Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
man hình laptop bị mờ
man hinh laop top cua tôi luc moi bat len thi binh thuong nhung khoang 1h sau thi bat dau mo dan va khong thay gi nua .ai co biet cach khac phuc khon giup toi voi.toi xin chan thanh cam on
Máy ảnh | Máy tính xách tay 28/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
Màn hình laptop cấu tạo bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dưới cùng là đèn nền có tác dụng cung cấp ánh sáng nền (ánh sáng trắng). Đèn nền dùng trong các màn hình thường có độ sáng 1000cd/m2, thường là đèn huỳnh quang các kỹ thuật viên gọi là đèn cao áp(Backlight Bulbs). Đèn cao áp này thường nằm ngang phía cạnh dưới màn hình. Nếu đèn cao áp không cung cấp đủ ánh sáng sẽ dẫn đến hiện tượng tối mờ màn hình.

http://www.benhvienlaptop.com/Upload/news/lcd-re8.jpg

Đèn cao áp sáng được là nhờ nguồn điện từ mainboard rồi qua cáp tín hiệu vào vỉ cao áp(LCD Inverters), vỉ cao áp có nhiệm vụ biến đổi nguồn điện này thành nguồn điện có điện áp lớn “cao áp” để cung cấp cho đèn cao áp.

Sơ đồ khối về mạch cung cấp ánh sáng của màn hình laptop.
http://benhvienlaptop.com/upload/aa.jpg

Qua sơ đồ khối ta thấy có bốn nguyên nhân chính gây ra hiện tượng màn hình tối mờ.

Nguyên nhân thứ nhất: Do đèn cao áp (Backlight Bulbs)

http://www.laptoprepair101.com/wp-images/ccfl/14-backlight-cables.jpg

Đèn cao áp co nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không có ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình bị tối mờ. Những hiện tượng chứng tỏ đèn cao áp bị lỗi như:
Khi bạn khởi động máy tính vào tới Window nhưng màn hình bị loang màu (có vẻ như màu hồng đỏ) và màn hình tự nhiên tối mờ khi đó đèn cao áp đã bị lỗi.

Khi màn hình có lúc nháy sáng liên tục và có những vùng trên màn hình bị tối khi đó đèn cao áp đã lỗi.
Màn hình có lúc nháy sáng tối liên tục và có tiếng rít nhẹ ở góc màn hình khi đó tiếp xúc giữa hai đầu của đèn cao áp với nguồn cấp không tốt.

Nguyên nhân thứ hai: Do vi cao áp (LCD Inverters)

http://www.phihong.com/assets/images/LCDInverter.jpg

Đèn cao áp sáng được là nhờ điện áp được tạo ra từ vỉ cao áp. Khi vỉ cao áp gặp sự cố thì sẽ không có điện áp để cung cấp cho đèn cao áp khi đó đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ. Vỉ cao áp thường bị lỗi các linh kiện như IC giao động, hoặc quận dây bị dò…

Nguyên nhân thứ ba: Do cáp tín hiệu (Display Cables)

http://www.indiamart.com/veekayinfotech/pcat-gifs/products-small/display-cable.jpg

Cáp tín hiệu có nhiệm vụ chuyền tín hiệu từ Mainboard lên vỉ cao áp. Cáp tín hiệu sẽ chuyền tín hiệu là ba nguồn chính 0 (V), 3,3 (V), 5 (V), các nguồn cung cấp này còn phụ thuộc vào từng loại cao áp. Có cao áp cần nguồn 0 (V), 3,3(V) và một nguồn nữa bằng nguồn của máy (nguồn mà xạc “Adapter” cung cấp).
Khi cáp tín hiệu bị lỗi đứt một trong ba đường tín hiệu trên thì cao áp sẽ không đủ nguồn để làm việc khi đó vỉ cao áp sẽ không có điện áp ra để cung cấp cho đèn cao áp dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ.

Nguyên nhân thứ tư: Do tín hiệu từ mainboard

http://www.irisvista.com/tech/laptops/ToshibaA45/replace-hinges/big/Toshiba-SatelliteA45-hinges-17.JPG

Khi mainboard không cung cấp đủ tín hiệu(điện áp) lên vỉ cap áp, khi đó vỉ cao áp không làm viêc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ.


Hiện nay các linh kiên để thay thể rất phong phú tại các công ty về dịch vụ Laptop nên lỗi màn hình tối mờ không khó với các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm..
28/11/2010 Đăng bởi haihaua.tk
2 trong số 2
Màn hình laptop bị tối mờ

Bạn đang dùng laptop để soạn thảo văn bản thì laptop nháy sáng liên lục và bị tối mờ. Bạn không hiểu vì sao máy lại bị như thế? Nếu sửa thì chi phí bao nhiêu? ở đâu sửa laptop uy tín?

Do đèn cao áp (Thay bóng từ 150k đến 400k tuỳ từng loại)
Đèn cao áp có nhiệm vụ cung cấp sáng cho màn hình khi đèn cao áp lỗi sẽ không có ánh sáng cung cấp cho màn hình dẫn đến màn hình bị tối mờ.
Tín hiệu từ mainboard (Lỗi này sửa 200k)

Khi mainboard không cung cấp đủ tín hiệu (điện áp) lên vỉ cao áp, khi đó vỉ cao áp không làm việcc và đèn cao áp không sáng dẫn đến hiện tượng màn hình tối mờ.
Thông thường, màn hình LCD của laptop có tuổi thọ trung bình 10.000 giờ. Tuy nhiên, tùy từng model cũng như cách dùng mà có độ bền khác nhau. Do đó, người sử dụng nên đóng mở nhẹ nhàng, tránh gây hiện tượng đứt cáp nối giữa mainboard và màn hình. Màn hình nên mở góc thích hợp nhất là từ 90 đến 120 độ và không nên đóng mở liên tục nhiều lần trong thời gian ngắn.

Nếu có hiện tượng đứt nét, tối mờ hay chết điểm, người dùng không nên tự ý sửa chữa vì dễ khiến tình trạng của máy hỏng nặng thêm. Cách tốt nhất là mang laptop đến trung tâm sửa chữa Laptop uy tín để được chẩn đoán và tư vấn cách xử lý tối ưu.

Viện Máy Tính- trung tâm sửa chữa Laptop, iPad uy tín với đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình được đào tạo kỹ thuật chuyên ngành kết hợp với kinh nghiệm xử lý nhiều tình huống thực tế và thường xuyên cập nhật những công nghệ mới. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ đáp ứng đầy đủ và làm hài lòng quý khách hàng.

CAM KẾT
SỬA CHỮA IPAD, LAPTOP, MACBOOK  CHUYÊN NGHIỆP, NHANH, LẤY NGAY
THƯƠNG HIỆU UY TÍN LÂU NĂM
TAY NGHỀ KỸ THUẬT CAO
GIÁ THÀNH ĐẢM BẢO THẤP NHẤT
LINH KIỆN THAY THẾ MỚI 100%
TRANG THIẾT BỊ SỬA CHỮA HIỆN ĐẠI
CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH DÀI HẠN

Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời xin vui lòng gọi 08. 3844 2008
           Đặc biệt có Vệ Tinh khắc phục sự cố tận nhà không ngại Xa!
                          "Ở đâu có máy tính, ở đó có Vệ Tinh"
     VIỆN MÁY TÍNH UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – VÌ KHÁCH HÀNG!
VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM
ĐC: 178-180  Hoàng Văn Thụ, P9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM
Tel: 08. 3844 2008 - 3844 2011
Fax: 08.38446439 - Email: cskh@vienmaytinh.org
Web: www.vienmaytinh.org
21/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tai sao khi gui hinh anh tu DT sang laptop. De dat lam hinh nen lai khong vua voi man hinh laptop vay? Phai lam the nao?
tai sao man hinh crt lai cong
minh khong tat duoc man hinh may tinh
sua man hinh vi tinh
may vi tinh bi nhay man hinh khi tu lanh hoat dong
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp