Trang chủ > Danh sách câu hỏi > Câu hỏi
Câu hỏi
anh huong cua gia vang hien nay doi voi nen kinh te viet nam?
Khách sạn | Ngoại ngữ 23/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
khang dinh:vang la vat ngang gia chung cua the gioi.khong co truyen vang tang gia chi co tien mat gia,do lam phat
+)khai niem vat ngang gia chung:gia tri cua cai vat chat duoc tinh theo cong suc lao dong,don vi la so san pham/1 laodong/1 don vi thoi gian
+)vang duoc chon lam vat ngang gia chung boi:vang rat quy,mat nhieu cong suc;vang co do tinh khiet cao;vang de chia nho;vang de bao quan
+)gia tri cua cua luong thuc,do gia dung,...tang la do cong suc lam ra moi san pham giam (cung 1 thoi gian,cung so nguoi lam nhieu hon)
+)tien duoc la vat ngang gia chung thay the vang boi vang co nhu cau khong du;khong thuan tien de xac dinh(can phai can lai,xem do tinh khiet),tien de tieu.vang chuyen sang du tru
+)lam phat:so luong tien lam ra duoc su dung de quy doi moi vat chat thay vang.gia tri tien =tong tien/tong gia tri.neu so tien lam ra du so nhu cau ket qua tien giam gia tri(cung giong nhu cac thu cua cai khac,lam nhieu cung giam gia).vang van la moc khong doi
+)cac nguyen nhan khac do su thieu hieu biet,mua vang khi gia cao,ban gia thap lam cho gia tri dong tien giam so voi gia tri thuc cua no
+)tien dua theo nhu cau phan bo ma co tien trong nuoc(tien viet nam) va tien the gioi(do la mi).cac nuoc bi tri phoi boi kinh te mi chap nhan tieu tien cua mi cho thuan tien.dong nghia ho lam mat gia tri dong tien cua ho neu tiep tuc luu hanh,va cuoi cung ho chi dung do la mi ma khong co tien rieng.dong do la mi co suc anh huong rong nhu kinh te mi.rat nhieu nuoc su dug,no bien thanh dong tien chung cua the gioi.viet nam tuy khong bi tri phoi nhug van dung dola mi de chuyen doi gia tri tien te voi cac nuoc khac(thay vi phai dung vang)
TU KHAI NIEM TREN.VANG TANG GIA CO NGHIA DONG TIEN VIET NAM MAT DI GIA TRI.CO NGHIA NEN KINH TE VIET NAM DANG SUY GIAM.NUOC VIET NAM DANG MAT DI THE MANH CUA MINH
20/02/2011 Đăng bởi tien si giuoc mam
2 trong số 2
Xin chào bạn!
Mình chỉ xin trình bày các hiểu biết của riêng mình thôi nhé.
            Trước hết, vàng kim loại được dùng cho các mục đích sau:
                             Trong công nghiệp. Giá vàng tăng lên bởi nó là hàng hóa, cũng tăng và giảm theo các hàng hóa khác và nhu cầu của thế giới.
                             Trong các nghi lễ tôn giáo, xã hội như là cưới hỏi, làm nữ trang. Tuy nhiên nó không nhiều lắm và thời nào mà chẳng phải dùng, dân số thế giới có tăng lên cũng làm cho nhu cầu tăng nhưng nguyên nhân này không đáng kể.
                             Như là một loại tiền tệ trên toàn thể giới: bạn có thể quy đổi vàng ra tiền tệ ở bất cứ quốc gia nào , và vàng luôn được biết đến như là một tuyến phòng thủ khi lạm phát lên cao hay khủng hoảng kinh tế. Đây mới là nguyên nhân chính.
               sau nữa, có thể là do sự lũng đoạn thị trường của các quỹ vàng lớn trên thế giới, những quỹ này có tiềm lực tài chính rất mạnh, mua giá thấp sau tác động vào thị trường thổi bùng giá lên cao để hưởng những khoản siêu lợi nhuận. Đó là trên thế giới, còn ở việt nam thì còn mệt mỏi hơn, giá vàng trong nước bị tác động cả bởi giá vàng thế giới và bởi quy định nhập vàng với số lượng do ngân hàng nhà nước cho phép, giá vàng trong nước có khi cao hơn thế giới đến 3-4 triệu.
        Khi giá vàng tăng cao, người dân đi mua vàng để tích trữ, đẩy giá usd lên cao làm mất giá việt nam đồng gây lên lạm phát cho nền kinh tế.
                          Khi dòng tiền đổ vào vàng thì các dòng tiền đổ vào đầu tư, đổ vào tín dụng sẽ giảm xuống, công việc làm ăn của các công ty sẽ gặp vô vàn khó khăn, người lao động thì có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào. gây hỗn loạn cho cả nền kinh tế.
                         Dân mình mua vàng với giá cao ngất ngưởng, khi giá vàng xuống thấp thì cả nên kinh tế sẽ bị thiệt hại lớn, nếu xem các quốc gia như các nhà buôn thì nếu giá vàng xuống, nhà buôn việt nam đã thua nặng trong cuộc mua bán này., thua rất nhiều tiền. Bao nhiêu tiền tích góp của những người mua vàng sẽ biến mất.
Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Trân trọng.
05/10/2011 Đăng bởi phuhuynh7garden
Bạn cũng có thể quan tâm
huong dan giai bai tap kinh te quoc te
thong qua quy luat gia tri ban hay lien he duoi nen kinh te thi truong dinh huong xa hoi chu nghia o nuoc ta hien nay
dieu kien tu nhien anh huong den kinh te viet nam nhu the nao
theo ban can phai lam gi de tang cuong vai tro cua thanh phan kinh te hien nay o nuoc ta?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp