Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao đạo Thiên Chúa giáo lại có mâu thuẫn này nhỉ ???
1- Theo Kinh Thánh Tân Ước đoạn Rm 5, 6-8 thì Chúa Giê su chịu chết để cứu độ toàn thể nhân loại chúng ta vì có lời Chúa như sau : ( “Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi; đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta” (Rm 5,8))
(http://www.simonhoadalat.com/HOCHOI/GIAOLUAT/TuSachGiaoLyGP/GLDuTong/Bai07.htm  )
Tức là theo đoạn Kinh Thánh này thì Chúa Giê su yêu thương tất cả loài người chúng ta không phân biệt dân tộc, tôn giáo mà Ngài chịu chết để cứu độ nhân loại chúng ta khỏi tội lỗi.
2- Mặt khác theo sách giáo lý Hội thánh công giáo thì có nói rằng những người không thuộc giáo hội công giáo thì sẽ không được Thiên Chúa cứu độ. (ơn cứu độ ngoài giáo hội (http://www.daminhvn.net/tai-lieu/2761-ngoai-giao-hoi-co-duoc-on-cuu-do-khong.html )).
Theo 1 nêu trên thì nội dung Kinh Thánh Tân Ước có nói đến sự cứu độ của Chúa Giê su đối với toàn thể nhân loại chúng ta không phân biệt tôn giáo, dân tộc. Nhưng ở nội dung nêu ở 2 nêu trên thì lại nêu nội dung là chỉ cứu độ những người đã được rửa tội mà thôi chứ không phải là toàn thể nhân loại như nội dung Kinh Thánh Tân Ước như ở 1 đề cập. Như thế là tồn tại mâu thuẫn, tiền hậu bất nhất.
Tại sao đạo Thiên Chúa giáo lại có mâu thuẫn này nhỉ ???
Tức là đoạn trên thì nói là Chúa Giê su toàn năng, có quyền năng vô hạn thì vì yêu thương tất cả chúng ta mà cứu độ chúng ta khỏi tội lỗi mà được sự sống vĩnh cửu trên Thiên đàng nhưng đoạn dưới thì lại không đề cập đến số lượng là toàn bộ nhân loại chúng ta mà lại chỉ cứu độ những người có điều kiện cụ thể mà thôi.
Bạn nào biết xin chỉ giúp ???
Ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào ???
Xin cảm ơn !!!


P/s : Theo tôi thì Chúa Giê su vốn toàn năng, có quyền năng vô hạn và Ngài sẵn có lòng yêu thương tất cả chúng ta thì Ngài có khả năng cứu độ tất cả mọi người nhân loại chúng ta chứ không phải là theo tài liệu giáo lý công giáo đã nói là chỉ cứu độ những người đã theo đạo Thiên Chúa (đã được rửa tội) rồi đâu bạn à.
Tôn giáo 20/08/2013 Đăng bởi Mrs.Mr Ngu Lâu Dốt Bền
Câu trả lời
1 trong số 2
Nếu bạn có cơ hội đọc lại các tin mừng trong tân ước, bạn sẽ đọc được một đoạn Jesus nói rằng:
Tin mừng Matthew: "Ta xuống trần chỉ để cứu độ dân Do Thái mà thôi"
Như vậy về cơ bản nhiệm vụ của Jesus chỉ là cứu dân Do Thái. Thế mà tới đoan như bạn nói thì Thiên Chúa lại đòi cứu tất cả mọi sắc dân.
Đó là mâu thuẫn thuộc về kinh thánh.

Về giáo hội, mình xin nói thẳng, giáo hội thật sự đã trở nên đồi bại từ lâu, và mục đích chính của giáo hội chính là mở rộng phạm vi quyền lực của mình thông qua việc chiến tranh và gia tăng số lượng giáo dân cho mình.
Chắc bạn từng nghe câu dọa rất ư là buồn cười xuất phát từ vô số những tín đồ Công giáo mà nguồn gốc đến t72 giáo Hội như sau: “người nào tin Chúa thì sẽ được Chúa cho lên thiên đường sống cuộc sống đời đời bên ngài, kẻ nào không tin sẽ bị Chúa phán xét đày vĩnh viễn xuống hỏa ngục ở trong lòng đất”.
Với câu nói như thế rõ ràng giáo hội đã ép người ta vào tình thế không tin không được vì đời người chỉ có một, không thể đánh cược mà xuống địa ngục được.

Tháng 7 năm 1999, trước những khám phá xác tín nhất của khoa vũ trụ học, và trước những hiểu biết của con người ngày nay về cấu trúc của trái đất, Giáo Hoàng John Paul II đã bắt buộc phải tuyên bố: "thiên đường không phải là một nơi trừu tượng mà cũng chẳng phải là một nơi cụ thể ở trên các tầng mây” (Heaven is neither an abstraction nor a physical place in the clouds), và “Hỏa ngục không phải là sự trừng phạt áp đặt từ bên ngoài bởi Thượng đế, mà là trạng thái hậu quả của những thái độ và hành động mà con người đã làm trong đời này” (Hell is not a punishment imposed externally by God, but the condition resulting from attitudes and actions which people adopt in this life).

Và đó là sự mâu thuẫn lớn mà trọng tâm là sự lừa dối và hối lộ mà giáo hội Công giáo Vatican là kẻ chủ mưu.
29/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 2
Mấy câu hỏi gần đây của bạn chuyển qua nghiên cứu Kito giáo rồi, sao không hỏi mấy câu khoa học nữa?
13/12/2013 Đăng bởi Tố Như
Bạn cũng có thể quan tâm
Mình phải làm sao?
mình nghĩ tại sao 1 số ng trên GGGĐ muốn triệt tiêu Đạo Thiên Chúa rồi
Ánh sáng và thông điệp Thiên chúa II
Theo bạn thì loài người phải lấy điều nào làm chân lý cho mình và thế giới ??
Bây giờ tin vào ai để xưng tội ở đạo Thiên Chúa giáo nhỉ ???
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp