Trang chủ > Danh sách câu hỏi > Câu hỏi
Câu hỏi
bộ phận sinh dục nam như thế nào?
bạn nào biết có thể giải thích cho mình
Hôn nhân | Tôn giáo 20/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp và mềm, gắn liền với bụng dưới, treo ngay dưới mu. Dương vật có phần rễ, phần thân và phần đầu: rễ dương vật  nằm đáy chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật. Phần thân Dương vật giống như một đường ống và có thể cương cứng được. Phần đầu là phần đỉnh chóp và hơi lớn hơn phần thân, Phần đầu Dương vật được gọi là Qui đầu (glans penii)rất nhạy cảm và cũng có thể cương cứng được.

Qui đầu là 1 phần của đầu thể xốp (corpus spongiosum) được nở rộng và có hình nón cụt. Mặt dưới của Qui đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của 2 thể hang (corpora cavernosa penis) của Phần thân Dương vật. Ở đỉnh của qui đầu là một lỗ rãnh dài gọi là lỗ tiểu hay lỗ niệu đạo (orificium urethræ externum)(tinh dịch cũng được phóng ra ngoài lỗ này). Vòng nở ngoài của phần đáy của qui đầu gọi là vành qui đầu (corona glandis), lớp vành ngoài này phủ lấy một đường rãnh tròn gọi là rãnh qui đầu (the coronal sulcus), dưới rãnh này là cổ dương vật.

Phần đầu của dương vật được bao bằng một nếp gấp bằng da nhỏ và mỏng nửa niêm mạc gọi là bao quy đầu(prepucium). Bao qui đầu có chức năng bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc của qui đầu, thường thì Qui đầu được bao bọc toàn phần hay bán phần bởi bao qui đầu. Qui đầu bị phơi bày hoàn toàn khi da qui đầu bị tuột khỏi nó khi giao hợp hay thủ dâm do dương vật cương cứng và vươn thẳng nở rộng, hay do bị cắt bì. Vệ sinh hằng ngày của bên trong lớp da qui đầu ngăn ngừa sự tích tụ của bựa sinh dục (đốm trắng) (smegma).

Treo phía dưới dương vật là bìu (Scrotum). Bìu giống như một cái túi da xẫm màu (do nhiều sắc tố da) có nhiều nếp nhăn đựng hai tinh hoàn (hòn dái) nơi tinh dịch được sinh ra khi ở tuổi dậy thì. Khi còn nhỏ, bìu nép sát vào cơ thể, đến tuổi dậy thì, bìu bắt đầu lỏng dần và trĩu xuống. Nó trĩu xuống như vậy là vì các tinh hoàn cần phải được bảo quản ở một nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ của cơ thể để sản xuất tinh trùng (khoảng 33 °C). Sau khi được sản xuất, tinh trùng được dự trữ trong một phần của tinh hoàn gọi là mào tinh hoàn. Gốc dương vật và một phần của thân dương vật được phủ một lớp lông (xuất hiện ở tuổi dậy thì) để giữ pheromone. Lông có thể mọc dài xuống bìu. Lông Dương vật là phần mọc rộng ra của lông mu.
20/03/2011 Đăng bởi Mr. X
2 trong số 4
het tro roi a`
20/03/2011 Đăng bởi Vip Hanam
3 trong số 4
ôi trời ơi!!!!!!!!!!!!!
17/04/2011 Đăng bởi VN-hayqua
4 trong số 4
có ý ngĩa mà
03/05/2011 Đăng bởi caraven
Bạn cũng có thể quan tâm
Bộ phận nào trên cơ thể người không có cơ?
Khi nào nghiệm thu bộ phận công trình?
độ săn của bìu cơ quan sinh dục nam có ý nghĩa như thế nào?
Làm gì để vệ sinh cơ quan sinh dục nam?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp