Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cho thuê mặt bằng phải đóng thuế như thế nào ??
Kinh tế | Tài vụ 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Đó là các loại thuế: Thu nhập doanh nghiệp, giá trị gia tăng, thuế môn bài. Các loại thuế này do Bên thuê và Bên cho thuê tự thỏa thuận, ai sẽ đóng loại nào. Nhưng thông thường: Bên cho thuê sẽ đóng tất cả. Nếu bạn đóng, thì coi như bạn thỏa thuận "đóng dùm" để hạ tiền thuê nhà xuống. Giả sư Bên cho thuê đóng hết.

- Nhưng hiện nay (từ 1/1/2009) Bên cho thuê không đóng thuế TNDN nữa mà chuyển sang thuế Thu nhập cá nhân.(Nếu cá nhân kinh doanh, hộ gia đình) (Đóng thuế TNCN sẽ thấp hơn). Tuy nhiên, hiện nay đã giãn thu thuế TNCN, nên tạm thời chưa đóng thuế TNCN.

- Thuế môn bài mỗi năm chỉ đóng 1 lần.

- Do vậy, hàng tháng Bên cho thuê chỉ còn đóng thuế Giá trị gia tăng (10% - Theo Thông tư số 122/2000/TT-BTC ngày 29-12-2000 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 79/2000/NĐ-CP ngày 19-12-2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng ).

- Trường hợp chủ cho thuê nhà không hạch toán được chi phí trong hoạt động cho thuê thì phải áp dụng suất thuế do cục thuế địa phương quy định. Bên thuê nhà có quyền yêu cầu xuất hóa đơn VAT. Để có hóa đơn, bên cho thuê phải liên hệ Cục Thuế tỉnh/ thành cho mua hóa đơn lẻ (dành cho hộ gia đình không chuyên kinh doanh). Đơn xin mua hóa đơn cần có xác nhận của UBND phường nơi bên cho thuê cư trú.
21/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
Bạn cũng có thể quan tâm
Cho thuê nhà 10 triệu/tháng, phải xuất hoá đơn cho người thuê nhà. Tôi phải nộp những thuế gì? Cách tính
Đăng kí thuế đâu cần đủ 18 tuổi đúng không?
tôi cần thuê mặt bằng lớn để kinh doanh nhà hàng thì tìm kiếm ở đâu uy tín?
Tại sao doanh nghiệp sản xuất phải áp dụng tính thuê gtgt ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp