thấy để trở thành con ng của phật thật không đơn giản. Thế mà có tới  365 triệu ng đạo phật ( tức là những tu hành đã được phê chuẩn, và có pháp danh chưa tính những theo phật, thờ phật) thì quả là 1 con số khổng lồ đó bạn à?  bạn biết trong bn người mới có 1 người có pháp danh không?
Còn bạn thì sao? bạn cũng chỉ là 1 người đi nhà thờ và trong giấy CMND của bạn có chữ "thiên chúa giáo" thế là bạn là người thiên chúa rồi ( sao dễ dàng quá vậy?) vậy thì  con số 1.6 tỷ người thì quá ít đấy!"


Xin thưa. Đây là vấn đề thông kê trên giấy tờ, chính thức. Nếu bạn nói đạo Phật là đạo từ bi, đạo mở rộng cho mọi người thì tại sao đến cái tên để nói lên mình thuộc về đạo Phật cũng không có được vậy? Tôi không nói đến chức vụ cao hay thấp, chánh quả hay không, tôi chỉ thắc mắc là tại sao mình có đạo Phật mà đến việc cơ bản nhất muốn nói "tôi là Phật tử" mà cũng không có giấy tờ gì trong tôn giáo mình chứng minh được vậy?

Chúng tôi không biết trong bao nhiêu người đạo Phật mới có một người được pháp danh. Vậy bạn dẫn chứng cụ thể bằng thống kê khoa học để chúng tôi hiểu đi? Người Công giáo xem việc là người Công giáo là điều đáng trân trọng, tự hào nên không chỉ trong giấy CMND mà chúng tôi còn có sổ Gia đình Công giáo ghi rõ ràng tiểu sử, thành tích, tiến độ theo dõi đạo của từng người trong gia đình. Ra đường phải biết nơi nào cần đến chứ. Phải xác định mình là ai, đặt niềm tin của mình vào đạo nào chứ.

1,6 tỷ người chỉ là đạo gốc Công giáo thôi. Những đạo khác như Hồi giáo, Tin lành, Chính thống giáo, Anh giáo v.v... cũng là đạo thờ Thiên Chúa hết đó. Bạn cộng thử hết các đạo đó lại xem nhiều hay ít. Nếu so sánh số người theo đạo Thiên Chúa và số người theo đạo Phật thì kết quả quá rõ ràng đâu là đa số và đâu là thiểu số rồi. Và nếu muốn chứng minh điều gì thì bạn phải đưa dẫn chứng cụ thể rồi mới nói chuyện được.
22/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
84 trong số 174
"chỉ có những ng có pháp danh mới là ng đạo Phật" điều này cho thấy để trở thành con ng của phật thật không đơn giản
   Bạn hãy dọc và hiểu nó nhé! cái chân lý thì luôn đúng, một số lượng lớn con người như vậy đang đi tìm cái gì? và con số ở đây có ý nghĩa gì? cái mà người ta thờ kính mà lại mang ra đếm rồi thống kê thì thực sự mà nó nói nó chẳng còn huyền bí và cao sang gì? và bạn thừa biết trong cái cuốn kinh thánh mà bạn đọc chiếm 90% là những câu chuyện không phải là sự thật nói đúng là nhảm nhí mà cho đến giờ nó vẫn chưa được cải thiện? giữ những cái sai, cái tục đó với mục đích gì? có phải để lừa gạt và tha hóa những kẻ có trí học hẹp và ngu dốt?
23/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
85 trong số 174
Chị ấy ơi! Chị làm ơn đọc lại những góp ý trước xem có ai chửi đạo của ai không nhé. Có người chửi đạo Thiên Chúa là đạo xâm lược đó chị ạ. Cũng có người chửi chung những ai theo đạo (kể cả đạo của chị) là ngu, là dốt, là quá khích đó chị ạ. Chị có thấy mờ mờ cũng phải thấy chứ chị.
         Ý bạn nói là câu này chứ gì?  ''đạo nào mà chả thế? nhưng những thằng "sùng đạo"(fan quá khích, fan cuồng nhiệt) hầu hết là thằng ngu , thiếu hiểu biết hoặc điên"
 Tôi thấy nó đúng đến 90% đấy chứ? đâu phải chửi? đạo nào mà chả giống nhau còn những kẻ "sùng bái" giống như những con bệnh không có lý trí và hấu hết và trí não kém phát triển nên nó mới bị lừa bị dụ vào những trò mê tín di đoan và bị sai khiến làm những việc xằng bậy cái mà cả XH đang lên án và bài trừ, điều này có gì là không đúng? người ta chỉ trích những kẻ cuồng tín và tôi ủng hộ điều này còn bạn có vấn đề gì mà phải giật mình như vậy?
24/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
86 trong số 174
NÓI ĐI NÓI LẠI CUỐI CÙNG CŨNG CHẲNG CÓ AI ĐƯA RA THÊM ĐƯỢC CHỨNG CỨ NÀO VỮNG CHẮC BẰNG THỐNG KÊ SỐ LIỆU TÔN GIÁO TRÊN THẾ GIỚI. CHỈ TOÀN THẤY NÓI NGANG, NÓI CÀN, SỈ NHỤC NGƯỜI KHÁC, KHÔNG ĐÁNG MẶT QUÂN TỬ.

NẾU PHẦN LỚN DÂN SỐ THẾ GIỚI ĐỀU THEO CÁC ĐẠO THỜ THIÊN CHÚA, THÌ AI CÒN THẮC MẮC CỨ ĐI HỎI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI ĐÓ XEM TẠI SAO HỌ CÓ TRÍ THỨC VÀ NHÂN CÁCH CÓ THỂ HƠN MÌNH NHIỀU LẦN MÀ HỌ VẪN TIN VÀO KINH THÁNH. HỎI HẾT RỒI TỔNG HỢP LẠI THÌ SẼ KHÁCH QUAN VÀ TÂM PHỤC KHẨU PHỤC.
25/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
87 trong số 174
"Tôi thấy nó đúng đến 90% đấy chứ? đâu phải chửi? đạo nào mà chả giống nhau còn những kẻ "sùng bái" giống như những con bệnh không có lý trí và hấu hết và trí não kém phát triển nên nó mới bị lừa bị dụ vào những trò mê tín di đoan và bị sai khiến làm những việc xằng bậy cái mà cả XH đang lên án và bài trừ, điều này có gì là không đúng? người ta chỉ trích những kẻ cuồng tín và tôi ủng hộ điều này còn bạn có vấn đề gì mà phải giật mình như vậy?"

SÙNG ĐẠO KHÁC HẲN VỚI CUỒNG ĐẠO RỒI BẠN ẤY ƠI. AI CŨNG CÓ QUYỀN TIN TƯỞNG VÀ BẢO VỆ ĐẠO CỦA MÌNH BẰNG ĐAM MÊ VÀ HIỂU BIẾT CỦA MÌNH TRONG KHI VẪN TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC, ĐÓ LÀ SÙNG ĐẠO. CÒN CUỒNG ĐẠO LÀ VÌ NIỀM TIN CỦA MÌNH MÀ LÀM TỔN THƯƠNG NHỮNG NGƯỜI KHÁC. BẠN ỦNG HỘ Ý KIẾN THÔ LỖ ĐÓ THÌ BẠN ĐANG TỰ CỔ VŨ CHO NGƯỜI KHÁC CHỬI BẠN ĐÓ BẠN Ạ. VÌ NGƯỜI ĐÓ ĐANG CHỬI NHỮNG NGƯỜI SÙNG ĐẠO ĐẤY THÔI. MÀ TÔI THẤY CHÍNH BẠN MỚI LÀ NGƯỜI "GIẬT MÌNH" MÀ. NGƯỜI TA ĐANG HỎI BẠN CÓ Ý GÌ KHÔNG KHI TRÍCH DẪN CÂU NÓI THÔ LỖ ĐÓ, CÓ ĐỨNG VỀ PHE NGƯỜI NÓI RA CÂU ĐÓ KHÔNG MÀ. CHỨ ĐÂU CÓ KHẲNG ĐỊNH GÌ VỀ BẢN CHẤT BẠN ĐÂU MÀ BẠN "GIẬT MÌNH" ĐỒNG TÌNH HÙA VÀO ỦNG HỘ KẺ XẤU NHẰM SỈ VẢ NGƯỜI KHÁC RÙI ĐỂ LỘ HẾT TRƠN BẢN CHẤT CUỒNG ĐẠO CỦA BẠN RA VẬY?

ỦA, VẬY CUỐI CÙNG BẠN ỦNG HỘ NGƯỜI CHỬI BẠN Ở CẤP ĐỘ SÙNG ĐẠO. SAU ĐÓ BẠN NÂNG CẤP ĐỘ CỦA BẠN LÊN THÀNH CUỒNG ĐẠO. XONG BẠN TỰ CHỬI NHỮNG NGƯỜI CUỒNG ĐẠO LÀ BẠN VÀ NGƯỜI THÔ LỖ KIA LUN. VẬY CUỐI CÙNG BẠN BỊ CHỬI TOÀN TẬP LUN. KỲ VẬY TA?
25/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
88 trong số 174
NGƯỜI TA ĐÃ GIẢI THÍCH RÕ RÀNG, CÓ TẬT THÌ TỨ GIẬT , RẢNH QUÁ MÀ =))
26/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
89 trong số 174
bạn rảnh thật đấy! nếu là người có trí thức thì họ có cách nhìn rất thoáng và khách quan, biết cái đúng cái gì sai, Tôn giáo giống như 1 câu chuyện cố tích mục đích của nó là hướng con người làm điều tốt và mọi người tôn trọng điều đó không riêng gì đạo của bạn hay của tôi mà mọi đạo đều như thế, nhưng những chi tiết để xây dựng nên câu truyện thì hầu hết là tưởng tượng ra không có thực và thiếu khách quan. Và cái vấn đề tôi muốn nói cũng chỉ có thế bạn đừng đẩy nó đi xa vào cái lối tiêu cực như vậy. Hiển nhiên ai cũng có niềm tin, có 1 cái gì đó để tôn thờ và cái niềm tin đó được đặt trong cái lồng ngực của mình chứ không phải để đem ra tranh luận, để loa lô lên như vậy. Thế gian mỗi người một suy nghĩ, một niềm tin và có quyền làm gì mà mình thích. Nếu bạn rảnh quá thì khuyên bạn nên làm những gì có ích cho mình và cho xã hội, niềm tin được thể hiện bằng hành động và kết quả là những thành tựu mình có thể làm ra, chứ rảnh quá lại mang cái niềm tin ra mà cãi nhau thì thật là...!  và những điều bạn nói ra là như vậy, chứ ai mà biết trong đầu bạn có suy nghĩ, tính toán gì?
        Hi vọng không gặp lại!
26/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
90 trong số 174
***Tôi chỉ muốn chứng tỏ rằng tôn giáo là một phạm trù khác với khoa học, và đúng hay sai tùy thuộc vào niềm tin, vào cơ duyên, vào sự hiểu biết của mỗi người****
 Tôi xin góp ý với anh bạn nè: Tôn Giáo mà không theo khoa học, theo xã hội có nghĩa là Tôn giáo sống biệt lập và tự tách mình ra khỏi xã hội thì đó là Tôn giáo tiêu cực, cũng giống như con người mà sống tách biệt khỏi XH vậy, không được tiếp cận với Xh văn minh, khoa học kỹ thuật, văn hóa xã hội...thì mãi mãi là dân ''mù cang chải'' mà thôi. Trong thực tế hầu hết mọi thứ đều có quan hệ biện chứng với nhau, phủ định lẫn nhau và cái này phủ định cái kia mới giúp XH phát triển, đặc biệt là khả năng tự phủ định hay tự nhận thức nó sẽ tạo ra những bước nhảy vọt. Và chính tôn giáo là tiền đề để khoa học kỹ thuật phát triển, gợi ra cái khao khát tìm hiểu thế giới nhân loại và mong ước được khám phá ra cái chân lý và bản chất của sự vật và chính Tôn giáo là 1 môn khoa học cổ đại của nhân loại dù đúng hay sai nó cũng đóng góp 1 phần vào bước phát triển của XH. Thế mà bạn lại tự cho mình một cái quyền tách rời Tôn giáo ra khỏi khoa học thì thực sự bạn quá hồ đồ rồi
30/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
91 trong số 174
"Thế mà bạn lại tự cho mình một cái quyền tách rời Tôn giáo ra khỏi khoa học thì thực sự bạn quá hồ đồ rồi"

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã góp ý khi đọc bài viết của tôi. Nhưng có lẽ bạn đang hiểu sai ý của tôi và trách lầm tôi rồi đấy. Tôi chỉ nói Tôn giáo là một phạm trù khác với khoa học, nhưng KHÔNG nói tôn giáo hoàn toàn tách biệt với khoa học và ngươc lại. Trái lại tôi có nêu ra ý kiến của nhà bác học Anhxtanh vì tôi đồng ý với ý kiến của ông. Xin trích lại dưới đây phát biểu của ông mà tôi đã post ở một trong các góp ý của tôi ở trên.

"...Đó là qua những câu chuyện thực tế của những bộ óc vĩ đại nhất của khoa học như Newtơn, Anhxtanh v.v... về đức tin của các ông, hoặc thán phục quyền năng của Thiên Chúa như những câu nói nổi tiếng của các Ông "Khoa học không tôn giáo là què quặt; còn tôn giáo mà thiếu khoa học là mù lòa.", "Tôi tin nơi một Đức Chúa Trời đã bày tỏ chính Ngài qua những luật lệ hòa hợp trong mọi vật hiện hữu."..."

Tôi nhận thấy có nhiều ý kiến tôn sùng khoa học quá, cho rằng khoa học có thể làm được tất cả và cho rằng tôn giáo chỉ là một chỗ dựa tinh thần của con người, gạt bỏ hoặc phủ nhận hoàn toàn vai trò của tôn giáo với sự nhận thức khá hạn hẹp của con người. Nếu họ từng chứng kiến biết bao phép lạ, những sự việc khoa học chưa hoặc không thể giải thích được, có lẽ họ sẽ hiểu thêm về vấn đề.

Nhân đây tôi cũng mạo muội trả lời những ý kiến cho rằng những câu chuyện trong các tài liệu tôn giáo nói chung đều là những câu chuyện cổ tích, thần thoại v.v...Tôi mong rằng các bạn hãy tìm đọc, nghiên cứu các tài liệu đó trước khi nêu lên kết luận như vậy. Tôi đã đọc sự tích Phật Thích Ca Mâu Ni, đã đọc Kinh Thánh, đặc biệt là Tân Ước và các câu chuyện về các phép lạ, về các Thánh trên toàn thế giới. Nếu bạn tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nhận biết được đa số các câu chuyện khiến mọi người trên thế giới tin đều có nêu ngày tháng, nơi chốn, con người và sự việc cụ thể, có bằng chứng rõ ràng, KHÔNG phải là những câu chuyện cho trẻ em. Còn những câu chuyện có tính chất hơi thần thánh quá mọi việc như Nữ Oa Vá Trời, 12 Bà Mụ, một số câu chuyện trong Cựu Ước, hoặc Lạc Long Quân và Âu Cơ trăm trứng đẻ trăm con (tôi hơi lạc đề chút để nêu thêm ví dụ rõ hơn) được kể như vậy tôi nghĩ nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau: Ví dụ như dùng biện pháp biểu trưng, đơn giản để dễ hình tượng, dễ hiểu cho nhiều tầng lớp đại chúng khác nhau, hoặc nhằm tạo sự thu hút, hào hứng, dễ đọc, dễ nhớ v.v... Nhưng nếu các bạn đã  là người lớn, và tìm hiểu sâu hơn ý nghĩa đằng sau những câu chuyện đó, các bạn sẽ có thể tiếp cận với ý nghĩa thực sự của những câu chuyện đó hơn là chỉ hiểu nghĩa đen của chúng và cho rằng chúng nhảm nhí, trẻ con.

Cũng có những bạn góp ý cho rằng một số người ở đây rảnh quá và nên làm gì đó có ích cho xã hội hơn là đem tôn giáo ra bàn luận. Xin thưa với bạn, chúng tôi nghĩ rằng việc góp ý để mọi người hiểu rõ niềm tin tôn giáo của mình là điều rất cần thiết và là một hành động rất đáng trân trọng. Có hàng triệu diễn đàn trên toàn thế giới và nhờ các diễn đàn này mà xã hội mới phát triển được trên các phương diện được đó bạn ạ. Và nếu bạn không dành thời gian dạo qua diễn đàn này, bạn có đọc được những góp ý của chúng tôi không?

CHÚC CÁC BẠN MỘT NĂM MỚI HẠNH PHÚC, AN LÀNH, THỊNH VƯỢNG VÀ CHÚC CÁC BẠN CÓ THỂ GIẢI ĐÁP ĐƯỢC NHỮNG THẮC MẮC TÔN GIÁO CỦA MÌNH VỚI NHỮNG SUY NGHĨ TÍCH CỰC.
31/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
92 trong số 174
Thực sư bạn càng thanh minh càng trả lời thì lại càng thấy câu trả trả lời của bạn mâu thuẫn với chính bạn, không giải thích được cái gì cả và tôi hiểu ra rằng cái mà bạn mong muốn ở đây là sự đề cao tôn giáo và bạn mong muôn người khác cũng phải có 1 cái nhìn về tôn giáo như bạn, tôi nhận ra rằng bạn là người rất sùng đạo. Bạn à nếu bạn nếu bạn tôn thờ ai thì bạn cứ việc tôn thờ đi chẳng ai dám đả động gì đến bạn đâu, còn mỗi người có 1 suy nghĩ khác nhau bạn đừng có mang cái suy nghĩ chủ quan của bạn mà gán cho mọi người như vậy. Chào bạn!
31/01/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
93 trong số 174
AI TIN GÌ THÌ KỆ NGƯỜI TA, TIN KHÔNG TIN THÌ THÔI, LẠI CÒN KHUYÊN NG KHÁC TIN NÀY VỚI CHẢ TIN KIA, ĂN TIỀN RỒI ĐI DỤ DỖ NGƯỜI TA HẢ, SPAM QUÁ
01/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
94 trong số 174
CÁC BẠN ĐỌC KỸ LẠI XEM, TÔI TRẢ LỜI NHỮNG NGƯỜI ĐẶT CÂU HỎI VỚI TÔI, VÀ TÔI CŨNG CÓ KÊU GỌI AI PHẢI TIN THEO TÔN GIÁO NÀO ĐÂU. ĐÂY LÀ DIỄN ĐÀN TỰ DO, MỌI NGƯỜI ĐỀU CÓ QUYỀN THỂ HIỆN QUAN ĐIỂM RIÊNG CỦA MÌNH. TÔI LẬP LUẬN CÓ DẪN CHỨNG, CÓ TRÍCH DẪN CỤ THỂ VỀ NHỮNG QUAN ĐIỂM CỦA TÔI.

NHƯ BẠN ĐÃ NÓI MỖI NGƯỜI CÓ SUY NGHĨ RIÊNG, NẾU CÁC BẠN KHÔNG TIN ĐIỀU GÌ THÌ KHÔNG AI, HOẶC KHÔNG LỜI BÌNH LUẬN NÀO CÓ THỂ ÉP CÁC BẠN PHẢI TIN ĐƯỢC. PHẢI KHÔNG NÀO?

"Thực sư bạn càng thanh minh càng trả lời thì lại càng thấy câu trả trả lời của bạn mâu thuẫn với chính bạn, không giải thích được cái gì cả..."

NẾU BẠN THẤY TÔI MÂU THUẪN Ở ĐIỂM NÀO, XIN VUI LÒNG NÊU RA CỤ THỂ, NẾU BẠN LẬP LUẬN ĐÚNG THÌ TÔI NHẬN, CHƯA ĐÚNG TÔI SẼ ĐÍNH CHÍNH LẠI. HOẶC TỰ BẠN CŨNG CÓ THỂ TÌM HIỂU THÊM TÀI LIỆU BÊN NGOÀI RỒI TỰ ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH CỦA RIÊNG MÌNH. CHÀO BẠN!
01/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
95 trong số 174
ong nay chac la cha xu hay linh muc gi day len day de pha hoai day ma, chac phai bo mail nay qua
01/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
96 trong số 174
Tôi chỉ nói Tôn giáo là một phạm trù khác với khoa học, nhưng KHÔNG nói tôn giáo hoàn toàn tách biệt với khoa học và ngươc lại.....=> vậy tôn giáo khác với khoa học chỗ nào? phải chăng tôn giáo là một cái vô thực và rất mơ hồ và chỉ là ước muốn của con người còn khoa học thì cái hiện thực, khám phá ra cái bản chất của sự vật và phục vụ cho cuộc sống của con người.
Tôi nhận thấy có nhiều ý kiến tôn sùng khoa học quá, cho rằng khoa học có thể làm được tất cả và cho rằng tôn giáo chỉ là một chỗ dựa tinh thần của con người, gạt bỏ hoặc phủ nhận hoàn toàn vai trò của tôn giáo với sự nhận thức khá hạn hẹp của con người. Nếu họ từng chứng kiến biết bao phép lạ, những sự việc khoa học chưa hoặc không thể giải thích được, có lẽ họ sẽ hiểu thêm về vấn đề......=> không phải là tôn sùng khoa học mà là cần khoa học, khi mà khoa học phát triển đã có rất nhiều điều bí ẩn và cái được gọi là phép màu đã được ra ánh sáng giúp chúng ta hiểu rõ cái bản chất thực của sự vật hiện tượng và cả thế giới công nhận chứ không phải riêng ai và ai dám phủ nhận khoa học đã đưa XH phát triển vô cùng thịnh vượng như ngày nay? từ cái cái nhỏ nhất đến cái lớn lao từ khi bạn sinh ra đời ai đỡ đẻ cho bạn là bác sĩ , bác sĩ ở đâu mà có? => nhờ khoa học, thuốc đâu bạn chích ngừa => khoa học; hạt gạo, miếng cơm bạn ăn => khoa học; đôi dép bạn đi, cái áo bạn mặc rồi nồi niêu, xoong, chảo ... ti vi , tủ lạnh ... và tôi hỏi bạn là xung quanh bạn cái gì là không nhờ khoa học? và tôi nói thật nếu không có khoa học thì bạn chỉ ăn hang ở lỗ và lấy lá cây mà che thân. Tất nhiên còn rất nhiều những bài toán khó mà chúng ta và khoa học cần giải quyết trong tương lai, tìm hiểu những gì chúng ta chưa hiểu và hoàn thiện những gì ta đạt được. Con đường đi của khoa học là vô cùng, thế giới có vô hạn cái điều mà chúng ta chưa khám phá ra được, và tôi không thể hiểu nổi khi mà khoa học đã sáng tỏ cả tá những điều trong tôn giáo không hề đúng và những điều này được in trong sách giáo khoa và được giảng day trên toàn thế giới  mà bạn vẫn thích phủ nhận và bạn tin vào cái phép màu gì đó? tại sao bạn không lên núi ở để tránh xa khoa học và nuôi dưỡng cái phép màu của bạn mà ở đây  nương nhờ khoa học làm gì? cuộc sống xung quanh có đến 99.999999999% là khoa học tôi không tin vào khoa học thì tôi tin vào cái gì? Có thế cái phép màu mà bạn nói có thật, thỉnh thoảng tôi cũng cầu xin thần thánh may ra thì được cái gì đó, hàng ngày tôi đi làm, sống, sinh hoạt như bao người: đói thì ăn, buồn thì giải trí, ốm đau thì đi bệnh viện ... và tôi cần có khoa học.
02/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
97 trong số 174
BÌNH LOẠI GÌ 3 NĂM CHƯA MÃN THẾ NHỈ.
- TÓM LẠI BÌNH LOẠN CỐ CHỨNG MÌNH HOẶC CỐ PHẢN BÁC CHÊ BAY CÁI GÌ GÌ ĐÓ ĐÚNG HOẶC SAI
- THEO MÌNH BIẾT CHỈ CẦN BIẾT ĐƠN GIÃN THẾ NÀY:
- THẾ GIỚI CỦA NGƯỜI ĂN NHẬU THÌ KHÔNG NGƯỜI NÀO TỰ NHẬN MÌNH SỈN TRỪ 1 VÀI TRƯỜNG HỢP ĐẶT BIỆT CHẤP NHẬN MÌNH SỈN ==> SỐ ĐÔNG CHƯA CHẮC LÀ ĐÚNG ( CON NGƯỜI MÊ MỤI NHIỀU HƠN TỈNH TAO MÀ)
- TRONG THẾ GIỚI TÔN GIÁO CŨNG VẬY TÔN GIÁO NÀO CŨNG ĐƯA RA ĐỦ CÁCH CHỨNG MINH BIỆN LUẬN TÔN GIÁO MÌNH ĐÚNG NHẤT. ĐẠI DIỆN HỢP PHÁP CHO CÁI CAO NHẤT NÊN NGHE BIỆN LUẬN 1 HỒI LÀ LÙ BÙ ĐẦU ÓC LUÔN
- đưa ra 1 vd cụ thể: Nếu 1 ngày nào đó người ngoài hành tinh xuất hiện và loài người giao tiếp dc và văn minh hơn loài người. nhưng loài đó lại có hình dạng và nguồn gốc ko giống loài người mà giống loài vật nào đó hơn lúc đó nên tảng tôn giáo nào sẽ lung lay và tôn giáo nào hoang sơ hơn tôn giáo nào sẽ rỏ thêm.
- cái mình muốn nói thêm mỗi người từ khi mới sinh ra có quyền tự ó quyền tư do ý chí, do tôn giáo và dc làm bất cứ điều gì đó mình muốn miễn điều đó ko gây ảnh hưởng thiên nhiên và xã hội là đúng, hầu như tất cả luật pháp trên thế giới hiện nay điều công nhận.
- tôn giáo nào ko tôn trọng quyền tự do đó gây chia rẽ, bất ổn xã hội, thì tôn giáo đó bậy bạ và đang cố mê hoặc con người vì mục đích riêng của mình. nó chỉ gây tác hại xấu làm người ta ngu mụi và phục vụ nó
03/02/2013 Đăng bởi darkloot
98 trong số 174
Phật chỉ là người ngộ đạo chứ chưa phải là người sáng tạo ra sự tuần hoàn của vũ trụ,trước khi Phật tìm ra chân lý thì vạn vật vẫn luân chuyển theo sự sắp xếp của tự nhiên hay của một đấng tối cao nào đó.Do vậy để khẳng định và biết cái gì là có trước cái gì là có sau là vấn đề tương đối phức tạp,Nói chung mọi người không phải tranh luận gì nhiều mà hãy sống cho ngày hôm nay,sống với những gì mà lương tâm mình mách bảo,còn cái gì có trước hay có sau kệ nó,những cái đó đã qua đi chúng ta hãy cho vào lịch sử,hjhjh mình thấy các bạn tranh luận với nhau khá dài mà chưa có hồi  kết,tranh luận vậy đâu có đk gì,mà mình thấy dường như đó là sự thể hiện cái tôi của 2 bạn,các bạn muốn khẳng định là các bạn biết hơn người khác.nhưng thực tế thì những thứ các bạn tranh luận có thể chẳng là gì.sắc sắc,không không,biết thì hãy như là không biết và không biết thì hãy như là biết.miễn là trông tâm mình có đạo là ok rùi,ko phải tranh luận nhiều.các bạn đạo phật bảo đạo TC lôi kéo cũng không phải,nếu bạn ko muốn đến nhà thờ đâu có ai đến lôi kéo hay bắt bạn phải đi,đó cũng chỉ là tín ngưỡng là niềm tin vào một đấng nào đó,cũng giống như đạo phật ra chùa vào mùng 1 và 15 hàng tháng,ai đi cũng dk và ai ko đi cũng được đâu có vấn đề gì,Nói chung mỗi tôn giáo đều có những nghi thức và quy định để phân biệt và không giống với tôn giáo nào,mỗi thứ theo cách nhìn của từng người sẽ có những vẻ đẹp khác nhau,do đó chứng ta không nên bình luận là cái này tốt hay cái kia xấu,mà hãy hòa đồng.vì tât cả chúng ta là người Việt Nam.
03/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
99 trong số 174
Tôi là người tự do, không tôn giáo, hiển nhiên tôi vẫn sống tốt, khỏe mạnh như bao người khác và thoải mái với những gì mình đang đang có=> để có cuộc sống sung sướng và no đủ như ngày hôm nay đó là nhờ khoa học. Khoa học phát triển đã làm cho người thay đổi toàn diện từ nhận thức của XH và cá biết bao lợi ích nhằm phục vụ cuộc sống con người. Nếu không có khoa học thì chúng ta vẫn còn ở thời ăn hang ở lỗ và ngồi gặm xương nói chuyện thế giới chả khác gì mấy con vượn bây giờ, có khi con người đã tuyệt chủng vì 1 đại dịch bệnh gì đó cũng nên. Lợi ích của khoa học không ai có thể phủ định thế mà có bạn lại đi chê bai những người yêu khoa học ( người mà bạn nói là tôn sùng khoa học) thì tôi cũng thật không hiểu nổi là bạn tồn tại trên thế giới này để làm gì? Tôn giáo chỉ là một khía cạnh riêng trong văn hóa XH, nó có ít nhiều ảnh hưởng đến suy nghĩ và tinh thần của con người, hiển nhiên không có tôn giáo cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều đến XH. Chỉ có khoa học mới đem đến cuộc sống đầy đủ, đem nền văn minh đến cho con người và không có khoa học thì bạn chắc đang đi săn bắt hay đốn củi gì đo chứ không ngồi ở đây đề bàn luận thế này đâu nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu nhé. Cái nuôi sống bạn hàng ngày và bạn cần sử dụng chúng để sống thì bạn xem thường còn những thứ phép màu mà bạn chưa thấy bao giờ hoặc chỉ do người ta "đồn  thế thôi" thì bạn lại coi nó là " number one" khiến tôi thực sự ngỡ ngàng và bó tay.
03/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
100 trong số 174
"- cái mình muốn nói thêm mỗi người từ khi mới sinh ra có quyền tự do quyền tư do ý chí, tự do tôn giáo và dc làm bất cứ điều gì đó mình muốn miễn điều đó ko gây ảnh hưởng thiên nhiên và xã hội là đúng, hầu như tất cả luật pháp trên thế giới hiện nay điều công nhận.
- tôn giáo nào ko tôn trọng quyền tự do đó gây chia rẽ, bất ổn xã hội, thì tôn giáo đó bậy bạ và đang cố mê hoặc con người vì mục đích riêng của mình. nó chỉ gây tác hại xấu làm người ta ngu mụi và phục vụ nó"
        TÔI RẤT RẤT RẤT TÔN TRỌNG PHÁT BIỂU NÀY CỦA BẠN! VÌ TÔI CHẢ CÃI ĐƯỢC GÌ CẢ
03/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
101 trong số 174
không có khoa học thì chỉ có ngu muội thôi
05/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
102 trong số 174
Không nên nói nhiều dễ xúc phạm lẫn nhau!!!...Lịch sử đã hàng ngàn năm có ai chứng kiến thời đó mà bây giờ vẫn còn sống không nên ta không nên phán đoán tranh hơn thua,có trước hay sau....
06/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
103 trong số 174
Hãy chờ đợi khoa học kỹ thuật phát triển thêm nữa thì mọi việc sẽ sáng tỏ
09/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
104 trong số 174
Các bạn đều biết tổ phụ của con người mình là Nabi ADam. Vậy các bạn có biết ông ấy đạo gì ko?
Chúa Giesu tên thật là Nabi Ysa là con người. Phật thích ca tên thật là Nabi Ibrahim cùng là con người. Họ đều là dòng dõi của ADAM, và tất cả nhân loại trên thế gian này cũng vậy.
Các bạn mạnh dạng bình luận về vấn đề này, thì các bạn phải chịu trách nhiệm cho lời lẻ mà các bạn nói hôm nay. Hãy tìm hiễu thật kĩ và công bằng, thì các bạn sẻ tìm thấy chính đạo. Chúc các bạn thành công.

mail: dientuhuutuan@gmail.com
17/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
105 trong số 174
Sự Vô Minh , Vô thường trong bản ngã @@!
17/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
106 trong số 174
Toi noi theo trung gian..trong tat ca cac Dao & va nhung nguoi theo Dao..thi ai cung co cai ly rieng cua moi nguoi de tin theo Dao cua nguoi do..Toi ton trong tat ca cac Dao ma trong moi nguoi da thanh lap nen vi dao nao cung day cho nguoi ta hien lanh & tranh giu.

Nhung toi thi toi tin theo "Da So" chu khong tin theo "Thieu So"..nghia la toi tin theo Dao Thien Chua..boi vi tren the gioi Dao Thien Chua pho bien toan cau ma ai ai cung biet quoc gia nao cung co..Neu Dao Thien Chua khong co that hoac la do 1 so nguoi tuong tuong roi thanh lap ra Dao Thien Chua,thi chac "Da so" nguoi tren the gioi nay tin theo Dao Thien Chua chac nhung nguoi do bi Ngu het roi..

Con nhung Dao khac ma "Thieu So" moi nguoi tin theo..deu la do tap tuc cua ong ba thuoc 1 khu vuc hay 1 mien nao do truyen lai..nen con chau khi lon len bi anh huong roi tin theo..chu hoan toan nhung Dao do khong pho bien tren the gioi..

tom lai..Moi nguoi da tren 18+ tuoi..nen nhan thuc la cai Dao ma minh tin theo..Neu tren the gioi nay da so moi nguoi deu tin theo thi minh ha tin..con khong thi do chi la Dao cua ong ba truyen lai thoi (trong 1 khu vuc hoac la trong 1 quoc gia nao do)..Vidu..la co nhung nguoi o vn tin theo Me-Tin-Di-Doan nhung cung vo nguc tu noi toi la Dao-Phat..Do la do Kem hieu biet..
18/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
107 trong số 174
O VietNam co rat nhiu nguoi khong co Ton Giao,chi la tho “ong-ba” thoi,nhung khi toi hoi thi rat nhieu nguoi  noi la “Dao Phat”,toi hoi tiep,vay “Phap Danh” la gi,thi lac dau guong mat ngo-ngac noi “khong biet”.va loi dung  gia danh la Dao Phat de chi-trich Dao Chua bang cach dung len nhung cau chuyen bia dat de boi nhoa si nhuc Dao Chua.
Hay ton trong Ton Giao cua nguoi khac,thi nguoi khac cung se ton trong Ton Giao cua minh,chu khong phai chi trich Ton Giao nguoi khac la minh ton-sung Ton Giao cua minh dau.ma chi la su loi dung de thoa long “ghanh ti,cao thap” cua minh thoi.
18/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
108 trong số 174
không tôn giáo sống vẫn tốt và có thua kém gì ai đâu? tuồng chèo thôi mà
19/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
109 trong số 174
Các bạn hạy tham khảo lại câu trả lời này nhé:
"- cái mình muốn nói thêm mỗi người từ khi mới sinh ra có quyền tự do quyền tư do ý chí, tự do tôn giáo và dc làm bất cứ điều gì đó mình muốn miễn điều đó ko gây ảnh hưởng thiên nhiên và xã hội là đúng, hầu như tất cả luật pháp trên thế giới hiện nay điều công nhận.
- tôn giáo nào ko tôn trọng quyền tự do đó gây chia rẽ, bất ổn xã hội, thì tôn giáo đó bậy bạ và đang cố mê hoặc con người vì mục đích riêng của mình. nó chỉ gây tác hại xấu làm người ta ngu mụi và phục vụ nó"
Vì thế cái quan trọng nhất đó là Quy Luật Tự Nhiên và Xã Hội, không cái gì là hoàn toàn đúng, nó phụ thuộc vào tự nhiên và trình độ tư duy của con người trong công cuộc khám phá cái tự nhiên đó.
24/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
110 trong số 174
Đạo là Đường, Thiên Chúa Hay Đức Phật đều là người dẫn đường. Con đường hướng tới Chân, Thiện, Mỹ. Còn chọn lựa con đường nào là do bản thân mọi người. Vậy mà có nhiều kẻ phân biệt, chửi rủa đạo của nhau cho sướng miệng, chán thật. Chính bản thân không giữa cái "Tâm" (hình như Phật Giáo hay Thiên Chúa Giáo đều dạy) của mình trước khi lên án một tôn giáo nào, thì nói chi mình là người sống vì Đạo.
25/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
111 trong số 174
Ngày nay thái độ thiếu bao dung vẫn còn thể hiện dưới danh nghĩa tôn giáo. Người ta chỉ nói suông về tôn giáo và hứa hẹn con đường tắt tiến tới thiên đường mà không lưu tâm gì đến việc thực hành. Nếu người Cơ Đốc Giáo sống theo Bài Thuyết Giáo Trên Đồi, nếu người Phật Tử hành theo Bát Chánh Đạo, nếu người Hồi Giáo thực sự theo quan niệm Tình Anh Em, và nếu người Ấn Độ Giáo sống theo khuôn khổ tinh thần nhất như, nhất định nhân loại sẽ có hòa bình và hòa hợp trên thế giới này. Bất chấp những giáo lý vô giá của những đạo sư tôn giáo vĩ đại, người ta vẫn không nhận thức được giá trị của lòng khoan dung. Nhân danh tôn giáo để biểu lộ thái độ cố chấp thật là tệ hại và đáng trách.

Đức Phật có dạy:

"Sung sướng thay ta sống không thù hận những người thù hận ta.
Giữa những người thù hận, ta sống không thù hận.
Sung sướng thay ta sống không tật bệnh giữa những người tật bệnh.
Sung sướng thay ta sống không tham dục giữa những người tham dục"
-- (Kinh Pháp Cú, Câu 197, 200)
05/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
112 trong số 174
Kính thưa quí vị và các bạn, kính thưa quý vị đồng tu!
Đầu tiên tôi xin tự giới thiệu tôi là Thích Tấn Đạt tại Quảng trị.
Hôm nay, tình cờ lên đây, đọc và xem các bình luận này, tôi cảm thấy rất buồn vì chúng ta vẫn chưa tôn trọng tôn giáo của nhau, vẫn còn có sự coi thường ở đó. Đạo nào có trước có sau tất cả đều không quan trọng, chỉ quan trọng ở chỗ lòng cảm hóa và điều tốt đẹp mà tôn giáo đó mang lại cho nhân loài. Mỗi tôn giáo đều có chân lí và giáo điều riêng, đều mang các sắc thái khác nhau nhưng đều có điểm chung là cùng chung một lòng yêu thương và muốn cứu độ chúng sanh. Vì thế, điều quan trọng là ta nên tôn trọng tất cả các truyền thống của các tôn giáo. Ta không nên ganh ghét, cạnh tranh lẫn nhau, mà nên cùng nhau chung sức nguyện cầu cho một thế giới hòa bình, quốc thái dân an, chúng sanh an lạc, cùng nhau đoàn kết các tôn giáo để chung tay xây dựng một đấy nước thái bình, thịnh vượng
Đây là những lời nói chân thành của tôi và cũng là lời nói chung của những người Phật tử. Xin cảm ơn quí vị đã xem và chú ý đến, nếu có gì sai trái xin mong quí vị hoan hỉ bỏ qua
                                                             A DI ĐÀ PHẬT
                                                             Thích Tấn Đạt
05/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
113 trong số 174
TRÍCH BÁO NHÂN DÂN
Quan điểm của đạo Phật về việc phê phán giữa các tôn giáo khác nhau

Sự thực thì đã có biết bao nhà khoa học trên thế giới từng ngưỡng mộ và ca ngợi đạo Phật, vì chính đạo Phật không bao giờ tách rời khoa học mà còn dẫn dắt khoa học đi trên đường thiện

Tự do ngôn luận về tôn giáo và tinh thần học thuật Có lẽ mục đích của tuyệt đại đa số tín đồ đến với tôn giáo là khi người ta cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, muốn đi tìm cho mình một lối giải thoát khỏi mọi khổ đau. Nếu cuộc sống đời thường không đáp ứng đủ điều kiện nói trên thì họ lại cầu tìm nó qua niềm tin vào tôn giáo, mặc dù “có điều được khéo tin tưởng, có thể là trống không, trống rỗng, hư vọng. Trái lại, có điều không được khéo tin tưởng, có thể là thật, chân, không thay đổi”. Người theo đạo Thiên Chúa hay đạo Hồi tin vào sự cứu rỗi, có sự sống đời đời sau khi chết do một Đấng tối cao ban tặng, hoặc theo lộ trình Bát chánh đạo của đức Phật, người tu tập ngăn ác diệt ác pháp, sinh thiện tăng trưởng thiện pháp, và cái đích là để chứng đạt chân lý Diệt Đế (Tâm hết phiền não, không còn tham, sân, si). Do nhận thức được rằng tôn giáo có ý nghĩa vô cùng lớn lao như vậy đối với mọi tín đồ, các Phật tử lại càng không nên lên tiếng phê phán tôn giáo khác, đặc biệt là trên phương tiện thông tin đại chúng.
Trước hết, Tâm Thuận xin được nhắc lại một sự kiện, có thể nói đã thu hút sự chú ý đặc biệt của những nhà lãnh đạo tôn giáo, và cũng là một tin vui với biết bao người trong đó có các Phật tử: Vào ngày 15/12/1999, Khóa họp thứ 54 của Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc đã nghị quyết lấy Phật giáo làm tôn giáo điển hình cho toàn nhân loại. Một chi tiết thú vị ở đây là trong lúc này tại Đại Hội Đồng LHQ có đông đủ đại biểu đại diện cho nhiều tôn giáo khác, họ cũng đưa ra những ý kiến ủng hộ tín ngưỡng của mình, nhưng cuối cùng khóa họp đã đi đến sự thống nhất như trên. Còn về các tiêu chí mà Đại Hội Đồng LHQ đưa ra để lựa chọn một tôn giáo điển hình của thế giới thì quý vị có thể tham khảo bài phát biểu của ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ tại tỉnh Bình Dương có chủ đề “Vài Nhận Xét Về Phật Giáo” (toàn bộ HD Video này có trên Youtube.com và một số website khác).
Sự thực thì đã có biết bao nhà khoa học trên thế giới từng ngưỡng mộ và ca ngợi đạo Phật, vì chính đạo Phật không bao giờ tách rời khoa học mà còn dẫn dắt khoa học đi trên đường thiện. Cao hơn nữa, người ta còn tôn vinh đạo Phật về tính bác ái của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đối với khắp quần sinh: trước một kiến thức vĩ đại tôi cúi đầu, trước một trái tim vĩ đại tôi quỳ gối (V.Hugo).
Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần lưu ý là tâm con người thường thường dính mắc, chấp bám vào ngôn tự chẳng hạn như “tôn giáo” để rồi khởi ý phân biệt, thành kiến đối với người theo đạo này, người theo đạo nọ. Theo một đạo nào, đức Phật dùng trí tuệ Tam Minh xác định đó là do duyên nghiệp, hạnh nghiệp của họ được huân tập từ lâu. Hơn nữa, các tôn giáo tuy có nhiều điểm khác nhau về giáo lý nhưng cũng có những nét chung nhất định. Ví dụ, điều răn “Không được giết người” bên Thiên Chúa giáo thì nằm trong Đức Hiếu Sinh (thương yêu tất cả các loài chúng sinh) bên đạo Phật, tương tự, điều răn “Chớ làm chứng dối” thì nằm trong Đức Thành Thật, “Chớ lấy của người” thì có điểm chung với Đức Ly Tham, “Chớ muốn vợ, chồng người” thì giống với Đức Chung Thủy. Và giả sử, có một trường phái nào đó của đạo Thiên Chúa đưa ra thêm một điều răn nữa là “Chớ uống rượu và dùng các chất kích thích” thì hiển nhiên, nó sẽ tương đương với Đức Minh Mẫn của đạo Phật!Nếu quán chiếu theo giáo lý đạo Phật, thì đạo nào cũng là đạo của con người và vì con người, hơn nữa là vì tất cả chúng sinh. Đạo hình thành theo những dòng tư tưởng, suy nghĩ điều lành của con người hướng tới tiếp cận với ánh sáng chân lý, có tính phổ quát và phủ trùm lên vạn hữu, bất kỳ ai cũng có thể lĩnh hội và hành theo, không phụ thuộc không gian và thời gian, tu tập là có kết quả ngay liền. Đạo được truyền thừa do bàn tay con người ghi chép lại, hoặc bằng lời chứ không phải do một quyển sách từ trên trời được ném xuống hay một tiếng nói từ trên hư không vọng xuống. Đến với đạo là hoàn toàn tự do, không có dụ dỗ, lôi kéo ai dưới bất kỳ hình thức nào. Trên cơ sở có duyên được bậc thiện hữu tri thức chỉ dạy tránh làm điều gì ác, cần làm việc nào lành, tự mình sẽ đến để mà thấy và chứng nghiệm thành qủa của những thiện pháp bản thân đã tu tập được: một cách thực tế, không mơ hồ và trừu tượng. Bởi vì, chính đức Phật cũng từng dạy: “nếu ta nói một điều gì các con dùng ý thức mà hiểu được thì trong đó không có nói láo, nhưng nếu ta nói một điều gì các con không dùng ý thức mà phải dùng tưởng mới hiểu được thì trong đó có nói láo”. Cho nên, việc đặt niềm tin vào một tôn giáo cần được dựa trên năm pháp mang lại lợi ích lớn ngay trong hiện tại: Tín, tùy hỷ, tùy văn, cân nhắc suy tư các lý do và chấp nhận quan điểm.                                      
Nhưng, dù anh tin Thượng Đế, tin vào sự cứu rỗi của Chúa Jesus, tôn thờ thánh Mohammed, theo đức Phật Thích Ca Mâu Ni hay không thì vẫn có một thực tại, một nguyên lý mà anh phải chấp nhận: đó chính là phải học sống có đạo đức trong cuộc đời – tập sống theo những điều răn, đức hạnh nói trên và tránh làm khổ mình, khổ thân tâm đối tượng khác qua ba nghiệp thân, khẩu, ý. Chắc chắn câu nói sau đây của bậc Minh Hạnh Túc sẽ xóa nhòa những cụm từ thường bị chấp trước trong tâm trí chúng ta như “Tôi theo đạo” (Phật, Thiên Chúa, Tin Lành…), “Tôi không theo đạo nào cả” (tôi là Lương…) và cần được áp dụng cho tất thảy mọi người mọi lúc, mọi nơi: “có hai đường đi, một là đường ác, hai là đường thiện. Người làm ác từ đường ác đến chỗ khổ, người làm lành dạo chơi đường lành đến chỗ vui”.
Trở lại vấn đề không nên phê phán tôn giáo khác, thì ngay cả trong kinh Koran của Đạo Hồi cũng dạy: “Tôn trọng quyền tự do của người khác”. Còn đức Phật hoàn toàn nghiêm cấm các đệ tử của mình khi chưa chứng đạt chân lý thì không được phép lên tiếng phủ nhận giáo pháp khác. Bây giờ chúng ta cùng hướng về lời Phật dạy năm xưa, khi thanh niên Bà-la-môn Kapathika bạch Thế Tôn:
“-- Thưa Tôn giả Gotama, câu chú thuật (mantapadam) của các cổ Bà-la-môn y cứ tiếng đồn, truyền thống và Thánh tạng. Và ở đây, các vị Bà-la-môn chắc chắn đi đến kết luận: "Chỉ đây là sự thật, ngoài ra đều là sai lầm". Ở đây, Tôn giả Gotama đã nói gì?”
Sau khi giảng cho thanh niên Bà-la-môn Kapathika về lòng tin thì đức Phật dạy:
“-- Này Bharadvaja, nếu có người có lòng tin và nói: "Ðây là lòng tin của tôi", người ấy hộ trì chân lý, nhưng người ấy không đi đến kết luận một chiều: "Chỉ đây là sự thật, ngoài ra đều là sai lầm". Cho đến như vậy, này Bharadvaja, là sự hộ trì chân lý. Cho đến như vậy, chân lý được hộ trì. Và cho đến như vậy, chúng tôi chủ trương hộ trì chân lý. Nhưng ở đây, chưa phải là giác ngộ chân lý. Này Bharadvaja, nếu có người có lòng tùy hỷ, này Bharadvaja, nếu có người có lòng tùy văn; này Bharadvaja, nếu có người có sự cân nhắc suy tư các lý do; này Bharadvaja, nếu có người chấp nhận một quan điểm và nói: "Ðây là sự chấp nhận quan điểm của tôi", người ấy hộ trì chân lý. Nhưng người ấy không đi đến kết luận một chiều: "Chỉ đây là sự thật, ngoài ra là sai lầm". Cho đến như vậy, này Bharadvaja, là hộ trì chân lý. Cho đến như vậy, này Bharadvaja, chúng tôi chủ trương hộ trì và cho đến như vậy, này Bharadvaja, chúng tôi chủ trường hộ trì chân lý. Nhưng ở đây chưa phải sự giác ngộ chân lý.” (Trung Bộ Kinh, Tập II, Kinh Canki)
Như thế, ngay cả khi mình đã hộ trì chân lý, thậm chí mới giác ngộ chân lý cũng chưa được phép bài bác giáo pháp của người khác: "Chỉ đây là sự thật, ngoài ra là sai lầm". Tu tập chừng nào chứng đạt được chân lí, khi chứng đạt được chân lí mới có thể dạy người: “đây là chân pháp cần phải được ngưỡng theo”; Tất nhiên, cho dù phải chỉ thẳng đập mạnh, thì vị ấy cũng nói với tâm từ chứ không phải tâm sân, nói vì lợi ích cho mọi người chứ không phải vì danh lợi. Tại sao người tu chứng Tứ Thánh Định và Tam Minh mới có thể làm được điều đó? Bởi vì họ có đủ bốn thần lực, tứ vô lượng tâm (từ, bi, hỉ, xả) và đủ trí tuệ để thấy được đường đi lối về của tất cả chúng sanh, không có một thế lực nào có thể vượt lên trên, làm thối chuyển được một vị A-La-Hán - một trong mười danh hiệu của đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Tâm của người chứng đạt Chân lý dù khi làm bất kỳ việc thiện hữu lậu nào thì vẫn luôn bất động trước các ác pháp và các cảm thọ, luôn ở trạng thái thanh thản, an lạc, vô sự. Nhưng, sự ra đời của một bậc A-La-Hán không chỉ do duyên lành của riêng người ấy mà còn một phần vì phước báo của mọi người và tất cả chúng sanh! Thấy rõ lợi ích này, chúng ta cần tinh cần tu tập theo Chính pháp của đức Phật Thích Ca để sống cho đúng hơn với nền đạo đức Nhân Bản – Nhân Quả.
Bây giờ chúng ta hãy thử đặt ngược vấn đề lại, giả sử có ai đó dùng nhiều phương tiện hủy báng Phật, hủy báng Pháp, hủy báng Tăng, lúc ấy những người con Phật sẽ có phản ứng như thế nào? Chắc chắn, ta cần phải sử dụng chánh tư duy, quán xét và như lý tác ý theo lời chỉ dạy của đức Phật trong Trường Bộ Kinh, Tập I, Kinh Phạm Võng, Tụng Phẩm I:
“Này các Tỷ-kheo, nếu có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các thầy chớ có vì vậy sinh lòng công phẫn, tức tối, tâm sinh phiền muộn. Này các Tỷ-kheo, nếu có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, và nếu các thầy sinh lòng công phẫn, tức tối, tâm sinh phiền muộn, thời như vậy sẽ có hại cho các thầy.
- Này các Tỷ-kheo, khi có người hủy báng Ta, hủy báng Pháp hay hủy báng Tăng, các thầy phải nói rõ những điểm không đúng sự thật là không đúng sự thật: - “Như thế này, điểm này không đúng sự thật; như thế này, điểm này không chính xác; việc này không có giữa chúng tôi; việc này không xảy ra giữa chúng tôi”
“Này các Tỷ-kheo, nếu có người tán thán Ta, tán thán Pháp, hay tán thán Tăng, thời các thầy không nên hoan hỷ, vui mừng, tâm không nên thích thú. Này các Tỷ-kheo, nếu có người tán thán ta, tán thán Pháp hay tán thán Tăng, mà nếu các thầy hoan hỷ, vui mừng và thích thú thời sẽ có hại cho các thầy.
- Này các Tỷ-kheo, nếu có người tán thán Ta, tán thán Pháp hay tán thán Tăng, thời các thầy hãy công nhận những gì đúng sự thật là đúng sự thật: “Như thế này, điểm này đúng sự thật, như thế này, điểm này chính xác, việc này có giữa chúng tôi, việc này đã xảy ra giữa chúng tôi”.
Lời dạy trên thật vi diệu, là một phương cách ứng xử tuyệt vời vừa mang lại sự thanh thản cho nội tâm, cũng như thể hiện được tinh thần bất bạo động của nhà Phật. Còn có pháp nào nữa hay hơn chăng? Hãy thử nhìn lại xem hàng ngàn năm nay thế giới, gồm loài người và tất cả các loài chúng sinh, có khi nào ngưng nghỉ chiến tranh và đa dạng các thể loại xung đột? Sinh tâm phiền não và giận hờn thì khổ mình, công kích và phản bác lại người thì cũng sẽ chắc chắn khổ mình, hoặc khổ cả người tùy theo tính chất đặc tướng của cộng nghiệp hay biệt nghiệp. Đúng là “Đứng lại thì chìm xuống, tiến tới thì trôi dạt, chỉ có vượt qua”. Vượt qua cái gì và như thế nào? Ở đây, bó hẹp trong phạm vi bài viết này, theo tôi vượt qua là tâm không còn dính mắc vào các hình thức tôn giáo, bằng cách tư duy, quán xét về tính bình đẳng về sự sống của mọi người và tất cả chúng sinh. Quán từ bỏ và đoạn trừ tâm phân biệt đối xử một cách cục bộ giữa những người theo đạo khác nhau là một trong những thể hiện của quá trình tu tập trau dồi tứ vô lượng tâm.
05/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
114 trong số 174
mới đọc dc cái này rất vui chia sẽ cùng anh em
--- Kinh Thánh 1Samuel 6: 19

Cuối cùng, người Philistines đành đi hỏi mấy ông thầy tế coi họ có cách gì không ?

Thì mấy ông thầy nầy dạy làm 5 cục TRỈ bằng vàng và 5 con chuột củng bằng vàng để tạ tội xúc phạm tới cái rương. Rồi để mấy cục vàng đó cùng với cái rương lên chiếc xe bò, để con bò muốn kéo đi đâu thì đi.

Nếu nó đi đến Bethshemesh, thì ông Thần giết chóc và nhét trỉ vô đít họ chính là Đức Chúa Trời của em Wonderboy.

Nghe hợp tình hợp lý nên người Philistines làm theo. Lạ lùng là con bò đi thẳng 1 mạch tới Bethshemesh, không có quẹo qua lạn lại gì cả. Vậy là cả thế giới đều biết Thiên Chúa là ông Thần giết chóc người Philistines bằng cách nhét trỉ vô lổ đít của họ.

Kế hoạch thành công, sau khi Chúa nhận vàng hối lộ, bệnh trỉ của người Philistines tự nhiên biến mất.

Tưởng như vậy là xong, nào ngờ ở Bethshemesh lại có người tò mò nhìn vô cái rương coi có cái gì trong đó. Làm Chúa phải giết thêm 50 ngàn người Bethshemesh ites nữa. Tội nhẹ nên chúng được chết liền, chớ không có bị phạt bệnh trỉ.


And he smote the men of Bethshemesh, because they had looked into the ark of the LORD, even he smote of the people fifty thousand and threescore and ten men: and the people lamented, because the LORD had smitten many of the people with a great slaughter. 1 Samuel 6:19

http://skepticsannotatedbible.com/1sam/6.html#19
16/03/2013 Đăng bởi darkloot
115 trong số 174
Nếu câu hỏi phải đặt ra thì phải là : Do thái giáo, Công giáo, Hồi giáo và Phật giáo, tôn giáo nào có trước.
Xin phép không tranh luận tôn giáo nào có trước hay phân tranh cao thấp tôn giáo nào hơn tôn giáo nào nhưng tựu chung các tôn giáo quy về những điểm sau:
- Con người sinh ra trong coi người thì luôn định hình trong tâm thức là có thiên đường, trần gian, và địa ngục * cùng tồn tại song song *
- Trần gian đương nhiên là thời hiện tại khi bạn đang đọc những dòng này tức là bạn đang tồn tại ở trần gian.
- Thiên đường tức là nơi khi mà đời người qua đi nếu trên đời làm nhiều điều tốt điều thiện thì sẽ được xếp vào nơi mà chúng ta không còn phải khổ nữa * hơi chìu tượng vì chưa được vào đó *
- Địa ngục là nơi đối nghịch với thiên đường nơi mà những ai làm điều ác sẽ phải trả giá cho việc mình làm.
tự chung lại là như thế.
17/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
116 trong số 174
theo mình nghĩ chúa trời ra trước phật giáo , vì mình hối trước có truy cập mạng mới thấy 1 người ấn độ mới bắt đầu đi từ đâu ra ấn độ bằng con ngựa chứ không phải đi bộ , vậy theo mình chúa trời là ra đầu tiên rồi mới tới trái đất cuối cùng là con người
17/03/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
117 trong số 174
máy cái thằng điên lên đây trình bày những giả sự thật sự chưa hợp lý. vs những cách sống trẻ trâu bay h. máy chú chỉ nghĩ mình sống ntn. vs phân biệt đạo zì. về những thiên vị lẫn nhau. nếu như các nhà khoa học khảo cổ thì. đương nhiên đạo thiên chúa có trước các thời kì đạo sau này. là Phật giáo vs cơ đốc. các bạn nên tìm hiểu thêm đi. chứ đừng có thiên vị mà trẻ trâu. Theo nhưng zì c.s thường nói. sống làm sao để trời thương. chứ đừng sống làm sao để người đời thấy rằng mình là đúng. mình là giỏi. mình là hay.chỉ wa cũng là 1 người. trong ở 1 Trái đất tr0ng vũ trụ mà thôi. mún tôn vinh mình lên thì cứ tự nhiên. nhưng rùi sẽ có thứ hạ mình xuống. hãy tôn trọng. nhữn tôn giáo bay h. hok phải là thiên vị. nhưng nếu bạn nằm vào 1 tôn giáo đó thì bạn sẽ hỉu rằng ntn. luật lệ hay luật lý. the0 đạo mà bạn đã học. đừng nên trẻ trâu the0 cách sn of bạn. bởi vì người ta sẽ đánh giá bạn. trả khác nào the0 cách bạn đáh giá thấp người khác. vs lại cái zì nó cũng có giá. di tích lịch sử. hay về tôn giáo. đã có. thì tất nhiên là có chứng. có sách. vs đã trải wa. đừng có sn the0 cách of bạn. bạn nên nghĩ rằng người ta ngu mà hk sn đc như bạn. mình thấy các bạn tôn giáo zì đó hay thiên vị về tôn giáo thiên chúa phải hok. mún giải thích về maria đúng hk. mình chỉ nói về những đìu mìh đã học vs những kinh nghiệm thông thường of mìh rằng. nếu Đức Maria có bầu the0 cách bạn nghĩ và với 1 người đàn ông khác. thì đìu đó chưa ai chứng thực. vs bạn cũng thế. bạn trả pít rằng nó ntn. vs đã ntn. nên tốt hn bạn đừng trah cải vì đìu đó hk phải of bạn. bởi vì bạn là 1 người tôn giáo khác. ai cũng sẽ có sự thiên vị lẫn nhau. nếu Đức Maria có bầu vs ai đó mà để ra Chúa jesu thì. sao bạn hk giỏi đi trình bày cho cả thế giới bít rằng bạn bít đìu đó là ai. vs bạn hk giải đi giải thích cho tất cả hỉu về những đìu bạn đang nói đi. bạn chỉ đc giỏi cái sự cười nhạo vì đạo người khác. nên bít rằng lịch sử đã trai wa. hok phải là do ta tạo nên. nhưng do tất cả những zì trời đất.
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
118 trong số 174
mình thấy trong đay có bạn nói Phật ra đời trước đạo thiên chúa trước 500 năm hả. mình nói cho bạn bít rằng theo lịch sử thế giới rằng. các nhà khoa học thế giới vs cả người xưa. đã dùng t.g of Chúa jesu ra đời làm thời kỳ đầu tiên thế giới. từ những năm Chúa jesu ra đời là lấy năm đầu tiên tính tới bay h. đã được 2000 năm bạn ơi. cn` đạo Phật giáo ra đời từ những năm thế kỷ thứ 5 có nghĩ là 500 sau bạn àk. từ những người ấn độ vs Trung Hoa ả rập đã lan truyền sự tôn giáo phật ra khấp thế giới cũng như Thiên Chúa giáo. bạn nên pít vs tìm hỉu đi. chứ đừng có nói bùa theo cách bạn nghĩ
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
119 trong số 174
Theo mình tìm hiểu thì đạo Kito từ thời Chúa Jesus về sau gọi là Tân ước đến bây giờ. Còn trước Chúa Jesus là thời Cựu ước khoảng 6000 năm. Trước khi Chúa Jesus sáng tạo ra con người theo giáo lý Kito thì Chúa đã có. không xác định được thời gian xa xôi.
Còn đạo Phật từ thời Phật Thích Ca ra đời vào thế kỉ thứ 6 trước Chúa Jesus giáng sinh. Còn trước Phật Thích Ca không phải là không có Phật. Theo như lời dạy của Phật Thích Ca thì có vô số Phật trong quá khứ, hiện tại và tương lai ở khắp các thế giới khác nhau. Gần nhất với Phật Thích Ca là Phật Ca Diếp ra đời trước Phật Thích Ca. Chúng ta đang sống trong khoảng thời gian giáo hóa của Phật Thích Ca nên chúng ta chỉ còn nhìn thấy có Phật Thích Ca mà không biết có đến rất nhiều vị Phật nữa. Như vậy, trong quá khứ rất lâu xa, đạo Phật đã có. Cũng không xác định được thời gian xa xôi.
Những khoảng thời gian xa xôi đó là theo niềm tin của mỗi tín đồ, chưa được chứng minh, nó vẫn là niềm tin trong mỗi chúng ta.
Theo mình, những khoảng thời gian chưa được chứng minh đó không nên bàn tới vì có bàn tới cũng chẳng đi về đâu, ai cũng sẽ bảo vệ cho niềm tin của mình mà thôi. Sao chúng ta không nhìn nhận khoảng thời gian đã được lịch sử ghi nhận không thể chối cãi được? Vì những bằng chứng nó để lại cho đến ngày nay là các di tích khảo cổ còn đó, bằng chứng thật sự hiển nhiên, dù có tin hay không tin thì nó vẫn hiện hữu ở đó. Chúng ta nên căn cứ vào di tích khảo cổ để xác định tuổi của đạo mình. Còn khoảng thời gian vô cùng lâu xa trong niềm tin của chúng ta, chúng ta hãy gác nó lại, nó cũng chỉ dừng ở mức niềm tin chứ không có bằng chứng nào cả
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
120 trong số 174
"mình thấy trong đay có bạn nói Phật ra đời trước đạo thiên chúa trước 500 năm hả. mình nói cho bạn bít rằng theo lịch sử thế giới rằng. các nhà khoa học thế giới vs cả người xưa. đã dùng t.g of Chúa jesu ra đời làm thời kỳ đầu tiên thế giới. từ những năm Chúa jesu ra đời là lấy năm đầu tiên tính tới bay h. đã được 2000 năm bạn ơi. cn` đạo Phật giáo ra đời từ những năm thế kỷ thứ 5 có nghĩ là 500 sau bạn àk. từ những người ấn độ vs Trung Hoa ả rập đã lan truyền sự tôn giáo phật ra khấp thế giới cũng như Thiên Chúa giáo. bạn nên pít vs tìm hỉu đi. chứ đừng có nói bùa theo cách bạn nghĩ"
người xưa dùng thời gian của Chúa Jesus làm Lịch chứ không làm thời kì đầu tiên của thế giới được. nếu làm thời kì đầu tiên của thế giới thì trước đó, lịch sử thế giới gọi là thời kì gì? với lại đó là lịch của phương tây (dựa vào chu kỳ của mặt trời) bây giờ dùng phổ biến trên thế giới, được dùng rộng rãi không có nghĩa là ai cũng chấp nhận việc dùng lịch đồng nghĩa với việc công nhận thời kỳ đầu tiên của bạn đâu. văn hóa phương đông cũng có lịch riêng (dựa vào chu kỳ của mặt trăng) của mình có trước Tây lịch rất lâu là đằng khác và bây giờ vẫn được dùng rộng rãi ở phương đông ( âm lịch ), bạn đang ăn tết nguyên đán theo lịch của phương đông đấy nhé. Với lại Phật Thích Ca ra đời vào thế kỷ thứ 6 trước Chúa giáng sinh ( BC ) chứ không phải sau Chúa giáng sinh (BC). bạn nên tìm hiểu di tích ở ấn độ và nepal như khu thành cổ Ca Tỳ La Vệ (Kapilavasthu) thuộc Nepal bây giờ sẽ biết khu khảo cổ đó  có trước BC hay sau BC, và thành Lumbini nởi thái tử Siddhatha ra đời.
không phải chúng ta vẫn gọi là dương lịch và âm lịch hay sao. với lại "người xưa" mà bạn nói là những nhà làm lịch ở phương Tây thôi nhé, không gộp chung với những nhà làm lịch ở phương đông được đâu.
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
121 trong số 174
http://sachhiem.net/TONGIAO/tgQ/QuangVinh.php vs đây là những zì những nhà Báo lá cải Việt Nam Dụng Nên vs boi nhọa những zì có thể  xảy ra từ Lập kỷ 17 of VN. nhà báo nói láo ăn tiền. Nay lên tiếng làm những hình ảnh vs lời nói thu tục. vs những zì đàn áp. thật sự là hk đúng vs thực tế. trong đoạn nhà Báo QV. có viết rằng  Vatican là cơ quan đầu nào of Tôn giáo về TC. Nếu Phật giáo cũng thế. vs xảy ra tương tư như thế thì các bạn nghĩ sau. vs hảy cố gắn đọc những zì trên trag Wed of nhà báo QV này đầy những sự châm biến vs thu tục. có lẽ vì ức chế. hay vì những lời nói giả tạo of 1 nhà báo. mà ảnh hưởng tới cả t.g hok phải ở vn đâu các bạn. nhìu nhà báo đã viết những sự việt lớn. vs liên quan. làm ảnh hưởng rất lớn tới tôn giáo. lẩn xả hội hiện nay. nên cẩn thận những zì nhà báo viết. vs đưa hình ảnh lên. từ Internet vs những ảnh từ những lúc ở lập kỷ 17 of vn đang kháng chiến. vs lấy từ những hình ảnh từ viện bảo tàn VN hiện có vs lưu trữ. các bạn nên biết rằng. những nhà Báo như thế này. thì giỏi về cái miệng nói láo. vs nói xuôn nên nhìu đìu mà họ nói. thì có liên wan đến xã hội hiện nay rất nhìu. lấy những zì hok thực tế mà đưa lên mạng gọi là Internet hiện nay làm suy thoái đạo đức of nhìu người xem. vs làm ức chế nhìu tôn giáo. hok phải 1. vì pít rằng những từ vs ngữ of nhà báo này viết là hok có Thực hư. vs nên biết những trag wed ntn tốt hn xã hội nên tránh xa làm ảnh hưởng đến những vị thành niên đang lớn vs làm những sn hk đúng the0 những zì nhà báo QV này viết. vs làm họ sn rằng là đúng. làm thiên vị lẩn nhau. về tình. về lý hiện nay. là do cơ quan nhà nước đảm trách trong coi vs quản lý nước nhà. nên sẽ có những trag wed như thế sẽ nên bị dẹp bỏ là tốt hn chk cả vn. lẩn thế giới. sống chung. thì luôn là 1
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
122 trong số 174
Căn cứ Điều 70 Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1992;
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 30 tháng 9 năm 1992;
Để đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo pháp luật;
Theo đề nghị của Trưởng ban Tôn giáo của Chính phủ,

NGHỊ ĐỊNH
Chương  I
NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và quyền tự do không tín ngưỡng, tôn giáo.
Nghiêm cấm sự phân biệt đối xử vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo.
Điều 2. Công dân theo tôn giáo hoặc không theo tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, được hưởng mọi quyền công dân và có trách nhiệm thực hiện mọi nghĩa vụ công dân.
Điều 3. Các hoạt động tôn giáo phải tuân theo pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Điều 4. Những hoạt động tôn giáo vì lợi ích chính đáng và hợp pháp của tín đồ được bảo đảm.
Những hoạt động tôn giáo vì lợi ích của Tổ quốc và nhân dân được khuyến khích.
Điều 5. Mọi hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, mọi hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngăn cản tín đồ làm nghĩa vụ công dân, phá hoại sự nghiệp đoàn kết toàn dân, làm hại đến nền văn hóa lành mạnh của dân tộc và hoạt động mê tín dị đoan đều bị xử lý theo pháp luật.
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
123 trong số 174
Chương II
NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ

Điều 6. Mọi công dân có quyền tự do theo hoặc không theo một tôn giáo nào, từ bỏ hoặc thay đổi tôn giáo.
Điều 7.
1. Tín đồ có quyền thực hiện các hoạt động tôn giáo không trái với chủ trương, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tiến hành các nghi thức thờ cúng, cầu nguyện tại gia đình và tham gia các hoạt động tôn giáo, học tập giáo lý, đạo đức, phục vụ lễ nghi tôn giáo tại cơ sở thờ tự.
2. Tín đồ không được lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo làm trái pháp luật, không được hoạt động mê tín dị đoan.
Điều 8.
1. Tổ chức tôn giáo có tôn chỉ, mục đích, đường hướng hành đạo, cơ cấu tổ chức phù hợp với pháp luật và được Thủ tướng Chính phủ cho phép hoạt động thì được pháp luật bảo hộ.
2. Các hoạt động tôn giáo tại cơ sở thờ tự tôn giáo (các buổi cầu nguyện, hành lễ, giảng đạo, học tập giáo lý) đã đăng ký hàng năm và thực hiện trong khuôn viên cơ sở thờ tự thì không phải xin phép.
3. Những hoạt động tôn giáo vượt ra ngoài khuôn viên cơ sở thờ tự hoặc chưa đăng ký hàng năm phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
4. Tổ chức tôn giáo được tạo nguồn tài chính từ sự ủng hộ tự nguyện của cá nhân, tổ chức, từ những thu nhập hợp pháp khác.
Việc tổ chức quyên góp phải được Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh cho phép. Nghiêm cấm việc ép buộc tín đồ đóng góp.
Việc quản lý, sử dụng các khoản tài chính có được từ các nguồn trên đây thực hiện theo quy định của pháp luật.
5. Tổ chức tôn giáo hoạt động trái tôn chỉ, mục đích, đường hướng hành đạo, cơ cấu tổ chức đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép thì bị đình chỉ hoạt động. Những cá nhân chịu trách nhiệm về những vi phạm đó bị xử lý theo pháp luật.
Điều 9. Các cuộc tĩnh tâm của linh mục trong giáo phận, của các tu sĩ tập trung từ  nhiều cơ sở, dòng tu của đạo Thiên chúa, các cuộc bồi linh của mục sư và truyền đạo của đạo Tin lành, các kỳ an cư của tăng, ni đạo Phật và những sinh hoạt tôn giáo tương tự của các tôn giáo khác thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh về tôn giáo.
Điều 10.
1. Đại hội, hội nghị của tổ chức tôn giáo cấp toàn quốc hoặc có liên quan đến nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải được phép của Thủ tướng Chính phủ;
2. Đại hội, hội nghị của tổ chức tôn giáo các cấp ở địa phương phải được phép của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Điều 11.
1. Nhà nước bảo hộ nơi thờ tự của tổ chức tôn giáo.
2. Tổ chức tôn giáo có trách nhiệm giữ gìn, tu bổ nơi thờ tự.
3. Nhà, đất và các tài sản khác đã được tổ chức, cá nhân tôn giáo chuyển giao cho  các cơ quan nhà nước quản lý, sử dụng do thực hiện chính sách của Nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc tặng, hiến cho Nhà nước thì đều thuộc quyền sở hữu của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Điều 12.
1. Việc sửa chữa, xây dựng tại cơ sở thờ tự đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh thực hiện theo quy định tại Pháp lệnh  bảo vệ và sử dụng di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh ngày 31 tháng 3 năm 1984.
2. Việc tu bổ và sửa chữa nhỏ, không làm thay đổi cấu trúc, kiến trúc công trình thuộc cơ sở thờ tự do cơ sở thờ tự tổ chức thực hiện sau khi thông báo cho Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp xã sở tại.
3. Việc sửa chữa lớn làm thay đổi cấu trúc, kiến trúc công trình tại cơ sở thờ tự, việc khôi phục công trình thờ tự bị hoang phế, bị hủy hoại do chiến tranh, thiên tai, rủi ro; việc tạo lập cơ sở thờ tự, việc xây dựng công trình thờ tự (nhà, tượng, bia, đài, tháp và các công trình nhằm mục đích thờ tự) phải được phép của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
4. Việc tổ chức quyên góp để tạo nguồn tài chính cho việc xây dựng, sửa chữa cơ sở thờ tự phải được phép của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Điều 13. Việc hành đạo được bảo đảm thực hiện bình thường tại cơ sở thờ tự tôn giáo được xếp hạng theo quy định tại Pháp lệnh  bảo vệ và sử dụng di tích lịch sử, văn hóa và danh lam, thắng cảnh ngày 31 tháng 3 năm 1984.
Điều 14.
1. Việc in, xuất bản các loại kinh, sách và các xuất bản phẩm tôn giáo, việc sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu văn hóa phẩm tôn giáo, đồ dùng trong việc đạo thực hiện theo các quy chế của Nhà nước về in, xuất bản, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu văn hóa phẩm, hàng hóa.
2. Cấm in, sản xuất, kinh doanh, lưu hành, tàng trữ sách báo, văn hóa phẩm có nội dung chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây chia rẽ tôn giáo, chia rẽ dân tộc, gây mất đoàn kết trong nhân dân.
Điều 15.
1. Chức sắc, nhà tu hành tôn giáo có quyền:
- Được thực hiện  chức trách, chức vụ tôn giáo của mình trong phạm vi trách nhiệm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
- Được Nhà nước xét khen thưởng công lao đóng góp trong sự nghiệp đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;
- Được hưởng các quyền lợi chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của công dân.
2. Chức sắc, nhà tu hành tôn giáo có nghĩa vụ:
- Thực hiện đúng chức trách, chức vụ tôn giáo trong phạm vi trách nhiệm tôn giáo đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận và chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động tôn giáo trong phạm vi trách nhiệm đó;
- Động viên tín đồ chấp hành nghiêm chỉnh chính sách và pháp luật của Nhà nước.
Điều 16. Người mạo danh chức sắc, nhà tu hành tôn giáo bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Người đang chấp hành án phạt tù hoặc đang bị quản chế hành chính không được thực hiện chức trách, chức vụ tôn giáo. Việc phục hồi chức trách, chức vụ tôn giáo của người đã hết hạn chấp hành các hình phạt kể trên phải do tổ chức tôn giáo quản lý người đó đề nghị và được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận.
Điều 17.
1. Chức sắc, nhà tu hành tôn giáo được hoạt động kinh tế, văn hóa - xã hội như mọi công dân khác.
2. Chức sắc, nhà tu hành và tổ chức tôn giáo hoạt động từ thiện theo quy định của Nhà nước. Các cơ sở từ thiện do chức sắc, nhà tu hành và tổ chức tôn giáo bảo trợ hoạt động theo sự hướng dẫn của các cơ quan chức năng của Nhà nước.
Điều 18.
1. Việc mở trường đào tạo chức sắc, nhà tu hành tôn giáo phải được phép của Thủ tướng Chính phủ.
2. Tổ chức và hoạt động của các trường đào tạo chức sắc, nhà tu hành tôn giáo thực hiện theo các quy định của Ban Tôn giáo của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.
3. Trường đào tạo chức sắc, nhà tu hành tôn giáo thực hiện các quy chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước theo sự hướng dẫn, giám sát, kiểm tra của các cơ quan chức năng của Nhà nước và ủy ban nhân dân cấp tỉnh sở tại.
Điều 19.
1. Các dòng tu (hoặc các hình thức tổ chức tu hành tập thể tương tự) muốn hoạt động phải xin phép và được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
2. Việc tiếp nhận người nhập tu thực hiện theo quy định của Ban Tôn giáo của Chính phủ.
Điều 20.
1. Việc phong giáo phẩm Hòa thượng trong đạo Phật, Hồng y, Giám mục, chức vụ Giám quản trong đạo Thiên chúa và các giáo phẩm, chức vụ tương đương trong các tôn giáo khác phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.
2. Việc phong chức cho chức sắc, nhà tu hành tôn giáo không thuộc diện nói tại khoản 1 Điều này phải được sự chấp thuận của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
Điều 21. Việc bổ nhiệm, thuyên chuyển những chức sắc, nhà tu hành và những người chuyên hoạt động tôn giáo, kể cả những người do tín đồ bầu ra tùy theo địa bàn hoạt động cụ thể phải được Chủ tịch ủy ban nhân dân quản lý hành chính các địa bàn đó chấp thuận.
Điều 22.
1. Tổ chức, cá nhân tôn giáo báo cáo với Ban Tôn giáo của Chính phủ về những hướng dẫn của tổ chức, cá nhân tôn giáo ở nước ngoài và thực hiện những hướng dẫn đó theo sự chấp thuận của Ban Tôn giáo của Chính phủ.
2. Chức sắc, nhà tu hành tôn giáo được tổ chức, cá nhân tôn giáo ở nước ngoài phong giáo phẩm, phong chức, bổ nhiệm phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.
Điều 23. Hoạt động quốc tế của tổ chức, cá nhân tôn giáo phải tuân thủ pháp luật và phù hợp với chính sách đối ngoại của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghiã Việt Nam trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền quốc gia, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và hữu nghị.
Điều 24.
1. Tổ chức, cá nhân tôn giáo ở trong nước mời tổ chức, cá nhân tôn giáo ở nước ngoài vào Việt Nam phải được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo của Chính phủ.
2. Tổ chức, cá nhân ở trong nước tham gia làm thành viên của tổ chức tôn giáo ở nước ngoài, tham gia các hoạt động tôn giáo hoặc có liên quan đến tôn giáo ở nước ngoài thực hiện theo quy định của Ban Tôn giáo của Chính phủ.

Điều 25.
1. Người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam được sinh hoạt tôn giáo theo pháp luật Việt Nam. Việc tập trung thành nhóm riêng để sinh hoạt tôn giáo tại cơ sở thờ tự phải được phép của Chủ tịch ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
2. Tổ chức, cá nhân nước ngoài, kể cả tổ chức, cá nhân tôn giáo, vào Việt Nam để hoạt động ở các lĩnh vực không phải là tôn giáo thì không được tổ chức, điều hành hoặc tham gia tổ chức, điều hành các hoạt động tôn giáo không được truyền bá tôn giáo.
Điều 26.
1. Các hoạt động viện trợ của các tổ chức tôn giáo nước ngoài hoặc có liên quan đến tôn giáo nước ngoài đều tuân theo chính sách, chế độ quản lý viện trợ hiện hành và thông qua các cơ quan được Chính phủ Việt Nam giao phụ trách công tác quản lý viện trợ.
2. Các tổ chức, cá nhân tôn giáo trong nước muốn nhận viện trợ thuần tuý tôn giáo phải xin phép Thủ tướng Chính phủ.

Chương III
ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH

Điều 27. Nghị định này thay thế Nghị định số 69/HĐBT ngày 21 tháng 3 năm 1991 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) và có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký. Những quy định trước đây trái với Nghị định này đều bãi bỏ.
Điều 28. Các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thi hành Nghị định này.
Điều 29. Trưởng Ban Tôn giáo của Chính phủ hướng dẫn, đôn đốc và kiểm tra việc thi hành Nghị định này
04/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
124 trong số 174
Điều 5. Mọi hành vi vi phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, mọi hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngăn cản tín đồ làm nghĩa vụ công dân, phá hoại sự nghiệp đoàn kết toàn dân, làm hại đến nền văn hóa lành mạnh của dân tộc và hoạt động mê tín dị đoan đều bị xử lý theo pháp luật.
Điều 6. Mọi công dân có quyền tự do theo hoặc không theo một tôn giáo nào, từ bỏ hoặc thay đổi tôn giáo.
 NHÀ NƯỚC ĐỀU CÓ LUẬT PHÁT, HIẾN PHÁP VỀ VẤN ĐỀ TG NHƯNG THIÊN CHÚA GIÁO ĐANG TỒN TẠI NHỮNG NHỮNG HÀNH VI, HỦ TỤC LÀM HẠN CHẾ QUYỀN TỰ DO CỦA CON NGƯỜI VỀ VẤN ĐỀ:" HÔN NHÂN, TỰ DO TÔN GIÁO, PHÂN BIỆT TÔN GIÁO"  LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỜI SỐNG VÀ HẠNH PHÚC CỦA KHÔNG ÍT CÔNG DÂN. THEO TÔI NGHĨ ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC NÊN QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ NÀY VÀ HI VỌNG CÓ CÁCH GIẢI QUYẾT HỢP LÝ.
09/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
125 trong số 174
Theo toi nghi tat ca chung ta nen kiem che. Dao nao co truoc hoac co sau, dieu do khong thanh van de. Dieu quan trong nhat la dao nao mang hanh phuc, an vui cho chinh cuoc song hien tai cua moi con nguoi chung ta hien nay.  Tren trai dat da co qua nhieu kho dau roi, sao chung ta cu mai tranh cai nhung chuyen dau dau.

Neu cu tranh cai mai nhu the nay, lam sao tranh duoc hoa chien tranh nhu chung ta thay hang ngay day. Dao nao co truoc, hoac co sau khong quan trong, ma dieu quan trong la cac Dao ra doi co cung muc  dich chung la de chi day cho con nguoi biet lam dieu thien, tranh dieu ac, dem yeu thuong cho tat ca muon loai, do moi goi thuc su la Dao. Tranh cai nhung dieu nho nhat, chi dem phien phuc den cho minh va cho moi nguoi xung quanh.

Xin dung nhung loi le tot dep de trao doi voi nhau, va ung xu dep long nhau trong cuoc song hang ngay. Mong lam thay!
24/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
126 trong số 174
Tại sao các Nhà Thờ lại cứ vác rá đi xin tiền của các con chiên? nếu Thiên Chúa hiển linh thì hành động này đang đi ngược lại những gì Thiên Chúa muốn.
29/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
127 trong số 174
trước khi có đạo phật thì đã có đạo bà la môn rồi
08/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
128 trong số 174
BẠN TRẢ LỜI CHƯA CHÍNH XÁC VÀ KHÔNG RÕ RÀNG?

- ĐẠO MÀ BẠN MUỐN NÓI LÀ ĐẠO TÂN ƯỚC DO CHÚA GIÊ-SU SÁNG LẬP?

- NHƯNG TRƯỚC CHÚA GIÊ-SU HAI NGÀN NĂM (2000 NĂM) THÌ ABRAHAM LÀ TỔ PHỤ CỦA DÂN TỘC DO THÁI ĐÃ THỜ ĐỨC CHÚA TRỜI RỒI BẠN ? [ SÁNG THẾ KÝ 12-50].

- CHO ĐẾN THỜI CỰU ƯỚC TRƯỚC CHÚA GIE-SU KHOẢNG MỘT NGÀN NĂM TRĂM NĂM (1500 NĂM) THÌ CÓ TIÊN TRI  MÔ-SÊ VƯỢT BIỂN ĐỎ - RA LÃNH ĐẠO DÂN DO THÁI VÀ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ LẬP RA ĐẠO CỰU ƯỚC VỚI MƯỜI GIỚI LUẬT [THẬP ĐIỀU] TẠI NÚI SINAI...  

+ BẠN NÊN NHỚ ĐẠO CHÚA GIÊ-SU TRONG TÂN ƯỚC THỜI CÔNG NGUYÊN TÍNH THEO NĂM NGÀI GIÁNG SINH, THÌ MỚI CHỈ LÀ MỘT VẾ CỦA ĐẠO CHÚA TRỜI TẠO HÓA THÔI! VÌ CHÚA GIÊ-SU CÓ DẠY: " Đừng Tưởng TA đến ĐỂ BÃI BỎ LỀ LUẬT HAY (LỜI) TIÊN TRI: TA ĐẾN KHÔNG PHẢI ĐỂ BÃI BỎ MÀ ĐỂ LÀM TRỌN*. QUẢ THẬT TA BẢO CÁC NGƯƠ, TRƯỚC KHI TRỜI ĐẤT QUA ĐI, THÌ MỘT CHẤM MỘT PHẾT CŨNG SẼ KHÔNG QUA KHỎI LỀ LUẬT, TRƯỚC KHI MỌI SỰ THỰC ĐÃ XẨY RA........." (TIN MỪNG THÁNH MATTHEO 5/17-18)...
- CHÚA GIÊ-SU NGÀI VỐN LÀ CHÚA TRỜI CÓ TRƯỚC TRONG CỰU ƯỚC ĐÃ NÓI ĐẾN VÀ ( NGÀI) ĐÃ TIẾP TỤC XUẤT HIỆN TRONG TÂN ƯỚC ĐỂ ĐIỀU CHỈNH LUẬT CỦA NGÀI ĐÃ BỊ NGƯỜI DO THÁI LÀM SAI LẠC!
- BÂY GIỜ BAN5HIEU63 THẾ NÀO LÀ ĐẠO CHÚA KHÔNG ĐƠN GIẢN VỀ THỨC TRƯỚC HAYSAU MÀ BẠN PHẢI TÌM HIỂU VỀ NGUỒN GỐC ĐẠO CÔNG GIÁO PHÁT XUẤT TỪ ĐÂU RỒI HÃY BÌNH LUẬN?
13/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
129 trong số 174
ĐỨC PHẬT TRƯỚC ĐẠO CHÚA GIÊ-SU TÂN ƯỚC THÌ RẤT ĐÚNG! NHƯNG TỔ PHỤ DÂN TỘC DO THÁI ĐÃ BIẾT THỜ CHÚA TRỜI TRƯỚC THỜI PHẬT THÍCH CA MỘT NGÀN NĂM TRĂM NĂM BẠN Ạ?
-  [SÁCH SÁNG THẾ KÝ 12-50]..ĐẾN THỜI ĐẠO CỰU ƯỚC THÌ CÓ TIÊN TRI MÔ-SÊ RA LÃNH ĐẠ DÂN TỘC DO THÁI VƯỢT BIỂN ĐỎ VỀ ĐẤT CANAAN NAY LÀ ĐẤT PHALETIN VÀ DO THÁI KHI ẤY CHÚA TRỜI LÀ NGÔI HAI KHI  CHƯA GIÁNG SINH NHẬP THỂ ĐÃ LẬP MƯỜI GIỚI LUẬT [THẬP ĐIỀU] ĐỂ DẠY CHO NGƯỜI BIẾT CÁCH THỜ PHƯỢNG NGÀI CŨNG TRƯỚC PHẬT THÍCH CA CẢ NGÀN NĂM CHỨ KHÔNG ÍT? TÔI CÒN NHIỀU BẰNG CHỨNG BẠN CÓ HỎI NGÀY NÀY QUA NGÀY KIA CŨNG KHÔNG HẾT SỞ HỌC LÂU NAY VỀ CHUYÊN ĐỀ NÀY CỦA TÔI ĐÂU?
13/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
130 trong số 174
TRƯỚC KHI CÓ TRỜI ĐẤT MUÔN VẬT THÌ ĐỨC CHÚA TRỜI ĐÃ TỰ CÓ VÀ HẰNG CÓ RỒI CÁC BẠN?
- ĐÂY CHÍNH LÀ ĐẦU MỐI CỦA MỌI SỰ KHÔN NGOAN KHI CÒN NGƯỜI BIẾT THẬT LÒNG NHẬN RA CHÚA TRỜI ĐÃ TẠO DỰNG NÊN TRỜI ĐẤT MUÔN VẬT CẢ TAM THIÊN ĐẠI THIÊN THẾ GIỚI CŨNG DO CHÚA TRỜI TẠO RA ĐẤY>
- NẾU KHÔNG CÓ CHÚA TRỜI BA NGÔI TẠO RA THÌ LÀM GÌ CÓ CHUYỆN CHO BẠN VÀ TÔI HAY MỌI NGƯỜI NGỒI ĐÂY ĐÀM ĐẠO..CHỈ CẦN CHO KHÔNG KHÍ  MẤT HẾT OXY LÀ NÓ BIẾT CÓ CHÚA TRỜI TẠO HÓA HAY KHÔNG CHỨ Ở ĐẤY MÀ NÓI PHÉT VÔ ƠN VỚI TRỜI THÌ TRỜI CẤT HẾT KHÔN NGOAN TÀI GIỎI VÀ CUỐI CÙNG LÀ SỐ 0?
13/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
131 trong số 174
- cái mình muốn nói thêm mỗi người từ khi mới sinh ra có quyền tự ó quyền tư do ý chí, do tôn giáo và dc làm bất cứ điều gì đó mình muốn miễn điều đó ko gây ảnh hưởng thiên nhiên và xã hội là đúng, hầu như tất cả luật pháp trên thế giới hiện nay điều công nhận.
- tôn giáo nào ko tôn trọng quyền tự do đó gây chia rẽ, bất ổn xã hội, thì tôn giáo đó bậy bạ và đang cố mê hoặc con người vì mục đích riêng của mình. nó chỉ gây tác hại xấu làm người ta ngu mụi và phục vụ nó
                                                                                                                    darkloot
15/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
132 trong số 174
Tôi đồng ý với bạn!
- Nhưng có nhiều điều bạn hay ai đó không ở trong cảnh đóbạn không thể thấy hết nội tình của sự việc- mặc dù có những đoạn văn, câu văn hay lời nói làm cho mình không thể chấp nhận?- nhưng không phải thế là chúng ta có thể ĐÁNG VAI THẨM PHÁN HAY QUAN TÒA MUỐN PHÁN GÌ THÌ PHÁN? MUỐN NÓI GÌ THÌ NÓI? MUỐN LÀM GÌ THÌ LÀM?- ĐIỀU NÀY TÔI HAY BẠN VÀ VÔ VAN2NGUOI72 KHÁC CŨNG CÓ THỂ NHẬN RA NẾU CHÚNG TA BÌNH TĨNH TÌM HIỂU MỤC ĐÍCH ĐƯỜNG LỐI CỦA ĐẠO ĐÓ TÔN GIÁO ĐÓNHƯ THẾ NÀO ĐÃ MÀ CÒN PHẢI HỌC HỎI ĐỂ HIỂU THẤU VÌ SAO NÓ LẠI CÓ THỂ XẨY RA NHỮNG ĐIỀU CÓ VẺ TRÁI NGƯỢC NHƯ VẬY? [ĐÓ LÀ NGUYÊN NHÂN? CÒN Ý NGHĨA THÌ TÔI SẼ TRẢ LỜI BẠN SAU-VÀ Ý NGHĨA CŨNG CHẲNG CẦN NÓI NGHIỀU NHƯNG TÔI SẼ TRẢ LỜI SAU?]
- SAU ĐÂYLÀ MỘT TRÍCH DẪN SÒNG PHẲNG ĂN MIẾNG TRẢ MIẾNG CỦA LUẬT NGƯỜI XƯA THƯỜNG ÁP DỤNG?

+ Tôn giáo & Đối thoại 09:36 26/03/2013 Thư ngỏ phúc đáp bài chỉ trích Công giáo và Tin lành của tác giả Nguyễn Sâm ngày 20/02/2013  Kiểu đọc sách   Ta phải biết qua lịch sử các Tôn giáo mới hiểu sự phức tạp cuả các đạo Tin Lành. Họ thuộc về Kytô giáo và thề phản lại Công giáo vì bất đồng với Giáo Hoàng Vatican (nên tự xưng là Thệ phản). Kính Quí Vị thân hữu lương giáo thân quý!

Sau khi đọc qua bài trên Net chỉ trích Cựu Ước và Kytô Giáo, cảm tưởng đầu tiên của một nhà Thần học Công giáo là, nếu tôi không lầm, tác giả vốn là một tín đồ ngoan đạo, nhưng vì kém kiến thức giáo lý và quá ngây thơ, nhẹ dạ bị ảnh hưởng của nhóm Giáo sĩ Quốc doanh « Tôn giáo và Dân tộc VN » nên võ đoán nhiều điều lộn ngôn phạm thượng với Kytô giáo. « Xin Chúa tha cho anh vì không biết việc anh làm » (lời trối Chúa Giêsu trên Thập giá trước khi sinh thì). Tôi sẽ cầu Chúa nhiều cho anh ấy.

Xin nói rõ ràng. Trước tiên tác giả lẫn lộn giữa Cựu Ước thuộc Do Thái giáo và Tân Ước là của Công Giáo. Chính Chúa Giêsu Kytô đã từng trả lời cho các tiến sĩ Do Thái giáo thời đó : « Ta đến không phải là phá đổ Lề luật và lời dạy của Tiên tri đạo cũ (Cựu Ước) mà là hoàn bị nó (sách Mattheu, chương 5, câu 17). Như thế, Công giáo tiếp nối Cựu Ước của Do Thái giáo để hoàn thành lịch sử Cứu độ nhân loại của Chúa Trời ; không khác gì kinh Coran của Hồi Giáo.

Tôi xin tuần tự dẫn chứng sau đây :

I /  Về tên Đức Chúa Trời, theo ngữ nguyên Hy bá lai (hébreux), chữ viết của họ không có mẫu âm (voyelle), chỉ có phụ âm (consonne) nên viết « YHWH » và chính dân Do Thái đọc ra là Yahweh. Nhưng theo truyền thống Cựu Ước, sách Cựu Ước do 5 trường phái viết ra và tên của Chúa được Dân ưu tuyển Do Thái đặt ra « Elohim », « Yahweh ». Thực sự Chúa không có những tên đó, vì khi Abraham hỏi Chúa là ai và muốn thấy Chúa Trời, nhưng Ngài chỉ trả lời « Ta là Ta », «  nếu con thấy Ta, con sẽ chết ngay nên phải cúi đầu sát đất giữa hai đầu gối để nghe lời phán của Ta » (lưu ý : người Hồi Giáo cũng cầu nguyện như vậy !).
Năm trường phái Cựu Ưóc đó là :

-    Elohisme (thời cổ lỗ Sáng thế ký). Tên Chúa được gọi là Elohim.
-    Yahwisme (thời lưu lạc Samạc). Tên Chúa được gọi là Yahweh.
-    Deutéronomisme (Lề luật và Dân số).        --- id ---
-    Sacerdotal (Thượng phẩm và Lêvy giáo phẩm)   --- id---
-    Elohim Yahwisme (tổng họp thời Quan phán, Vua, Tiên tri, sách Khôn ngoan…Tên Chúa được gọi Sabaoth (guerrier), Elohim, Yahweh, Adonaï (Seigneur). Còn Jehovah theo phiên dịch Pháp ngữ hiện nay.

Theo Tân Ước, chính Đức Kytô Giêsu đã mặc khải Đức Chúa Cha và Chúa Thánh Linh. Còn tên Chúa Giêsu là tên cao đẹp nhứt các tên (Phil. 2, 9) do Thiên Sứ Gabriel truyền bảo.

II /  [Về những bạo tàn , ác đức trong Cựu Ước : Ta nên hồi tưởng lại thời chiến lúc dân Do Thái lưu lạc 40 năm trong Samạc, bị các dân tộc Samạc tấn công, sát phạt. Chúa Trời đã bảo vệ dân tuyển của Người, nuôi ăn và giải khát bằng phép lạ, ban 10 giới răn để sống tốt lành, nhưng dân Người bất trung bất nghĩa đã thờ bò vàng, bỏ Chúa nên thay vì từ Ai Cập đến núi Sinaï rồi đến đất Canaan (xứ Palestine) lộ trình chừng một năm, Chúa Trời phạt họ phải đi lồng vồng đến 40 năm trời để cho cả thế hệ già bất xứng chết hết. Đó là không kể đất nẻ ra nuốt, lửa trời xuống đốt họ đến gần tận diệt, vì họ thờ thần tượng và lấy vợ ngoại giáo trong khi Chúa Trời đã mặc khải chỉ có một độc thần là Đức Yahweh và lấy vợ cùng một chủng tộc Do Thái thờ Đức Yahweh thôi. Cả Moïse cũng không vào được Đất hứa Canaan vì ông đã ngờ vực  quyền phép Chúa khi Chúa dạy đập đá lấy nước giải khát dân. Phải công nhận là Đức Yahweh rất đố kỵ và công thẳng đối với các thần ngoại đạo…Nói đến luật Chiến Tranh Thường Tình: " KẺ THẮNG SÁT HẠI ĐỐI PHƯƠNG NHƯ CÁC VĂN MINH KHÁC và Chiếm cCiến Lợi Phẩm Nhứt là Lương Thực, Vũ Khí Và Con Gái. « La guerre, c’est la guerre ».

III /  Về Tân Ước và lỗi lầm Giáo Hội Công Giáo : Tôi không còn biết nói gì hơn là nhận lỗi theo tinh thần sự tạ lỗi của Đức Giáo Hoàng Jean Paul II. Ai người cho mình là toàn vẹn : « L’erreur est humaine ». Giáo Hội Công giáo cũng là nhân trần, may nhờ có Chúa Thánh Linh bảo trợ luôn bằng không cũng bị mai một như các đế quốc hùng mạnh khác (Lamã, Tần Thủy Hoàng, Maya, Napoléon, Nga Sô viết, Trung cộng, Hồi giáo, Angkor, Batư, Nazi và cả Việt cộng nay mai).

IV /  Về vụ đất của Giáo Hội ở Hà Nội : Nên đọc lại lịch sử địa lý đất đai. Giáo Hội là một thực thể quốc gia và hội thánh. Đất đai toà Khâm sứ đã được mua đàng hoàng với quan lại thời đó. Đất chùa Bảo Thiên đã bị bỏ hoang từ lâu nên chính quyền thời đó xung công và nhượng lại để hành đạo, vụ Lavang là do Phật Giáo nhượng lại cho Công Giáo…Vậy có gì là bất chính đâu ? Còn Việt cộng cướp đất dân quê nghèo khó để bán lại cho tư bản ngoại giao, sao không ai nói tới và tố cáo đi ? Chống đạo thân cộng là ai đây ?

V /  Về vấn đề thực dân : Nếu ai đã từng học lịch sử kinh tế thì biết rõ thế kỷ 18, kỹ nghệ trù phú nhứt ở Âu châu, giống như Trung cộng hiện nay. Do đó, việc tìm thị trường mới đã thúc đẩy Âu châu sang chiếm Á châu. Lý do dân số tiêu thụ này đã có nền văn minh từ 5 000 năm trước và đất đai có lắm tài nguyên thiên nhiên. Đó là thực thể của thời ấy, không ai chống đối nổi ngay cả Trung Hoa và Nhật Bản cũng bị chiếm đóng. Chỉ trích thì dễ quá ! Ai xin lỗi ai đây ? Nhứt là ngày nay chế độ Trung Cộng đã làm ngập tràn hàng độc và giả trên thế giới ngay cả Việt Nam. Họ còn tàn ác bất công hơn cả thực dân xưa.

VI /  Về Công Giáo là ngoại lai : Sai lầm to ! Thử hỏi Phật Giáo từ đâu đến ? Khổng, Lão giáo từ đâu sang ? Cộng sản từ đâu sâm nhập vào Việt Nam ta ? Phải chăng đây là luật tiến hoá của vũ trụ tín ngưỡng vậy ! Binh ai chống ai đây ? Xin một chút công tâm nhé !

VII /  Vấn đề Tin Lành : Ta phải biết qua lịch sử các Tôn giáo mới hiểu sự phức tạp cuả  các đạo Tin Lành. Họ thuộc về Kytô giáo và thề phản lại Công Giáo vì bất đồng với Giáo Hoàng Vatican (nên tự xưng là Thệ phản). Tín lý của Tin Lành, ngoại trừ Anh Giáo của vua Henri VIII và Tin Lành Canh cải Đức của Luther, đa số mang ít nhiều khiếm khuyết trong giáo lý và đa dạng, nhiều khi thành lạc giáo (sectes). Họ gồm có hơn 200 chi nhánh trên thế giới : chẳng hạn Evangélisme (Tân ước), Pentecôtisme (nói tiếng lạ), Baptisme (rửa tội), Témoins de Jéhovah (truyền giáo), Mormon (chống tiến hoá), Scientologie (phân tâm học), Moon (chống cộng triệt để), Charismatique (cầu Chúa trực tiếp) v.v…

VIII /  Về những dẫn chứng Cựu Ước : Tôi nhận thấy tác giả không có cái nhìn sáng suốt về bối cảnh lịch sử thời đó đối với thời nay.

Vốn thời Cựu Ước thuộc thời thượng cổ, con người thời đó đều thờ đa thần, vì chưa biết Chúa Trời, nên rất dã man, tàn bạo và luôn ngạo mạn. Việc Chúa chúc dữ cho Caïn, con thứ của Adam và Eve vì « nhân loại quá hung ác » (Sách thời Noê – Gn. 6 : 5 – 7). Do đó bạo động và độc ác là cá tính của con người như đã minh chứng. Các tín đồ các tôn giáo đã đối nghịch nhau như kẻ thù, đừng nói đến chiến tranh giành đất, chiếm gia sản nhau. Còn những bằng chứng sau đây không chính xác lắm. Xin lượt kể :

1 / Sách « Phục Tuyền Luật Lệ Ký » (Deutéronome : 12 : 2-7). Đây nói về lịnh Thượng Đế đã ban đất hứa cho dân ưu tuyển của người, nơi mà dân ngoại đạo thờ đa thần cần phải tru diệt để thờ Chúa Yahweh độc nhất. Sau này, chính đế quốc Lamã của César và đế quốc Babylone của Nabuchodonosor2  đã hai lần tàn phá đền thờ Jerusalem của Do Thái vì là đối địch giữa đa thần và độc thần. Mahomet cũng từng tàn sát dân ngoại đa thần để truyền đạo độc thần Allah vào thế kỷ thứ sáu sau này. Tắt một lời, giữa bối cảnh thời bạo lực lúc đó, lý kẻ mạnh luôn thắng thế.

2 /  Sách « Thi Thiên » (psaume 137 : 9). Đây Thánh vịnh của dân Do Thái. Họ đã bị áp tải lưu đầy ở Babylone sau khi thua trận nên đau thương khóc nhớ thành thánh Jerusalem của họ đã bị tàn phá do vua Nabuchodonosor2. Dân Babel đã tàn sát dân Chúa cách dã man, bắt vua và hoàng hậu Do Thái về làm nô lệ, giết trẻ con, cướp của cải v.v…Babel và Babylone là một. Vốn Babel là tháp ngạo mạn mà dân thời đó muốn xây lên chọc Chúa Trời, bị Chúa phạt thành ngôn ngữ bất đồng, buộc lòng phải tản lạc đi khắp muôn phương thành nhiều dân tộc khác biệt trên thế giới. Con gái Babel ở đây là dân ngoại đạo thành Babylone đã giết trẻ sơ sinh vậy.

3 /  Sách Tiên tri Samuel 1 (15 : 2-3). Đây là luật chiến thắng mà Chúa dậy cho dân người phải trừng phạt kẻ thù Amelec vì họ đã tàn sát dân Chúa. Luật chiến tranh có vay có trả vậy.

4 /  Sách Dân số ký (Nombres 31.32). Đây là thành tích của Absalon, con ngỗ nghịch của David đóng quân ở phía bắc xứ Juda, đã chiến thắng dân Madian, dòng dõi xa của vợ Abraham nhưng lại thù địch với dân Chúa của Moïse. Chiến lợi phẩm chiếm được, họ chia ra một phần để tế tự cho Hòm Bia Thánh linh thiêng, nuôi sống hàng giáo phẩm Levi và Thầy Cả Thượng phẩm ; còn các cô gái trinh thì lo việc tế tự, phần còn lại chia cho dân chúng và binh lính bị thiếu thốn trăm bề của đời lưu lạc triền miên trên sa mạc.

Đây cũng là luật chiến tranh của kẻ chiến thắng ! Dân tộc nào chiến đấu cũng thế, ngay cả Việt Nam ta qua các triều đại Lý, Lê, Trần, Nguyễn…Có khác gì hơn !

IX /  Chúa Trời chỉ ban 10 điều răn cho Moïse, nhưng ông đã đập nát trên con bò vàng của dân bất trung thời đó. Ông bắt buộc phải khắc lại với Chúa.

X /  Hoàng Đế Constantine (306-337) không tự ý viết lại Thánh Kinh theo ý mình, trái lại đã ký Edit de Milan (năm 312) triệu tập Công đồng Nicée, để chống lại Arius là nhà thần học lạc đạo. Ông vua Lamã này đã biến Công giáo thành quốc giáo, đã xây cất đền thờ Latran, đền Vatican, đại thánh đường Saint Sépulcre tại Jerusalem và nhiều đền thánh lừng danh khác trên nước Ý.

XI /   Thánh Kinh chính thức  do trường Thánh kinh Jerusalem hiệu đính và tái bản từ năm 1973. Bản dịch ra Việt ngữ danh tiếng khoa học và trung thực nhứt của linh mục Nguyễn Thế Thuấn DCCT phát hành năm 1976 tại Saïgon. Vụ dịch Thánh Kinh do ủy ban dịch thuật tại Việt Nam, tôi chỉ nghe qua, không rõ là của quốc doanh hay không ? Xin tác giả Nguyễn Sâm nên hiểu rằng Kinh Thánh đã được nhiều tác giả viết từ thời thượng cổ hoang dại bạo tàn không thể so sánh với thời hiện kim của ta được. Tôi tự hỏi sao tác giả không khen tặng Tân Ước của Chúa Giêsu. Xin thông qua cho Cựu Ước của Do Thái giáo xa xưa đầy khiếm khuyết và khó hiểu đối với người Công Giáo chúng ta nên Giáo Hội không buộc giáo hữu đọc Cựu Ước, nếu thiếu trình độ kiến thức đạo lý.

XII /  Về vấn đề một số hàng Giáo phẩm tại Vatican và thế giới đã sa phạm tội đồng tình luyến ái và nhục dục trẻ thơ. Vì Giáo luật không minh bạch, và luật độc thân duy trì của Giáo Hội Công Giáo dù rất anh hùng xuất chúng, nhưng trái luật tự nhiên. Chính thánh Phaolô đã chẳng khuyên : « Ai không cầm được dục tình nên lập gia đình còn hơn làm gương xấu ». Về việc ĐGH Benêdicto XVI chính vì lý do chantage của bọn đồng tình ái đối với một vài Hồng y, Giám mục tội phạm. Chính Ngài đã cho phép toà án đời kết án họ và khai trừ và treo chén thánh của họ…

XIII /  Hội Thánh thánh thiện do Đức Kytô Giêsu lập ra để rao giảng « Tin Mừng » Tân Ước, nhưng Giáo Hội thuộc nhân tính nên có thể lầm lỗi. Từ đó việc hối cải, đền tạ rất cần thiết để được thánh hóa trong Giáo Hội Công Giáo. Tục ngữ chẳng có câu : « Thú tội là được thứ tha phân nửa » vậy. Những người chỉ trích hồ đồ Tôn giáo, vì thiếu thông hiểu sâu xa đạo lý Tân ước  thì quá dễ dàng. Nhưng ai nhận thức được những điều tốt đẹp « làm lành lánh dữ » của Tôn giáo và đem ra thực hành lại khó hơn. Vậy ta chọn thái độ nào cao quí đối với Tín điều tốt của Tôn giáo đó. Thử hỏi đạo nào không có lạc đạo, cuồng tín hay tử đạo ?
Nếu ta không đồng ý với đạo của ta thì nên đi chỗ khác chơi vậy.

XIV /  Chính Thiên Chúa tối cao đã mặc khải sự hiện hữu của mình cho Nhân loại từ lúc Tạo Thiên lập địa, đã tạo dựng và an bài vũ trụ và cảnh đẹp cho nhân loại, dựng muôn thú cây trái nuôi chúng ta. Chính Chúa chọn ta. Ta là tạo vật làm sao chọn Đấng Tạo hoá vô cùng, quyền phép, từ nhân được. Ngài là Đấng thiêng liêng uy quyền vô lượng, Tạo hoá của vạn vật, nào phải là « đảng trưởng cướp của hiếp dâm » ai. Nói thế là điên khùng, ngu xuẩn, mù quáng, dốt nát, phạm thượng không thể tha thứ được đối với người biết điều. Hy vọng Nguyễn Sâm còn tỉnh trí và khôn ngoan, có công tâm một chút vậy.

XV /  Về việc ngụy tạo Thánh Kinh, xuyên tạc Lời Chúa là một vấn đề giả dối (faux problème). Chính Nguyễn Sâm đang sa phạm điều trên, gây ngờ vực đức tin cho bao tín đồ ngoan đạo khác của Chúa. Đối với những con người thiếu thiện chí, công tâm, không ai thèm cải chính vô ích. Nhứt là đối với những « con quỷ vương » (anti Christ) cận ngày tận thế, đã được Tân Ước đề cập đến (Sách Khải Huyền thánh Jean).


***********

LỜI  ĐÚC  KẾT

Xin tác giả Nguyễn Sâm nên suy nghĩ lại. Đạo Chúa thuộc về tâm linh, không phải về luận lý. Đức tin cho ta phần rỗi và Đạo cho lẽ sống. Chối đạo là tự sát để chết đời đời. Xin chấm dứt trò chơi phạm thượng. Nên cố gắng học hỏi Giáo lý nghiêm chỉnh sâu xa hơn. Sự nghi ngờ của Bạn là dấu chỉ của sự trưởng thành Đức tin. Đừng tuyệt vọng nhé ! Nên tìm học hỏi kỹ Thần học và Kinh Thánh Tân Ước (miễn Cựu Ước củ Do Thái).

Đừng nghe theo những kẻ lạc đạo, phá đạo, rối đạo, vì cửa Hoả Ngục đang chờ kẻ chối bỏ Chúa vì lý luận ngạo mạn không tới đâu. Nên nhớ rằng xưa kia thiên thần Lucifer bị đuổi xuống Hoả Ngục thành quỷ, Adam và Eve phạm tội tổ bị đuổi ra khỏi địa đàng, dân tộc tiên khởi nhân loại đã xây tháp Babel chọc Chúa Trời bị phạt tản mác khắp muôn phương vì ngôn ngữ bất đồng bất ngờ. Tất cả chỉ vì tội Kêu ngạo mà thôi !

Nếu Bạn muốn nên người siêu đẳng đả phá những tín điều tôn giáo từ ngàn xưa, Bạn hãnh diện ở đâu, và người đời sẽ cho Bạn là cái giống gì ? Bạn Nguyễn Sâm có muốn bị Chúa phạt đời đời hay sao ?

Tôi xin khiêm cung cầu Chúa nhân từ thứ tha cho sự nhẹ dạ  sai lạc của Bạn, còn xa mới được gọi là thông minh xuất chúng. Bạn có biết không ảnh hưởng lạc đạo của Bạn sẽ làm hư mất nhiều linh hồn. Họ sẽ kéo Bạn cùng xuống Hoả Ngục đời đời vậy.

Đây là lời khuyên chân thành nhất của người Bạn xa xôi. Mong Bạn thông minh hiểu cho…

Kính bút và xin mạn phép chấm dứt từ nay việc lý luận vô bổ này.


Antoine Nguyễn Tấn
(Thần học sử gia các Tôn giáo ISTR và Sorbonne Paris)
15/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
133 trong số 174
để nhận định vấn đề khách quan thì phải là 1 người đứng ngoài và có nhận định một cách khách quan, đằng này các bạn lôi toàn những lời đặc mùi tôn giáo trong đó thì chứng tỏ được điều gì? riêng tôi thì tôi tin vào những gì mắt thấy, tai nghe, tay sờ, mũi ngửi được. Còn thứ mà chỉ nói bằng mồm toàn là nói phét
16/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
134 trong số 174
mồm nói đạo nọ đạo kia mà ra đường làm toàn trò mất dạy, chém cha chửi chú, lừa gạt trộm cướp...ect thì có nghĩa lý gì? bản thân sống và làm những điều tốt mới là người có đạo-đạo làm người và cái đó là bản chất ở mỗi con người, chứ không phải là cái nói bô bô bằng mồm đâu. Sống để yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau mới là quan trọng đằng này tự nhiên đi cãi nhau để bảo vệ 1 cái thuyết lỹ xuông chả có nghĩa lý gì thì thật là điên rồ
16/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
135 trong số 174
KHÁCH QUAN CHƯA CAHC81 ĐÃ ĐÚNG? TRỪ KHI NGƯỜI ẤY KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI TRẦN MẮT THỊT?
-
16/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
136 trong số 174
TÔI ĐỒNG Ý VỚI BẠN VỀ ĐIỀU NÀY!
- CỨ LÀM ĐIỀU TỐT THÌ ĐU ĐÂU CŨNG ĐƯỢC QUÝ TRỌNG! CÁM ƠN LỜI NÓI THẬT?
16/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
137 trong số 174
XIN LỖI LÀM ĐIỀU TỐT THÌ ĐI ĐÂU CŨNG ĐƯỢC MỌI NGƯỜI QUÝ TRỌNG? ( LỠ TAY SAI CHÍNH TẢ!)
16/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
138 trong số 174
đúng quá đúng người sáng tạo ra tất cả là đức Gie Ho Va ...................hơi thở và c.s của chúng ta là của ngài vì ngàu là thiêng liêng nhất là cha của chúng ta
22/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
139 trong số 174
đức chúa trời cao nhất sau đó là tới jesus còn phật giáo là tại vì muốn tìm chân lí khác chính xác thiên chúa có trước tổ phụ là adam và eva
22/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
140 trong số 174
TIN MỪNG THÁNH GIOAN CÓ VIẾT: " NGÔI LỜI LÀ ĐỨC CHÚA TRỜI" YOAN 1/1 Chúa Giê-su là Ngôi Lời mà Ngôi Lời Là Đức Chúa Trời mà Đức Chúa Trời là GIÊ-HÔ-VA vậy Chúa Giê-su cũng là một vị Giê-Hô-Va như Chúa Cha! nên Ngài và Chúa Cha có cùng Bản Tính là Đức Chúa Trời?
- trong cuộc tử nạn của Chúa Giê-su theo tin mừng của Thánh YOAN có viết:
"CHÚNG SẼ NHÌN LÊN NGƯỜI CHÚNG ĐÃ ĐÂM".
- Lời tiên này ở Trong sách tiên tri [ZACARIA đoạn 12 câu 10].
* Qua tra tầm nghiên cứu thì ĐẤNG mà bị đâm có danh là GIÊ-HÔ-VA như vây Chúa Giê-su chính là vị có danh là GIÊ-HÔ-VA theo tiên tri ZACARIA đã khẳng định? Bạn đừng tưởng chỉ có Chúa Cha mới có danh là GIÊ-HÔ-VA nhé!
22/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
141 trong số 174
Truoc khi DUC BON SU THICH CA ra doi cach day 2557 - 2013 thi luc ay cung da co dao phat tu truoc roi. nhung vi thay con nguoi con me muoi chua biet cach tu theo mot chan ly giai thoat nen ngai moi dong long thuong va ha pham = voi trang chinh nga va truyen ba dao phat cho den ngay nay. cac moi dao nhu dao balamon... cung xin quy y theo ngai ( dao balamon tu kho hanh ). vi the moi nguoi dung tranh luan nua. dao phat la le dung cua chan ly sang nhu cac ton giao ban, nhung dao phat la dao dua con nguoi toi chan, thien , my som nhat. va cau noi cua DUC PHAT van con nguyen gia tri cho den ngay nay do la: '' AI SINH LA TREN THE GIAN NAY AC CUNG PHAI TRAI QUA SINH, LAO, BIENH TU''.  con noi tren toan the gioi hon 200 quoc gia va vung lanh tho hon 9ty dan thi phat giao, cong giao va hoi giao dieu hau nhu co khap moi noi. dao cong giao co nhieu nhat chiem ti le khoang 50% dao phat chiem 30% va hoi giao chiem 20%. cac nha tien tri of phat giao la nguoi dau tien cho rang trai dat hinh tron, trong khi do giao hoi cong giao lama cho la trai dat hing vuong va dem ra chem mot nha toan, vat ly da noi sai let cua toa thanh vatican luc bay gio! =>> dao phat la dao linh nghiem  uyen tham tu bi va co truoc nhat cac ton giao khac tren the gioi nhat hien nay. dao hoi giao la dao manh nhat hien nay. con ve sao hong biek'...
26/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
142 trong số 174
minh da vo tinh xem qua tac ca nhung tranh luan cua cac ban ve van de nay va minh co gop y nho nhu the nay..minh xin keu goi het nhung anh em tin duc chua troi..rang het thay nhung nguoi tin chua deu la nhung nguoi co hoc thuc va hieu biet.va sang suot.nen moi thay duoc nhung su that ve su hien dien cua duc chua troi..thi dung mac cong tranh luan lam gi voi nhung nguoi ngu muoi va mu quang..khong chiu tim hieu ma sang suot nhan biet..vi ro rang thuc te moi dieu da hien ro ra truoc mat nhu the nao..nghien cuu khoa hoc da xac nhan..ngay lich bat dau tinh tu thoi diem chua sanh ra doi ra sao..va ca nhan loai du bat cu tin nguong dao nao cung deu biet ke ca dua con nit chang ai day bao..luon ghi nho nhu mot ngay le toan the gioi..do la le noel..ai ai cung vui mung du la an theo nguoi khac..tu mieng moi nguoi deu keu ong troi..tung nhin len troi bao la tren troi..vui suong hay kho dau gi cung keu ong troi..vay sao van chua nhan biet..neu thong minh ti nua thi cung phai suy luan xem ..lieu tac ca tu trai dat..gom y hoc..vat ly..sinh hoc..hinh hoc..tu nhien hoc.v.v.v..khi oxy de con nguoi tho..tu co the con nguoi dc cau tao hoan hao nhu the nao..thien nhien va nhung thu da nuoi con nguoi song ra sao..tom lai moi cai deu rat la co su sap xep rat trinh tu va lien quan rat quan trong trong vu tru nay..them nua la hay tim hieu nhung dieu ky bi ngoai khong gian ma co quan nasa da kham pha chua..tom lai neu biet tim hieu thi the gioi nay bao gom ca con nguoi va moi thu deu khong phai tu nhien ma co duoc..phai do mot dang than thanh cao sieu tao ra..va chung ta phai nhan biet va tin vi than do..va tho phuong vi than do ..de cau mong dc nguoi cuu roi..duoc nguoi ban cho cuoc song sung suong va van minh nhu tac ca nhung quoc gia phuong tay dang huong thu..biet tai sao khong ..vi thong ke hon chin muoi phan tram dan so cua ho deu tin duc chua troi..con nhung nguoi tin cac dao khac thi hien tai tren the gioi dang nam o khu vuc nao tren the gioi nay..thi co le bay gio ho co ngu dot nhu the nao thi bay gio ho cung thay duoc roi pk..thoi minh keu may anh em tin chua dung tranh luan voi ho nua ha..thoi bye day
27/07/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
143 trong số 174
Tôi là một ky su . Từ rất lâu tôi cũng đã nghiên cứu về nguồn gồc con người và các Thần Thánh trên trái đất này mặc dù tôi rất bận rộn . Tất cả những điều các bạn nói ở trên tôi thấy và ghi nhận - phân tích .
Chúa ( Đức Chúa Trời - Thiên Chúa 3 Ngôi - Tôi dang tin ) .
Theo tôi :
    Những cái chữ Tiếng Việt - Tiếng Israel - Tiếng Anh - Tiếng Trung Quốc - Tiếng Hàn Quốc - Tiếng Italia - Tiếng ... : Đức Chúa Trời - Thiên Chúa - Trời - Chúa 3 Ngôi - Ngôi Lời - Đức Mẹ Maria - Chúa Thánh Thần ...  . Đức Phật - Phật Tổ Nhi Lai - Phật 1 mắt - Phật Bà - Phật Di Lạc - Phật Bà Chúa Sứ ...  . ...  .
Tôi gọi : Đấng đã tạo ra hinh hài con người ( Loài động vật đừng đầu trên toàn trái đất ) ngày nay - trước đây - sau này - đến tận thế ...  là A ( chứ không phải những từ ngữ mà con người của trái đất đặt ea như trên ) . Đấng mang tên A là Đấng đã hùng dũng tạo ra tất cả những thứ đang có và những thứ mà con người đang nghiên cứu tìm tòi  - " mà đã là con người trên trái đất này thì phải luôn nghiên cứu những gì đã có trước và những gì chưa biết " -  . Theo tôi Đấng A đã có trước loài người chúng ta cách đây là  ?*năm .
Theo đó . Những Thần linh khác được con người cảm thấy như sự thật đã phù hộ người đó làm được nhưng việc gì đó khác người - thì nên đã hình thành nên những Tên tuổi cùa các Vị Thần trên trái đất này -   ...  . Theo tôi đó là những vị Thần Thánh vô hinh mà Đấng A đã giao cho nhiệm vụ xuống thế gian cứu độ con người - Mà theo Đấng A những người đó xứng đáng nhận được ân sủng đó - Những vị Thần này thay mặt Đấng A giúp đỡ con người tôi gọi là Vị Thần tên B - Những tên tuổi Phật - Thần - Thánh đã nói ở trên ... đó là thần mang tên B .
Là như vậy đi . Mỗi người chúng ta - con người - được sanh ra bao giờ cũng có tổ tiên ông bà để tôn trọng và thờ phượng .
Vậy theo tôi cái con người thờ phượng thục tế là ông bà cha mẹ - nhưng đừng quên Đấng A và những vị Thần thánh B . Chúng ta theo đạo nào cũng nghe giảng dạy những hay ý đẹp và cách sống an lành đạo đức - ý của Đấng A mà ra .
Tôi lấy 1 ví dụ để các bạn nhìn thấy rõ hơn : 1 con người có tài năng . Người đó có suy nghĩ tạo ra 1 công ty lớn mạnh và có được 1 sự quản lý - thưởng phạt nhân viên -  tất cả đều hợp lý và đúng để công ty của người này càng ngày càng tiến lên hơn những công ty khác . Suy nghĩ sau này của người này là công ty sẽ được duy trì và tôn tại mãi cho các thế hệ con cháu ruột thịt cùa minh sau này .
Thì theo tôi . Từ rất xa xưa  hang ?*năm mà con người hiện nay đang đi ngược thời gian để nghiên cứu - chứng minh về những điều con người chưa biết . Thì Đấng A của loài người từ rất lâu đã làm được điều này - Đạt đến mức con người hiện bây giờ cứ cho là vô hình . . .
Thôi thì như vậy đi con người cứ sống thờ phượng Đấng A - B ...thờ phượng Ông Bà - Kính Cha kính Mẹ hiện tại sống lành mạnh - trung thực - thông minh - lanh lợi - đạo đức - biết lao động - khiêm nhường ......Thờ phượng Đấng cao nhất A - B là không phải bắt buộc vì trong cuộc sống đời thường có nhiều người rất vất vả - bận rộn ...... Hiện tại là hiện tại sống và làm việc đúng Pháp luật  - đúng đạo đức của 1 con người - sống - suy nghĩ - tôn trọng và làm đúng quy định trong xã hội do người giỏi nhất nước mình đang sống đã ban hành . . . còn chuyện thờ phượng Đấng A - B hàng ngày - hành tuần ...... là do mỗi 1 con người suy nghĩ mà thôi . Đấng A - B không phạt ai cả .
Người nào làm tốt - làm đúng thì sẽ được những con người hiện tại khen thưởng từ cao tới thấp . Làm sai trái thì cũng sẽ bị phạt từ thấp tới cao . Nhưng trong đó có những thiếu sót khen - thưởng - phạt . Vì cũng là con người cũng đang nghiên cứu nên cũng có xảy ra những việc thiếu xót .
...
......
.........
Trần Anh Tuấn
01/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
144 trong số 174
Có tài và có sức khỏe là có tất cả, chả cần đạo nào=> chứng tỏ " đạo" chả có nghĩa lý gì
12/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
145 trong số 174
BA NỀN TÔN GIAO LỚN TRÊN THẾ GIỚI THÌ ĐẠO PHẬT LÀ CÓ TRƯỚC, TIẾP THEO LÀ CÔNG GIÁO RỒI TỚI HỒI GIÁO(ISLAM). CHÀO BẠN!
13/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
146 trong số 174
Đạo nào có trước không hề quan trọng các bạn ak . quan trọng đạo nào cứu được bạn đời sau ......Trên thế giới này có biết bao nhiêu Đạo: Kể sơ sơ mấy đạo lớn như Kitô giáo, Hồi giáo, Ấn độ giáo, Phật giáo...Riêng tại Việt Nam có tới 10 đạo: 1- đạo Ông bà,  2-đạo thờ Thần, 3-đạo Khổng, 4-đạo Lão, 5-đạo Phật, 6- đạo Công giáo, 7- đạoTin lành, 8- đạo Hòa hảo, 9- đạo Cao đài, ,  10- đạo Hồi.
Ta thử tìm Ơn cứu độ muôn đời nơi các đạo nói trên thế nào.
- Đạo Ông bà (chiếm đa số dân Việt) tin rằng linh hồn những người lành sẽ về miền Cực lạc ở bên phía tây nào đó, không rõ ràng và không có chứng minh. Phải chăng đó là niềm mơ ước tốt lành của con cháu cho Ông bà đã chết? Đạo thờ Thần, đạo Khổng, đạo Lão không nói tới.
- Đạo Phật (đông hơn các đạo khác) có nói tới Niết bàn (Nirvana) sau khi chết. Nhưng Niết bàn đạo Phật chỉ là một trạng thái (state) của linh hồn đã thoát cõi mê lầm (error) mà vào cõi giác (knowledge), chứ đó không phải là cõi hạnh phúc nào tích cực. Chính Đức Phật đã nói với môn đệ Râdha:"Diệt hẳn ham muốn là Niết bàn". Như thế, Niết bàn của đạo Phật nhấn mạnh về "tiêu cực", diệt bỏ. Vậy những  cố gắng, lập công tích đức ở cuộc đời đau khổ này sẽ do ai thưởng, thưởng bằng cái gì?
- Đạo Hồi (Islam) ngày trước cũng như ngày nay đang tìm cách bành trướng trên thế giới, họ coi đạo mình là nhất, do tiên tri Mahomet truyền cho. Nhưng heaven của họ lại nghiêng về vật chất (material). Heaven của họ có nhiều sữa, nhiều rượu,  nhiều thiếu nữ đẹp, và được lấy nhiều vợ, được quyền thống trị người khác.  Đàn ông nghe thế cũng ham, nhưng có gì bảo đảm chắc chắn không? Có ai chết rồi về cho biết thế nào không? Phải chăng những mơ ước loại này đã thúc đẩy những người lái máy bay đâm nhào vào tháp đôi New York ngày 11 tháng 9 năm 2001, những người ôm bom tự tử để phá hoại những kẻ hơn mình, dù là giết người vô tội!
- Nói chung thì những đạo trên đều do con người lập ra, không phải do Trời  truyền dạy, nên không biết gì rõ ràng đời sau, hay chỉ có quan niệm mù mờ, suy đoán...

2. Ơn Cứu độ nơi Đạo Công giáo thế nào?

          1- Trước hết,  đạo này tin theo Kinh thánh (Bible) là Sách chính yếu của Đạo, nêu những chân lí định giá trị đời này chỉ là cuộc Chuyển tiếp sang đời sau. Ông Tổ đạo là Chúa Giêsu giáng sinh làm người có mục đích rõ rệt "vì loài người chúng tôi và để cứu rỗi chúng tôi, người đã từ trời xuống thế" (kinh Tin kính). Ba năm cuối đời, Người giảng đạo, dạy rất kĩ về Nước Trời.  Người xác định: Được lời lãi cả thế gian mà mất phần rỗi nào có lợi gì? (Mt 16, 26). Trước tòa quan Philatô Người quả quyết: Nước tôi không phải là thế gian....Sau cùng, Người chết để chuộc tội nhân loại, (điều này không có nơi các đạo do con người lập ra), rồi Người sống lại hiển vinh, lên trời dọn chỗ cho các tín đồ, Người lập Giáo hội Công giáo để ban cho các tín hữu Ơn cứu độ muôn đời.          
           2- Thứ hai, đạo Công giáo có Giáo hội (Catholic Church)
Giáo hội này do chính Ông Tổ Giêsu đã lập, đã trao quyền cho tông đồ Phêrô và các người kế vị gọi là giáo hoàng.  "Thầy bảo cho anh biết, anh là Phêrô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy,và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời, dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy".(Mt 16, 18-19).
Giáo hội có đủ phương thế cho các tín đồ tìm về Nước Trời. Giáo hội săn sóc cho các tín hữu mình từ khi sinh ra tới khi chết qua 7 Bí tích: Bí tích Rửa tội để nhận người ta vào làm con Giáo hội, Bí tích Thánh Thể để con cái được nuôi dưỡng, lớn lên, và được sống muôn đời, Bí tích Giải tội để chữa lành khi con cái lầm lỗi, Bí tích Thêm sức để tăng sức mạnh cho con cái, Bí tích Hôn phối để con cái được ơn thánh sống tốt trong bậc gia đình, Bí tích Truyền chức để các linh mục hiến thân phục vụ dân Chúa, Bí tích Xức dầu để con cái bệnh nạn được bổ sức. Giáo hội còn  an táng khi qua đời,  và tiếp tục cầu nguyện cho trong các thánh lễ mỗi ngày.
           3- Thứ ba, Đạo Công giáo có Bí tích Thánh Thể (The Eucharist) . Chúa Giêsu hiện diện thực sự trong hình bánh rượu. Đây là bí tích Tình yêu của Chúa Giêsu lập ra
để ở lại với con cái mình, nuôi sống linh hồn họ, an ủi họ, thêm sức, thông cảm cuộc sống vất vả của họ…cho đến ngày tận thế. Chính Người phán: "Ta là bánh hằng sống từ trời xuống, ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời" (Gioan 6,51).
           Chúa Giêsu Thánh Thể đã làm rất nhiều phép lạ để chứng minh sự hiện diện thực sự của Người trong Thánh Thể . Điều này không hề thấy nơi các đạo kia và cả các đạo Tin lành cải cách từ đạo Công giáo.
           4- Thứ bốn, Đạo Công giáo có Đức Mẹ Maria (Our Blessed Virgin Mary) để yêu thương, phù hộ, lo lắng dẫn dắt con cái mọi nơi, mọi thời về  nước Thiên đàng, hạnh phúc muôn đời.  
           5- Thứ năm, Đạo Công giáo có những Phép lạ (miracle) do Thiên Chúa, Đức Mẹ, các thánh làm để ban ơn phúc cho những người tin cậy cầu khấn.
           6- Thứ sáu, Đạo Công giáo có những cuộc Hiện ra (apparition) của Chúa Giêsu, Đức Mẹ, như tại Lộ đức (Lourdes, nước Pháp), Fatima, nước Bồ đào nha và nhiều nơi khác để ban ơn và hướng dẫn người ta lo phần rỗi đời sau trên Thiên đàng.
Rất nhiều người đã được ơn lạ chữa bệnh phần xác và ơn cải thiện phần hồn để lo tìm về hạnh phúc đời sau.
           7- Thứ bảy, Đạo Công giáo cầu cho các linh hồn Luyện ngục (Purgatory). Họ là tín hữu sau khi chết, nếu không phạm tội phải vào Hỏa ngục , cũng chưa đáng vào Thiên đàng, thì Chúa cho một thời gian thanh tẩy, để họ nên thanh sạch, sau đó được nhận vào Thiên đàng hưởng phúc muôn đời. Đó là điều hợp lòng mong ước.  
           8- Thứ tám, Thiên đàng của đạo Công giáo Roma rất đáng mơ ước:
"Bấy giờ tôi thấy trời mới đất mới, vì trời cũ đất cũ đã biến mất, và biển cũng không còn nữa.
Và tôi thấy Thành Thánh Giêrusalem mới, từ trời, từ nơi Thiên Chúa mà xuống, sẵn sàng như tân nương trang điểm để đón tân lang.
Rồi tôi nghe từ phía ngai có tiếng hô to, "Đây là nhà tạm Thiên Chúa ở cùng nhân loại, Người sẽ ở  với họ.
Họ sẽ là dân Người, Người sẽ là Chúa ở cùng họ. Thiên Chúa sẽ lau sạch nước mắt họ.
Sẽ không còn chết; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa, vì những điều cũ đã biến mất.
Họ sẽ được nhìn thấy tôn nhan Người, và thánh danh Người ghi trên trán họ.
Sẽ không còn đêm tối nữa, họ sẽ không cần ánh sáng của đèn, cũng chẳng cần ánh sáng mặt trời, vì Chúa là Thiên Chúa sẽ chiếu sáng trên họ, và họ sẽ hiển trị muôn đời. (Khải huyền 21,1-4).

- Lấy lí trí lành mạnh nhận xét, người ta thấy Thiên đàng trong đạo Công giáo có những điều tích cực, lại có những phương thế trong Giáo hội để đạt đích trên.  Người khôn nên chọn đạo tốt nhất do Ông Trời đã chỉ dạy, đạo có bảo đảm do thế giá Ông Trời. Đạo có giáo lý rõ ràng.
Mọi tín đồ biết rõ con đường mình đang đi về đâu: Thiên đàng hay hỏa ngục? Thiên đàng là được hưởng Tình yêu Thiên Chúa. Hỏa ngục là mất Tình yêu Chúa đời đời.Nhìn nhận rằng đạo Công giáo không dễ, vì ông Tổ đã nói:  "Ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo".(Mt 16, 24).
Nhưng Cha ông ta nói: "Có khó mới có khôn".
13/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
147 trong số 174
Có ai ở đây giỏi hơn người này ... Hãy độc và suy nghi   ...   Newton- Cha để của Thuyết chuyển động và Định luật vạn vật hấp dẫn xác nhận rằng: “Lực hút Trái đất chỉ giải thích sự chuyển động của các hành tinh nhưng không thể làm rõ ai, khi nào và bằng cách nào đã đưa các hành tinh vào vị trí chuyển động như vậy. Chính Chúa trời là người điều khiển và sắp đặt vạn vật. Người là bất diệt, là vĩnh cửu...”.
13/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
148 trong số 174
vậy ak phật là 1 người thường ở ấn độ từ thành còn thiên chúa chửa chúng tôi xuống để cứu loài người tỗi lỗi bằng cái chết đau thương điều đó ai cũng biết và khoa học cũng công nhận. việc cái chết của thiên chúa đã được khoa học công nhận qua những bằng chừng như khẳng lau máu của thiên chúa. và khoa học đã thí nghiệm thiên chúa có nhóm máu "B" và hiện tại bây giờ có những dấu lạ của THIÊN CHÚA và mẹ MARIA ở khấp thế giới " chỉ có ý gốm ý chứ không có ý xúc phạm đạo nào
18/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
149 trong số 174
Ra đời trước sau có ý nghĩa j ? mà hơn nữa nhiều bạn nói Đạo Phật của mình la đúng j đó còn đạo người khác là sai ? thì suy nghĩ lại đi nhỉ ? Theo tui biết đạo Phật có dạy các bạn đi môi móc chỉ chít người khác ko ?  Và hơn nữa nhưng nhà khoa học vỉ đại như NEWTON, EINSTEIN không phải họ cũng đạo Chúa sao ?
Có một câu truyện thế này :
Giáo sư : Con trai là một người theo đạo Thiên Chúa Giáo đúng không?

Sinh viên : Dạ đúng thưa giáo sư

Giáo sư : Vậy con có tin vào Chúa không?

Sinh viên : Tất nhiên rồi thưa giáo sư

Giáo sư : Chúa tốt lành chứ?

Sinh viên : Chắc chắn là như vậy

Giáo sư : Chúa có tất cả quyền lực không?

Sinh viên : Dạ có

Giáo sư : Anh trai tôi chết vì ung thư mặc dù anh ấy đã cầu nguyện với Chúa chữa lành cho anh ấy rất nhiều. Hầu hết trong chúng ta ai cũng đã cố gắng giúp đỡ người khác khi họ đau ốm. Nhưng Chúa thì không. Vậy cậu nói xem Chúa tốt lành như thế nào?

(Sinh viên im lặng)

Giáo sư : Cậu không thể trả lời phải không? Vậy chúng ta lại bắt đầu lại với câu hỏi : Chúa tốt lành không?

Sinh viên : Dạ có

Giáo sư : Quỷ Satan có tốt lành không?

Sinh viên : Không.

Giáo sư : Vậy quỷ Satan là đến từ đâu?

Sinh viên : Dạ, từ …Chúa mà ra…

Giáo sư : Đúng rồi. Con trai hãy nói cho ta biết, tội ác có tồn tại trên thế giới này không?

Sinh viên : Dạ có

Giáo sư : Tội ác ở khắp mọi nơi phải không? Và Chúa tạo nên tất cả mọi thứ, đúng không?

Sinh viên : Đúng!

Giáo sư : Vậy ai tạo ra tội ác?

(Sinh viên không trả lời)

Giáo sư : Vậy còn bệnh tật? sự đồi bại? lòng thù hận ? sự xấu xa? Tất cả những thứ kinh khủng đó vẫn tồn tại trên thế giới chứ?

Sinh viên : Dạ đúng , thưa Giáo sư

Giáo sư : Vậy, ai tạo nên chúng?

(Sinh viên không trả lời)

Giáo sư : Khoa học nói rằng chúng ta có 5 Giác quan để nhận định và quan sát thế giới xung quanh ta. Hãy nói cho ta biết, con đã từng thấy Chúa chưa?

Sinh viên : Dạ chưa.

Giáo sư : Nói cho ta biết cậu đã từng nghe Chúa nói chưa?

Sinh viên : Chưa, thưa Giáo sư

Giáo sư : Cậu đã từng cảm nhận thấy CHÚA, nếm được mùi vị của CHÚA, ngửi được CHÚA chưa? Cậu đã từng bao giờ nhận thức được bằng bất cứ giác quan nào về Chúa chưa?

Sinh viên : Chưa thưa Giáo sư. Con e là chưa cảm nhận được giác quan nào cả

Giáo sư : Vậy cậu còn tin vào Chúa không?

Sinh viên : Dạ có

Giáo sư : Theo kinh nghiệm, những thử nghiệm, những phương pháp chứng minh khác, Khoa học nói rằng CHÚA không hề tồn tại. Con nói về điều này thế nào, con trai?

Sinh viên : Không là gì cả. Tôi chỉ có niềm tin.

Giáo sư : Đúng rồi, đức tin. Và đó là vấn đề mà Khoa học gặp phải

Sinh viên : Thưa Giáo sư, có tồn tại một thứ gọi là “nóng” không?

Giáo sư : Có!

Sinh viên : Và có tồn tại thứ gọi là “lạnh” không?

Giáo sư : Có!

Sinh viên : Không có, thưa Giáo sư. Nó không hề có.

(Giảng đường bỗng trở nên im lặng với câu trả lời bất ngờ của cậu sinh viên)


Sinh viên : Thưa Giáo sư, giáo sư có thể có rất nhiều thứ gọi là nóng, và còn có thể nóng hơn, siêu nóng, cực kì nóng, nhiệt độ nóng trắng. Nhưng chúng ta không có bất cứ gì gọi là lạnh. Chúng ta có thể đạt đến nhiệt độ dưới 0 đến -458 độ, nhưng chúng ta không thể đạt đến mức thấp hơn con số đó. Không có bất cứ thứ gì gọi là lạnh , lạnh là một từ ngữ chúng ta dùng để mô tả sự vắng mặt của nóng . Chúng ta không thể đo lường được lạnh, lạnh đến đâu. Nóng là một loại năng lượng , và lạnh không phải là mặt trái của nóng, thưa giáo sư, chỉ là sự vắng mặt của nóng mà thôi.

(Giảng đường thinh lặng với những giải thích của cậu sinh viên)
Sinh viên : Còn về bóng tối thì sao thưa Giáo sư ? Có thứ gì để gọi là “bóng tối” không?

Giáo sư : Có. Đêm tối là gì, nếu nó không phải là bóng tối ?

Sinh viên : Giáo sư lại sai nữa rồi. Bóng tối là sự thiếu vắng của một thứ khác. Giáo sư có thể có được ánh sáng yếu, ánh sáng trung bình, ánh sáng mạnh, ánh sáng chớp. Nhưng nếu không có ánh sáng một cách thường xuyên, Giáo sư sẽ chẳng có cái gì để gọi là “bóng tối” .Trong thực thế, không có bóng tối , nếu có , Giáo sư có thể làm cho bóng tối trở nên tối hơn không thưa Giáo sư?

Giáo sư : Vậy vấn đề mà con đang muốn đề cập ở đây là gì , chàng thanh niên trẻ tuổi?

Sinh viên : Thưa giáo sư, điều mà tôi muốn nói ở đây là tiền đề triết học của Giáo sư có chỗ thiếu sót.

Giáo sư : Thiếu sót? Cậu có thể giải thích rõ hơn không?

Sinh viên : Thưa giáo sư, giáo sư đang giải thích trên tiền đề của sự đối ngẫu 2 mặt. Giáo sư chỉ rõ rằng có sự sống và có cái chết, có Chúa tốt và Chúa xấu. Giáo sư đang nhìn vào khái niệm về Chúa chỉ như một tập hữu hạn,chỉ bằng một cái gì đó có thể đo lường được. Thưa Giáo sư, Khoa học thậm chí không thể giải thích về một cách thức con người suy nghĩ như thế nào. Có thể là dùng những tín hiệu về xung điện và từ ngữ gì đó, nhưng chúng ta không bao giờ thấy được, nhưng bằng cách nào đấy chúng ta vẫn cũng có thể hiểu được người khác. Nếu chúng ta xem xét về cái chết là đối lập với sự sống, nghĩa là đang phớt lờ đi sự thật rằng cái chết không thể tồn tại như một thứ gì đó mà tồn tại hữu hình.
Sự chết không phải là đối lập với sự sống, chỉ là sự vắng mặt của sự sống.
Điều này giải thích rằng : bệnh tật, tội ác, tất cả những thứ kinh khủng trên thế giới này đều không tồn tại, mà là vì chúng ta đang thiếu vắng đi 1 thứ, đó là tình yêu của 1 đấng tối cao nào đó.

Bây giờ Giáo sư hãy nói cho tôi biết, Giáo sư có dạy cho sinh viên của mình rằng họ tiến hóa như bây giờ từ loài khỉ không?

Giáo sư : Nếu như cậu đang đề cập về quá trình tiến hóa tự nhiên thì dĩ nhiên là có.

Sinh viên : Đã bao giờ giáo sư quan sát được quá trình tiến hóa bằng mắt thường chưa Giáo sư?

(Giáo sư lắc đầu và cười, bắt đầu nhận ra rằng vấn đề của cuộc tranh luận đang đi về đâu)

Sinh viên : Bởi vì không ai có thể quan sát được quá trình tiến hóa trong công việc và càng không thể chứng minh rằng quá trình này là một quá trình đang diễn ra. Vì thế thưa Giáo sư, có phải giáo sư không dạy bằng quan điểm cá nhân của giáo sư đúng không? Giáo sư là một nhà khoa học hay chỉ là một người thuyết giáo suông dạy đời?

(Lớp học bỗng trở nên ồn ào)

Sinh viên : Có ai trong lớp học này đã từng nhìn thấy được bộ não của Giáo sư chưa?

(Lớp học ồ lên những tiếng cười lớn)

Sinh viên : Có ai đó đã từng nghe về bộ não của Giáo sư, cảm nhận được bộ não đó, chạm được nó, hoặc ngửi được nó chưa? Không ai có mặt ở đây đã làm điều đó cả. Vì thế, theo như quy luật được thiết lập bởi kinh nghiệm, sự thử nghiệm, các phương pháp chứng minh, Khoa học nói rằng Giáo sư không có bộ não . Vậy chỉ bằng lòng kính trọng, thì làm sao chúng tôi có thể tin những gì Giáo sư dạy được, thưa Giáo sư?

(Căn phòng im lặng. Giáo sư nhìn chằm vào cậu sinh viên, không đoán được cậu ấy đang nghĩ gì )

Giáo sư : Tôi nghĩ là cậu hãy cứ để những thứ đó cho niềm tin, cậu con trai ạ.

Sinh viên : Đúng là thế đấy, thưa Giáo sư….Chính xác! Sự kết nối giữa con người và Chúa đó là NIỀM TIN. Tất cả những điều đó giữ cho mọi thứ vẫn tiếp tục sống, tiếp tục còn đó và phát triển.

P/S: Mình tin là tất cả các bạn đã cảm nhận được cuộc đối thoại trên đây theo một cách thú vị. Và nếu đúng như vậy, chắc chắn bạn cũng muốn bạn bè và đồng nghiệp của mình sẽ đọc được mẩu chuyện này đúng không?

---Nhân tiện, cậu sinh viên trong câu chuyện trên đây chính là EINSTEIN – Nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại-
27/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
150 trong số 174
Và hơn nữa theo thống kê : Eynieu đã công bố bảng thống kê, trong số 432 nhà bác học thuộc thế kỷ 19, có 34 vị không biết lập trường tôn giáo, còn 398 vị phân chia như sau: 15 vị dửng dưng, 16 vị vô thần, 367 vị tin Đức Chúa Trời thực hữu. Như vậy, có 92% các nhà bác học tin Đức Chúa Trời.
27/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
151 trong số 174
Tao co trước thang do ne ha ha
28/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
152 trong số 174
Ba thang do la con tao do hoi tui bay ai co truoc
28/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
153 trong số 174
toàn lũ đầu trâu, chúng mày ko có cơm ăn và tiền xài chúng mày có sống nổi không? mấy cái thằng mà chúng mày tôn thờ nó có cho chúng mày cơm ăn và áo mặc hay không? muốn sống tốt và sung sướng thì mỗi bản thân phải có sự cố gắng vươn lên và nó phụ thuộc vào chính bản thân chúng mày chứ chả thằng nào cho không cả? thời gian mà chúng mày tưởng tượng ra mấy câu chuyện ba xàm ba lác nên tiết kiệm mà làm những việc có ích cho bản thân và xã hội đừng có lên đây spam làm thêm dơ bẩn môi trường thêm nữa
03/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
154 trong số 174
mọi người nên đọc sách nhiu, đừng nên tranh luận về thần thánh nhiu. ko tốt đâu, đạo nào cũng là đạo, đạo nào cũng dạy làm người tốt hết.
nếu muốn biết đạo phật vào việt nao khi nào thì hỏi nước trung Quốc, đô hộ nước ta 1000 năm đấy, còn đạo Thiên Chúa vào nước ta vào thời vua minh mang và từ đức, các bạn nên đọc lịch sự của 2 ông vua này thì biết những nhà truyền giáo thiên chúa như thế nao, cố gắng tìm đọc nha mọi ngươi
05/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
155 trong số 174
"mọi người nên đọc sách nhiu, đừng nên tranh luận về thần thánh nhiu. ko tốt đâu, đạo nào cũng là đạo, đạo nào cũng dạy làm người tốt hết.
nếu muốn biết đạo phật vào việt nao khi nào thì hỏi nước trung Quốc, đô hộ nước ta 1000 năm đấy, còn đạo Thiên Chúa vào nước ta vào thời vua minh mang và từ đức, các bạn nên đọc lịch sự của 2 ông vua này thì biết những nhà truyền giáo thiên chúa như thế nao, cố gắng tìm đọc nha mọi ngươi"
bạn khuyên đọc sách nhiều rất có ý nghĩa, nhưng mà theo mình biết thì đạo Thiên chúa được truyền vào thời vua Gia Long với nhà truyền giáo Bá Đa Lộc cơ, còn từ thời Minh Mạng thì hạn chế truyền giáo. còn có truyền trước đời vua Gia Long thì mình k biết chắc.
còn về đạo Phật thì người đầu tiên truyền Phật giáo sang Việt Nam là Ngài Khương Tăng Hội người Ấn Độ. còn sau đó mới là các vị sư từ Trung Quốc sang, nhưng đó là Phật giáo từ Trung Quốc truyền sang chứ không phải đồng hành cùng bọn xâm lăng.
06/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
156 trong số 174
THEO GIÁO SỬ CỦA ĐẠO CÔNG GIÁO VIỆT NAM  THÌ:

ĐẠO THIÊN CHÚA GIÁO ĐÃ ĐƯỢC TRUYỀN VÀO VIỆT NAM ĐẾN NAY ĐẠ TRÊN 400 NĂM RỒI!
ĐẾN THỜI MINH MẠNG, TỰ ĐỨC THÌ BỊ CẤM CÁCH BẮT BỚ TÙ ĐÀY GIẾT CHẾT...
06/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
157 trong số 174
Chính vì Thiên Chúa Giáo được truyền trong mục đích xâm lược của phương Tây nên Thiên Chúa Giáo tại VN mang màu sắc rất riêng biệt nó rất khác so với các nước tự do phương Tây.   Phần nào đó trong Thiên Chúa Giáo vẫn mang một chút tư tưởng ngu dân và dụ dỗ chứ không được đem ra mổ xẻ một cách đàng hoàng như nước họ điều đó chứng tỏ chính sách ngu dân của họ đã phần nào thành công chí ít là ở Việt Nam. thời điểm hiện tại chúng ta đang sống trong HB nhưng chính sách nhà nước cũng rất dè chừng và có phương án kiểm soát các vấn đề tôn giáo phát sinh ở VN, tôn giáo là vấn đề rất nhạy cảm và dễ bị những kẻ lợi dụng thời cơ  để tuyên truyền tư tưởng phản động và chống đối nhà nước, Hy vọng chí ít là đối với những người có học và có nhận thức nên cảnh giác với những thông tin không có cơ sở để không mắc vào những tội liên quan đến chính trị và chống đối nhà nước ( tội này có mức án rất nặng đó các bạn à)
07/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
158 trong số 174
THIÊN CHÚA GIÁO bị các thế lực xâm lược LỢI DỤNG! bạn biết một nhưng không biết mười?

- TẠI NƯỚC PHÁP LÀ NƯỚC ĐÃ TỪNG BẮT GIẾT NGƯỜI ĐẠO THIÊN CHÚA CHỨ CHẲNG RIÊNG GÌ Ở VIỆT NAM!

- Có thể nói ở đâu cũng có những kẻ lợi dụng núp bóng dưới vỏ bọc bất kỳ thuộc tôn giáo nào!

NHƯNG MỤC ĐÍCH CHÍNH CỦA TÔN GIÁO KHÔNG PHẢI LÀ ĐI XÂM LƯỢC HAY CỘNG TÁC VỚI BỌN XÂM LƯỢC! Mục đích chính của tôn giáo là đi truyền Giáo!    
- ĐẠO THIÊN CHÚA NHƯ CÔNG GIÁO TỪNG BỊ NGƯỜI PHƯƠNG TÂY LỢI DỤNG CŨNG GIỐNG NHƯ ĐẠO LÃO ĐẠO KHỔNG ĐẶC BIỆT LÀ PHẬT GIÁO CŨNG THƯỜNG BỊ QUAN QUYỀN VUA CHÚA LỢI DỤNG XƯA NAY...HÃY TÌM SỬ VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC THÌ SẼ BIẾT NGAY THÔI MÀ!
10/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
159 trong số 174
CHÍNH VÌ THẾ  Thiên Chúa Giáo tại VN mang màu sắc rất riêng biệt nó rất khác so với các nước tự do phương Tây
11/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
160 trong số 174
ĐẠO THIÊN CHÚA GIÁO ĐÃ ĐƯỢC các "Thừa Sai TRUYỀN VÀO VIỆT NAM ĐẾN NAY TRÊN 400 NĂM!

THỜI KỲ ĐẦU THUẦN TÚY KHÔNG BỊ THẾ LỰC NÀO LỢI DỤNG, CHI PHỐI...

Sau này các thế lực PHƯƠNG TÂY
LỢI DỤNG CÁC NHÀ TRUYỀN GIÁO THIÊN CHÚA GIÁO! một số bị LỢI DỤNG, một số có thể là những kẻ bên ngoài lẻn vào LỢI DỤNG ĐẠO để xâm lược chứ bản chất ĐẠO thì muôn đời không xâm lược! TỨC LÀ CÀI NGƯỜI VÀO DẠO ĐỂ PHÁ ĐẠO! GIỐNG NHƯ GIÁN ĐIỆP...MỘT PHẦN VUA QUAN PHONG KIẾN CỔ HỦ LẠC HẬU BẢO THỦ ĐỘC TÔN ĐỘC TÀI THÀNH KIẾN NÊN DẪN ĐẾN HIỂU LẦM MÂU THUẪN...MUỐN BIẾT RÕ THÌ CHỈ CÓ Ở VÀO HOÀN CẢNH ĐÓ THÌ MỚI THẤY ĐƯỢC ƯU ĐIỂM VÀ KHUYẾT ĐIỂM...

- GIẢ SỬ KHÔNG CÓ ĐẠO THIÊN CHÚA THÌ PHƯƠNG TÂY CŨNG TÌM CÁCH KHÁC ĐỂ XÂM LƯỢC VN MÀ THÔI...MÀ CẦN CHI PHƯƠNG TÂY- TRUNG QUỐC XƯA NAY VẪN XÂM CHIẾM VN ĐẤY THÔI!
11/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
161 trong số 174
không biết thằng ngu nào viết bài ngày (27/08/2013Chưa đặt tên)
đem câu chuyện ba lap của được bịa ra về enstein ra viết nữa

- Lịch sử enstein ai chả biết tư tưởng ông ta phủ nhận thượng đế theo học thuyết thiên chúa giáo là sai sự thật

- ông ta từng tuyên bố : "Danh từ Chúa đối với tôi không gì khác ngoài sự thể hiện và là sản phẩm của sự yếu đuối của loài người, Kinh thánh là tập hợp những điều đáng kính, nhưng vẫn còn nguyên sơ, huyền ảo tuy nhiên khá là ngây ngô."
- ông ta chỉ tin vào 1 thiên chúa được tạo ra sau vũ trụ và không phải giống hình ảnh kinh thánh miêu tả. ông ta chỉ tin thiên chúa theo học thuyết của triết gia Spinoza
17/10/2013 Đăng bởi darkloot
162 trong số 174
Xin cho toi duoc phep tra loi moi nguoi nha. Dao nao cung la dao, dao co truoc co sao cung ko phai la van de. Dao la trong tam cua moi nguoi. Tu nghin xua trong moi con nguoi Vietnam chung ta la dao tho ong ba to tien va tho Phat.
Nhung theo minh duoc biet tu the ki thu 16 dao Thien Chua Giao moi tham nhap vao Vietnam chung ta. Bon Phuong Tay nay loi dung la truyen dao giang thuyet de roi do ho Vietnam. The la moi co chuyen bon giac Phap xam luoc Vietnam. The la Vietanm la thuoc dia cua Phap trong mot khoang thoi gian do, ban xem lai lich su di nha.
Bon giac ngoai xam nay rat manh ran chu yeu di vao nhung vung ngheo heo lanh nhung nguoi thieu hieu biet de truyen ba va giang dao. The moi co nhung nguoi Viet theo dao Thien Chua Giao ngay nay.
Rat buon cuoi co mot so nguoi Viet theo dao Thien Chua Giao lai tu cho minh dao dong dao giong gi do. Ma quen di to tien ong ba truoc do la dao Phat. Va cung tu cho minh la nguoi mo mang tri oc hoc hoi biet dao nao hay dao nao ko hay ma theo , ma ko biet nhung gi ho noi va dang lam la mot su si bang vao to tien ong ba cua ho.
Dao la gi? Dao la niem tin cua moi nguoi , Con nguoi xin ra dao , chu dao ko sinh ra con nguoi.
Co ai da thay Duc Phat , thay Chua bao gio chua?
Phat , Chua la trong tam moi nguoi do.
Tho me kinh cha moi nguoi da lam tron bo phan chua? Huong gi o day ma di noi ve dao giao.
22/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
163 trong số 174
Một câu hỏi chỉ có thể trả lời bằng NIỀM TIN của mỗi người! Nếu các bạn tin Giáo Lý của Thiên Chúa, thì đạo Thiên Chúa có trước, nếu không thì các bạn sẽ nói đạo Thiên Chúa có sau thông qua mốc lịch sử Chúa Jesus ra đời.
KẾT THÚC!

1. Hồi Giáo là một phần lịch sử của đạo Thiên Chúa như Do Thái Giao, Anh Giáo... nên tất cả các đạo này đều từ Thiên Chúa mà ra. Chúa Jesus là Tân Ước cũng là một phần lịch sử của Thiên Chúa, Tân Ước bổ sung cho Cựu Ước.
Mà ngày nay đa phần mọi người sống theo Tân Ước - nên mới nhầm tưởng đạo Thiên Chúa bắt đầu từ thời Chúa Jesus, vẫn còn 1 số người sống theo Cựu Ước điển hình là đạo Hồi Giáo, Do Thái Giáo...nhưng tất cả đều thờ 01 Thiên Chúa duy nhất (Chúa Jesus là ngôi Hai trong 3 ngôi Thiên Chúa: đây là mầu nhiệm Đức Tin bên Đạo Thiên Chúa không ai lý giải bằng khoa học 1+1=2, chứng minh, dẫn chứng, các bạn nào theo khoa học sẽ phì cười cho là mê muội vì Màu nhiệm này còn khó hiểu hơn bạn dùng vỏ sò mà múc nươc biển đổ vào hang - Các bạn nào không tin thì tốt nhất không nên bình luận vì mất thời gian vô ích) Thiên Chúa trong Tân Ước và Cựu Ước hay trong tât cả đạo: Hồi Giáo - Do Thái Giáo... là Một, tất cả đạo đều công nhận Thiên Chúa là Đấng Tự Có và có từ đời đời (không phải là con người nên phải có ai Sinh Ra, hay từ cái gì tiến hoa lên....những ai không tin có thể tiếp tục phì cười hay chế diễu đó là tự do của bạn). Chúa Jesus chỉ là mầu nhiệm Thiên Chúa nhập thể làm con người để thiết lập Tân Ước mới là dạy con người yêu thương hơn là Cựu Ước, nên đó chỉ là một phần lịch sử trong Thiên Chúa Giáo.

Vì vậy, mình có nhớ có một bạn nói Phật Giáo có các Ông Phật sống từ bao nhiêu kiếp đó, mình không biết là 01 kiếp dài như thế nào,, và các Ông Phật đó tự sinh ra hay có Cha Mẹ thì mình không rành  nhưng chắc chắn sẽ sau Đấng Tự Có - Đấng đã có từ khi vũ trụ chưa hình thành...

Đối với mình, đạo Phật cũng tốt vì Ông Phật cũng dạy con người sống tốt, mình xem Ông Phật như một vị Thánh bên đạo Thiên Chúa, vì Phật là con người và đáng cho chúng ta học tập noi gương, nhưng khác Thiên Chúa vì Thiên Chúa không phải là con người mà là Đấng sáng tạo ra con người.

Vô thần và Khoa Hoc: mình không bàn, vì tôn giáo là dựa vô Đức Tin nên các bạn không thể nào chứng minh được những gì các bạn không thể hiểu
Thờ Ông Bà: đây là nghĩa vụ cơ bản của một con người, ngay cả các đạo khác cũng dạy con người phải thờ cúng cha mẹ, ộng bà mình.
21/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
164 trong số 174
thế gian này có đạo nào mà không xài tiền? tiền là thứ sinh sau đẻ muộn nhưng nó mới đích thực là đấng tối cao, có tiền là có quyền và có tất cả mọi thứ. Tiền muôn năm, tiền vạn tuế
22/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
165 trong số 174
Tôi không cần biết đạo nào có trước, đạo nào có sao. Tôi chỉ cần quan tâm đến một điều là: Nếu không có loài người trên trái đất này và không có thế giới này thì: Chúng ta không phải tranh cải đạo nào có đạo nào có sau.Chính vì câu hỏi này mà trên thế giới ngày nào cũng có máu đổ. Nói đúng hơn, thế giới này chẳng có cái gì cả. Ai có biết 1 ngày nào đó nó bị hủy diệt không? Thế giới này rồi sẽ đi về đâu không? Khi không còn thế giới này, thì làm sao ta tính được đạo phật có từ lúc nào, thiên chúa có từ khi nào. Nếu là một bậc chân tu thật sự, không ai cần biết cái gì có, cái gì không- Chỉ cần biết: Tại sao ta lại phải có trên cõi đời này? Để rồi ai cũng trở về với cát bụi- Lúc sống chỉ thấy toàn là khổ, toàn là phiền não- Giàu cũng khổ- Nghèo cũng khổ- Khổ ơi là khổ.....
24/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
166 trong số 174
Thiên chúa giáo đạo hồi phật giáo ai có trước
29/12/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
167 trong số 174
Bọn này ngu nè cãi nhau vò cái gì đâu không? khoa học đã chứng minh và con người trên cả thế giới thừa nhận Phật Giáo có trước, Thiên Chúa giáo xuất hiện sau 500 năm. Thế mà vẫn sót đâu ra 1 số thằng ngu ( chắc chỉ tồn tại ở VN) cố chối cãi cái sự thật rành rành, đù má cãi chày cãi bửa mà cũng cố mà cãi, không biết ăn học ở đâu ra mà ngu vãi đái, mở mắt to ra để mà quan sát XH xung quanh nó phát triển và thay đổi thì óc nó mới sáng ra được mấy thằng ngu à
06/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
168 trong số 174
tôi đã coi bộ phim "con tàu noe" của thiên chúa giáo và có 1 số vấn đề muốn bày tỏ như sau
nếu nói thiên chúa là đầng tạo ra mọi thứ chỉ trong 7 ngày => phi khoa học
nếu là đáng tối cao tại sao không có lòng từ bi thương con người mà cho thiên thạch xuống làng của ông noe. nếu nói dân làng đó ai cũng là kẻ tội ác vậy trẻ e và người già có làm tội ác ở ngôi làng đó sao  cho chết hết vậy => chỉ cho người tin có chúa mới được sống (ích kỷ, độc ác)
tại sao chúa không biến ra chiếc tàu cho ông noe mà chỉ chẻ ra những miếng ván cho ông noe tự xử???
chiếc tàu bây lớn có thể chứa hết nhiều con vậy như vậy sao?
những con vật đó lên tàu sao nó không cắn lẫn nhau?
nói tóm lại bối cảnh của bộ phim và những tình tiết chủ yếu đánh vào lòng tin của người xem nếu tin có chúa thì mới được yên bình không tin có chúa thì cái gì cũng không được vd hạn hán, đại hồng thủy, sét đánh.v.v...
lúc trước tôi cũng khoái đạo chúa lắm sau khi tìm hiểu sâu về giáo lý cũng như giáo điều thì mới hiểu được mặt tối của 1 đạo lớn nhất thế giới bó buộc như thế nào và những điều phi khoa học và luân thường đạo lý
26/01/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
169 trong số 174
tôi tin vào chúa nhưng là vị chúa thực sự chứ không phải vị được viết trong kinh thánh, kinh thánh chỉ là 1 cuốn sách nhảm nhí, họ tự tưởng tượng ra và viết gì mà không được?
11/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
170 trong số 174
dao phat hay dao chua thi y nghia cung ko co gj khac. tat ca deu noi chung ve dao duc song cua con nguoi tran gian.kinh thanh duoc viet ra va chep lai cho chung ta va mai mai ve dao duc lam nguoi, de ko bi loi dao va toi loi.giua con nguoi va con nguoi. kinh thanh cung nhu sach so hoc lam nguoi.hon sach so khac la kinh thanh cao quy hon va chi 1 loi ma ca trai dat deu phai lang nghe va lam theo.vi dieu do la toi loi cua con nguoi trong cs ke tiep. do la tat ca dao ly cua con nguoi duoc viet len tu tien tri va loi kinh thanh. hay ton vinh nhung dieu cua kinh thanh va tho tung cho chinh minh se tranh dc toi loi .....///
19/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
171 trong số 174
Chào các bạn...! Chúng ta đang sống ở Việt Nam...hàng ngầy mọi người vẫn đi làm, lao động, ăn, ngủ,... ngày hôm sau cũng không khác gì những ngày sắp tới... nếu có khác cũng chỉ khác là công việc thăng tiến, đi chơi xa, nhiều tiên hơn...nhưng những thứ đó không quan trong. Quan trong là chung ta được học hành, lao động và biết đến nhiều thứ như: đạo phật, thiên chúa giáo..rồi các đạo khác nữa... Nhưng các bạn thấy có đạo nào kêu gọi đệ tử hay tín đồ đi giết người, đi ăn cướp, đi chửi bới để làm cho Đạo của mình tốt đẹp không??? vì thế các bạn cũng không cần phải lên đây nói rằng Đạo này hay đạo kia tốt... Quan trọng là Đạo đó có giúp mình mỗi ngày biết yêu thương và chân trọng mọi người và sống vui vẻ hay không? nếu có thì là tốt...còn không thì ngược lại.... Học hành cho nhiều để rồi cuối cùng lên đây cãi nhau nay kia ma cuối cùng chẳng đc ích lợi chung nào hêt..Pùn,...!
01/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
172 trong số 174
mong mọi người đừng tranh luận đừng nói tốt cho đạo của mình   .hãy sống với lương tâm của con người .còn ai đang nói xấu đạo của người kia thì người đó là kẻ vô học .vì các nhà khoa học cũng ko thể chứng minh hay định nghĩa được đạo THIÊN CHÚA .đạo phật .như thế nào .ok
01/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
173 trong số 174
trước hết là trả lời câu hỏi của bạn. đơn giản là đạo phật có trước tiên con hồi giáo và ki tô giáo gần như gia đời tương đương. theo mình tìm hiểu trên wiki thì có lẽ nó cùng 1 nguồn gốc nhưng bị tách biệt trong quá trình phát triển
tôi không phải người theo đạo và cực kỳ ghét mê tín dị đoan. tuy nhiên theo suy nghĩ của tôi thì:
hồi giáo ngày nay luôn mang tiếng xấu do có quá nhiều phần tử cực đoan. lợi dụng tô giáo để trục lợi chính trị. đối sử không công bằng với phụ nữ ở nhiều quốc gia. tuy nhiên về cơ bản tôn giáo này không xấu. các bạn nên nhớ hồi giáo ra đời ở các quốc gia tây á. nơi mà sa mạc chiếm phần lớn diện tích. khi tôn giáo ra đời cũng là thời kỳ con đường tơ lụa phát triển. xuất hiện nhiều cướp bóc, hãm hiếp phụ nữ nên họ bắt phụ nữ ăn mặc đi đứng hư vây trước hết là bảo vệ họ chú ko phải ý xấu. tuy nhiên ngày nay nó bị coi là hủ tục, là hồi giáo cuực đoan tại nhiều quốc gia. luật lệ hồi giáo rất nghiêm kjawcs với những trường hợp trộm cắp uống rượi, hút ma túy ...... có tác sụng răn đe rất lớn .
kito giáo thì khỏi nói. nó chỉ là công cụ mị dân từ khi nó sinh gia. từ khi sinh gia nó là công cụ an dân của la ma sau rồi của bọn đế quốc châu âu buôn bán no lệ, của bọn đế quốc xâm lược chiếm thuộc địa vn có ví dụ đó là vị cha cả ba đa lộc  người giúp nguyễn ánh cõng rắn cắn gà nhà bá vietj nam cho pháp. gần đây là những vụ bê bối tình dục bên trong vatican. thật đáng khinh
06/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
174 trong số 174
Theo mình  đạo nào cũng cũng thuộc đạo trời,đạo làm người sống sao cho đẹp đời tốt đạo là được.mình có nghe nói đức phật có bảo trong bát nước có 86 nghìn con vi trùng hồi đó khoa học chưa chứng minh được ,mãi sau này khoa học mới công nhận là đúng.vì vậy nhiều cái khoa học chưa làm sáng tỏ vậy chúng ta sống sao có tâm có đức là được.
14/04/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Đặc điểm chung nhất của Đạo Hồi, Đạo Thiên Chúa và Đạo Do Thái?
Tại sao 2 tôn giáo Phật và Thiên Chúa giáo không cưới nhau được ?
Tại sao mình không được phép lấy vợ đạo thiên chúa(mình ko theo đạo nhưng gia đình mình theo phật giáo)
So sánh giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo: Phật có thật, chúa tưởng tượng phải ko? Cho xin bằg chứg
bạn có tin vào các tôn giáo không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp