Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Nếu cuộc sống vợ chồng không có tình yêu thì có nên vì con cái mà tiếp tục không?
Hôn nhân của mình do hai gia đình sắp đặt. Mình đã có con và cháu được 6 tuổi. Hiện cuộc sống vợ chồng rơi vào bế tắc và mình đang nghĩ đến việc li hôn. Nhưng nghĩ đến tương lai của cháu quá mịt mù. Mình có nên vì con mà tiếp tục không?
Gia đình | Hôn nhân | Tình yêu 04/06/2011 Đăng bởi qingxiu
Câu trả lời
1 trong số 27
tuỳ theo hoàn cảnh mà sử lý, theo mình thì lên tiếp tục bạn sống gần hết cuộc đời rồi lên lo cho con cháu của ban nhiều hơn. Nhưng tiếp tục thì bạn lên tìm 1 hướng giải quyết việc của bạn 1 cách phù hợp nhất. chúc bạn thành công
04/06/2011 Đăng bởi H2
2 trong số 27
có  rất  nhiều gia  đình  trong hoàn  cảnh  gần như  đã  tan vớ..  cơm  chằng  lành  canh  chẳng ngọt..
nhưng  khi  họ  nhìn thấy  đứa  con  đang  khóc    thì  chịu  nhường  nhịn..
04/06/2011 Đăng bởi gió một chiều
3 trong số 27
"Bế tắc.." hiện tại của vc bạn là gì ? Sao bạn lại nói " tương lai của cháu quá mịt mù",...chuyện gì cũng có cách giải quyết, nhưng phải biết rõ nguồn gốc trước đã, bạn có thể chia sẻ thêm không.
04/06/2011 Đăng bởi meo tam the
4 trong số 27
Đừng quá ích kỷ khi nghĩ vậy. Hãy li hôn và sống 1 cuộc sống tốt hơn. Bé mới 6 tuổi và chưa cảm nhận được gì. Nếu bạn tiếp tục thì liệu mấy chục năm nữa bạn sẽ làm được gì cho con.

Quan điểm cá nhân tôi: bố mẹ có cuộc sống tốt thì con cái mới tốt được.
Điều này phụ thuộc vào bạn. Phải là 1 ông bố, bà mẹ tốt đi đã. Hôn nha6nchi3 là 1 phần.
04/06/2011 Đăng bởi Tư vấn AZ
5 trong số 27
Ban oi, theo toi thi minh song vi con, mai mai vi con.
Nhung nghi lai cuoc song qua mu mit cua ban , minh thay toi cho ban. Du sau di nua con tim cua ban se mach bao ban lam nhu the nao.
Chuc ban nhan ra quyet dinh sang suot nha!
Than
04/06/2011 Đăng bởi THUY-TOM
6 trong số 27
cả 2 phải cố mà nhường nhịn bạn phải nói cho chồng hiểu những quan điểm của mình.chia tay đứa bé sau này sẽ có rất nhiều vấn đề sảy ra.sinh con ra thì cả 2 phải có trách nhiệm với nó :) chẳng ng bố mẹ nào mà ko muốn tốt cho con cả.chúc bạn mau cải thiện được cuộc sống của mình nhé !
04/06/2011 Đăng bởi Mr Devil
7 trong số 27
Theo tôi nếu thực sự không còn tình cảm đã quá ghét nhau không thể sống chung thì việc li hôn là điều cần thiết, về phần đứa con thì người nào có điều kiện hơn thì nên để cho người đó nuôi và dù người nào nuôi đi nữa thì con đó vẫn sẽ là con của bạn, bạn vẫn có quyền gặp chăm sóc và bạn vẫn có quyền lấy lại con của bạn nếu người kia chăm sóc không tốt đối với đưa con đó.
Còn có nên vì con cái mà tiếp tục không thì câu trả lời là không vì cuộc đời bạn có hạnh phúc thì mới nuôi dạy tốt con cái được.
04/06/2011 Đăng bởi Tiến Hội
8 trong số 27
da la vo chong thi ko co chuyen kong co tinh yeu, dung ban chuyen cha me ep duyen o day vi thoi nay la thoi nao roi.
04/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 27
Nếu đãm bảo dc cho cháu bé thì chị hãy sang ngang tìm hạnh phúc mới cho mình.
04/06/2011 Đăng bởi MàuTímHoaSim
10 trong số 27
giống câu hỏi mình nhỉ?
04/06/2011 Đăng bởi Hoaviolet_80
11 trong số 27
Bế tắc ! Không bao giờ có câu trả lời đúng cho câu hỏi này
Tùy trường hơp.

Theo mình khi con còn bé chưa nhận thức được thì nên ly hôn cho mọi chuyện sòng phẳng
Nếu những đữa con đã tương đối biết nhận thức, biết đau buồn (tầm 7 tuổi trở lên) thì việc gia đình tan vỡ sẽ tác động xấu đến tâm lý và nhân cách
05/06/2011 Đăng bởi BlogTruyen.Com
12 trong số 27
yêu nhau rất đã khó để đi đến hôn nhân càng khó hơn và giữ mái ấm gia đình lại là điều mà không dể dàng gì có được , nếu mổi người đều biết bỏ qua lổi lầm cho nhau ,đều nhường nhịn nhau và quan trọng hơn là "có lòng vị tha tôi nghĩ gia đình đó sẽ luôn được hạnh phúc và chắc chắn sẽ là như vậy
bạn ạ ; thất sự đây là câu hỏi mà rất khó nhà tâm lý nào trả lời nổi cho bạn được ,điều quan trọng là ở chính bạn ,bạn nghĩ về nó như thế nào về cái tổ ấm cúa nó ra sao ,tất nhiên một người mẹ nào chẳng thương con đúng không nào , nghĩ về tương lai cho con cái đó là cái để hàn gắn ,là cái để đưa vợ chồng sít lại nhau và là cái mà để vợ chồng cùng mục tiêu phấn đấu .nhưng cái đó vẩn chưa đủ bởi cuộc sống ai cùng cần được hạnh phúc củng cần được vui vẽ và củng cần được tư do .thật sự nếu bạn còn chịu đựng được thì bạn hãy cố chịu đựng hãy cố tìm tìm ra tiếng nói chung để hòa mình trong cái tổ ấm của mình nhưng nếu bạn cảm thấy mình không thể nào chịu đựng được nữa thì theo mình bạn hãy tự giải thoát cho mình bởi lẽ theo mình bạn củng còn trẻ bạn không thể nào tự hành hạ cuộc sống của mình trong suốt cuộc đời như vậy được như thế bạn sẽ rất là đau khổ .mình rất hiểu hoàn cảnh của bạn bởi lẻ rất giống mẹ mình,mẹ mình đã một tay nuôi mình khôn lớn đấy thôi vẫn nuôi mình học 5 năm đại học mặc dù cuộc sống của mẹ củng rất vất vã vì thiếu đi lá chắn của một người đàn ông nhưng mẹ vẩn vui khi thấy mình khôn lớn thấy mình trưởng thành và điều quan trong hơn là mẹ mình tự quyết đình được mọi thứ không phải gò bó áp bức nếu bạn là một người mẹ tốt tôi tin bạn sẽ làm được mẹ mình đã làm với mình và có thể hơn thế nữa.không có gì bằng chính mình đâu bạn nếu bạn sống tốt mình tin con nó se hiểu và thông cảm cho bạn củng giống mình với mẹ mình vậy
chúc bạn hạnh phúc và tìm được sự lựa chọn tốt nhất .trungkienftu@gmail.com
05/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 27
Hãy hỏi tại sao cuộc sống của chúng ta từ đâu mà có?chúng ta hãy vì tương lai con em chung minh mà sống.Để con chau mình sau này nó mới noi theo
06/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 27
đúng là đứa con rất cần sự yêu thương chăn sóc từ cả bố lẫn mẹ, đó là một chỗ dựa tinh thần lớn nhất đời con.
Nhưng nếu thực sự bố mẹ nó không hợp nhau, không có tình yêu, thì quả là tệ hại. nó nhận được gì? sự quan tâm gượng gạo và nỗi lo lắng bất an..?
Theo tôi, đợi cháu lớn thêm ít tuổi nữa, khi bé đủ nhận thức, có thể trình bày với cháu cách nào đó để cháu ít bị tổn thương.
Không nên gây một cú sốc với trẻ, ảnh hưởng tới tuổi thơ của trẻ, nhưng cũng không nên tự làm khổ chính bản thân và gia đình, gia đình không có nghĩa khi nó không hạnh phúc.
06/06/2011 Đăng bởi Pearl Nguyễn
15 trong số 27
Bạn có dám chắc là sau khi ly hôn sẽ tìm được tình yêu đích thực không, nếu có thì nên. nếu không thì bạn tự phải biết làm gì...
06/06/2011 Đăng bởi Đảo chuyển càn khôn
16 trong số 27
Theo tôi trước tiên bạn nên nói chuyện với chồng để tháo gỡ và giải quyết mâu thuẫn. Bạn nên nói ra suy nghĩ và mong muốn của mình và hỏi để được suy nghĩ của chồng, như vậy đôi bên sẽ hiểu nhau hơn.
Nếu như vẫn không giải quyết được mâu thuẫn thì lúc đó bạn cân nhắc xem, vì con, bạn tiếp tục sống với chồng thì bạn có chịu đựng được không?
Nếu thấy chịu được thì cố chịu còn không chịu được thì lúc đó hãy nghĩ tới việc khác...
Chúc gia đình bạn sớm giải quyết được mâu thuẫn và sống hạnh phúc tới đầu bạc răng gãy
06/06/2011 Đăng bởi Dược phẩm Natech
17 trong số 27
Nếu như có thể thì bạn hãy tìm mọi cách giải tỏa bế tắc là tốt nhất.Còn nếu như không thể, thì ly hôn là tốt nhất.Nếu cứ sống với nhau chỉ vì đứa con thì cũng chẳng thể lâu dài được.
      Thoải mái về tư tưởng, không bị vướng bận gì, thì dù cuộc sống có vất vả đi nữa, thì bạn mới có thể nói là lo cho tương lai con cái được tốt mà.Hơn nữa, theo như tôi suy đoán, bạn vẫn còn trẻ.
Con đường đâu phải là đã dừng lại...phải không bạn thân mến..
Chúc bạn gặp nhiều may mắn và mọi việc tốt đẹp nhất nhé !
06/06/2011 Đăng bởi Bước bên em anh không sợ đường xa
18 trong số 27
Cuoc song minh co the tu lo duoc neu ban co y chi, nhung con ban con nho, ban thu nghi neu be khong co cha hoac me thi so voi cac tre khac no se nhu the nao. ban hay mot lan nua suy nghi nhe. chuc ban co loi di dung
06/06/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
19 trong số 27
07/06/2011 Đăng bởi Cậu út ham chơi
20 trong số 27
Nếu sống với nhau mà không có tình yêu thì cuộc sống quả là địa ngục, rồi lỡ hai bên yêu người khác mà con cái vô tình thấy lại làm nó đau khổ hơn, chỉ nên sống bên nhau cho đến khi con cái có nhận thức rồi nói con hiểu về vấn đề của hai người, như vậy sẽ tốt hơn là phải sống trong gia đình giả tạo, bạn nên xem những tư vấn qua link này để hiểu thêm
07/06/2011 Đăng bởi luonbenem
21 trong số 27
có thể hình dung nhà bạn nghèo, nhà anh ấy khá giả, câu chuyện này nghe như là dư âm của thế kỷ trước. Đây là hậu quả của hôn nhân không tình yêu? giá mà bạn hỏi câu này trước khi gật đầu với anh ấy thì hay biết bao nhiều nhỉ? Nếu hiện tại tình hình vẫn không cải thiện thì lẽ nào bạn muốn những hậu quả tiếp theo, khi mà thời gian còn rất dài. Bạn có thể để con cho nhà nội hoặc ngoại nuôi (khi họ đảm bảo cuộc sống vật chất và tinh thần), tiền trợ cấp hàng tháng của bố nó và tiền lương của bạn cũng nuôi con được đấy chứ. Đừng đòi hỏi nó phải sống sung túc rồi đưa chân như bạn. Cái bạn cần là nuôi nó lớn trong điều kiện có thể và dạy nó biết cách tự lực cánh sinh, đừng đứng tựa vào bất cứ cái gì trừ sự nổ lực của bản thân.
07/06/2011 Đăng bởi meo tam the
22 trong số 27
vì tương lai của con cái thì cũng có thể hy sinh cũng đáng mà, đó là trách nhiệm và nghĩa vụ của những người làm cha làm mẹ.
nhưng nói thực đứng trên lập trường của một người con thì nếu vì mình mà bố mẹ phải cùng nhau chung sống không hạnh phúc thì mình không chịu được.
trường hợp của you thì theo mình là nên tiếp tục vẫn hơn.
07/06/2011 Đăng bởi vipket
23 trong số 27
tôi cung đang trong hoàn cảnh đó đây. Con tôi đc 4 tuổi rôi. tôi thương no ko dam bo chong nhưng nghi đên sự lạnh nhạt, thờ ơ của cả 2 vợ chồng tôi sợ ảnh hưởng đến con quá bạn ơi
29/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
24 trong số 27
tôi cung đang trong hoàn cảnh đó đây. Con tôi đc 4 tuổi rôi. tôi thương no ko dam bo chong nhưng nghi đên sự lạnh nhạt, thờ ơ của cả 2 vợ chồng tôi sợ ảnh hưởng đến con quá bạn ơi
29/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
25 trong số 27
bạn à,cuộc sống luôn có muôn hình,muôn vẻ.Mình ko tán thành với việc sắp đặt 1 cuộc hôn nhân mà ko do mình lựa chọn như thế, giờ mình cũng hiểu dd]ơc suy nghĩ của bạn,mình nghĩ như theenayf,neesu bạnđủ khả năng cung cấp cho con bnj 1 cuộc  sống ấm no thì hãy ly dị
08/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
26 trong số 27
bạn à,cuộc sống luôn có muôn hình,muôn vẻ.Mình ko tán thành với việc sắp đặt 1 cuộc hôn nhân mà ko do mình lựa chọn như thế, giờ mình cũng hiểu dd]ơc suy nghĩ của bạn,mình nghĩ như theenayf,neesu bạnđủ khả năng cung cấp cho con bnj 1 cuộc  sống ấm no thì hãy ly dị
08/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
27 trong số 27
Ban da biet cau chuyen "Tai ong that ma" chua? Trong rui co may, trong may co rui. Neu cuoc song qua be tac thi hay ly hon ban a. Ly hon dau phai la ket thuc cuoc doi ma do la su bat dau mot cuoc song moi. Ly hon xong tuy vat va nhung it ra ban se co duoc su thanh than. Doi ban con dai ma. Neu cu phai chiu dung nhu the thi that dang tiec.
25/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
cuộc sống vợ chồng
Làm thế nào để vui vẻ hạnh phúc hơn trong cuộc sống vợ chồng
Cuộc sống vợ chồng
tại sao có gia đình rồi người ta lại bỏ vợ, bỏ con cái để đi ngoại tình vậy?
Phải xử lí vợ mình sao đây?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp